คัดลอกลิงก์เเล้ว

ผ่านภพบรรจบฟ้า (ตีพิมพ์กับสนพ. คำต่อคำ)

โดย Plaiya

สุริยัน จันทรา นภา วารี หากอยู่รอดจนจบการฝึก สุริยันคือแนวหน้า กล้าหาญบุกทะลวง จันทราคือเงามืด ไปมาไร้ร่องรอย นภาคือค้าขาย เดินทางกว้างขวาง ส่วนวารีนั้นคือหน่วยข่าว แทรกซึมอยู่ทั่วแผ่นดิน

ยอดวิวรวม

240,583

ยอดวิวเดือนนี้

44

ยอดวิวรวม


240,583

ความคิดเห็น


3,804

คนติดตาม


3,025
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 21
จำนวนตอน : 82 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  19 มิ.ย. 59 / 15:05 น.
นิยาย ҹè (վѺʹ. ӵͤ)

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 

 

"เจ้าต้องกลับไปที่นั่น แต่จะกลับไปในฐานะใดนั้นจงเลือกเอา"

 

"บ่อแรกเจ้าจะเป็นบุตรีขุนนางใหญ่ มียศฐาและราชบริพารมากมาย บ่อที่สองเจ้าจะเป็นหญิงงามแห่งวังหลังผู้ได้รับความรักจากเจ้าแผ่นดิน ส่วนบ่อที่สามนั้นเจ้าจะเป็นสตรีที่ไร้โรคภัย กำลังภายในแข็งแกร่ง"

 

"จากนี้ไปเจ้าคือหมายเลข 43"

 

"สุริยัน จันทรา นภา วารี หากอยู่รอดจนจบการฝึก สุริยันคือแนวหน้า กล้าหาญบุกทะลวง จันทราคือเงามืด ไปมาไร้ร่องรอย นภาคือค้าขาย เดินทางกว้างขวาง ส่วนวารีนั้นคือหน่วยข่าว แทรกซึมอยู่ทั่วแผ่นดิน"

 

หากอยากได้คืน จงมาที่จันทรา


-----------------------------------------------------------------------------------------------------


ผ่านภพบรรจบฟ้า 1-2’ 
โดย ปลายหญ้า
พร้อมทั้งหนังสือเล่มและอีบุ๊ก

สั่งซื้อทาง www.dbooksgroup.com ลด 15%
ช่องทางซื้อหนังสือ http://goo.gl/hVpa8Iลงให้อ่านในเว็บถึงตอนที่ ๒๓ นะคะ


สุดท้ายฝากวาโยล่องรัก ลูกสาวของเจ้าลูกหมาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยค่ะ


http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=1395498

 โพล156661

 

 

หมายเหตุ : นิยายเรื่องนี้ไม่ได้นำมาจากยุคสมัยจริงในประวัติศาสตร์ใด แต่เป็นภพและยุคสมัยสมมติที่มาจากจินตนาการผู้แต่งที่อาจมีการหยิบยืมชื่อแว่นแคว้นในประวัติศาสตร์มา แต่ไม่มีส่วนใดเหมือนกัน คิดว่าเป็นภพคู่ขนานก็ได้


เปิดเรื่อง 20 พ.ค. 58

ตอนจบ 22 ก.พ. 59


 

สารบัญ 82 ตอน อัปเดตล่าสุด 19 มิ.ย. 59 / 15:0582 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ Plaiya

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

1

แตกต่างตั้งแต่บทนำ และสร้างคลื่นซัดกระหน่ำผู้อ่าน

ผ่านภพบรรจบฟ้า นิยายแนวจีนโบราณย้อนเวลาข้ามมิติที่เมื่อเข้ามาอ่านแล้วพบว่ามีเสน่ห์แตกต่างจากเรื่องอื่นอย่างยิ่ง อ่านแล้วรู้สึกสนุก อยากอ่านต่อ เพลิดเพลินจนรู้ตัวอีกทีก็อ่านมาจนถึงตอนปัจจุบันที่ผู้เขียนลงไว้ ณ ขณะนั้นแล้ว


