The Celestia ! เมื่อผมในร่างสาวน้อยกับสงครามคัดเลือกเทพเจ้าที่ต่างโลก

ตอนที่ 40 : ภารกิจแรก II

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 67
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  5 ธ.ค. 60

                ทำไมมันถึงได้เร็วแบบนี้เนี่ย !” ฟีเรียก้าวซ้ายสลับขวาวิ่งหลบต้นไม้ด้านหน้าไปมาอย่างคล่องแคล่ว แอนโทนี่ก็วิ่งตามอยู่ด้วยเช่นกัน

                หมียักษ์สีน้ำตาลขลับดำลำตัวยาวราวห้าเมตร ถึงแม้จะมีร่างกายที่ใหญ่กำยำแต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับการไล่ล่าเหยื่อตรงหน้า ต้นไม้ซึ่งเป็นสิ่งกีดขวางถูกชนจนล้มไปทั่ว

                จะทำยังไงต่อ แอนโทนี่เด็กสาวตะโกนถาม

                รีบหนีให้พ้นก่อนเถอะครับ !”

 

                เมื่อสองชั่วโมงก่อนหน้านี้ ที่หมู่บ้านทางทิศใต้ของเมืองเมดาลิน ด้านในอาคารรับรองแขก ผู้ว่าจ้างกาเล็ทกำลังอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับภารกิจนี้ให้เด็กทั้งสองตรงหน้าฟัง ซึ่งภายในใจก็มีแต่ความกังวลเพราะผู้ที่รับงานนี้เป็นเด็กสองคน แต่จะให้แสดงความไม่เชื่อใจออกไปก็คงจะไม่ดี

                คงจะเหลือทางเดียวแล้วก็คือการประลอง กาเล็ทกวักมือเรียกนักรบประจำหมู่บ้านเจสเตอร์ ซึ่งเป็นคนป้องกันหมีในครั้งก่อนตอนนี้เลยอยู่ในสภาพที่บาดเจ็บ แอนโทนี่รับคำท้าทันทีโดยที่ยังไม่ได้ฟังคำอธิบาย

                เด็กสาวปั้นหน้าสงสัยก่อนจะได้พูดอะไรออกไป เพราะการรับคำท้าโดยทันทีของเขา

                คอยดูฝีมือของผมให้ดีนะครับ ฟีเรีย เด็กหนุ่มเห็นสีหน้าของเธอเป็นแบบนั้นจึงเอ่ยออกไปอย่างมั่นใจพร้อมกับกำปั้นทุบลงที่หน้าอกเบา ๆ ซึ่งฟีเรียก็ตอบรับโดยการยกยิ้มส่งให้

                ตามมานี้ เจ้าหนู ชายร่างสูงกำยำแขนมีมัดกล้าม ที่บริเวณหัวไหล่มีผ้าสีขาวพันแผลเอาไว้อยู่ เขาเดินนำออกไปรอทั้งสองอยู่ที่หน้าอาคาร ซึ่งกาเล็ทก็ตามออกไปด้วยเช่นกัน

                รับนี่ไปสิ เจสเตอร์ยื่นดาบไม้ขนาดเหมาะมือให้กับเด็กหนุ่มตรงหน้าที่พึ่งเดินตามออกมา ชาวบ้านในละแวกที่เห็นทั้งสองจับดาบไม้ก็เริ่มสนใจและมุงดูกันบ้างแล้ว

                เอาเป็นว่าไม่ต้องออมมือให้กัน ใครที่โดนโจมตีก่อนจะเป็นฝ่ายแพ้ อ้อ...แล้วก็อีกอย่างอย่าเล่นกันแรงเกินความจำเป็นเป็นซะล่ะ กาเล็ทเอ่ยขึ้นก่อนจะเริ่มนับถอยหลัง

                สาม สอง หนึ่ง... เริ่มได้!” ถึงแม้สัญญาณเริ่มจะถูกเปล่งออกมาแล้วแต่ทั้งสองก็ไม่มีทีท่าว่าจะขยับเท้าก้าวเข้ารุกฝ่ายตรงข้ามแม้แต่น้อย

