TIN | ธีร์อิน [สำนักพิมพ์ 2U] , E-Book

ตอนที่ 34 : TIN : 32 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 82,960
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8,488 ครั้ง
  24 ก.ค. 62

TIN 32 กุ้งพ่อสุกแล้วอิน ลุกมาเอาได้เลย

โอเคครับส่งเสียงขานรับพร้อมกับลุกขึ้นยืนโดยมีจานใบเล็กติดมาในมือ คนตรงข้ามเงยขึ้นมองตามก่อนจะรั้งผมไว้ให้หยุดยืนนิ่งด้วยคิ้วขมวดหากันและสีหน้าลำบากใจ มีอะไรหรือเปล่าครับธีร์มั่นใจว่าโฟกัสของสายตาธีร์คือตัวผมจึงเป็นฝ่ายเอ่ยถามก่อน น้องเหลือบมองกองเปลือกกุ้งตรงหน้าเล็กน้อยจากนั้นก็เอ่ยตอบเสียงเบา

ธีร์อิ่ม

อ่อ..รู้ว่าถึงสาเหตุที่ว่าทำไมเขาถึงแสดงท่าทางแบบนั้น ผมก็เข้าใจน้องเลย ถ้าเป็นผมก็คงมีความรู้สึกเดียวกัน เมื่อมีใครบางคนตั้งใจทำบางอย่างให้ แต่เรากลับไม่รู้สึกต้องการ

 

ในที่นี้ก็คือความตั้งใจที่จะย่างกุ้งของพ่อและอาธัน รวมถึงคุณเบลล์กับอาแอร์ด้วย

แต่ทว่าธีร์นั้นได้รับอย่างเต็มอิ่มไปแล้ว

 

เราสองคนเริ่มทานกันมาตั้งแต่หนึ่งทุ่มนิดๆ จนตอนนี้ก็ล่วงเลยมาจน 23.14 นาฬิกาแล้ว ขนาดผมที่กินบ้าง ปลอกเปลือกและนั่งมองธีร์กินเฉยๆบ้าง ยังรู้สึกอิ่มจนแน่นท้อง ในขณะที่ธีร์นั้นนั่งกินเฉยๆไม่ได้ลุกไปไหนตามที่อาธันบอกไว้ตอนต้น

เดี๋ยวธีร์นั่งกินเฉยๆเลยนะ เดี๋ยวพ่อจัดการให้เอง

 

เนื่องด้วยแบบนั้นน้องก็เลยนั่งเฉยๆชนิดที่ว่าก้นติดเก้าอี้เป็นเวลาเกือบ 4 ชั่วโมง เวลาเขาต้องการอะไรอาธันหรือไม่ก็คุณเบลล์จะเป็นฝ่ายเดินไปหยิบมาให้ หรือถ้ากุ้งหมดจานก็จะเป็นผมที่ลุกไปเติม เพราะทุกคนคิดเหมือนกันว่าธีร์ก็ถือเป็นเจ้าของวันเกิดของงานสังสรรค์นี้เหมือนกัน ก็ต้องบริการเป็นธรรดา

 

เพราะฉะนั้นก็ไม่แปลกเลยที่จะอิ่มแล้ว

แต่เพราะความตั้งใจที่จะจัดเตรียมกุ้งตัวสีส้มน่าทานให้น้องในมื้อนี้ ก็ทำให้ธีร์ไม่กล้าที่จะหยุดกิน ทั้งอาแอร์ซึ่งเป็นคนติดต่อซื้อ สั่งเพิ่มไปแล้วสองครั้งหลังจากมันหมดลงอย่างรวดเร็วในช่วงต้น อาธันซึ่งดูแล้วไม่เคยยืนปิ้งย่างเองไม่เป็นแน่นอน ในวันนี้ยืนประจำหน้าเตาและออกตัวเลยว่าจะเป็นคนย่างกุ้งให้ธีร์เองคนเดียว

ความทุ่มเทของทุกคนทำให้น้องอยากจะกินต่อ

แต่ร่างกายคงรับไม่ไหวแล้ว

 

ไปเดินย่อยไหมครับ ผมชวน

เดินย่อย?หน้าหล่อเอียงลำคอพร้อมเอ่ยมาเป็นคำถาม ผมพยักหน้าตอบรัวๆ

ใช่ครับ ไม่มั่นใจว่าการเดินเพื่อย่อยอาหารแล้วกลับมาทานใหม่จะเกิดได้จริงไหม แต่อย่างน้อยก็ทำให้ธีร์ได้ลุกขึ้นออกจากเก้าอี้บ้าง เผื่อว่ากลับมาจะรู้สึกดีขึ้นและสามารถกินต่อได้อีกนิดหน่อย ไปกันไหมครับ