เรื่องราวกล่าวถึงเฟิร์น เด็กสาวที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้วมาฟื้นขึ้นมาในโลกยุคจีนโบราณ กับความเชื่อที่ว่าตนเองต้องทำภารกิจสักอย่างเพื่อช่วยโลกใบนี้ฝังหัวเนื่องจากอ่านนิยายมาเยอะ ซึ่งมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เจ้าตัวกลายเป็นเด็กหญิงนิรนามที่ถูกเรียกชื่อเป็นหมายเลขว่า 43 มีภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จ เพียงแต่ภารกิจที่ให้ทำนี้กลับลึกลับซับซ้อนเกินกว่าที่เจ้าตัวคาดการณ์ไปมากนัก เพราะมันไม่ใช่ทั้งภารกิจชิงรักหักสวาท กอบกู้บ้านเมือง หรือชิงความเป็นหนึ่งในวังหลังแต่อย่างใด แต่เป็นภารกิจแก้ไขความผิดพลาดของเทพเซียนท่านหนึ่งที่สร้างหายนะให้กับโลกใบนี้ขึ้น ซึ่งภารกิจนี้ได้ทำให้เธอได้เข้าไปพัวพันกับผู้คนตลอดจนเหตุการณ์ต่างๆมากมาย


เนื้อหาทั้งหลายถูกบรรยายด้วยภาษาง่ายๆ เจือปนกันระหว่างคำยุคเก่ากับคำยุคใหม่ที่เข้าใจได้ง่าย ไม่ได้ใช้คำที่ซับซ้อนเท่าใดนัก เนื่องจากตัวละครเอกที่มาจากยุคปัจจุบันต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในโลกที่เป็นเหมือนยุคอดีตของตนจึงได้มีคำจากสองยุคสมัยอยู่ปะปนกันไป ฉากต่างๆที่ปรากฎในเรื่องเล่าได้เห็นภาพตามไปได้เรื่อยๆ การบรรยายฉากแอ็คชั่นอาจเรียบง่ายไปบ้างเมื่อเปรียบเทียบว่านี่เป็นนิยายแนวจีนโบราณซึ่งต้องมีทั้งเรื่องของลมปราณ วรยุทธ์ อาวุธมหาเทพ ตลอดจนกระบวนท่าต่อสู้ที่แสนจะอลังการต่างๆ หากด้วยจุดเด่นที่ค่อนข้างเด่นมากของเรื่องอย่างบทนำและตัวละครที่มีสีสันอย่างยิ่งยวดก็ช่วยกลบทับความเรียบง่ายนั้นไปได้อย่างดี


จุดเด่นสำคัญที่ทำให้นิยายเรื่องนี้จับความสนใจของผู้อื่นได้อย่างอยู่หมัดจุดแรกก็คือบทนำ ปกติแล้วนิยายแนวจีนโบราณย้อนยุคเช่นนี้มักจะเริ่มต้นด้วยการตายของตัวเอกแล้วไปปรากฏตัวในยุคหรือมิติอื่น หากนิยายเรื่องนี้กลับแหวกแนวนิยายย้อนยุคทั้งหมดทั้งปวงด้วยการให้ตัวเองมาเกิดในร่างใหม่ และถูกฆ่าให้ตายซ้ำตายซากจนต้องมาเกิดใหม่อีกหลายรอบ เป็นการสร้างความประทับใจชนิดจำได้ไม่รู้ลืมต่อผู้อ่าน ทั้งยังกระตุ้นให้เกิดความสนใจใคร่รู้ กระตือรือร้นที่จะอ่านต่อไปอย่างยิ่งและเมื่ออ่านตอนต่อไปเรื่อยๆก็ยิ่งรู้สึกไม่ผิดหวังที่ได้เข้ามาอ่าน เพราะนอกจากจะมีบทนำที่จับผู้อ่านเสียอยู่หมัดแล้ว นิยายเรื่องนี้ยังมีการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว กระชับ มีมุกตลกขำกลิ้งสอดแทรกเข้ามาเป็นระยะ มีปมให้ขบคิด มีแง่คิดให้คิดตามอยู่เรื่อยๆ เช่น ในตอนที่นางเอกรอความช่วยเหลืออยู่ในค่ายฝึก ไม่ยอมกินอาหารที่ผู้คุมสามนำมาให้ จนกระทั่งตัวเองเกือบตายจึงยอมรับความจริงได้ว่าแท้จริงแล้วไม่ใช่ทุกคนจะได้รับความช่วยเหลือ หรือการมีคนทรยศอยู่ในพรรคไร้นาม เป็นต้น


