ตอนที่ 61 : Tak Care Of Yourself.

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 197
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  30 เม.ย. 61

  

 “เหนื่อยไหมครับคุณใหญ่?” น้ำเสียงใสๆที่เอ่ยถามบุรุษที่เดินเข้ามาในบ้านของตัวเองและเขาตรงหน้าอย่างเป็นห่วงใยเหมือนทุกครั้งที่อีกคนกลับมาจากที่ทำงาน

 แต่ชายหนุ่มตรงหน้ากลับไม่ได้ตอบอะไรกลับไปนอกเสียจากยกมือของตัวเองมาลูบหัวของคนที่เรียกว่า ภรรยา พร้อมส่งยิ้มที่อบอุ่นเหมือนแสงรุ่งอรุณของวันใหม่เป็นเหมือนคำตอบว่าชายหนุ่มไม่ได้เหนื่อยแต่อย่างใด

 “ทานอะไรมาหรือยังครับคุณใหญ่?” แต่ร่างบางก็ยังอดห่วงเป็นเรื่องการทานอาหารของบุคคลตรงหน้าไม่ได้ เพราะว่าชานยอลมักจะเอาแต่ทำงานไม่ค่อยทานอาหารนอกจากกาแฟหนึ่งแก้วเป็นเพื่อนที่ทำงาน

 “หึ ทานมาแล้วไม่ต้องห่วงฉันหรอกห่วงตัวเองเถอะจงแด เรานะทานข้าวให้มันเยอะๆบ้างดูสิผ่อมจนจะปลิวได้อยู่แล้ว” ไม่ว่าเปล่าชานยอลยังจับตัวของภรรยาของตัวเองหันซ้ายหันขวาว่าอีกคนนะ ผ่อมขนาดไหน

 “ผมไม่เชื่อหรอกครับว่าคุณใหญ่นะทานมาแล้ว” จงแดไม่ได้สนใจเรื่องที่ชานยอลบอกให้ตัวเองกินข้าวแม้แต่น้อยแต่กลับรู้สึกโกรธอีกฝ่ายที่โกหกเขาว่าทานแล้ว จะทานแล้วได้ไงในเมื่อเลขาของเจ้าตัวเพิ่งโทรมารายงายตามที่จงแดสั้งไว้

 “อ่า โดนจับได้แล้วสิคยองซูคงโทรมารายงานแล้วสินะ ฉันไม่เป็นอะไรหรอกจงแด”

 “แล้วถ้าวันนึงมันเป็นอะไรขึ้นมาละครับ...” จงแดที่ตอนนี้เริ่มรู้สึกโมโหกับสามีตัวเองที่ไม่ห่วงร่างกายสุขภาพตัวเองแม้แต่น้อยที่กับเขาบอกให้ทานข้าว ที่ตัวเองละ...

 “จงแด...”

 “ผมไม่ได้กลัวว่าจะต้องมาดูแลคุณใหญ่แต่ผมกลัว...กลัวว่าถ้าคุณใหญ่ยังเอาแต่ทำงานไม่ดูแลร่างกายตัวเอง ไม่ทานข้าว กลัวว่าตัวเองดูแลคุณใหญ่ไม่ดีพอเหมือนที่สัญญากับคุณแม่ไว้...ผมรู้สึกผิดนะครับ” จงแดพูดสิ่งที่อัดอั้นอยู่ในใจตัวเองมาตลอดที่อยู่ร่วมกับชานยอลมาตลอดและจะไหนจะคำสัญญาที่พูดอย่างหนักแน่นกับแม่สามีเอาไว้ ก่อนที่จะเสียชีวิต

 หลังจากนั้นจงแดก็ไม่ได้พูดอะไรต่อนอกเสียจากเดินหนีเข้าไปในครัวทำอารของตัวเอง ชานยอลที่เห็นว่าถึงแม้ตัวเขาไม่ได้สนใจสุขภาพร่างกายตัวเองแต่ยังมีคนรอบข้างที่คอยเป็นห่วงอยู่มากมายเจ้าตัวรู้ดี หนึ่งในนั้นคือจงแด คือหัวใจของเขา แต่ที่ผ่านมาชานยอลไม่ได้สนมันเลยสักนิดจนอาจจะทำให้จงแดนึกเป็นห่วงและอาจจะผิดหวังกับคำสัญญาที่ให้กับแม่ของเขาก่อนที่จะเสีย

 ชานยอลเลยเลือกที่จะเดินเข้าไปง้ออีกฝ่ายที่อยู่ในครัวแต่สิ่งที่เห็น....

