Fantastic girls : รักต้องมนตร์ SEASON I [BTS&BLACKPINL] -THE END-
เรื่องราวของ 4 สาว blackpink ผู้มีพลังวิเศษกับ 7 หนุ่มวง BTS
ยอดวิวรวม
127,966
ยอดวิวเดือนนี้
21
ยอดวิวรวม
127,966
Fantastic girls : รักต้องมนตร์ SEASON I [BTS&BLACKPINL] -THE END-
เรื่องราวของ 4 สาว blackpink ผู้มีพลังวิเศษกับ 7 หนุ่มวง BTS
ยอดวิวรวม
127,966
ยอดวิวเดือนนี้
21
ยอดวิวรวม
FANTASTIC GIRLS #รักต้องมนตร์ SS1
By Mid9GIRL
Twitter : @S_mewon
สารบัญ 148 ตอน อัปเดตล่าสุด 21 มี.ค. 63 / 22:34148 ตอน
ผลงานอื่นๆ ของ S_mewon
นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ
ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้
ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้
ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้
ไรท์ อยากบอกว่า'มันโคตรเพอร์เฟค'อ่ะ มีครบทุกอารมณ์ทั้งหวานจนเลี่ยน ฟินจนอิจฉา ดราม่าจนร้องไห้ตาม แถมยังแฝงข้อคิดดีๆต่างๆให้เราได้นำไปคิดและปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และบทบาทต่างๆของตัวละครทุกคนให้เราได้แยกแยะว่าบทบาทไหนควรปฏิบีติตาม บทบาทไหนควรนำเอามาพิจารณา
จุดประสงค์หลักๆของเรื่องที่ไรท์ได้กล่าวไว้คือ'มิตรภาพ'และ'ความรัก'ใช่ไหมคะ ซึ่งเราอยากบอกว่า ไรท์ทำสำเร็จและดีที่สุดของที่สุดค่ะ เพราะตั้งแต่ต้นจนจบซึ่งเราได้อ่านกว่าร้อยๆตอน และในแต่ละตอนแต่ละพาร์ท มันทำให้เราเห็นและรู้สึกเข้าใจความหมายของคำสองคำนี้(นี่คือข้อความแทนความคิด ความรู้สึกทุกอย่างที่เราได้อ่านนะค่ะ)ว่า
'มิตรภาพ'ที่แท้จริง ไม่ว่าจะยามที่เราทุกข์ ยามสุข ยามป่วยไข้และเจ็บกาย หรือแม้แต่ยามที่เราสบายดี เขาจะไม่มีวันทิ้งเราแม้จะต้องเสียกำลัง เสียน้ำตา เสียเลือด เสียเนื้อแค่ไหน เขาจะอยู่ข้างๆเรา ไม่ทิ้งเราไปไหนและเราจะเป็น'มิตรภาพ'ที่ดีของกันและกันตลอดไป
'ความรัก'ซึ่งหลายๆคนเชื่อว่ามันเป็นสิ่งสวยงาม ใช่ค่ะ ความรักคือสิ่งที่สวยงามและมันจะงดงามมากๆถ้าเรารู้จักและเห็นคุณค่าของมัน ถึงแม้ว่าบางครั้งมันจะทำให้เราเจ็บปวดแต่เราก็เลือกที่จะเจ็บเพียงเพราะเราเลือกที่จะรัก แต่ถ้าเรารู้จักเข้าใจ เอาใจใส่ พิจารณา ไตร่ตรอง พอดีและสมควรมันก็อาจจะไม่ทำให้เราเจ็บปวดอะไรมากมายนัก