กับอินเหรอ

ครับ แล้วอีกอย่างหนึ่งก็คือผมอยากจะไปเดินเล่นเองด้วย จะไปพิสูจน์ว่าบรรยากาศริมชายหาดยามค่ำคืนนั้นจะดีมากๆแบบที่มีคนบอกไว้หรือเปล่า

อืม ตอบกลับในลำคอพร้อมกับลุกขึ้นยืนเต็มความสูง ผมอมยิ้มให้เล็กน้อยก่อนจะเดินนำน้องออกมาโดยไม่ลืมที่จะบอกผู้ใหญ่เอาไว้เพื่อไม่ให้พวกท่านเป็นห่วง

ตอนแรกคิดว่าอากาศที่ตรงรับประทานอาหารดีแล้ว ทั้งเย็นสบายด้วยลมธรรมชาติ แสงสีส้มจากไฟดวงน้อยซึ่งห้อยระโยงระยางจากต้นไม้ต้นหนึ่งไปต้นหนึ่งช่วยเพิ่มความงดงามให้กับสถานที่ ไหนจะเป็นเสียงพูดคุยซึ่งทำให้เพลินแม้จะไม่ได้พูดคุยด้วยก็ตาม ทว่า.. บรรยากาศในบริเวณที่ห่างออกมานั้นดีกว่ามาก

ไม่มีเสียงพูดคุยใดๆนอกจากเสียงคลื่นซัดชายหาดทำให้รู้สึกถึงความเงียบสงบ ไร้ซึ่งแสงไฟจากหลอดไฟใช้พลังงาน แต่มีความสว่างธรรมชาติคงจะมาจากดวงจันทร์กลมโตและดาวดวงน้อยระยิบระยับ เรียกได้ว่าเป็นบรรยากาศโรแมนติกเหมือนกับในละครเลยก็ว่าได้

 

จะต่างก็ตรงนักแสดงมักจะบอกว่ารู้สึกถึงความอบอุ่น

แต่ในความจริงแล้วลมพัดแรงมากจนต้องเดินกอดแขนโดยที่ขนลุกซู่ไปทั้งตัว

 

อิน

ครับ ขานรับพร้อมกับหันไปมองผู้พูด มือทั้งสองข้างยังคงลูบแขนไปมาเพื่อสร้างความร้อนให้ตนเอง

ฟ้าสวย น้องเงยหน้าขึ้นด้านบนพร้อมๆกับที่พูด ผมสนใจกับสิ่งที่ธีร์บอกจึงแหงนหน้าขึ้นมองตาม ภาพที่ประจักษ์แก่สายตาสร้างรอยยิ้มได้เป็นอย่างดี

สวยจริงด้วยครับ พระจันทร์ดวงใหญ่เกือบกลมส่องแสงสีเหลืองโดดเด่น รายล้อมด้วยจุดแสงสีขาวสว่างจ้าไปทั่วผืนฟ้า สวยงามจนอยากจะส่งต่อให้คนอื่นได้เห็น จึงมีความคิดที่อยากจะถ่ายรูปเก็บไว้ เอ่อ..  ซึ่งมันก็เป็นได้แค่ความคิด ไม่อาจส่งมือตัวเองไปหยิบโทรศัพท์ในกระเป๋ากางเกงได้ เนื่องจากมือใหญ่ของอีกคนคว้ามือผมและกอบกุมไว้อย่างแนบแน่น

จับมือ

ครับ

... รอยยิ้มจางๆของธีร์ปรากฏขึ้นพร้อมกับการสอดประสานนิ้วมือเข้ามาแล้วบีบกระชับสองสามครั้งจนรู้สึกได้ว่าไร้ซึ่งช่องว่างระหว่างกัน ผมยิ้มอย่างอายๆกับตัวเอง ก่อนที่ขาทั้งสองข้างจะก้าวตาม เดินขนาบข้างกันไปเงียบๆ มีบ้างที่เงยหน้าขึ้นมองฟ้าบ้างสลับกับใบหน้าของคนข้างตัว

 

ธีร์เป็นส่วนหนึ่งของบรรยากาศดีๆในคืนนี้

 

ธีร์มืออุ่นมากลยนะครับ

อินมือเย็น เขาตอบพลางเหลือบมองสองมือที่จับกันอยู่

พี่หนาวน่ะครับ

อืม

ไปไหนครับ ถามเสียงหลงที่จู่ๆก็ดึงให้เดินตามอย่างไม่ทันตั้งตัวและไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน

กลับ ว่าแล้วก็ขยับเตรียมเดินไปทางรีสอร์ทดีที่ผมยื้อไว้ทัน ไม่อยากนั้นคงเดินตามกลับที่พักกันแล้ว

ทนได้ครับธีร์

... สีหน้าไม่เชื่อแสดงออกชัดเจนจนผมยิ้มขำ

 

ทำไมน่ารักขนาดนี้

 

ทนได้จริงๆครับ

          ...