                เข้ามาสิ เจ้าหนู เขาพูดด้วยสีหน้าที่มั่นใจว่าศึกนี้จะเป็นฝ่ายชนะอย่างแน่นอน

                ทำร้ายคนเจ็บมันไม่ใช่นิสัยของผมหรอกนะ แต่ว่าถ้ามันจำเป็นล่ะก็... แอนโทนี่กล่าวพร้อมกับตบเท้าขวาเริ่มวิ่งเข้าประชิด เจสเตอร์เห็นแบบนั้นยกดาบขึ้นเตรียมพร้อมตั้งรับ

                อีกเพียงไม่กี่ก้าวจะเข้าถึงระยะดาบเขาย่อตัวลงเพื่อให้หายไปจากการมองเห็นของเจสเตอร์ ซึ่งก็ได้ผลตามที่คาดแอนโทนี่ตวัดดาบขึ้นหวังจบการต่อสู้ในดาบเดียวทว่ามันไม่ได้ง่ายดั่งที่คิดไว้

                ถึงเจสเตอร์จะตกใจกับความเร็วและการหายไปจากสายตาเมื่อครู่ แต่เขาก้าวถอยหลังหลบดาบด้วยสัญชาตญาณได้ทันท่วงที

                แอนโทนี่แสดงสีหน้าตกใจออกมาเล็กน้อยทว่าการโจมตีไม่ได้หยุดที่ดาบแรก เด็กหนุ่มยกดาบขึ้นแทงโดยเล็งที่ไหปลาร้า ครั้งนี้ไม่ได้เป็นการโจมตีจากจุดบอดแบบเมื่อครู่

                เจสเตอร์เบี่ยงตัวหลบไปด้านข้างได้ทัน ผ้าพันแผลที่หัวไหล่เกิดรอยฉีกขาด หากเขาหลบช้ากว่านี้คงได้ลงไปนอนกองที่พื้นแล้ว เขาเห็นสีหน้า แววตาและความมั่นใจในตัวของเด็กหนุ่มจึงใช้สิ่งนั้นยืนยันได้ว่าฝีมือเป็นของจริง บางทีหากสู้ด้วยสภาพเต็มร้อยอาจจะถึงขั้นสูสีกันเลยก็ได้

                หยุดแค่นั้นแหละ กาเล็ทเอ่ยขึ้นทันทีเมื่อเห็นผ้าพันแผลที่หัวไหล่ขาด ซึ่งเจสเตอร์ก็เห็นด้วยกับคำพูดนี้ เพราะหากสู้ต่อในสภาพนี้คงจะต้องแพ้เอาแน่ ๆ

                ถ้าเป็นเด็กแบบเธอล่ะก็ คงจะเก่งได้มากกว่านี้อีกแน่นอน กาเล็ทชมก่อนจะหันไปมองกับฟีเรียที่ยืนอยู่ด้านข้าง เด็กสาวปรบมือให้แอนโทนี่เล็กน้อย

                เป็นยังไงบ้างครับ ฟีเรีย

                ก็...ดีล่ะมั้งนะ พอมีคนมาพูดสุภาพใส่แบบนี้แล้วรู้สึกไม่ค่อยชินเลย

                ตาเธอแล้วหนูน้อย กาเล็ทส่งยิ้มให้ก่อนจะดันแผ่นหลังของฟีเรียไปเล็กน้อย

                ค่ะ แล้วแผลที่หัวไหล่ล่ะคะ ฟีเรียคว้าดาบไม้จากแอนโทนี่ที่ยื่นมาให้ ความมั่นใจว่าจะสามารถชนะได้ตอนนี้มีค่อนข้างต่ำ เพราะว่ายังไม่เคยนำวิชาดาบมาใช้จริงเลยแม้แต่ครั้งเดียว ที่พอจะบอกได้ว่าเป็นการต่อสู้จริงก็คงจะตอนสอบเข้าฮันเตอร์เท่านั้น

                อ้อ...แค่ถลอกนิดหน่อย เดี๋ยวค่อยพันผ้าใหม่หลังเสร็จจากตรงนี้ก็ได้

                งั้นก็เตรียมตัวให้พร้อมนะคะคุณลุง

                เจสเตอร์ไม่ตอบอะไรมีเพียงเสียงหัวเราะในลำคอพร้อมกับรอยยิ้มที่มุมปาก

                เอาล่ะ งั้นก็สาม สอง หนึ่ง... เริ่มได้ กาเล็ทเป็นคนให้สัญญาณอีกตามเคย

                ครั้งนี้เมื่อเสียงสัญญาณเริ่มดังขึ้น เจสเตอร์ตัดสินใจต่างจากคราวก่อน เขาพุ่งเข้าใส่เด็กสาวตรงหน้าทันที เมื่อเข้าประชิดตัวเด็กสาวผงะไปเล็กน้อยก่อนจะตั้งดาบรับ ทว่าไม่สามารถรับดาบที่ฟาดลงมาได้ทัน

