โฉมสะคราญร้อยเล่ห์ - นิยาย โฉมสะคราญร้อยเล่ห์ : Dek-D.com - Writer
×

โฉมสะคราญร้อยเล่ห์

โดย Raining

นางคือองค์หญิงแคว้นเหยียน เพื่อตามหาส่วนประกอบล้ำค่าของยาชุบวิญญาณ จึงดั้นด้นเข้ามาในแคว้นจ้าว ทว่าคนคำนวณไม่สู้ฟ้าลิขิต ไฉนคนที่ครอบครองสิ่งที่นางต้องการ กลับกลายเป็นคนที่นางอยากแยกจาก

ยอดวิวรวม

908

ยอดวิวเดือนนี้

8

ยอดวิวรวม


908

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


27
จำนวนตอน : 22 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  15 ก.ย. 65 / 20:52 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ในบรรดาตำรับยาล้ำค่าในใต้หล้า ตำรายาชุบวิญญาณคือหนึ่งในสมบัติล้ำค่าของนักปรุงยา เชื่อกันว่าตั้งแต่บรรพกาลก็มีการเล่าขานถึงอภินิหารไว้อย่างอัศจรรย์ หากบุคคลใดได้ครอบครองยาชุบวิญญาณก็จะมีชีวิตยืนยาวไม่เจ็บไม่ตาย มีอายุยืนยาวหลายร้อยปี หากคนใกล้ตายได้กินเข้าไปก็จะกลับมาแข็งแรง เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังวังชาอย่างสุดประมาณ ยาชุบวิญญาณนี้จึงมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่ายาเซียน แต่ทว่าตั้งแต่ต้นจนจบกลับไม่มีหลักฐานใดยืนยันแน่ชัดว่ายาชุบวิญญาณมีอยู่บนโลกมนุษย์จริง มีเพียงตำนานเล่าต่อปากกันมา เป็นเหมือนเรื่องเพ้อฝันของปุถุชนที่อยากหลุดพ้นจากความจากทุกขเวทนา ผ่านมาหลายร้อยปีความเชื่อยิ่งหยั่งรากลึกลงไปจนเป็นที่มาของยอดสมบัติล้ำค่าที่ผู้คนต่างแสวงหา สุดท้ายลือกันว่าตำรายาชุบวิญญาณถูกเก็บไว้ในสุสานหลวงของแค้วนเยียน แคว้นใหญ่มีอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาลอุดสมบูรณ์ไปด้วยพื้นพันธ์ธัญญาหาร เปรียบดั่งแดนสวรรค์ของมนุษย์เดินดิน

เหยียนไท่ฝู จิ้งอิ๋งเอ๋อ เฉียนปาเหม่ยสามสหายรักได้ยินเรื่องเล่าขานของยาชุบวิญญาณก็รู้สึกอัศจรรย์ใจยิ่งนัก อยากจะมียาชุบวิญญาณไว้ครอบครอง ทั้งยังใคร่รู้ว่ายาเซียนจะวิเศษจริงดังในตำนานหรือเป็นเพียงคำลวงไร้แก่นสาร ร่างอรชรสามร่างบุกเข้าไปในสุสานหลวงเพื่อคัดลอกตำราชุบยาวิญญาณออกมา  แต่ส่วนประกอบในการปรุงยานั้นล้วนแล้วแต่มีค่าควรเมือง พันปีถึงจะพบพานมีด้วยกันอยู่สี่อย่าง คือ โสมพันปี เห็ดหลินจือไฟ  บัวหิมะพันปี และไข่มุกโลหิต เพื่อปรุงยาชุบวิญญาณให้สำเร็จตามความมุ่งมาดปรารถนา เหยียนไท่ฝูจึงทิ้งฐานะองค์หญิงของแคว้นเหยียนละทิ้งความสุขสบายในวัง ร่อนแร่ตามหาส่วนประกอบล้ำค่าของยาชุบวิญญาณไม่พบไม่กลับ จนล่วงเข้าไปในแคว้นจ้าวก่อเกิดเป็นเรื่องราวมากมาย

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น