×

ย้อนเวลามาเป็นเน็ตไอดอล

ใครๆ ก็บอกว่าเธอขาสวย มือสวย หากไม่อยากใช้แรงกายทุ่มเททำงานก็มีเพียงแต่ใช้สิ่งนี้ให้เป็นประโยชน์! ร่างกายที่เพียบพร้อมไปด้วยจุดเด่นนี้จะไม่สามารถนำไปต่อยอดทางอาชีพได้เชียวหรือ?

ยอดวิวรวม

11,685

ยอดวิวเดือนนี้

4,671

ยอดวิวรวม


11,685

ความคิดเห็น


100

คนติดตาม


808
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 21 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 ส.ค. 65 / 07:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


ชิงเยว่รู้แล้วว่าความโง่ สามารถนำตัวเองไปสู่จุดจบชีวิตได้อย่างไร ครั้งก่อนเป็นนางแบบโนเนมทำตัวใจดียอมให้คนเอารัดเอาเปรียบหลอกใช้ มีฝีมือแค่ไหนแต่ก็ไร้คนเห็น ซ้ำยังถูกหัวเราะเยาะเย้ยถากถางด่าว่าโง่เขลาเบาปัญญา

เมื่อลืมตาอีกครั้ง ชิงเยว่มองสำรวจร่างกายตัวเอง

นี่คือร่างกายเก่าของเธอชัดๆ!

แต่โทษทีเถอะ นางบงนางแบบฉันไม่เป็นมันแล้ว! ฉันจะถ่ายรูปลงขาและมือที่สวยงามของฉันเท่านั้น!

ชาติก่อนคนทั้งโลกไม่ได้เห็น ชาตินี้ต้องได้เห็น!

เธอจึงรีบปฏิวัติชีวิตช่วงวัย 17 ปีให้กลับมารุ่งโรจน์อีกครั้ง! 

นางแบบแฟชั่นเก่าอย่างเธอ การจะโพสต์ท่าน่ะไม่ยากหรอก 

แต่การต้องคอยรับมือกับนายจ้างรายใหญ่ นักธุรกิจที่ครอบครองอุตสาหกรรมมากมายอย่างลู่จินเหยียนต่างหากที่ทำให้เธอรู้สึกกลุ้มใจ!

"คุณลู่คงไม่รู้ว่ามือและเท้าของฉันล้วนราคาแพงมากทั้งนั้น..."

"ต่อให้ต้องประมูลเธอมาทั้งตัว ฉันก็ยินยอม หากราคาของเธอจะคุ้มค่ากับเงินที่ฉันเสียไป"*** โลกในเรื่องนี้ นักเขียนตั้งค่าให้เป็นโลกคู่ขนานที่ไม่ได้เอามาจากประวัติศาสตร์ของจีนจริงๆ ดังนั้นการใช้อินเทอร์เน็ตในยุคนี้ที่นางเอกเกิดจึงพึ่งจะมาฮิตเท่านั้น แต่เทคโนโลยีต่างๆ ก็จะพัฒนาเร็วมากอันนี้ลงไว้จำเองค่ะ

ครอบครัวชิง
ชิงเยว่ : ลูกสาวที่เป็นคนผิวเผือก นิสัยไม่มีพิษไม่มีภัย แต่ก็ดูเหมือนจะมีอะไรมากกว่าที่เห็น

พ่อหลิว : พ่อของชิงเยว่ เป็นประธานบริษัทอสังหาริมทรัพย์

อาเย่ : แม่ที่เสียไปตอนคลอดชิงเยว่ แต่ว่า...

ครอบครัวลู่
ลู่ จินเหยียน : ประธานบริษัทเอกชนขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมเศรษฐกิจครึ่งหนึ่งของประเทศ ทำงานร่วมกับรัฐวิสาหกิจในบางอย่าง ตอนนี้ลงมาศึกษาตลาดของซันชายน์ จิวเวลรี่ 

ลู่ จงหยวน : พ่อที่เสียชีวิตไปแล้วของลู่จินเหยียน 

มาดามลู่ : แม่ของลู่จินเหยียน เอ็นดูชิงเยว่เพราะเป็นลูกสาวของเพื่อนสนิท เป้าหมายสูงสุดในชีวิตเธอคือการจับคู่ให้ลูกกับผู้หญิงที่สมบูรณ์พร้อม 

