คัดลอกลิงก์เเล้ว

ฝันให้ไกลไปให้ถึง [Dream high]

โดย White tell

เชื่อว่าหลายคนก็คงมีฝันนะคะ เลยอยากลองแต่งบทความอันนี้มาให้ได้อ่านกันดูกันค่ะ !!

ยอดวิวรวม

664

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


664

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  21 พ.ค. 54 / 19:53 น.
ฝันให้ไกลไปให้ถึง [Dream high] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 21 พ.ค. 54 / 19:53


ฝันให้ไกลไปให้ถึง [Dream high]

                Dream high I have a high dream and I wanna be stand in that point I dream.

                If you have a high dream, I know you’ll try all the ways to grab it in your hand.

                (Reckon !!  What do you want ? the most. And Grab it)

                หลายครั้งที่เด็กวัยรุ่นไทยถูกมองว่าบ้าเกาหลี นั่งมองรูปดาราเกาหลีได้เป็นวันๆ  ทำอะไรเพื่อพวกเขาเหล่านั้นได้นานๆ บ้างนั่งถ่างตาดูหนังเกาหลีจนถึงตีสี่ตีห้า แล้วเอากลับไปเพ้อฝันถึงเหล่าพระนางที่อยู่ในจอแก้วเหล่านั้น ฝันว่าสักวันหนึ่งจะต้องได้เป็นแบบพวกเขา ฝันว่าวันหนึ่งจะทำนู่นทำนี่เพื่อใครซักคน ฝันว่าฉันจะต้องเป็นอย่างนู้นอย่างนี้ให้ได้ หรือแม้กระทั่งฝันที่จะทำให้ใครซักคนที่เราแอบรักหันมารักเราก็เถอะ แม้มันจะเพียงแค่ฝันกลางวัน หรือ ฝันที่ไร้ค่า แต่ “ไม่มีฝันไหนในโลกนี้ที่จะไร้ค่า” เพราะอย่างน้อยๆมันทำให้คุณได้คิดและทำอะไรดีดีเพื่อตัวคุณเอง

                และไม่ว่าเราจะฝันอย่างไร ไม่ว่ามันจะไร้สาระสักแค่ไหนแต่มันก็ไม่ผิดไม่ใช่เหรอ เพราะมันไม่เคยทำอะไรให้ใครเดือดร้อน เพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะฝันแต่ก็ไม่ทุกคนที่จะเดินตามทางที่ตนฝันไว้เพราะฝันที่พวกเขาเข้าใจคือสิ่งที่เป็นเพียงจินตนาการที่เป็นจริงไม่ได้ หากจะเป็นจริงได้พวกเขาคงต้องอยู่ในโลกแห่งแฟนตาซี หรือ นิยายไปเลยด้วยซ้ำ แต่สำหรับใครบางคนแล้ว ฝันของพวกเขา คือ สิ่งที่เป็นจริงได้โดยที่บางครั้งมันอาจจะยากเย็นแสนเข็ญบนเส้นทางแห่งนั้น เพราะพวกเขาเลือกที่จะเดินตามฝันที่ตัวเองฝัน ไม่ว่าฝันนั้นจะทำเพื่อตัวเองหรือเพื่อให้ใครบางคนได้ยิ้มได้เพียงเท่านั้น

                เคยลองนั่งๆอยู่แล้วเห็นอะไรบางอย่างผ่านเข้ามาในสายตาแล้วฝันไหมคะ ว่าโตขึ้นฉันจะเป็นอย่างนั้นให้ได้ ฉันจะได้ทำอย่างนั้นอย่างนี้   ในหนึ่งวันเชื่อว่าต้องมีใครซักคนฝันและวาดหวังกับตัวเองไว้มากมาย ถึงแม้บางครั้งมันจะสูงมากจนมองไม่เห็นเส้นทาง หลายครั้งคนเราเลยอยากคิดให้พวกเขาคว้ามันมาอย่างง่ายดายโดยไม่ต้องพยายามใดใดเลย เพียงแค่อยากให้ฝันเหล่านั้นเป็นเพียงแสงสว่างที่ส่องอยู่ข้างหน้าแล้วเราก็เดินไปตามเส้นทางนั้นเท่านั้น แต่ก็อย่าลืมคิดสิคะว่า บางครั้งฝันที่มันใกล้เราเกินไปแสงที่มันส่องเพื่อให้เห็นทางอาจจะเข้าตาเราจนเรามองไม่เห็นทางเลยลิบๆ

                May be you can’t grab it because The star so high to grab it .