                ฟีเรียเซไปเล็กน้อยเพราะการปัดดาบเขสเตอร์ไปทิศทางอื่น ซึ่งการทำแบบนั้นโดยที่ไม่ได้ตั้งตัวจะส่งผลให้สมดุลของร่างกายเปลี่ยนไปหากไม่มีความชำนาญมากพอ

                ดาบถัดไปถูกวาดมาขนานกับพื้น การโจมตีต่อเนื่องถูกฟีเรียคาดเดาเอาไว้แล้ว เธอถอยฉากหลบออกมาก่อนที่ปลายดาบจะถึงตัว

                เด็กสาวยกดาบขึ้นตั้งในท่าเตรียมพร้อมซึ่งเป็นท่าเดียวกับการถือดาบในกีฬาเคนโด้ ดาบถัดไปของศัตรูไม่ใช่การฟาดฟันแต่เป็นการแทงเข้ามาด้วยความเร็ว

                เธอยกดาบขึ้นปะทะเพื่อเปลี่ยนทิศทางของปลายดาบศัตรู ซึ่งการโจมตีถัดไปที่วางแผนเอาไว้จะเป็นการใช้ด้ามจับกระแทกเข้าที่หน้าเจสเตอร์

                แต่ว่าเจสเตอร์ดึงดาบกลับไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่เปิดโอกาสให้เด็กสาวทำตามแผน มือขวาของฟีเรียเริ่มสั่นเล็กน้อยเพราะการออกแรงปัดเมื่อครู่

                ฟีเรียปรับลมหายใจใหม่อีกครั้งและเริ่มตั้งรับอย่างเต็มตัว แต่ว่าเมื่อเจสเตอร์ถอยฉากออกไปก็ละออกจากท่าถือดาบพร้อมกับหันไปมองกาเล็ทราวกับว่าเป็นการส่งสัญญาณให้อีกฝ่าย

                พอแค่นั้นแหละ กาเล็ทเอ่ยขึ้นทันทีเมื่อเห็นท่าทีของเจสเตอร์

                เด็ก ๆ สมัยนี้นี่ไม่ธรรมดาเลยนะ เจสเตอร์เอ่ยชม เมื่อเห็นว่าเด็กสาวยังไม่ลดมือลงก็เอ่ยถาม

                “นี่แม่หนู ลดดาบลงได้แล้ว นี่... เมื่อชาวบ้านเริ่มเห็นว่าการต่อสู้จบลงก็เริ่มทยอยกันแยกย้ายกลับไปทำงานของตัวเองเช่นเดิม

                ราวกับว่าเสียงนั่นส่งไปไม่ถึงเด็กสาว นัยน์ตาสีน้ำเงินของเธอตอนนี้ว่างเปล่า แอนโทนี่สังเกตถึงความผิดปกติจึงรีบเข้าไปหาเธอทันที

                ฟีเรีย คุณฟีเรียครับ แอนโทนี่เขย่าแขนของเธอเบา ๆ หวังเรียกสติของเด็กสาวให้คืนกลับมา

                “อ๊ะ...โทษที แล้วการต่อสู้ล่ะ เป็นยังไงบ้าง หลังจากที่นัยน์ตากลับมามีสีน้ำเงินเช่นเดิม เธอถามด้วยใบหน้าที่สงสัย

                ถ้าเรื่องนั้นจบไปแล้วครับ ฟีเรียไม่เป็นอะไรนะครับ

                ฉัน ? ทำไมถึงพูดแบบนั้นล่ะ เด็กสาวแสดงท่าทีมึนงงกับคำถามของแอนโทนี่

                ก็เมื่อกี้... อ้อไม่มีอะไรหรอกครับ แต่ผมว่าฟีเรียไปพักก่อนไหม เหมือนว่าสิ่งที่เด็กหนุ่มอยากจะพูดออกมาก็ถูกเก็บเอาไว้เพียงแค่ในใจเท่านั้น