นี่ไงครับ บอกพร้อมกับชูมือสองข้างซึ่งจับกันไว้ขึ้นมาให้อีกคนได้เห็น พี่ได้ความอุ่นจากธีร์แล้วครับ

จากธีร์..เหรอ เบาหวิวราวกับเป็นการพึมพำ ผมนิ่งมองสีหน้าเคร่งเครียดของอีกฝ่าย เพราะไม่เข้าใจว่าน้องกำลังคิดอะไร  

 

ฟึบ  จากการสัมผัสเพียงฝ่ามือเพิ่มพื้นที่อย่างทวีคูณจนกลายเป็นทั้งตัว ร่างสูงขยับเข้ามาใกล้พร้อมกับปล่อยมือออก ก่อนจะเปลี่ยนมารั้งช่วงเอวของผมให้เข้าชิดตัว โอบแขนอีกข้างผ่านแผ่นหลังและเคลื่อนมากดศีรษะผมเบาๆให้ก้มวางบนไหล่กว้างของเขาเอง

ธ...ธีร์

อุ่นไหม

พี่..

อุ่นไหม ถามย้ำพร้อมกับกอดแน่นกว่าเดิม ความแนบชิดทำให้รู้สึกถึงลมหายใจสม่ำเสมอซึ่งกระทบผิวที่หลังหู รวมถึงกล้ามเนื้อภายใต้เสื้อยืดสุดน่ารักนั่นด้วย

อุ่นครับ

อืม ขานรับสั้นๆจากนั้นก็เงียบกันไปทั้งสองฝ่าย ผมพูดอะไรไม่ออกเพราะไอร้อนซึ่งผ่าวลอยรอบๆใบหน้า ใช้เวลาอยู่พักใหญ่ถึงไล่ออกไปให้หมดสิ้น ในที่สุดก็สามารถยกมือทั้งสองข้างกอดตอบกลับไปได้

          จากความรู้สึกเกร็งๆเพราะนี่เป็นเพียงครั้งที่สองสำหรับอ้อมกอดที่ได้รับและมอบให้กับธีร์ เมื่อเวลาผ่านไปมันก็เริ่มจากหายไปจนเหลือเพียงอบอุ่น ไม่ใช่เพียงทางร่างกาย อบอุ่นไปจนถึงหัวใจของผม

 

          เรียกได้ว่ารู้สึกดี

          รู้สึกดีมากๆ

          จนแอบมีความคิดว่า.. ถ้ากอดบ่อยๆก็คงจะดี          “เอ้ย! ผม ผม ผมไม่เห็นอะไรครับ ผมวิ่งมาหายใจริมทะเล แล้ว แล้วจะวิ่งกลับแล้วครับ!” เสียงพูดไวของคนคุ้นเคยดังขึ้นใกล้ๆกัน คลายอ้อมกอดออกและหันไปมองทางต้นเสียงก็เห็นว่าเขาวิ่งไปไกลเสียแล้ว

          เบลล์..” ธีร์พึมพำขึ้นมาด้วยสีหน้าเรียบนิ่ง ส่วนผมเองนั้นรู้สึกเขินอยู่ไม่น้อย ดีที่คุณเบลล์พูดแล้วรีบวิ่งออกไป ถ้ายังยืนอยู่และส่งสายตาล้อเลียนผมคงสลบลงไปกับทรายแน่ๆ 

          เข้าข้างในกันเลยไหมครับ ผมชวน  “คุณเบลล์คงจะเดินมาตาม

          ยัง

          ... เลิกคิ้วส่งกลับเป็นการถามว่า ทำไมครับธีร์

          กอดต่อ

          เดี๋ยวค่อยกอดก็ได้ครับ

          เดี๋ยว...  น้องลากเสียงยาว จับจ้องหน้าผมด้วยสายตาแห่งความงอแง เมื่อไร

          “ไม่นานหรอกครับ

          ตอนนอน? ธีร์เอียงคอในขณะที่ถามตามสไตล์ ผมยิ้มกว้างพร้อมกับส่งมือไปยีเส้นผมนิ่มด้วยความเอ็นดู

          พี่นอนกับพ่อครับ”  ตอบไปตามแผน แต่หลังจากเซอร์ไพรส์จะได้นอนด้วยกันไหมก็ยังไม่รู้ ขึ้นอยู่กับว่าจะประสบความสำเร็จมากเพียงใด 

          อ่อ..” ธีร์พยักหน้ารับน้อยๆเป็นการเข้าใจ ท่าทางเพียงเท่านี้ผมก็ยิ้มให้เขาได้อีกครั้ง

