นิยายจีนเก่าเก็บ - นิยาย นิยายจีนเก่าเก็บ : Dek-D.com - Writer
×

  ผู้เข้าชมรวม

  1,423

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  25

  ผู้เข้าชมรวม


  1.42K

  ความคิดเห็น


  12

  คนติดตาม


  16
  หมวด :  นิยายวาย
  จำนวนตอน :  15 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  11 มี.ค. 64 / 16:38 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  เป็นแฟนฟิคนิยายจีนที่เคยแต่งไว้เมื่อสิบกว่าปีก่อน ^^ สมัยนั้นเคยเอาลงบล็อก (Exteen) ไว้ แต่ Exteen ปิดตัวลงไปนานแล้ว ทำให้งานเขียนและบทความรีวิวต่างๆ หายไปหมด 

  แล้วช่วงที่ผ่านมาก็ไม่ได้สนใจอ่านนิยายจีน หรือดูซีรีส์จีนเท่าไหร่ ก็เลยลืมๆ เรื่องที่เคยเขียนไว้ไปหมด ทีนี้เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสย้อนกลับไปดูซีรีส์จีนเก่าๆ (สมัยนั้นเรียกกันว่าหนังจีนชุด) 

  ก็เลยทำให้นึกถึงนิยายที่เคยแต่ง (แต่งลักษณะแฟนฟิค) ก็เลยรู้สึกเสียดาย ที่มันจะเป็นไฟล์อยู่ในเครื่องคอมเราเฉยๆ เลยคิดหาที่ลงทิ้งไว้ดีกว่า ^^  

  และเป็นการแต่งด้วยการ "เลียนแบบ" สำนวนการแปลนิยายจีนโบราณสมัยก่อน (นักแปลเช่น ท่าน ว. ณเมืองลุง , อาจารย์ น.นพรัตน์) เราเคยอ่านแต่นิยายจีนยุคนั้นจริงๆ (ของสมัยใหม่แทบไม่เคยอ่าน) ตอนนั้นอ่านเพราะดูซีรีส์พวกมังกรหยก ฤทธิ์มีดสั้น ฯลฯ ก็เลยลองหาหนังสือมาอ่านดู 

  ดังนั้นสำนวนการเขียน ไม่ใช่สไตล์ของเราเอง แต่เป็นการเลียนแบบสำนวนของปรมาจารย์นักแปลสมัยนั้น และเราแต่งเป็นเพียง "แฟนฟิค" เพื่อสนองความต้องการตัวเอง ^0^ (ก็คนมันจิ้นอ่ะเนาะ) แต่งให้คนที่จิ้นเหมือนกันได้อ่านฟินๆ เท่านั้น (ไม่มีล็อกหรือหารายได้ )

  จริงๆ ก็แต่งแฟนฟิคไว้แค่ 2 เรื่อง คือ "ดาบจอมภพ"  และ "เปาบุ้นจิ้นเผด็จศึก หรือ 7 จอมยุทธ์พิทักษ์ท่านเปา" (เปาบุ้นจิ้นไต้หวันปี 1995)   "ดาบจอมภพ" เป็นแฟนฟิคจากนิยายล้วนๆ ไม่เกี่ยวกับนักแสดงหรือตัวแสดงใดๆ เป็นความจิ้น "เอี๊ยบไคกับโป้วอั้งเสาะ" มิตรภาพและน้ำใจของบุรุษช่างฟินจริงๆ ไม่รู้มีใครอ่านแล้วจิ้นมั้ย?์ แต่เราจิ้น 555+(อ่านแล้วมันจิ้นเอง ^^ มันแอบวายจริงๆนะ) 
  "เปาบุ้นจิ้นเผด็จศึก หรือ 7 จอมยุทธ์พิทักษ์ท่านเปา (1995)" เป็นแฟนฟิค จากซีรีส์เปาบุ้นจิ้นสมัยนั้น (25 ปีก่อนเริ่มฉายไต้หวัน) เคยฉายช่อง 3 ต่อจากเปาบุ้นจิ้นที่ดังๆ และในปี 52 มีการนำกลับมาฉายเคเบิลอีกครั้ง (แต่งไว้ตอนนั้นแหละ 555+)  เป็นคู่ "ไป๋อวี้ถังxจั่นเจา" ที่ฟินที่สุดในบรรดาซีรีส์เปาบุ้นจิ้นที่สร้างมาแล้ว (ของสมัยใหม่ไม่รู้นะ ไม่เคยดู 555+) 

  แต่คู่นี้คือสุดจัดจริงๆ สมัย 25 ปีก่อน สาววายยังไม่กำเนิดมากมายเท่าสมัยนี้ ดังนั้นการแสดงในเรื่อง จึง "ไม่ใช่การแสดงเพื่อจงใจให้วาย" แต่เป็นอะไรที่น่ารักชวนจิ้นสุดๆ ถ้าใครเคยดูหรือพอรู้จักคู่นี้น่าจะเคยได้ยินกิตติศัพท์ความฟินมาบ้าง (นักแสดงตอนนี้แก่กันหมดแล้ว) 

  และเนื่องจากมันเป็นแฟนฟิคบางตอนคือการแต่งล้อกับคดีที่มีการฉายจริง (คนที่ไม่เคยดูอาจจะไม่รู้เรื่อง เพราะเราตัดทอนเรื่องราวในคดีออก เหลือไว้แค่การจิ้นและฟินเท่านั้น ^^) 

  ลงไว้เป็นผลงานเฉยๆ เคยแต่งไว้เท่าไหร่ก็มีแค่นั้น ไม่มีตอนต่อจ้า ^^ (ตอนนี้ให้กลับไปแต่งล้อหรือเลียนแบบสำนวนแบบเก่าไม่ได้แล้ว ไม่ได้อ่านนานลืมหมด ^^") 

  เดี๋ยวจะทยอยลงไว้ (มีไม่เยอะหรอก) 


  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น