                พัก ? ฉันยังปกติดีอยู่ ไม่เห็นจะต้องพักเลยหนิ ดูนี่สิ เด็กสาวกวัดแกว่งดาบไปมาอย่างเข้มแข็งเพื่อจะให้แอนโทนี่เห็นถึงความพร้อมสำหรับการทำภารกิจครั้งนี้

                ความกังวลเมื่อครู่ของกาเล็ทหายไปเมื่อเห็นการต่อสู้ตรงหน้า ซึ่งเจสเตอร์ก็เห็นด้วยกับความสามารถที่เป็นของจริงนี้ เด็กทั้งสองอาจจะสามารถจัดการกับหมีที่ชอบมาสร้างปัญหาในหมู่บ้านได้

                แล้วเจ้าหมีนั่นบุกหมู่บ้านทำไมหรอครับ เด็กหนุ่มเอ่ยถามออกไปด้วยความสงสัย เพราะก่อนหน้านี้ที่กาเล็ทอธิบายรายละเอียดนั้นมีข้อมูลเพียงรูปพรรณสัณฐานเท่านั้น

                คงจะเป็นน้ำผึ้งล่ะนะ เพราะทุกครั้งที่มันบุกมา มันเล็งโรงเก็บน้ำผึ้งก่อนเสมอ เจสเตอร์เป็นคนตอบ และเริ่มอธิบายข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจำนวนครั้งที่มันบุกมาและท่วงท่าของหมีที่เคยสู้ด้วย ครั้งล่าสุดเจสเตอร์ได้สร้างรอยแผลไว้ที่ตาข้างซ้าย ก่อนที่จะลงมือปิดฉากมันก็ใช้แรงเฮือกสุดท้ายโจมตีในขณะที่เจสเตอร์เผลอ หมีสีน้ำตาลฉวยโอกาสนั้นหนีไปทันที

                แล้วมันหนีไปทางไหนหรอคะ

                “เรื่องนั้นก็พอจะเดาได้จาก... เจสเตอร์ชี้นิ้วนำสายตาไปยังรั้วไม้ที่ยังอยู่ในการซ่อมแซม รอยเท้าหลังรั้วนั่นแหละนะ

                ขอบคุณมากครับ เอาล่ะ ไปกันเถอะฟีเรีย เด็กหนุ่มเอ่ยขึ้นอย่างมั่นใจก่อนจะคว้ามือฟีเรียและจูงไปยังรั้วไม้นั่น เด็กสาวแสดงอาการตกใจเล็กน้อยก่อนจะเดินตามไป

                นี่นายเขินงั้นหรอ เสียงแหลมดังก้องในหัวแบรนด้อนเมื่อเห็นว่าเขาแสดงท่าทีต่างไปจากเดิม

            เขิน ? เปล่าหนิ แบรนด้อนบอกปัดด้วยน้ำเสียงนิ่งเรียบ

            คิก คิก...ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็เรียกแล้วกัน เราขอตัวไปนอนก่อนล่ะ เสียงหัวเราะคิกคักดังขึ้นเล็กน้อยก่อนที่เด็กสาวในร่างจะเอ่ยลา

            ครั้งนี้ก็อย่าขี้เซาเกินแล้วกัน

            เมื่อทั้งสองเดินมาถึงบริเวณรั้วไม้ก็เห็นรอยเท้าด้านหลังอย่างชัดเจน ขนาดรอยเท้าของมันค่อนข้างใหญ่กว่าหมีปกติมาก หากเดาขนาดตัวจากฝ่าเท้าแล้วคงจะอยู่ที่ประมาณสี่ถึงห้าเมตร

                ชาวบ้านที่เฝ้ารั้วอยู่ก็เอ่ยทักทายและแสดงความเป็นห่วง พวกเขารั้งทั้งสองเอาไว้ก่อนจะให้คนไปหยิบถุงขนมมาให้ ด้านในเป็นขนมที่มีลักษณะคล้ายกับคุกกี้โดยด้านบนและล่างเป็นสีดำส่วนตรงกลางเป็นครีมสีขาว ทว่าขนมชนิดนี้มีสีน้ำตาลคาราเมลเคลือบอยู่ชั้นด้านนอก

