ตอนที่ 41 : แต่ปางก่อน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 224
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  9 ม.ค. 61

 
 
 
 
 
 
   
 
  ✄THE          ORA
 
 
 
   
    หลังจากที่ไคและจงแดเรียนคาบสุดท้ายของบ่ายวันนี้เสร็จแล้ว ทั้งสองก็เตรียมตัวเก็บของเพื่อที่จะกลับบ้าน...โดยเหลือทั้งสองคนในห้องเรียน


  "จงแด..." จงแดที่หันหลังให้ไคก็หันกลับมามองต้นเสียงที่เรียกเขาพร้อมเลิกคิ้วประมาณว่า"มีอะไรหรอ?"


  "...นายกลับบ้านยังไงหรอ?" จงแดที่ได้ฟังคำถาใจากเพื่อนใหม่ก็หายเลิกคิ้วพร้อมกับบอกว่า...


  "ปกติ...เรากลับกับแบคนะไค...แต่...ไม่รู้ว่าวันนี้จะกลับกับใครเมื่อกัน...." จงแดตอบไคพร้อมกับน้ำเสียงและสีหน้าที่เศร้าลงทันที ทำให้ไคที่มองกิริยาท่าทางนั้นอยู่ตลอด ก็เกิดอาการเป็นห่วงคนข้างหน้าทันที...


   "ถ้าไม่รังเกียจ...กลับกับเราไหม?" ไคถามพร้อมโชว์ยิ้มอบอุ่นมาให้จงแด ทำให้ใบหน้าของจงแดเกิดลิ้วแดงพร้อมกับ....หัวใจที่เต้นแรง....อย่างไม่เคยเป็นกับใครมาก่อน....


   "ม...ไม่ๆ...อืม...งั้นขอกลับบ้านด้วยคนนะ..." จงแดรีบปฏิเสธทันควันว่าตัวเองไม่ได้ที่จะรังเกียจชายหนุ่มข้างตัวเองเลยซักนิด 


   "งั้น...ก็รีบไปกันเถอะเนอะเดี๋ยวจะกลับเย็นกัน..." ไคพูดพร้อมยิบเอากระเป๋านักเรียนของจงแดที่อยู่บนโต๊ะไปถือ


    "ไคเดี๋ยวเราถือเองดีกว่า..." จงแดพูดพร้อมยืนมือไปเอากระเป๋าจากชายหนุ่มที่ยิ้มทะเล้น พร้อมกับชูกระเป๋าขึ้นสูงเหนือหัวตัวเอง ทำให้จงแดต้องเขย่งเท้าตัวเองไปคว้ามา 


    "ให้เราถือน้าา ตัวเล็กขนาดนี้กระเป๋าก็หนักแบกยังไงไหว" ไคยังไม่ทำตามคำขอร้องของจงแด พร้อมกับชูสูงขึ้นอีก ในขณะเดียวกันจงแดก็ยังไม่ละความพยายามที่จะเอากระเป๋าตัวเองคืน


      "ไคเอามานะ!" จงแดเองที่เริ่มทนไม่ไหวก็เลยแอบขึ้นเสียงนิดหน่อยเพื่อจะดุชายหนุ่มที่ส่งยิ้มทะเล้นให้ตัวเอง แต่ในสายตาไคแล้วกลับเหมือนแมวน้อยมากกว่า 


      "ไม่ให้หรอก55!ๆ" ไคพูดน้ำเสียงทะเล้นพร้อมกับชูกระเป๋าขึ้นสูงเหมือนเดิมเมื่อเห็นว่าจงแดจะเอากระเป๋าอีกรอบ ด้วยความที่ความสูงที่ต่างกันของทั้งสองทำให้จงแดต้องเขย่งเท้าไปคว้าเอามาทำให้ ไคเองก็ได้เปรียบจงแดเพราะตัวเองสูงเลยชูกระเป๋าขึ้นไปอีก 


      จงแดที่เขย่งเท้าอยู่นานทำให้เสียหลักไปหาไคจนทำให้......ใบหน้า ของจงแดกระทบเข้ากับหน้าอกที่มีกล้ามนิดๆของไคอย่างแรง แต่ไคก็เอาแขนตัวเองช่วยพยุงร่างของจงแดเอาไว้ กลายเป็นว่าตอนนี้จงแดอยู่ในอ้อมกอดของไค...