'ความรัก'ที่แท้จริง ต่อให้บางครัั้งมันบังคับให้เราทำในสิ่งที่เราเลือกไม่ได้และเรารู้ว่ามันผิด เช่นพาร์ทที่จองกุกยอมทำให้ทุกคนโกรธและเข้าใจผิดโดยการแสร้งว่ายอมหักหลังชาวอกาธอน ชาวทาธารัสและชาวอกาธัซที่อยู่ฝั่งไดเอียนเพราะต้องการจะช่วยลิซ่า ถึงแม้มันอาจจะผิดและทำให้ทุกคนไม่พอใจแต่จองกุกเลทอกที่จะทำเพียงเพราะ'รัก' ความรักมันช่างยิ่งใหญ่และสวยงามเสมอ ถึงแม้บางทีมันบีบคั้นให้เราต้องทำในสิ่งที่เรามิอยากทำ แต่เหตุผลนี้เราควรใช้สติพิจารณาที่ดีก่อนที่จะลงมือทำจริงๆว่ามันดีแล้วจริงๆหรือไม่ ทำแล้วมันจะเกิดผลดีและประโยชน์ต่อทุกฝ่ายตามมาหรือไม่ ความรักเป็นสิ่งสวยงามก็จริงแต่การที่เราจะรักใครสักคนบางครั้งการใช้หัวใจอย่างเดียวมันก็ไม่พอหรอก มันต้องใช้สติ เหตุผลและความเข้าใจกัน ความรักถึงจะได้ยืนหยัดยาวนานโดยไม่โอนเอนไปตามแรงลมเฉกเช่นกิ่งไม้อ่อน
ท้ายนี้อยากขอบคุณไรท์มากที่สละเวลาแต่งนิยาย(หรือจะแฟนฟิคหรืออะไรก็ตาม)ดีๆแบบนี้ ขอให้อยู่แต่งนิยายดีๆแฝงข้อคิดที่ชวนคิดดีๆแบบนี้ไปเรานานๆนะค่ะ อยู่กับเราไปนานๆนะค่ะไรท์ รักไรท์💙💙💙💙💙
ก็ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญหรืออะไร ไรท์อยากขอบคุณอีกครั้งค่ะที่หลงเข้ามาอ่านเรื่องนี้ จะบอกว่าช่วงเดือนที่แล้วรู้สึกเหนื่อยกับชีวิตมากๆ แต่เห็นเม้นท์ของคุณ มันช่วยไรท์ให้หายเหนื่อยได้เยอะเลยค่ะ รวมทั้งกำลังใจจากผู้อ่านท่านอื่นด้วย พอได้กลับไปย้อนอ่านก็รู้สึกดีทุกครั้ง คิดถึงช่วงที่เขียนขึ้นมาเลย ขอบคุณมากเลยค่ะ
ปล. รักต้องมนตร์มี SS2 ด้วยนะคะ ถ้ายังไม่เบื่อกันก็ตามไปอ่านได้นะ
น้ำตาไหลเลยอ่ะ ฉากนี้แม่งโคตรเศร้าเลย ทำไมต้องลบความทรงจำทั้งหมดด้วยอ่ะ อย่างน้อยก็น่าจะทิ้งความทรงจำที่ผูกพันของพวกเขา ความรู้สึกต่างๆ ของพวกเขาและความรักของพวกเขาไว้ก็ดีนะ
ฮยองเล่นอะไรก็ไม่รู้ -เราก็เกือบใจเสียเพราะนึกว่าฮยองจะเลิกกับออนนี่จริง
ชูก้าฮยองเล่นแบบนี้ไม่น่ารักเลยน่ะ ทำจีซูออนนี่เครียดจนต้องกินดอกกุหลาบเลยเห็นม่ะ
ท่านบาลอร์มาทั้งทีแต่ไม่วายแซะลิซ่าจนได้
จองกุกต้องปลอดภัยและฟื้นคืนตัวในเร็ววัน
เป็นฉากที่เรียกน้ำตาคนอ่านได้ดีมากอ่ะ เสียน้ำตาตั้งแต่ต้นเรื่องจนถึงจบตอนเลย ไม่เคยอ่านนิยายเรื่องไหนแล้วเสียน้ำตามากมายเท่าเรื่องนี้เลย กว่าจะอ่านจบตอนมันให้อารมณ์แบบบีบรัดหัวใจรี้ดเดอร์มากอ่ะ คือมันให้ความรู้สึกว่าเราเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆอ่ะ ไม่ใช่แค่นักอ่าน แต่มันรู้สึกเหมือนเราเจอเหตุการณ์แบบนั้นและเข้าใจอารมณ์ที่ไรท์ต้องการสื่อให้เรารับรู้ว่าพวกเขาที่เจอเหตุการณ์แบบนั้นจริงๆรู้สึกยังไง แต่ตอนนี้เรารู้แล้วไรท์ เรารู้ว่าทรมานมากจริงๆ
ที่จองกุกทำแบบนี้ เพราะมีเหตุผล(ที่ดีพอและฟังขึ้น)ใช่ไหม??