                ทั้งสองโค้งคำนับขอบคุณก่อนจะรับและกล่าวลาเพื่อตามรอยเท้าหมีตรงหน้า ระหว่างทางที่ตามรอยเท้าฟีเรียก็หยิบขนมนั่นกินอย่างเอร็ดอร่อย ความหวานของคาราเมลด้านนอกเข้ากันได้ดีกับตัวคุกกี้ด้านใน อาจจะมีน้ำผึ้งเป็นส่วนผสมเพราะความนุ่มลิ้นและหวานกลมกล่อมนี้

                เอ่อ... คุณฟีเรียเรามาคุยเรื่องแผนการกันก่อนไหม เด็กหนุ่มที่เดินอยู่เคียงข้างเอ่ยขึ้นอย่างเกรงอกเกรงใจเพราะเด็กสาวกำลังทานขนมอยู่ ราวกับว่าเธอลืมไปแล้วว่ามาทำอะไรกันที่นี่

                อือ...เอาสิ เธอกลืนขนมลงไปก่อนจะตอบคำถามออกมา

                เด็กหนุ่มเริ่มอธิบายแผนการทิ่คิดขึ้นได้ในหัวขณะที่เดินตามรอยอยู่ ซึ่งในการเจอกับหมีครั้งแรกจะเป็นการสังเกตการณ์และเก็บข้อมูลก่อน ฟีเรียได้ยินแบบนั้นก็คิดตามแต่ก็ไม่เข้าใจในทันทีจึงถามหาเหตุผลว่าทำไมต้องทำแบบนั้น ซึ่งแอนโทนี่ก็อธิบายแบบง่าย ๆ ให้ฟัง

                โดยในการต่อสู้นั้นแอนโทนี่จะเป็นคนเข้าปะทะและดึงความสนใจ ส่วนฟีเรียจะเป็นคนโจมตีจากจุดบอด เมื่อโจมตีเสร็จหนึ่งครั้งให้ถอยฉากออกมา

                มันเป็นแผนการที่ดีแต่ว่าคงใช้ไม่ได้นานนักเพราะด้วยขีดจำกัดของความเหนื่อยล้า หากจะใช้แผนการนี้ควรจะจัดการมันได้ในครั้งที่ สาม หรือ สี่ ไม่อย่างนั้นจากได้เปรียบจะเปลี่ยนเป็นเสียเปรียบทันทีเพราะไม่รู้ว่าเจ้าหมีตัวนั้นจะมีแรงมากขนาดไหน

                ทั้งสองเดินตามรอยเท้าโดยที่ไม่ได้รู้สึกตัวเลยว่ากำลังถูกสาวผมสีน้ำตาลคาราเมลถูกรวบขึ้นเป็นทรงทวินเทลกำลังจ้องลงมาจากต้นไม้

                "ให้ทำตามที่ว่าเลยไหมคะ นายหญิง"

----♦----
ขออภัยที่ลงช้าเจ้าค่ะ T-T

 

117 ความคิดเห็น

 1. #96 ... (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 23:37
  กำลังสนุกเลย. รอตอนต่อไปนะครับ^^
  #96
  1
  • #96-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 40)
   16 ธันวาคม 2560 / 20:28
   รออีกนิดหน่อยนะเจ้าคะ ไม่นานเกินคอยแน่นอน // รีบปั่นให้อยู่เจ้าค่ะ
   #96-1
 2. #95 Aoohapyn (@apyn666aoo) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2560 / 11:40
  แบรนด้อน นายเป็นชายไม่ใช่รึ ถึงอยู่ในร่างฟีเรียก็ต้อง ต้องหาหญิงเป็นฮาเร็มสิ ไม่ใช่เขินกับชายด้วยกันแบบนี้

  ปล.
  หมียักษ์สีน้ำตาลคลับดำ ควรเป็น หมียักษ์สีน้ำตาลขลับดำ ไม่ก็ใช้ สลับดำ ดีกว่านะครับ เพราะ คลับ ใช้กับพวกสมาคมนะ
  #95
  1
  • #95-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 40)
   5 ธันวาคม 2560 / 19:18
   แบรนด้อนบางที่ก็สาวแตกนะเออ //ขอบคุณสำหรับคำผิดมากมายเจ้าค่ะ ;A;
   #95-1