       ตุบ!!


      "อ๊ะ!...." จงแดหลุดเสียงออกเมื่อหน้าตัวเองไปกระทบกับอกของไค พร้อมกับเงยหน้ามามองเหมือนอ้อนๆ


      "....จงแด..." ไคเองที่โดนสายตาอ้อนๆจากจงแดก็หลุดเรียกชื่อของคนในอ้อมกอดออกมาเหมือนกัน 


      "....." 


      "....." 


      กลายเป็นความเงียบระหว่างเขาทั้งสอง ไม่มีใครขยับไปไหนแต่เหมือนจงแดจะนึกขึ้นได้ว่าตัวเองอยู่ในอ้อมกอดของเพื่อนใหม่ตัวเอง และถ้าเกิดมีใครมาเห็นไม่ดีแน่ อาจจะมีคนเอาไปพูดต่อๆกันจนถึงหูของคู่หมั่นเขาแน่ๆ และคริสก็คงจะต้องหาเรื่องคนที่กอดเขาด้วยเช่นกัน...


     "อ...เอ่อ...เราขอโทษนะ...." จงแดรีบถอยออกจากอ้อมกอดของไคทันที พร้อมกับพูดขอโทษอีกฝ่าย และก้มหน้าของตัวเองทันทีเพื่อซ้อนหน้าแดงๆของตัวเองที่เกิดจากความเขินอายเมื่อสักครู่...


     "เราต่างหากที่ต้องขอโทษจงแดที่เล่นอะไรไม่รู้เรื่อง....แต่เราขอถือกระเป๋าให้จงแดนะ....ได้ไหม?" ไคเองที่เห็นท่าทางของจงแดก็เป็นฝ่ายแก้ต่างใก้จงแด พร้อมกับคำขอร้องที่จะถือกระเป๋าให้อีกฝ่ายอย่างไม่ละความพยายาม พร้อมประโยคท้ายที่เหมือนถามว่าได้หรือเปล่า...


    "....อืม....งั้นเรา...กลับกันดีกว่าเนอะ...." จงแดที่เป็นฝ่ายหันหลังเดินออกจากห้องเรียนไปก่อน เพราะไม่อยากให้อีกฝ่ายเห็นหน้าแดงๆของตัวเอง 


     "อ...อืม..." ไคเมื่อได้รับคำอนุญาติจากเจ้าของกระเป๋าก็ยิ้มออกมานิดๆ แต่จงแดคงจะไม่เห็นเพราะเอาแต่ก้มมองพื้นอย่างเดียว เมื่อจงแดเดินออกไปแล้ว ไคจึงเดินออกตามไปพร้อมกับ.....รอยยิ้มอย่างมีความสุข....

           "ฮัลโหล....คริส....เห็นรูปที่ส่งให้ยัง....เล่นไหมมึง......." 


        ("หึ!.....รออะไรล่ะ....มันดันเสือกมายุ่งกับของของกูแต่มึง....อย่าให้ตาย....เอาแค่จำเฉยๆ....ว่าอย่ามายุ่งกับคิม จงแด ของอู๋ อี้ฟาน!!!")   TBC.


  Talkกับไรท์


- มาอย่างงงไหมอ่ะ?  เรื่องนี้ Cameback น้าาาาค่าาาา


- เฮ้อ...เรื่องอื่นก็ยังไม่จบดองไว้อยู่นั้นและฉัน แค่ไรท์สัญญานะคะว่าจะค่อยๆทยอยอัพให้แต่ละเรื่องที่ยังไม่จบคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันน้าาา จุ๊ปๆๆ

    
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

255 ความคิดเห็น

 1. #77 Air_Jongdae (@Air_Jongdae) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 10 มกราคม 2561 / 00:35
  อิพิคริสนิสัยไม่ดี
  #77
  0
 2. #76 pramaip (@pramaip) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 22:25
  นุงไค สู้เขานะลุก
  #76
  1
  • #76-1 pramaip (@pramaip) (จากตอนที่ 41)
   9 มกราคม 2561 / 22:25
   *ลูก 555 รีบไปหน่อย
   #76-1