          “เข้าข้างในกันครับ ชวนอีกรอบพร้อมกันหันหน้ากลับเข้าทางรีสอร์ท หยุดรอให้ธีร์เดินมาหยุดข้างๆกัน ผมจะได้เป็นฝ่ายจับมือเขาก่อนบ้าง

แต่ดูเหมือนจะมีอะไรผิดปกติ เราสองคนห่างกันไม่ถึงหนึ่งไม้บรรทัด ไม่น่าเกิน 10 วินาทีที่ธีร์จะมายืนข้างผม แต่นี่กลับเกินไปพักใหญ่ จนผมรู้สึกสงสัยและหันกลับมาทางด้านหลัง

 

ไม่มีธีร์อยู่แล้ว

ไม่มีน้องดื้อยืนอยู่ทางด้านหลังผมแล้ว

 

ธีร์!” เรียกด้วยจิตใจที่ร้อนรน ทั้งๆที่ผมก็ยืนอยู่ใกล้ๆแบบนี้เป็นไปได้อย่างไร

          “เห้ย!”  ไม่ใช่เสียงผมและเสียงธีร์ แต่เป็นเสียงที่ดังในระยะไกลออกมาในทิศทางของรีสอร์ทโซนพักของพวกเรา ซึ่งในตอนนี้มืดสนิท มีเพียงแสงสว่างจากเตาปิ้งย่างสีแดงๆเพียงเท่านั้น ดูแล้วข้างในน่าจะไฟดับ แล้วใครสักคนก็คงจะตกใจส่งเสียงขึ้นมา

          ธีร์ครับ ได้ยินพี่ไหม

         

          ...

 

จากเสี้ยวหนึ่งความคิดที่ว่าธีร์คงจะหายไปแอบผมเล่นๆ ผ่านไปนานพอสมควรความคิดนั้นก็เริ่มหายไป เดินวนไปมาทั่วบริเวณนั้นด้วยความกังวลใน จนในที่สุดก็ตัดสินใจกลับเข้ามาที่หน้ารีสอร์ท เผื่อว่าน้องอาจจะเข้ามาก่อนแล้ว

          แล้วธีร์ละอิน อาธันถามทันทีที่แสงแฟลชโทรศัพท์ฉายมาแล้วเห็นเพียงคนเดียว ผมเล่าเหตุการณ์เมื่อครู่นั้นให้ฟังโดยมีใจความสำคัญที่สุดที่ต้องการจะสื่อก็คือ

ธีร์หายไปครับ   

ใจเย็นก่อนอิน อาจจะยังไม่ถึงขั้นหาย อาธันบอกด้วยท่าทางใจเย็น ผิดกับผมที่อยู่ไม่สุขเหงือเปียกโชกจนรู้สึกถึงเสื้อที่ลู่ติดแผ่นหลัง

ใช่ครับ คุณหนูอาจจะไปแอบทำธุระแถวพุ่มไม้ก็ได้ 

ตลกแล้วเบลล์ อาธันบอก แสงสลัวๆเพียงพอที่จะเห็นว่าคุณเบลล์หันไปยื่นปากใส่อาธันคล้ายกับกำลังงอน

งั้นเดี๋ยวลองไปเดินหากัน พ่อผมเสนอ เราทุกคนพยักหน้ารับด้วยท่าทางตื่นตัว อินไปเอาไฟฉายในกระเป๋าพ่อให้หน่อย

ได้ครับ

          ระวังล้มด้วยละอิน

          เดินแยกจากบริเวณกินปิ้งย่างเข้ามาภายในรีสอร์ท ดีมากที่ไฟฉายจากโทรศัพท์ช่วยให้ความสว่าง มองเห็นทางเดินตลอดแนว ผมเดินผ่านหน้าห้องคุณย่าซึ่งนอนกับบุ๋นอยู่ในตอนนี้ ผ่านห้องอาธันจนในที่สุดก็มาถึงหน้าห้องของตัวเองและพ่อ

โอ๊ย!” เสียงร้องที่รู้สึกถึงความเจ็บปวดคล้ายกับเสียงของธีร์ดังขึ้นมาชัดเจนจากภายในบ้าน หัวใจผมกระตุกวูบชะงักเท้าหยุดที่เดิม ผมต่อต้านความคิดด้านลบมาตลอดตั้งแต่อยู่ริมหาด พยายามที่จะไม่นึกว่าธีร์จะเป็นอันตรายเพราะที่ตรงนี้มีเพียงพวกเรา ไม่คิดไปไกลเพื่อป้องกันตัวจะตื่นตูมเสียจนเกินเหตุ

 

พอได้ยินแบบนี้ผมก็เริ่มทำอะไรไม่ถูก

กลัวว่าสิ่งที่ไม่อยากจะคิดมันจะเป็นจริง

 

ธีร์อยู่ไหนครับ  เพราะความมั่นใจว่าดังขึ้นมาในระยะไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวผมจึงเอ่ยถามไปพร้อมกับฉายแฟลชไปทั่ว

โอ๊ย!”