ครูในโรงเรียน
ครูหมิง : ครูผู้หญิงที่ประจำชั้นมัธยมปลายปี 3 อยู่ห้อง C-1 ของโรงเรียนนานาชาติอี้จง เธอรู้จักนิสัยเด็กเป็นอย่างนี้ เธอเป็นครูที่ดีและไม่เคยปล่อยผ่านปัญหาที่เกิดขึ้นกับนักเรียน 


เพื่อนที่โรงเรียน
ถัวเปา : ลูกคนกลางที่พ่อแม่ไม่สนใจ นิสัยอยากได้อยากมี และชอบอิจฉาคนอื่น ในชาติก่อนเธอเคยทะเลาะกับที่บ้านก่อนจะไปอยู่บ้านหนานจิงซูและหายตัวไป แต่เมื่อเธออยู่กับชิงเยว่ในชาตินี้ นิสัยเธอก็น่ารักขึ้น

หนานจิงซู : ตัวร้ายประจำเรื่อง ในชาติก่อนเป็นแฟนของลู่จินเหยียน ร้ายเงียบและฉลาดมีไหวพริบ เธอมีพื้นหลังครอบครัวที่ต้องการปกปิดไว้

ซินหยาน : เพื่อนของชิงเยว่ เธอเป็นดอกไม้ของโรงเรียน มีออร่าของความเป็น 'สุดยอดแฟน' ที่ผู้ชายชื่นชอบสูง แต่เธอก็ยังคงโสดและชอบดูแลชิงเยว่เหมือนเด็กๆ มากกว่า แม้ว่าความจริงเวลามีเรื่องเธอมักจะพุ่งชนเสมอจนกลายเป็นตัวจี๊ดของรุ่นก็ตาม

มู่หยาง : เจ้าชายประจำโรงเรียน นิสัยเคร่งขรึมไม่แยแส เป็นหัวหน้าเหนือกลุ่มเพื่อนผู้ชายในชั้นเรียน วันว่างๆ ชอบเต้นลีลาศ

เสี่ยวจู : หัวหน้าห้องที่เรียบร้อยและรักความยุติธรรม เธอถูกเรียกว่าแม่พระเพราะเธอดูใจดี ความจริงเธอมีความมั่นใจในการทำสิ่งที่ถูกต้องเสมอ

เฉิงเต๋อ : รองหัวหน้าห้อง เขาเป็นเพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนสนิทของมู่หยาง เป็นคนง่ายๆ แต่มีหลักการของตัวเอง พ่อทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบอักษรของสถาบันการศึกษาแห่งชาติ

ถิงถิง : สาวน้อยขี้อายที่ดูไม่ค่อยกล้าคุยกับคนแปลกหน้า แต่ความจริงเป็นคนอ่อนไหวง่าย และจะสลบไปทันทีหากเห็นเลือด

เสี่ยวหน่ง : ลูกไล่คนที่หนึ่งของหนานจิงซู เป็นคนขี้อิจฉาตาร้อน

ฟางหรง : ลูกไล่คนที่สองของหนานจิงซู ชอบสร้างข่าวลือเสียๆ หายๆ เป็นคนขี้นินทา 

ครอบครัวซู
ซูหน่วน : แม่ซู ต่อหน้าเธอเป็นคนรักษาหน้าเพื่อให้ลูกเคารพและเจ้าระเบียบ แต่ลับหลังเธอมักจะไม่ระมัดระวังในการใช้ชีวิตและชอบของน่ารักๆ จนกระทั่งไปเจอกับภาพชิงเยว่ในอินเทอร์เน็ตซึ่งจุดประกายความน่ารัก ทำให้เธอสมัครตัวเป็นแฟนคลับนัมเบอร์วันตามกรี๊ดกร๊าดอย่างลับๆ

ซู ต้าซ่ง : พ่อซู เจ้าของบริษัทรักษาความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ แต่ความจริงแล้วเขาเป็นคนหัวโบราณ เกลียดการใช้อินเทอร์เน็ต และมักจะทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าพังทุกครั้งที่แตะ