 

 “ฮึก ผมขอโทษนะครับคุณแม่ที่ดูแลคุณใหญ่ไม่ดีพอ ฮึก คุณใหญ่นะดื้อ ฮึก ลูกคุณแม่ดื้อมากๆเลยนะครับ ฮึก” เสียงสะอื้นร้องไห้ของจงแดที่กำลังยืนหันหลังหั่นผักพูดขอโทษบุคคลที่เสียไปแล้วจนไม่รู้ว่ามีใครอีกใครคนหนึ่งเดินเข้ามา ใครอีกคนที่ทำให้ร่างบางรู้สึกเป็นห่วงและโกรธไปพร้อมๆกัน

 

 “อ๊ะ! ค...คุณใหญ่...” จนเมื่อร่างของใครอีกคนนั้นเดินเข้ามาสวบกอดร่างของจงแดจนจงแดสดุ้งตกใจ

 “ฉันขอโทษ...ให้อภัยฉันได้ไหมจงแด” ชานยอลกล่าวขอโทษอีกฝ่ายอย่างออดอ้อนโดยที่เอาคางของตัวเองวางไว้ที่ไหล่เล็กๆนั้นพร้อมโยกหัวไปมานิดหน่อย

 “เอาหน้าของคุณใหญ่ออกไปเลยนะครับ มือด้วย!” จงแดสั้งอย่างงอลๆโกรธๆปนกันไป

 “ไม่ จนกว่าจงแดจะยกโทษให้ฉัน...”

 

 ฟอด!

 

 “คุณใหญ่!ผมเริ่มจะโกรธคุณใหญ่เพิ่มอีกนะครับ” ยังไม่ทันที่จงแดจะตั้งตัวชานยอลก็ฉวยโอกาศนี้ขโมยหอมแก้มนิ่มๆของจงแดโดยที่ไม่ขออนุญาติเจ้าของเขาซักนิด

 

 ฟอด!

 

 “เอ๊ะ!คุณใหญ่ผม”

 “ก็ถ้าจงแดยังโกรธฉันอยู่ ฉันก็จะหอมให้แก้มจงแดช้ำไปเลย”

 

 ฟอด!

 “ค...คุณใหญ่”

 “ยังไม่หายโกรธใช่ไหม?” ชานยอลที่ถามย้ำกับอีกคนว่ายังโกรธอยู่ไหม จงแดก็รีบส่ายหน้าปฏิเสธเสธทันที

 “.........”

 “...ฉันขอโทษ...ขอโทษที่ไม่ดูแลตัวเองจนมันทำให้จงแดเป็นห่วง...ขอโทษนะ”

 “.....เฮ้อ....คุณใหญ่เป็นแบบนี้ตลออดเลยนะครับทำยังไงผมก็โกรธคุณใหญ่ไม่นานซักที” จงแดถอนหายใจให้กับการขี้ใจอ่อนของตัวเองที่มักชอบแพ้ความขี้ออดของคุณใหญ่เวลามาง้อตัวเขาเอง

 “ขอโทษนะคร๊าบบ”

 “ครับแต่...ตอนไปนี้คุณใหญ่ต้องดูแลตัวเองนะครับห้ามทำงานโหมกำลังตัวเอง ไม่ไหวก็พักก่อนครับเข้าใจไหม” ดูเหมือนคำพูดของจงแดจะเป็นคำสั้งแต่ที่จริงแล้วจงแดต้องการจะขอร้องคุณสามีของตัวเองเสียมากกว่า

 “ครับ ต่อไปนี้ฉันสัญญาว่าจะดูแลตัวเองให้สมกับที่จงแดคอยห่วงฉันดูแลฉันมาโดยตลอด” ชานยอลพลิกให้จงแดหันหน้าเข้ามาหาตัวเอง และมอบคำหมั่นสัญญาอีกอย่างโดยฝากผ่านรอยจูบที่หน้าผากของภรรยาตัวน้อยของตัวเอง ให้จงแดมั่นใจว่าตัวเขาเองจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับจงแดได้เป็นอย่างดี

 “สัญญาแล้วนะครับ”

 “ครับสัญญา”

 

 

 

 

 THE END.


 - กลับมาแล้วจร้าาาเอาอันนี้มาอ่านให้ก่อนนะจร้าา ที่จริงเขียนตั้งแต่เมื่อคืนแล้วเสร็จอีกทีเช้าวันนี้555+

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

255 ความคิดเห็น

 1. #194 คอเป็ด (@cn2211) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 17:15
  คุณใหญ่ดูแลตัวเองด้วยสิ จงแดเป็นห่วงจนต้องโทษตัวเองแล้ว
  #194
  0
 2. #164 c0921 (@c0921) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 00:44
  น่ารักกกก ลูกแม่น่
  ะดื้อจริงๆ
  #164
  0
 3. #163 Mochi. (@mmatchima) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 20:48
  ชานยอลอ่าาา เชื่อฟังภรรยาหน่อยสิ
  #163
  0
 4. #162 TakeASmile (@TakeASmile) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 15:39
  งื้อน่ารักอ่ะ อ่านไปยิ้มไปฟินอ่ะ
  #162
  0
 5. #161 Jin2503 (@Jin2503) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 12:08
  งืออ น่ารัก พี่ชานก็ดูแลตัวเองด้วยสิ น้องเขาเป็นห่วงน้า
  #161
  0