Oc : The Holy Land War - มหาสงครามดินแดนศักดิ์สิทธิ์ - Oc : The Holy Land War - มหาสงครามดินแดนศักดิ์สิทธิ์ นิยาย Oc : The Holy Land War - มหาสงครามดินแดนศักดิ์สิทธิ์ : Dek-D.com - Writer

  Oc : The Holy Land War - มหาสงครามดินแดนศักดิ์สิทธิ์

  โดย Sen_The_Death

  ผู้เข้าชมรวม

  82

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  0

  ผู้เข้าชมรวม


  82

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  รักอื่น ๆ
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  16 ก.ค. 62 / 02:26 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ


   Application
   "หึหึ...เด็กคนนั้นถึงจะชอบเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงอันตรายบ่อยๆ แต่เขาก็เป็นน้องชายที่น่าภูมิใจ พวกเธอเองก็ด้วยอย่าเอาตัวเองไปเสี่ยงมากเกินไปล่ะ ถือซะว่าเป็นความห่วงใยเล็กๆจากผู้หญิงที่ไม่มีใครคบแล้วกันนะ~"


   (แถม)

   "ชีวิตอันเป็นนิรันดร์? ถึงฉันจะไม่เคยสัมผัสแต่ฉันคิดว่ามันต้องทรมาณน่าดูเลยนะ...การต้องเฝ้ามองดูคนที่เรารักจากไปและไม่อาจตามไปได้น่ะ และฉันก็ถือคติว่าเจ็บสั่นดีกว่าปวดยาวด้วยสิ"


   "จะกลียุคเอย สงครามเอย สุดท้ายแล้วมันก็มีแต่จะสูญเสียเพิ่มเท่านั้นล่ะ ไม่ว่าจะความสัมพันธุ์ไมตรีต่อกัน ทรัพยากรหรือชีวิตของผู้คนก็ตาม แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้เลย...ว่าบางครั้งบทเรียนนั้นก็ไม่อาจส่งมอบให้ได้...ด้วยความอ่อนโยน"


   "ศรัทธาของฉันไม่เคยเสื่อมคลายไม่ว่าต่อเทพองค์ใด ไม่ว่าจะนานแค่ไหน จะวันนี้ พรุ่งนี้ กี่เดือนหรือกี่ฤดูก็ตาม.....แต่ฉันคิดว่าบางที่แม้แต่เหล่าเทพ.....ก็คงช่วยเราในครั้งนี้ไม่ได้ แม้อยากช่วยพวกท่านก็คงทำไม่ได้ มันไม่ใช่สิ่งที่จะสวดภาวนาแล้วเอาแต่เฝ้ารอ แต่ต้องมีใครสักคนทำมันไม่งั้น.....ก็คงต้องปล่อยให้มันเป็นไปอย่างที่มันต้องเป็น"


   บทบาทที่สมัคร : จอมเวทแห่งเลเวียต้า


   ชื่อ/นามสกุล : วิโลเนียร์ ไดนาไมต์


   ชื่อเล่น : วิล


   เพศ : หญิง


   อายุ : 27 ปี


   ลักษณะภายนอก : ร่างสูงโปร่ง ผิวขาวซีดเหมือนคนขาดเลือด ผมสีดำปล่อยยาวยุ่งเหยิงไม่เป็นทรง ดวงตาคมนัยตาสีอัมพันขอบตาดำคล้ำแบบคนอดหลับอดนอนเพื่อทำงานวิจัยและการทดลอง ใบหน้าคมเข้มติดหวานจนโดนคนอื่นทักบ่อยๆว่าเหมือนผู้ชายหน้าหวานมากกว่าผู้หญิง


   นิสัย : โดยปกติมักจะเป็นคนนิ่งๆเหมือนไม่สนอะไรเลยนอกจากงานของตน แต่จริงๆแล้วเป็นคนช่างสังเกตุและเป็นมิตรมาก(ถ้าคุณกล้าทักหรือเข้าใกล้เธอ) เข้ากันได้กับคนทุกนิสัยและทุกประเภท อวยน้องชายตัวเองหน่อยๆด้วยล่ะ


   ขี้เล่นและอ่อนโยน ขี้แกล้ง(แกล้งเบาๆอย่างบีบแก้มเล่น)และเจ้าเลห์มาก เวลาจริงจังจะมีความเป็นผู้ใหญ่สูงและดูพึ่งพาได้มากขึ้น มีความเป็นพี่สาวและแม่สูง จับผิดคนโกหกเก่งสุดๆ เป็นพวกชอบตามใจคนอื่นแต่ถ้าเป็นเรื่องที่ผิดหรือไม่ควรจริงๆจะไม่ยอมปล่อยปละละเลยโดยเด็ดขาด