ธีร์!” ประตูห้องพักของธีร์ดูเหมือนจะเป็นแหล่งกำเนิดเสียง พุ่งตัวไปหาแล้วทุบมือเคาะลงไปอย่างเต็มแรง พร้อมกับหมุนลูกบิดเพื่อพยายามเปิดห้องไปด้วย เผื่อว่าคนด้านในจะรับรู้และมาเปิดประตูให้ผมได้ 

 มีอะไรอิน อาธันวิ่งตามเข้ามาด้วยสีหน้าตกใจไม่ต่างกับผม ตามด้วยพ่อ คุณเบลล์ อาแอร์ รวมถึงคุณย่าซึ่งบอกว่าจะนอนแล้วก็ด้วย

ผมได้ยินเสียงธีร์มาจากในนี้ครับ

จริงเหรออิน อาธันถาม ผมพยักหน้าตอบรัวๆ

โอ๊ย!”  ตกใจกับเสียงร้องที่ใกล้มากๆราวกับธีร์อยู่หลังประตู ผมหันหน้าจากกลุ่มคุณพ่อเข้ามาสนใจประตูที่กั้นระหว่างผมกับอีกคนเหมือนเดิม

นี่กุญแจอิน

ขอบคุณครับอาธัน รับกุญแจดอกเล็กมาเสียบใส่ช่องของมันด้วยความร้อนรน ด้วยความที่สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเพราะความเป็นห่วงว่าธีร์จะเป็นอะไร เพราะแบบนั้นก็เลยทำให้เสียบเท่าไรก็ไม่ได้สักที

 

แกร๊ก! ในที่สุดความพยายามก็สัมฤทธิ์ผล ผมผลักประตูเข้าเต็มแรงอย่างไม่กลัวว่ามันจะกระแทกจนรีสอร์ทได้รับความเสียหายหรือไม่ รู้แค่ว่าตอนนี้ธีร์ของผมจะต้องปลอดภัย

 

...

 

“Happy birthday to you, Happy birthday to you

Happy birthday Happy birthday

Happy birthday to you”

 

ไม่อาจบรรยายความรู้สึกในตอนนี้ได้ มันหลากหลายจนผมทำได้เพียงหยุดยืนนิ่งๆ มองร่างสูงซึ่งกำลังเดินถือเค้กเข้ามาด้วยสีหน้าเรียบนิ่งแบบฉบับของธีร์ และในที่สุดเขาก็หยุดตรงหน้า ส่งรอยยิ้มหวานละมุนและดวงตาเป็นประกายมาให้

สุขสันต์วันเกิด

...

 

วันเกิด..

นี่เป็นแผนที่ธีร์แกล้งผมเหรอ..

 

อย่าร้อง ปากบางเอ่ยขึ้นมาพร้อมกับส่งนิ้วโป้งมาเกลี่ยแถวๆใต้ตา ผมไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่าปล่อยให้น้ำตาไหลอาบแก้ม คงเพราะว่ามันไม่ได้มึความรู้สึกเศร้าใดๆเกิดขึ้นเลยสักนิด  ร้องทำไม น้องถามพร้อมเอียงศีรษะ ผมเม้มปากเล็กน้อยพร้อมกับปาดน้ำตาออกไปบ้างแล้วจึงระบายรอยยิ้มกลับไป

พี่..ฮึก..บอกไม่ถูกเลยครับ 

เซอร์ไพรส์ไหม น้องถามต่อ

ครับ ถ้าพูดกับเกวคงใช้คำว่า โคตรเซอร์ไพรส์เลยก็ว่าได้ ใครจะไปคิดว่าน้องจะวางแผนวันเกิดให้กับผมแบบนี้ ซ้ำยังเล่นหนักกว่าผมที่จะแกล้งเพียงไม่ได้นอนด้วยกันซะอีก  แต่น้องแกล้งผมว่าตนเองหายไป ซ้ำยังทำเสียงร้องเจ็บปวดให้ผมเป็นห่วงอีก

 

น่าโกรธจริงๆ

 

ดีไหม

ฮึก..ดีครับ

 

แต่โกรธไม่ลงเลย

 

อืม ธีร์กดหน้ารับเบาๆก่อนจะยกเค้กช็อกโกแลตก้อนกำลังดีขึ้นสูง หน้าเค้กถูกตกแต่งอย่างน่ารักเป็นรูปตัวการ์ตูนผู้ชายอยู่ตรงกลางซึ่งมีตัวอักษรเขียนไว้บนๆว่า ‘HBD to INN’ ข้างกันนั้นมีรูปวาดจากครีมเป็นหน้าน้องแมว ซึ่งเดาแล้วว่าน่าจะเป็นธีร์เอง  เป่าเค้ก