ซู เสี่ยวจิน : แฝดชายคนพี่ของตระกูลซู นิสัยยโสโอหัง โอ้อวด ชอบใช้เงิน อยากได้รับคำชื่นชมจากแม่บ้าง เพราะคิดเสมอว่าแม่ของเขาชอบผู้ชายแบบพ่อที่พึ่งพาได้ สูงและแข็งแกร่ง จึงไม่ชอบให้คนล้อว่า 'น่ารักและเตี้ย' แต่ทำไงได้ เขาก็ไม่สามารถสูงและยังคงน่ารักต่อไป

ซู เจินเจิน : แฝดหญิงคนน้อง นิสัยเย่อหยิ่งจองหอง เพราะแม่ที่เจ้าระเบียบทำให้เธอกลัวแม่มาก มีความเป็นกุลสตรีสูง รักศักดิ์ศรีของตัวเอง เป็นโรคเจ้าหญิง


บุคคลที่เกี่ยวข้อง
เจียง จ้าวซื่อ : เลขาของลู่จินเหยียน เขาทำงานได้อย่างมืออาชีพ แต่บ่อยครั้งที่มักจะตกใจสายตาของบอส ในภายหลังเขากลายเป็นที่ปรึกษาความรักที่ทำงานได้ดียิ่งกว่าอาชีพเลขาของเขา ความปรารถนาในตอนนี้คือการได้ไปงานแต่งบอส

ทนายความฮั่น : ทนายความส่วนตัวของลู่จินเหยียน เขาถือว่าเป็นคนชั้นยอดในแวดวงที่ชนะคดีความในอัตระชนะ 9 ต่อ 1 และทำงานได้เกือบจะสมบูรณ์แบบ ทำให้คนในวงการกลัวเขามาก แต่ภายหลังเขามักจะช่วยสาวน้อยน่าสงสารคนหนึ่งที่ 'โดนแจ้งตำรวจจับ' บ่อยครั้งเพราะเหตุผลแปลกๆ

ม่านลั่ว : เจ้าของการจ้างงานคนแรกของชิงเยว่ เป็นนักธุรกิจสาวอ้วนที่พึ่งหย่ากับสามี แต่ภายหลังเธอก็อ้วนขึ้นเรื่อยๆ แต่เธอก็ยังไม่สามารถหยุดตามใจปากได้

ช่างภาพ Gou Gou : นามในโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่เปิดเผยหน้า ตัวจริงเป็นชายวัยกลางคนที่สกปรกและติดบ้าน เขามีความสามารถในการแต่งรูปและถ่ายภาพอยู่บ้าง แต่มีอาชีพหลักเป็นนักวาดการ์ตูนเฮ็นไต

เสี่ยวเฟย : เลขาหญิงคนสนิทของมาดามลู่ มีนิสัยแปลกประหลาดและฉลาดเป็นกรด เธอทำงาน 24 ชั่วโมงเหมือนเครื่องจักร แต่หยุดแค่วันอาทิตย์ เมื่อถึงวันอาทิตย์นิสัยเธอจะเอื่อยเฉื่อยและไม่กระตือรือร้นเท่าเวลาปกติ คนอื่นคิดว่าเธอใช้วันหยุดไปกับการดื่มด่ำในการนอนแต่ที่จริงแล้วมันเกี่ยวข้องกับเรื่องน่าเศร้าของเธอ