   สิ่งที่ชอบ : อากาศหนาวกับโกโก้ร้อนๆ สีหน้าหรือท่าทางตกใจของผู้อื่น(คนที่ถูกเธอแกล้ง) ชอบบีบแก้มคนที่สนิทด้วย ชอบสัตว์ทุกชนิด และชอบสะสมแร่สวยๆ ดอกวิสเทอเรีย(Wisteria)


   สิ่งที่ไม่ชอบ : คนที่คุยด้วยเหตุผลไม่ได้ อาหารรสเผ็ดจัด เวลาที่น้องชายทำอะไรเกินตัว คนที่โกหกโดยไม่มีเหตุจำเป็น คนที่ล่าสัตว์แล้วไม่กินพวกมัน


   สิ่งที่กลัว : ไฟ(เวลาเข้าใกล้ภายนอกเธอจะดูนิ่งๆ แต่ใจจริงคืออยากออกห่างจากมันมาก ปล.แต่เวลาจริงจังความกลัวนี้จะถูกลืมทิ้งไปทันที)


   ประวัติ : เธอและน้องชายถูกเลี้ยงดูในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าคุณภาพต่ำที่เลี้ยงดูเด็กๆแบบทิ้งๆขว้างๆ จนวันหนึ่งตอนที่เธออายุได้ 10 ขวบเธอทะเลาะกับหนึ่งในพี่เลี้ยงหัวรุนแรงที่จับน้องชายของเธอขังในห้องเก็บของและถูกอีกฝ่ายร่ายเวทไฟใส่ แต่แทนที่คนพวกนั้นหรือเด็กคนอื่นๆจะช่วยเธอ กลับปล่อยให้เธออยู่แบบนั้น


   จนไฟมอดดับลงก็ไม่แม้แต่คิดจะทำแผลให้เธอเลยแม้แต่น้อย ในที่สุดความอดทนของเธอก็หมดลง เธอหนีออกมาจากที่นั้นพร้อมกับน้องชาย แม้จะร่อนเร่อย่างยากลำบากและอดอยากอยู่นาน


   แต่ในที่สุดทั้งสองก็ถูกช่วยไว้โดยเจ้าของร้านขายยาและสมุนไพร ให้ที่พักและอาหารแลกกันกับที่ทั้งสองต้องช่วยงานต่างๆ เจ้าของร้านนั้นมักจะสอนทั้งสองเกี่ยวกับเรื่องต่างๆทั้งเวท การเล่นแร่แปรธาตุ การทำยา การต่อสู้ การต่อรองและอื่นๆอีกมากมาย


   แต่ชีวิตเป็นสิ่งไม่แน่นอน เจ้าของร้านคนเก่าป่วยอย่างหนักและไม่มีทางรักษาได้ ก่อนตายเขาได้ฝากให้ทั้งสองดูแลร้านของตนต่อไป


   ความสามารถ : ใช้เวทได้ในระดับสูงโดยเฉพาะเวทหิมะและความมืด(แต่เธอเลือกที่จะไม่ใช้หากไม่จวนตัวจริงๆ)ที่เธอถนัดเป็นพิเศษ ถึงเธอจะไม่ได้แรงเยอะเหมือนน้องชายฝาแฝดของตนแต่ความเร็วของเธอก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สื่อสารกับสัตว์ได้ มีหัวด้านการวางแผน เก่งเรื่องการปรุงยาและการเล่นแร่แปรธาตุ


   การผ่าตัดทำแผลและรักษาเป็นอีกสิ่งที่เธอถนัด มีทักษะด้านการป้องกันตัวในระดับนึง มีความรู้ด้านแร่ธาตุและสมุนไพร


   เพิ่มเติม : แฝดคนพี่ของเร็น รู้ใจและรู้ทันน้องชายของตัวเองเสมอ ถึงภายนอกจะดูเป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลตัวเองนักแต่จริงๆแล้วเธอเป็นคนที่รักสะอาดมาก เป็นคนที่คอยทำแผลให้เร็น

   ทำหน้าที่อยู่หลังร้านเช่นปรุงยาต่างๆตามที่ลูกค้าส่งคำขอมา แต่เวลาที่ต้องหาของป่าเยอะๆจะไปพร้อมกับเร็น เธอมักจะช่วยเหลือสัตว์ที่บาดเจ็บเสมอ มิกิกับฮิดาริก็เป็นหนึ่งในสัตว์ที่เธอช่วยไว้


   ผู้ช่วยคือ นกฮูกสีขาวลายดำชื่อฮิดาริ มีนิสัยสุภาพเรียบร้อย มักจะคอยทำหน้าที่หาของหรือข้อมูลมาให้เธอ


   Application

   "พี่น่ะถึงจะทำหน้าตึงใส่คนอื่นเขาไปทั่ว แต่จริงๆแล้วนั้นเป็นแค่การทดสอบเท่านั้นล่ะครับ ถ้าพวกคุณกล้าพอที่จะผ่านเข้าไปเธอก็ยินดีต้อนรับเสมอนะ!"