ครับ ส่งมือไปรับเค้กจากอีกคน แต่ธีร์ไม่ได้ปล่อยมือออกไปจึงกลายเป็นเราจับฐานมันด้วยกันทั้งคู่จนเหมือนว่าเป็นเค้กของเราทั้งคู่

คุณหนูยังไม่ต้องขอพรนะครับ คุณเบลล์ที่ยืนดูเงียบๆเอ่ยขึ้นมาเป็นการเรียกสายตาสงสัยจากลูกเจ้านาย  “คุณอินก็เตรียมเค้กมาเหมือนกัน

รู้แล้ว

รู้..แล้ว? ผมเอ่ยตามด้วยความฉงนใจ เด็กตัวใหญ่กระตุกยิ้มราวกับว่ามีเรื่องสนุกๆ

รู้นานแล้ว

ธีร์..

ขอพรก่อน น้องเอ่ยขัดขึ้นมาทำให้ต้องจบความสงสัยไว้เท่านั้น มือของเขารั้งหน้าผมให้ก้มลงสนใจก้อนเค้ก ก่อนจะหลับตาและนึกคำอธิษฐานในใจ

 

วันนี้เป็นวันเกิดที่ดีมากของผม ขอให้ชีวิตผมดีมากๆอย่างเช่นวันนี้

ฟู้วดวงไฟบนเทียนตัวเลข 2 และ 1 ดับลงเป็นควัน คนถือเค้กอมยิ้มอย่างมีความสุข

 

การที่ธีร์ยิ้มเยอะๆในวันเกิดของผมก็ถือว่าเป็นเรื่องดีเหมือนกัน

 

เดี๋ยวผมไปเอาเค้กคุณอินให้นะครับ คุณเบลล์ว่าก่อนจะเดินหายออกไป ผมมองตามไปเล็กน้อยและจะหันกลับมา พลันสายตาเหลือบไปเห็นพ่อกับอาธันกำลังมองมาด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม นั่นทำให้ผมรู้สึกเขินอายเป็นอย่างมาก

 

ปกติเป็นคนร้องไห้ยากมากเลยนะครับ

แต่พอโดนธีร์เซอร์ไพรส์กลับน้ำตาไหลไม่หยุดเลย

 

หยุดร้อง

น้ำตามันไหลเองครับ ผมพูดตอบในระหว่างที่กำลังถูกอีกคนซับน้ำตาให้ด้วยผ้าเช็ดหน้า ดูตั้งใจมากๆที่จะกำจัดมันออก จนผมรู้สึกผิดที่ไม่อาจให้มันหยุดไหลได้ น้ำตาเพราะความดีใจน่ะครับ

เหรอ

พี่ไม่คิดว่าธีร์จะทำให้พี่

...

แล้วตอนแรกพี่ก็เป็นห่วงธีร์มากๆ คิดว่าธีร์หายไป

...

แต่ตอนนี้พี่สบายใจแล้วครับ แล้วก็ดีใจ ดีใจมากๆ

ลืมแล้วมั้งว่าพ่อยืนอยู่ตรงนี้

ลืมย่าด้วย

          ไม่ได้ลืมนะครับ ผมยิ้มกว้างพร้อมกับเดินกางแขนเข้าไปสวมกอดทั้งท่าน

          สุขสันต์วันเกิดลูก”” พ่อบอกพร้อมกับลูบหัวผมไปด้วย

          “มีความสุขมากๆ คิดอะไรก็สมหวัง เป็นคนดีนะลูกนะ

          สุขสันต์วันเกิดนะอิน ฝากลูกอาด้วยอาธันบอกยิ้มๆพร้อมกับส่งมือมาจับศีรษะผมด้วยอีกคน ทำเอาหัวใจดวงน้อยๆอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก

มาแล้วครับ คุณเบลล์มาพร้อมกับก้อนเค้กในกล่องที่ผมเลือกด้วยตนเอง เค้กช็อกโกแลตตกแต่งหน้าด้วยข้อความสุขสันต์วันเกิดและหน้าแมวน้อยล้อมรอบเป็นวงกลม เขายกออกมาให้ผมโดยที่จุดเทียนมาเรียบร้อย

หนึ่ง สอง สามพอรับเค้กมาก็ให้สัญญาณร้องเพลง Happy Birthday อย่างที่วางแผนกันไว้ แม้ว่ามันเหลือเพียงการยืนร้องเพลงเฉยๆ ไม่ได้มีการเซอร์ไพรส์ใดๆก็ตาม

“Happy Birthday to ธีร์

สุขสันต์วันเกิดนะครับธีร์

อืม น้องตอบรับพร้อมกับวางเค้กที่ตนเตรียมมาลงบนโต๊ะ จากนั้นก็เดินเข้ามาหยุดตรงหน้า ใกล้จนปลายเท้าเราสัมผัสได้

ขอพรเลยครับ

ขอให้มีความสุข

... แปลกใจเหมือนกันตรงที่น้องพูดแบบมีเสียงออกมา แต่มันก็ไม่ได้ผิดอะไรจึงยืนยิ้มฟังต่อเงียบๆ

ขอให้เรียนเก่ง

...