                ฝันสิ่งที่ใครหลายๆคนมีมัน หลากหลายและแตกต่างเพราะพวกเขาเหล่านั้นมีแรงบันดาลใจที่แตกต่างกันไปแต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะพยายามเดินไปอย่างมั่นคงบนเส้นทางที่มันไม่ได้ปูด้วยพรมแดงหรือกลีบกุหลาบนั้นได้ ฝันจริงอยู่ที่ใครก็ฝันได้ แต่คงไม่ง่ายนักถ้าหากจะคว้าฝันมาอยู่กับตัวเราเองเพราะคำว่าฝันหากมองให้ดีอีกหลายคำที่ตามมาหลังจากนั้น นี่คงเป็นสาเหตุหนึ่งที่หลายๆคนมองข้ามและเลือกที่จะไม่ใส่ใจกับมัน

                บ้างเดินไปไม่ถึงฝันเพราะพวกเขาเหล่านั้นไม่ “อดกลั้น และ อดทน” เพียงพอ หากไม่เลือกที่จะอดทนก็คงไม่สามารถเหยียบลงบนหนามที่แหลมคมของดอกกุหลาบได้ กว่าที่เราจะเดิมไปปลิดกลีบกุหลาบได้ ไม่ใช่หนามหรือ ที่เป็นทางผ่านเหล่านั้น หากเพียงแค่โดนหนามทิ่มแทงเพียงเลือดซิบก็ร้องโอดโอยเสียแทบเป็นแทบตาเสียแล้ว ไม่สู้กัดฝันทนและยอมฝึกฝนตนเองเพื่อสิ่งที่เราฝันไม่ดีกว่าเหรอ

                The power of heart is the thing that all people wish and pray for it from everyone around him. It’s powerful and influent for your heart as though There is some rain pour down the dry land.      ทุกชีวิตที่เกิดมาบนโลกนี้ไม่ได้เจออยู่เพียงคำว่า “สุข” เพียงคำเดียวเพราะคำว่า “ทุกข์” ก็ยังปรากฏให้เห็นในชีวิตของเราทุกคน แต่หากคิดเพียงจะยึดติดอยู่กับความสุขและเลือกเพียงแค่จะก้าวถอยหลังเพียงอย่างเดียวเมื่อเจอกับคำว่า “ทุกข์” แล้วชีวิตนี้คงไม่ได้ดีไปกว่าที่เป็นอยู่แล้ว อย่ากลัวว่าจะ “ทุกข์” เพราะความทุกข์ไม่ได้อยู่กับเราทุกชั่วโมงหรือนาที มันก็เหมือนกับความสุขที่เข้ามาเยี่ยมเยียนเราอยู่ทุกเมื่อผลัดเปลี่ยนไปกับทุกข์ บ้างคิดว่าเวลาแห่งช่างผ่านไปรวดเร็วเสียเหลือเกินต่างจากทุกข์ระทมนั้นช่างผ่านไปอย่างเชื่องช้าราวกับเข็มนาฬิกาแห่งชีวิตใกล้จะหมดพลังเต็มที แต่หากเราลองถอยออกมาซักก้าวแล้วมองไปย้อนกลับแล้วลองนั่งนับเวลาดูจะรู้ว่าเวลาแห่งทุกข์และสุขเท่ากันแต่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะจมอยู่ในทุกข์มากกว่าสุข สุขและทุกข์ไม่ใช่สิ่งที่ตรงข้ามกันแต่มันสิ่งที่เติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปของกันและกันต่างหาก หลายคนที่คิดว่าชีวิตเรานั้นมีแต่ทุกข์เพราะคนเรารักที่จะทุกข์มากกว่าสุขเสียอีก แต่กลับสร้างภาพมารยาบอกตัวเองว่า สุขคือสิ่งที่ตนฝันหาแต่ไม่ได้มันมา หากเมื่อไหร่ที่เราเลือกที่จะเมินเฉยต่อภาพมารยาพวกนี้ “กำลังใจ” ที่หลายคนส่งผ่านมาคงทะลุมันไปไม่ได้ เพราะมัวแต่จมอยู่แต่ความทุกข์จึงไม่ยอมที่จะเปิดตาและยอมรับ “กำลังใจ” จากคนรอบข้างเลยเพราะสิ่งที่เราเห็นรอบตัวมีอยู่อย่างเดียวคือความมืด แสงแห่งกำลังใจที่เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราก้าวไปข้างหน้าบนหนามอันแหลมคมนั้นได้อย่างราบลื่นนั้นส่องทะลุเข้ามาไม่ได้เลย

                If you always pour cold water on your heart There nothing gonna be change.

