คัดลอกลิงก์เเล้ว

มหาจอมเวทย์ครองพิภพ

เอนวี่เด็กหนุ่มผู้มีชะตาชีวิตสุดแสนจะรันทด ทำอะไรก็ไม่เป็นที่ยอมรับ เขาตัดสินใจหนีออกจากบ้านพร้อมสมบัติที่ปู่ทิ้งไว้ให้.. ก่อนที่ชีวิตของเขาจะเปลี่ยนไปตลอดกาล..

ยอดวิวรวม

170

ยอดวิวเดือนนี้

170

ยอดวิวรวม


170

ความคิดเห็น


5

คนติดตาม


23
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 5 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ต.ค. 62 / 09:32 น.
นิยาย ҨǷͧ มหาจอมเวทย์ครองพิภพ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
บทนำ


     กล่าวถึงเด็กหนุ่มนามเอนวี่ เขาเกิดในครอบครัวชาวไร่ชาวนา ในวันที่เขาอายุครบ10ปี เขาได้เข้ารับการทดสอบเพื่อเข้าสถาบันต่างๆภายมนเมืองหลวง.. แต่เขาก็ไม่สามารถทดสอบเข้าสถาบันเวทยมนตร์ระดับหัวแถวได้แม้แต่สถาบันเดียว นั้นทำให้พ่อและแม่ที่ฟูมฟักเขามานานปีก็เกินจะรับไหวอีกต่อไป.. 


     ทั้งสองหมดหวังกับเขาและไปคาดหวังกับน้องชายสุดแสนอัจฉริยะของเขาแทน.. ความแตกต่างระหว่างเขาทั้งสองเริ่มมาจาก.. ในวันที่น้องของเขาอายุ 7ปี ความสามารถก็ได้เตะตาพวกราชวงศ์เขา.. ทำให้ได้รับโอกาศทดสอบก่อนวัยที่กำหนดไว้ที่10ปี.. และผ่านการทดสอบของสถาบันมหาเวทย์ออโรร่าได้อย่างง่ายดาย และเมื่ออายุครบ10ปี ก็ได้รับเลือกให้เป็น 10สุดยอดอัจฉริยะแห่งสถาบัน เพียงเท่านี้ก็คงจะบอกได้แล้วว่าเขาและน้องชายต่างกันมากเพียงใด


     นั้นทำให้ครอบครัวของเขาที่เคยอดมื้อกินมื้อ.. และไม่เคยอิ่มท้องเลยในแต่ละมื้อกลับรำรวยขึ้นอย่างกับฝันไป.. ผู้คนรอบๆตัวต่างแข่งขันกันเอาหน้า.. เพื่อนเก่าเพื่อนแก่ของพ่อและแม่ที่ห่างหายไปนานก็กลับมา.. ทุกคนมีของติดไม้ติดมือมาฟากมากมายนั้นทำให้ระดับคุณภาพชีวิตของครอบครัวของเขาพัฒนาอย่างก้าวกระโดด


      เมื่อถึงเวลาทานข้าวพร้อมหน้า เขาจะไม่ได้รับการเชิญชวนร่วมโต๊ะอาหารแต่อย่างใด.. และหากน้องชายของเขายังไม่มาทุกคนก็จะต้องรอ เขาค่อยๆกลายเป็นวิญญาณในสายตาของทุกคน แม้แต่น้องชายที่เคยติดเขางอมแงม.. ตอนนี้มันกับเมินเฉยต่อเขา และช่วงหลังๆเริ่มจะเรียกเขาว่า "ไอขยะ"..


      ตอนนี้เขาไม่ต่างกับคนรับใช้.. เขาทนแบกรับความอึดอัดมานานหลายปี.. จนกระมั่งวันที่เขาอายุครบ13ปีเต็ม เขาก็ตัดสินใจครั้งใหญ่ "ไม่ไหวแล้ว.. ถ้าชั้นต้องอยู่แบบนี้สู้ให้ชั้นไปตายข้างหน้าดีกว่า" 


      เมื่อตัดสินใจอย่างแน่วแน่ได้แล้ว เขาก็เก็บข้าวของทั้งหมดใส่กระเป๋าและไม่ลืมที่จะนำหนังสือปกหนังเก่าๆ ซึ่งเป็นมรดกเพียงอย่างเดียวที่ปู่เขามอบให้เมื่อครั้งเขายังเด็ก.. ก่อนที่ปู่จะจากไปและไม่กลับมาอีกเลย.. 


     หลังจากหลบหนีออกจากบ้านได้หลายวัน เขาก็ถูกพบเจอโดยนักเดินทางกลุ่มหนึ่ง เขานอนสลบจากการขาดอาหารอย่างหนักอยู่ระหว่างทางในป่าไม่ไกลจากหมู่บ้านนัก.. นั้นจึงทำให้เขาถูกพาตัวกลับมาส่งที่บ้านอีกครั้ง.. 


     มันเป็นแบบนี้มาโดยตลอด.. เขาไม่เคยทำอะไรสำเร็จเลย แม้แต่หนีออกจากบ้านครั้งแรกยังถูกพากลับมา.. อะไรจะรันทดและแย่ได้ขนาดนี้.. 


      ผ่านไปอีก2ปี วันที่เขาอายุ 15ปี เขาก็ได้พบความลับบางอย่างจากหนังสือปกหนังของปู่.. มันเป็นอะไรที่เขาไม่อาจจินตนาการได้เลย.. 
****แรกๆจะเล่าถึงอารมณ์ของเด็กใจแตกหน่อยๆ พระเอกไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลยเกี่ยวกับโลกภายนอก.. อ่านไปสักพักมันถึงจะค่อยๆรู้เรื่องรู้ราว.. เนื้อเรื่องเติบโตไปพร้อมๆกับตัวเอกครับ.. อย่ารีบนะครับมันอายุ15 มันอาจจะโง่หน่อยแรกๆ ทนๆหน่อยครับ ลองอ่านดูนะครับ ลงบ่อยแต่อาจไม่ทุกวันสารบัญ อัปเดต 5 ต.ค. 62 / 09:32

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ เพอร์ร่า จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

5 ความคิดเห็น

 1. #5 JeeJee2544 (@JeeJee2544) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 15:29

  รออ่านตอนต่อไปน่ะ ไรท์หาหายไปเด้อ รออ่านอยู่จร้าาาา
  #5
  0
 2. วันที่ 7 ตุลาคม 2562 / 17:13

  สนุกๆๆ
  #4
  0
 3. #3 TonKung123456 (@TonKung123456) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 11:54
  ไอเด็กโง
  #3
  0
 4. #2 aokkong (@aokkong) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2562 / 10:33

  รอตอนต่อไปคัช
  #2
  0
 5. วันที่ 2 ตุลาคม 2562 / 07:46
  รอค้าบบ
  #1
  0