ขอให้ไม่ป่วย

...

ขอให้เป็นแฟนกับอิน

โอ้ว! คุณหนูสุดยอด

ยังไง..นะครับ  ไม่รู้ว่าเพราะความตกใจหรือเพราะอะไรกันแน่ อาจเป็นความเขินก็ได้ หรือว่าทั้งสองย่างเลยก็ไม่ทราบได้ ที่ทำให้หัวผมเต้นแรง แรงจนผมจะเป็นลมแล้วครับ

เป็นแฟนกัน

 

เป็นแฟนกัน

 

เป็นแฟนกัน

 

เป็นแฟนกัน

 

เป็นแฟนกัน

 

เหมือนกับหูทั้งสองข้างได้ดับสนิท ไม่อาจได้ยินเสียงใดๆจากใครรอบข้างนอกจากเสียงของธีร์ซึ่งเอ่ยประโยคนั้นซ้ำๆก้องภายในโสตประสาท ผมหายใจไม่ทันเพราะหัวใจมันเต้นแรงเกินไป ยิ่งเจอสีหน้าตั้งความหวังจากธีร์ยิ่งทำอะไรไม่ถูก

 

คำว่า ตกลง มันพูดยากก็วันนี้

 

ในแผนไม่เห็นบอกพ่อเลยนะว่าจะขอเป็นแฟนด้วย

คุณธันรู้แผนคุณหนูเหรอครับ!”

อิน

...

อิน เสียงพ่อดังขึ้นข้างๆพร้อมกับแรงสะกิดที่หัวไหล่ สติซึ่งหลุดลอยกลับเข้ามา ผมมองทางท่านด้วยสีหน้าสงสัย ตอบเจ้าธีร์หน่อย นิ่งเหมือนวิญญาณหลุดเชียวนะ

เอ่อ... หันหน้ากลับมาที่คนข้างหน้า ธีร์ยังคงส่งสายตาแวววับและสีหน้ามีหวังเหมือนเดิม

เป็นแฟนกัน

...

...นะครับ

ตกลงครับ ตอบเสร็จก็ส่งเค้กในมือวางบนโต๊ะและโผเข้ากอดร่างสูงตรงหน้านี้อย่างรวดเร็ว พยายามปิดหูปิดตาไม่ฟังเสียงแซวและโห่ร้องจากผู้ใหญ่ อาศัยไหล่กว้างของธีร์ให้การซุกซ่อนใบหน้าตนเองเอาไว้

 

ไม่ต้องให้ใครบอกก็รู้ว่า..จะแดงซ่านขนาดไหน-----------------------------------------

ไหนใครเชียร์ให้เป็นแฟนกันครับ 

เป็นแล้วนะครับผม! เย้!!!! 


วันนี้สองหยุดอ่านหนังสืออีกหนึ่ง ก่อนจะสอบวันสุดท้ายในวันพรุ่งนี้

ก็เลยอยากลงนิยายให้ทุกคนได้อ่านกัน เผื่อว่าพักกลางวันไรงี้555


หวังว่าจะถูกใจนะครับ

เป็นแฟนแล้วแบบนี้5555555

#ธีร์อย่าดื้อ มาสกรีมกันในทวีตหน่อยนะครับ อยากอ่าน อยากรู้ว่าทุกคนเขินกันไหม5555 


แล้วที่สำคัญก็คือตอนหน้าเป็นตอนสุดท้ายแล้วนะครับ 

ฝากติดตามต่อด้วยนะครับ 


แล้วที่สำคัญกว่านี้ก็คือ ติดตามเล่มด้วยนะครับ  

 


ปกน่ารักขนาดนี้

แล้วก็มีตอนพิเศษที่สองคิดว่าต้องถูกใจทุกคนด้วยนะครับ คิกคิก 


สุดท้ายนี้เหมือนเดิมครับ ขอบคุณทุกคนสำหรับคอมเม้นและกำลังใจนะครับ 

รักทุกคนเน้อ ฝากติดตามตอนต่อไปด้วยน้า 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8.488K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,027 ความคิดเห็น