                Build the high wall is too easy but to destroy it too hard and exhausted.

If it is your heart wall , It’s too hard and tried.

 เคยไหมคะ ? ที่คุณถูกคนรอบข้างของคุณดูถูกหรือสบประสาทในความฝันของเราว่า คนอย่างเราทำอะไรไม่ได้หรอก เราทำอย่างไรล่ะ ? ท้อแท้หรือก้าวไปข้างหน้าอย่างข้างหน้า โดยเอาคำพวกนั้นมาสร้างเป็นสะพานให้แก่คุณ แล้วเคยไหมคะ ? ที่คุณสร้างกำแพงอันแสนเยือกเย็นมาเพื่อปิดกั้นเส้นทางของตัวเองไม่ให้ไปสู่ฝันเหล่านั้น คิดว่าตัวคุณเองไม่ดีพอ คิดว่าตัวคุณเองไม่มีอะไรดีเลย ความคิดเหล่านี้ไม่ใช่เหรอที่ทำให้ดวงดาวที่ใครต่างก็ใฝ่ฝันถึงมันอยู่สูงจนแถบจะมองไม่เห็นแสงสว่างที่มันส่องมาหาพวกเรา

                This opinion is only the thing that your heart build it for  obstructing  you from your dream.

                Tried and True to yourselves and all people discourage you that this is your way and your turn.

                หากเอาแต่สร้างกำแพงให้กับหัวใจของตัวอย่างนี้แล้วเมื่อไหร่จะได้เวลาที่จะก้าวเดินไปยังจุดตรงนั้นที่ใครต่างก็อยากจะไป เมื่อไหร่กันจะทลายกำแพงพวกนั้นลงหมด เพราะมันทั้งสูงและหนาเสียเหลือเกิน แต่บางครั้งสิ่งที่แข็งแกร่งภายนอก แต่เมื่อเราเพียงลองเปลี่ยนอะไรซักอย่างในตัวเราเองมัน แล้วเพียงแค่เอื้อมมือไปแตะข้างหน้ามันกลับพังครืนลงมาไม่เป็นท่าเลยไม่ใช่เหรอ ? แล้วถ้ามัวแต่ฟังและคำติฉินของคนอื่นแล้วไม่ปรับปรุงไม่รู้จักคิดแล้วเอาคำเหล่านั้นมาเป็นซีเมนต์ช่วยก่อสร้างสะพานฝันแล้ว เราเองอาจจะไปได้ไม่ถึงฝัน  หรือเพียงแค่เราถอยเพียงก้าวนึงแล้วมองดู จะเห็นว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นตัวเราเองที่สร้างมันขึ้นมา

                The sky isn’t thing that everyone can touch. The sky is for someone who try hard and much hurt. The more wound we have , The more successful we get.

            พิสูจน์สิ ! ว่าเราทำได้ ว่าเราเจ๋งพอที่ก้าวไปยังจุดจุดนั้นได้ ลบคำสบประมาทเหล่านั้นแล้วเดินไปข้างหน้า อย่ามัวแต่ก้มสารรูปของตัวเองแล้วปลงตก บนโลกนี้ไม่มีใครตัดทางฝันของเราได้นอกจากตัวเราเองหรอก

                อย่าท้อถอยเพียงแค่ว่าครั้งแรกเราผิดพลาด ครั้งแรกเราทำไม่ได้ เราแพ้ เพราะนั่นคงไม่ใช่หนทางที่เดินไปสู่ดาวแต่หากผิดแล้วลองซ้ำๆ ซ้ำๆ อยู่เรื่อยๆ ต้องมีวันหนึ่งแน่ๆที่เราจะต้องได้เดินไปบนเวที เวทีที่วาดฝันเอาไว้ ฝึกซ้อมและอดทนเข้าไว้ เพราะทุกสิ่งกีดขวางถูกสร้างไว้เพื่อให้เราพยายามที่ก้าวข้ามมันไปให้ได้

                แต่เมื่อฝ่าฟัน ฝ่าขวากหนามมามากมายหลายคนท้อ หลายคนถอย เราท้อ เราถอยได้ แต่ขอให้เราหลับตาแล้วนึกถึงภาพในวันหนึ่งที่เราไปยืนในฝันนั้น เราไปทำตามฝันเหล่านั้นได้แล้วทุกอย่างที่เหนื่อยล้ามันก็หายไปเลยไม่ใช่เหรอ เหนื่อยนักก็พักหน่อย ล้านักก็นอนหลับ เจ็บนักก็หยุด แต่อย่านานเพราะโลกใบนี้กว้างใหญ่มากไปสำหรับการย่ำเดินอยู่กับที่นานนาน คู่แข่งมากมายที่อยู่รอบกายเรา เขาเองก็ตามฝันเขาเองเช่นกัน