ยัยปรสิตผีเน่า จงเอาลิซ่าของเรา(และจองกุก)คืนมา จงเอาลิซ่าคืนมาาาา
เจโฮปฮยองโคตรเท่อ่ะ ถึงจะกลัวการรบแต่ไม่กลัวการเย็บสด สุดยอดอ่ะ
จียงฮยองคนจริง ถึงจะเจ็บแต่กัดฟันสู้เพื่อพวกพ้อง เหล่าสหาย และเพื่อประชาชน cool ว่ะพี่
ตอนนี้โคตรซึ้งมาก ไดเอียนพูดดีหลายประโยคเลย ชอบมากอ่ะ
ป.ล. ยังอยู่ในโหมดดราม่าอยู่แต่แทบเปลี่ยนอารมณ์ไม่ทันเพราะคู่ของมักเน่รองวีโรเซ่นี้เลย
ไม่นะจองกุก อย่าทำแบบนั้น อย่าจูบยัยปรสิตหน้าไม่อายนั้นเด็ดขาด ลิซ่ารีบเอาร่างของตัวเองกลับมานะ อย่าให้รี้ดเดอร์ต้องทรมานเลย รี้ดไม่อยากเห็นคู่มักเน่ต้องมาเจ็บปวดแบบนี้ เพราะมันทำให้คนอ่านเจ็บได้เหมือนกัน
ต่อจากนี้คงไม่มีฉากหวานชวนเลี่ยนแล้วสินะ จะมีก็คงรบ เลือด และความตายสินะ แต่ใครจะชนะล่ะ โอ๊ย!! เปงเคียดแท้เด้ด้ด้ด้ แต่เราขอภาวนาต่อพระผู้เป็นเจ้าช่วยปกป้องชาวอกาธอนและทุกคนที่ช่วยเหลืออกาธอนปลอดภัยและได้รับชัยชนะในความสงครามครั้งนี้ด้วย และขอให้ลิซ่าพ้นจากการเป็นพวกถูกเปลี่ยนด้วย
ไรท์ใจร้ายนะ แรกๆปูเรื่องของมักเน่ปีศาจลิซกุกมาซะฟินเฟร่อ หวานหยดย้อยราวน้ำผึ้งเดือนห้า แต่มาหักมุมให้ทั้งสองเจอปัญหาที่จองกุกไม่สามารถตัดสินเลือกทางเลือกดีๆที่ดีพอให้ทั้งสองคนและคนอื่นๆปลอดภัย
ขอให้ไดเอียนกล่อมดับป์สำเร็จด้วยเถิด ลิซ่าจะได้หลุดพ้นจากการถูกเปลี่ยน แต่!! จองกุกนายเท่มากอ่ะ cool โคตร ปรบมือให้เลย👏👏👏👏👏👏
โห้ วีฮยองปูเรื่องดราม่ามาตั้งแต่ต้น สุดท้ายดันตกม้าตายเพราะโดนเหล่าฮยองแกล้ง
สุดท้ายจีซูออนนี่ก็มีพี่ชายตามที่ตั้งใจไว้ได้แล้ว
ไดเอียนดีกว่าที่คิดไว้อีก แต่แชยองกับวีฮยองจะเป็นไงบ้างนะ
ขอให้ทั้งหมดที่ลิซ่าเห็นเป็นเพียงแค่ฝันด้วยเถิด ขอให้ชาวอกาธอนได้รับชัยชนะ แต่!! สงสัยอยู่อย่าง คือ ลิซถูกเปลี่ยนหรอ??
ในที่สุด คู่รักมักเน่ปีศาจก็เข้าใจกันสักที (แต่ขำตรงที่จองกุกให้ดอกบัวแก่ลิซ่านี้แหล่ะ ช่างคิดเสียจริงพ่อคู๊ณณณณ)
ในท้ายสุด(ของตอน) เจนนี่คนชิคก็เข้าใจพ่อลักซ์เสียที ความเสียสละของพ่อลักซ์ช่างยิ่งใหญ่ ยอมให้ภรรยาและลูกเข้าใจผิดมาสิบๆปี เพื่อประชาชน นับถือท่านลักซ์จริงๆ ข้าน้อยขอคารวะเพค่ะ
มุ้งมิ้งจริงไรจริงเลยคู่นี้ แต่น่ารักมากค่ะ มีความห่วงใยกัน มีความเทคแคร์กัน มีความเอาใจใส่กัน ชูก้าฮยองอบอุ่นโคตร จีซูออนนี่น่ารัดโคตร แถมติ๊งต๊อง บ๋องด้วย
อยากอ่านคู่มักเน่ปีศาจจองกุกลิซ่าแล้วอ่า เมื่อไหร่จะถึงพาร์ทของน้องเล็กสักทีอ่าาา อยากอ่านนนนน
ในสถานการณ์แบบนี้วียังเอาฮาได้เลยอ่ะ
"ป้าหญิงลีมีแฟนสะสมแต้มไปแลกกระติกน้ำแข็ง"
โห้ คิดได้ไงว่ะเนี่ย แทบัก!!
ท้ายสุด สุดท้าย วีคนซึนที่ไม่กล้าจีบสาว เพิ่มเติมคือความเนียน (หลอกเค้าเป็นแฟน) และแชยองก็ยังเป็นแชยองคนเดิม (ว้ากเหมือนเดิมนั่นแหล่ะ555)
แม่ซูลินกับจีซูออนนี่นี่โคตร cool เลยค่ะ นับถือในความรัก ความกล้าหาญและใจที่เด็ดเดี่ยวของสองแม่ลูกคู่นี้เลยค่ะ และโคตรนับถือในความกตัญญู รักแม่ ของจีซูออนนี่มากค่ะ ตัวเท่านั้นแต่ใจเด็ดมาก นับถือในความรักที่ยิ่งใหญ่ของแม่ลูกคู่นี้มากค่ะ
"ความรักที่บริสุทธิ์ ย่อมชนะอธรรมและความกลัวทั้งหลาย" ขอมอบคำนี้ให้กับแม่ซูลินและจีซูออนนี่เลยค่ะ