   "จะสงครามหรือกลียุคมันก็ไม่ดีทั้งนั้นล่ะ! ได้โปรดอย่าพูดถึงสิ่งเหล่านั้นเลยครับ มันมีแต่จะทำให้ทุกอย่างแย่ลงเท่านั้น!! อ๊ะ...ขอโทษด้วยผม...เผลอตัวไปหน่อย"

   "ผมเชื่อครับ! ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นท่านเทพต้องไม่ทอดทิ้งมนุษย์แน่! พวกเขา...พวกเขาต้องยังยิ้มและยอมยื่นมือเข้าช่วยเหลือเหล่าผู้คนที่ยังศรัทธาในตัวของพวกท่านอย่างแน่นอน...ผมเชื่อ...ผม...เชื่อ"

   บทบาทที่สมัคร : จอมเวทแห่งเลเวียต้า


   ชื่อ/นามสกุล : เรนาร์ด ไดนาไมต์


   ชื่อเล่น : เร็น


   เพศ : ชาย


   อายุ : 26 ปี


   ลักษณะภายนอก : สูงเท่ากับวิล ผมสีดำมัดรวบอย่างดีและเป็นระเบียบกว่า นัยตาสีไพลินและขอบตาไม่ดำ ใบหน้าเหมือนวิลแต่ค่อนไปทางหวานกว่า


   นิสัย : เป็นมิตรกับทุกคนยิ้มแย้มเสมอ สุภาพ มีความมั่นใจในตัวเองและเมื่อคิดจะทำอะไรสักอย่างแล้วจะไม่ยอมแพ้จนถึงที่สุด เชื่อใจคนง่าย ซื่อสัตย์และยึดมั่นในสัญญามาก


   สิ่งที่ชอบ : ความอบอุ่นจากเตาผิงกับโกโก้ร้อนๆ ขนมที่วิลทำ การได้ช่วยเหลือผู้อื่น


   สิ่งที่ไม่ชอบ : คนที่ทำร้ายผู้อื่นโดยไม่มีเหตุผล ความไม่ยุติธรรม


   สิ่งที่กลัว : การต้องอยู่ในที่มืดและแคบคนเดียว(จะเกิดอาการหน้าซีด เหงื่อออกและตัวสั่นอย่างหนัก ปล.แต่ถ้ามีคนอยู่ด้วยจะไม่เป็นไร)


   ประวัติ : (เหมือนวิลเลยต่างกันแค่โดนขังในห้องเก็บของเลยกลัวที่มืดและแคบ)


   ความสามารถ : เป็นคนที่แรงช้างสารสุดๆแต่มักจะเผลอทำอะไรโดยไม่คิดจนเจ็บตัวและถูกวิลดุอยู่บ่อยๆ ถึงจะไม่ถนัดใช้หัวนักแต่เขาก็มีความสามารถด้านเวทพอตัวเลยโดยเฉพาะเวทไฟและแสง


   เพิ่มเติม : แฝดคนน้องของวิโลเนียร์ แม้ใบหน้าจะเหมือนวิลแต่ด้วยนิสัยเป็นมิตรกว่าจึงเป็นที่ชื่นชอบทั้งในหมู่สาวๆหนุ่มๆ(?)ในละแวกร้านมาก โดยปกติจะเป็นคนคอยจัดการงานหน้าร้านเช่น รับคำขอทำยาและคอยมอบของให้กับลูกค้า 


   มีคู่หูเป็น เหยี่ยวสีดำลายขาวชื่อมิกิ นิสัยซุกซน (จริงๆแล้วเป็นนกของวิลเหมือนกัน แต่ถูกสั่งให้คอยตามดูแลเร็น)


   ทั้งสองคนจะหาเวลาว่างจากงานสภามาดูแลที่ร้านเป็นครั้งคราวนะคะ


   ในที่สุดก็เสร็จแล้ววววว อยากจะตัดส่วนไหนออกเติมส่วนไหนเข้า ต้มยำทำแกงอะไรพวกนางได้ตามสบายเลยนะคะ จะให้ตายก็ได้เราไม่ถือสา.....จริงๆก็แอบคาดหวังให้ตายอย่างมีประโยชน์---//โดนลูกรัก(?)ทั้งสองรุมทำร้ายอย่างสาหัส

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×