                การก้าวไปข้างหน้าไม่ใช่สิ่งหน้ากลัว อย่าเพียงแต่กลัวว่าหนทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ทุกชีวิตมีล้มและลุกด้วยกันทั้งนั้น แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งที่ลุกขึ้นใหม่ต้องหาหนทางที่ดีกว่าเดิมได้ ล้มร้อยครั้งแต่ก็สู้ร้อยครั้งไปด้วยได้เช่นกัน อย่าล้มแล้วนอนให้ใครต่อใครเขามาเหยียบย่ำแต่ล้มแล้วต้องยืนขึ้น เพื่อตัวเองและคนที่เรารัก แม้บางครั้งเราต้องจ่ายอะไรแลกกับมันไปมากมายแต่อย่าลืมว่าสิ่งที่ได้กลับมาคุ้มค่ามากเพียงใด

……………………………… We always cheer you up ………………………………………  

                [ส่วนตัวแล้วเชื่อว่าตัวเองยังทำหน้าที่และก้าวกระโดดข้ามขวากหนามทั้งหมดยังไม่ดีพอ แต่ก็พยายามอย่างมากที่จะทำให้มันได้ดีกว่าในครั้งก่อนๆ ตอนนี้ผู้เขียนเองก็มีฝันมากมายและกำลังค้นหาหนทางของตัวเองที่ทางข้างหน้ามันเหมือนเลือนรางไปหมดเลย แต่ก็จะพยายาม และขอไปตามฝันของตัวเองบ้างนะคะ YES !! ]

                [อย่าคิดเพียงแต่คว้าฝันแล้วไม่สนว่าสิ่งใดถูกหรือผิด เพราะทุกอย่างต้องตั้งอยู่บนศีลธรรมแห่งความดีดี ทางเดินที่ขาวสะอาดหากเทียบกับทางเดินสกปรกและเต็มไปด้วยโลกีย์แล้วมันคงเป็นเหมือนบาปไปทั้งชีวิต อาจไม่มีใครรู้แต่เรามิใช่เหรอ ที่ระแวงไปตลอดชีวิต การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและไม่เดือดร้อนใครบนโลกนี้ คือ หนทางที่คุ้มค่าที่สุด]

 

                ปล. ขอบคุณกำลังใจดีดีจากเรื่อง Dream high (พระเอกน่ารักมากก IU น่ารักมากก เจสันถูกใจเลยยย) ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขียนบทความนี้ขึ้นมาได้ และคงเป็นแรงบันดาลใจให้ในวันข้างหน้าไม่ท้อถอย กับฝันที่มีอยู่มากมายในตอนนี้ การเขียนบทความนี้สำเร็จก็เป็นฝันอย่างหนึ่งโดยมีอุปสรรค คือ ความง่วงที่ถ่างหัว แต่ แรงกดดันมากมายที่เกิดจากตัวเอง ณ ตอนนี้ แต่ตอนนี้เขียนจบแล้ว ณ เวลา 03:01 เลขสวยเนอะ และแก้ไขจบ 03:15 เย้ๆๆ อีกนิด จริงๆแล้วอยากเอาหลายอย่างมากมายใส่ในบทความนี้แต่กลัวว่าจะโดนถามว่า “ตกลงบทความนี้ต้องการสื่ออะไร” อีก 55 เลยไม่เอาดีกว่า  

                ปล 2. บางครั้งการดูหนังบางเรื่องใครก็บอกว่าไร้สาระ ส่วนตัวแล้วไม่ใช่คนบ้าเกาหลีหรือติดตามหนังเกาหลีทุกเรื่อง แต่ก็คงต้องขอบคุณพี่สาวที่รักที่ยัดเยียดแผ่นหนังแผ่นนี้มาให้ได้ถ่างตา และมันก็คุ้มค่าเพราะมันก็สร้างแรงบันดาลใจให้อักโขเลยทีเดียว หากดูหนังแล้วรู้จักคิดและทำตามในแนวทางที่ต้องหนังก็ไม่ใช่สิ่งที่ไร้สาระอีกต่อไป


-White tell

21/05/54 [03:27]

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ White tell จากทั้งหมด 4 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 จินจัง
    วันที่ 24 กันยายน 2556 / 17:04
    ให้กำลังใจดีค่ะ (ส่วนตัวก็ชอบdream highเหมือนกัน โดยเฉพาะเจสันละ กริ้ดสลบเลยอะ)
    #1
    0