โรงเรียนทั้งหมดในเรื่อง
โรเงรียนนานาชาติอี้จง : โรงเรียนสห ที่เปิดสอนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษา - ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย
   - ทุกระดับชั้นแบ่งออกตามสีเสื้อสเวตเตอร์ที่แตกต่างกันไป ของชั้นประถมศึกษาเป็นสีแดงเลือดนก, ชั้นมัธยมปลายตอนต้นเป็นสีน้ำเงิน, ชั้นมัธยมปลายตอนปลายเป็นสีครีม
   - ชั้นมัธยมแบ่งออกเป็นสามปีคือการศึกษาตอนต้นกับปลาย อักษรนำหน้าชั้นเรียนแบ่งเป็นหมวด A B C
   - A คือปี 1, B คือปี 2, C คือปี 3
   - คลาสห้องแบ่งตามระดับคะแนนสอบ 1-10 ซึ่งนักเรียนสามารถเปลี่ยนห้องเรียนได้ทุกเทอมตามลำดับคะแนนสอบ
     ชิงเยว่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีสาม ห้อง 1 ดังนั้นชั้นเรียนของเธอคือ C-1
     เนื่องจากเป็นโรงเรียนที่ใหญ่และแพงจึงเพรียบพร้อมไปด้วยลูกคุณหนูและคนมีชื่อเสียงมากมาย แต่ก็ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาแต่ความฉลาดของนักเรียนยังค่อนข้างสูง ข้อด้อยเพียงอย่างเดียวคือนักเรียนต่อปีรวมกันทั้งหมดแล้วน้อยกว่าโรงเรียนทั่วไป 3 เท่า
มูลค่าหน้าบัตร (จำนวนเงินสำหรับการเข้าเรียน) : การประเมิน 7 ดาว 
จำนวนประชากร : 4 ดาว
ผลการสอบระดับประเทศโดยเฉลี่ย : 9 ดาว
ระดับชื่อเสียง : 4 ดาว (เนื่องจากเป็นโรงเรียนในสังคมการศึกษาเฉพาะกลุ่มที่รู้จักกันผ่านคอนเนกชัน และทุกปีมีการบริจาคทรัพยากรจากผู้ปกครองและเครือศิษย์เก่า/ศิษย์ใหม่จำนวนมาก โรงเรียนจึงไม่สนใจการโปรโมต)
ศัตรูที่จะไม่มีวันญาติดีด้วย : โรงเรียนตงอิ๋ง

โรงเรียนตงอิ๋ง : โรงเรียนที่รวมพวกอันธพาลและหัวดีเข้าไว้ด้วยกัน เป็นโรงเรียนที่ภายในมีชนชั้นที่กำหนดระบอบการปกครองปฏิบัติอย่างชัดเจนเฉกเช่นสังคมของกษัตริย์และทาส นักเรียนที่นี่มักจะเป็นลูกคนรวย แต่พวกเขาทั้งหมดเป็นเด็กมีปัญหาเสียส่วนมาก ในชนชั้นของผู้หญิง กลับตัวอย่างที่ค่อนข้างดีของพวกคุณครูจนน่าแปลกใจ
     โรงเรียนนี้ยังมีนักเรียนทุนและเด็กยากจนที่เข้าศึกษาเพราะหัวดีเป็นจำนวนมากทำให้อันดับการกวาดรางวัลการศึกษาของโรงเรียนนี้ค่อนข้างสูง ผู้ชายจะปกป้องผู้หญิงอย่างชัดเจนและผู้หญิงจะปกป้องผู้ชายอย่างชัดเจน ทำให้โรงเรียนที่ภายนอกดูเละเทะแห่งนี้ดูเป็นสังคมชนชั้นสูงที่ไม่มีใครกล้าหาเรื่อง มีเพียงโรงเรียนนานาชาติอี้จงที่กล้าเรียกเด็กโรงเรียนนี้ว่า พวกไร้สมอง โดยตรง
มูลค่าหน้าบัตร (จำนวนเงินสำหรับการเข้าเรียน) : การประเมิน 6 ดาว 
จำนวนประชากร : 10 ดาว
ผลการสอบระดับประเทศโดยเฉลี่ย : 6.5 ดาว
ระดับชื่อเสียง : 8 ดาว (มีชื่อเสียงจากการทะเลาะวิวาท การใช้กำลังรังแกเพื่อนนักเรียน การไถเงินนักเรียนด้วยกัน นักเรียนโรงเรียนยังชอบสิ่งบันเทิงจึงชอบไลฟ์สดหาเงินเป็นงานอดิเรก มูลค่าหน้าตาที่ชอบออกสื่อทางไลฟ์ทำให้คนทั่วไปคิดว่าโรงเรียนนี้ควรติดท็อปคนหน้าตาดีของระดับประเทศ)
ศัตรูที่น่ารังแกที่สุด : โรงเรียนนานาชาติอี้จง (พวกเขาลงความเห็นว่าอี้จงเป็นพวกลูกคุณหนูตัวกะเปี๊ยกที่ไม่มีแรงแม้แต่มัดไก่ และผู้หญิงโรงเรียนเขามักจะชอบผู้ชายโรงเรียนอี้จงมากกว่าพวกเขา) เปิดเรื่อง 6/12/63
*สนใจให้ติดตามไว้จ้า เดี๋ยวมาลงวันนี้

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

100 ความคิดเห็น