 1. #15013 rattanalak44 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2563 / 17:14
  เธอเป็นแฟนแล้ว รู้ตัวบ้างมั้ย 😊😊
  #15,013
  0
 2. #14971 กระต่ายบนดวงจันทร์. (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 / 13:10
  น้องธีร์แผนนี้มันได้ว่ะขอเป็นแฟนได้น่ารักมากครอบครัวอบอุ่นเลิฟๆ💚
  #14,971
  0
 3. #14926 Baekberry12 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 กันยายน 2563 / 21:55
  จีง มันดีมากจริงๆ คือเราชอบความครอบครัวทั้งสองฝ่ายนะ แบบเค้าเข้าใจและเค้าก็ยินดีอะไรแบบนี้ด้วยย///คือคิดไว้แล้วตอนที่เจ้าธีร์ยิ้มมุมปากที่คุณเบลล์เห็นอะ ว่าแล้วต้องแผนซ้อนแผน
  #14,926
  0
 4. #14917 KatCher (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2563 / 08:54
  มันดีมาก น้ำตาไหลเลย อินมาก ๆ
  #14,917
  0
 5. #14888 Choo_only (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2563 / 18:21

  อยากจะกรี๊ดดด ฮือออออออออออออออออออออออออออออออออออออ
  #14,888
  0
 6. #14878 Sinmyiit (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 22:10

  กิ๊ดดๆๆๆๆเขินหนักมากกกก'เป็นแฟนกัน'อ่ยยยแกเขินไม่ไหววฟนยหากนห
  #14,878
  0
 7. #14861 Kmmbs may (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 / 01:04

  กรี๊ดดดดดดดดดอ.

  หากัคห่บเขินนนนนลนนนนนย่ลตกถดฃบหะัหนีอ๊าดกกกกกดก้ฃรคสรเีถดนสะร.ะพสฟรั
  #14,861
  0
 8. #14816 faiza2547 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 13:04
  กรี๊ดดดดด..แต่งเลยได้ไหม555
  #14,816
  0
 9. #14795 yopewyo (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 15:18
  //แต่งค่ะ เหมือนโดนขอเองอ่ะชั้น 5555 เขินไม่ไหว
  #14,795
  0
 10. #14793 pilin_295 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 / 23:50
  กรี๊ดดดดมากกกแฟนแล้ว
  #14,793
  0
 11. #14751 Saguramio (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 เมษายน 2563 / 15:57
  กริ๊ดดดดด เป็นแฟนพร้อมกับไหว้ครอบครัวเลย5555+
  #14,751
  0
 12. #14725 bang-SP28 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 23:07
  น่ารั้กกกกกก
  #14,725
  0
 13. #14695 PandaPuffycheeks (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 เมษายน 2563 / 12:02
  นั่งยิ้มเหมือนคนบ้า แงงวววงงงงง
  #14,695
  0
 14. #14669 jhopeeeeeeeee (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 8 เมษายน 2563 / 17:54
  เปนแฟนกันแล้ววววว
  #14,669
  0
 15. #14583 KidsCarina (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 17 มีนาคม 2563 / 18:43
  แกร๊!!!!!!
  #14,583
  0
 16. #14530 WTwinter (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:53
  เป็นแฟนกันแล้ว งื้อออ เขินจังเลยค่ะ เขินมาตลอด ไม่ไหวแล้ว แก้มจะแตก
  #14,530
  0
 17. #14443 CallistoJpt (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 มกราคม 2563 / 18:53
  เย่ๆเป็นแฟนกันอย่างเป็นทางการแล้ว ><
  #14,443
  0
 18. #14280 premmiii (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2562 / 22:26
  กรี๊ด่าดสฟยไขหวจฟวำสหจสไยปยฟวยหส้ยหยพจนดสไจเขหบยกจอนด ฮื่ออ ไม่ไหววว
  #14,280
  0
 19. #14040 real_apin (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 22:57
  อ้าาากกกกกกเปงเเฟนแลเววหากสวาดกหฟาวง
  #14,040
  0
 20. #14034 MMBB37 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 / 22:27
  โอ้ยยยยยน่ารัก
  #14,034
  0
 21. #13998 Nattgaporn_ (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2562 / 12:25
  กรี๊ดดเดดดดดดดดดดดด อบอุ่นมากแม่!!!!!!!!
  #13,998
  0
 22. #13990 Nuthathai Por (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 22:21

  น้องธีร์สุดยอดเลยครับ โครตแมนเลยลูก

  #13,990
  0
 23. #13977 Jhoooope (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 14:24
  เปงแฟนต่อหน้าผู้ใหญ่ขนาดนี้แต่งเลยก็ได้น้า
  #13,977
  0
 24. #13893 chalillxx_ (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2562 / 13:19

  กรี๊สสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส

  #13,893
  0
 25. #13868 Natcha454 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 17:09
  อีพี่เบลล์คือเก็บทุกโมเม้น
  #13,868
  0