ตัวละครของเรื่องเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่ทำให้นิยายเรื่องนี้โดดเด่นมาก ทั้งที่นิยายเรื่องนี้มีตัวละครเยอะมากราวกับเกลียวคลื่นจำนวนมหาศาลที่พัดเข้าหาชายฝั่ง แต่พวกเขากลับเป็นราวกับระลอกคลื่นแห่งความรู้สึกต่างๆมากมายที่ถาโถมเข้ามาใส่จิตใจผู้อ่านอย่างไม่ให้ตั้งตัวปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้ใดที่ได้อ่านผ่านภพบรรจบฟ้าแล้วจะไม่หลงรักไปความมึนๆของเฟิร์นหรือ 43 ความซื่อๆบ้าๆแถมหลงทางเก่งอย่างไม่น่าเชื่อของ 20 ความเกรียนและฮาของ16 ความฉลาดเจ้าเล่ห์ไร้ยางอายของ19 ความโหดแต่น่ารักของ1 ความสวยแต่โหดของ12 ความใจดีจริงใจของ27 ความเกรียนแถมโง่หลอกง่ายแต่น่ารักของผักเน่า ตลอดจนตัวละครอื่นๆมากมายทั้งผู้คุมสาม อาจารย์ ศิษย์พี บัดซบคิ้วบาก ฯลฯผู้เขียนสร้างลักษณะนิสัยของพวกเขาให้มีชีวิตชีวาอย่างมาก ทำให้เนื้อเรื่องสนุกและน่าติดตามขึ้นไปอีก คาแรคเตอร์ตัวละครก็ถูกสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างมีชีวิตชีวา เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนผู้อ่านเกิดความรู้สึกผูกพันกับพวกเขา ซึ่งเมื่อรู้สึกผูกพันแล้ว ยามที่ตัวละครตัวหนึ่งตายไปก็สร้างความสะเทือนใจให้ไม่ใช่แค่กับตัวเอกที่สูญเสียผู้เป็นที่รักไป แต่รวมถึงผู้อ่านที่มีอารมณ์ร่วมไปด้วยราวกับตัวเองได้สูญเสียคนสำคัญไปเหมือนกันชนิดเรียกได้ว่าน้ำตาท่วมจอแถมสะอื้นในอกทุกครั้งที่ตัวละครที่ตายไปแล้วถูกกล่าวถึงเลยทีเดียว จุดนี้ขอชื่นชมผู้เขียนอย่างยิ่ง


ความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่องนี้สวนใหญ่จะเน้นเรื่องราวของสายสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างเหล่าเด็กฝึกจากพรรคไร้นามที่ถูกพาตัวมาปล่อยไว้ที่ค่ายและต้องพยายามแข็งแกร่งรวมถึงพยายามมีชีวิตรอดจนถึงวันที่จะได้เข้าร่วมการทดสอบสุดท้ายเพื่อเลือกว่าจะไปอยู่หอสุริยัน จันทรา นภา หรือวารีต่อไป ก่อนที่พวกเขาจะกลับมาพบกันอีกครั้งในหลายปีถัดมาโดยที่สายสัมพันธ์ไม่เคยขาดสะบั้นลง นอกจากนี้ ยังเจือปนมาด้วยกลิ่นอายความรักระหว่างหมายเลข 1 43 และเหวินจิ้งหรือ 27.5 ให้ได้ลุ้นว่ากันว่าใครกันแน่ที่จะเป็นผู้คว้าหัวใจของ43ไปครอง และทั้งที่มีการบรรยายถึงความสัมพันธ์ในด้านความรักนี้แล้ว แต่ผ่านภพบรรจบฟ้ากลับไร้ซึ่งฉากหวือหวา มีแต่ฉากน่ารักๆให้ลุ้นกันจนตัวโก่งว่าเมื่อไหร่พระเอกนางเอกจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้ นับเป็นนิยายรักสีขาวอีกหนึ่งเรื่องในเว็บเด็กดีแห่งนี้


ทั้งนี้ ด้วยปมต่างๆภายในเรื่องนี้มีเยอะมาก แต่ผู้เขียนพยายามมุ่งความสนใจและเดินเรื่องไปที่ปมหลักของเรื่องราวคือภารกิจของตัวเอกอย่างเดียว แล้วแทรกปมหรือความคืบหน้าปูมหลังของตัวละครอื่นๆเช่น สถานการณ์การเมืองของหมายเลข 1 เข้ามาเป็นระยะ จะนับว่าเป็นข้อดีที่ทำให้สามารถเพ่งความสนใจไปที่เรื่องราวของตัวเอกอย่างเดียวก็ดี แต่จะให้มองว่าเป็นข้อเสียที่ดึงความสนใจจากผู้อ่านไปยังอีกปมหนึ่งซึ่งเป็นปมเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่ไม่แพ้ของตัวเอกแล้วไม่สานต่อให้จบก็เป็นได้เช่นกันการดำเนินเรื่องโดยบรรยายผ่านมุมมองของตัวเอกจะทำให้สามารถคุมเรื่องให้อยู่แต่ในมุมมองของตัวเอกหรือสถานการณ์รอบตัวของตัวเอกได้ แต่การเปิดปมที่หนักหน่วงของตัวละครหลักออกมาและเขียนเนื้อหาข้ามไปข้ามมาให้เห็นความคืบหน้าเป็นระยะทำให้เนื้อเรื่องดูเร่งรีบจนเกินไป อรรถรสในการอ่านจึงมีจุดที่ทำให้ต้องสะดุดลงผู้เขียนใส่ปมทั้งการเมืองและสถานการณ์ในยุทธจักรหรือเรื่องของเทพเซียนไว้ในเรื่องเดียวกันจึงมีจุดให้ต้องเก็บรายละเอียดเยอะ และต้องพยายามคุมเรื่องไม่ให้เน้นหนักในด้านใดด้านหนึ่งมากเกินไป หรือมองข้ามด้านใดด้านหนึ่งมากเกินไปด้วย เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนว่าท้ายที่สุดแล้วเรื่องจะมุ่งความสนใจไปที่ประเด็นใดกันแน่ และเมื่อให้ความสนใจไปที่ประเด็นใดประเด็นหนึ่งแล้ว ก็ไม่ควรให้อีกประเด็นที่ตัดสินใจว่าเป็นประเด็นรองแล้วมีความโดดเด่นขึ้นมาจนบางครั้งแทบจะกลบความสำคัญของประเด็นหลักไป


และเนื่องจากนิยายเรื่องนี้เป็นแนวจีนโบราณย้อนยุคใช้ชีวิตอยู่ในยุทธจักร มีสถานการณ์เกมการเมืองเข้ามาเจือปนเป็นระยะด้วยปูมหลังของหมายเลข 1 นั่นเอง ทำให้ต้องมีการบรรยายถึงสถานภาพทางการเมืองตลอดจนสภาพทางภูมิศาสตร์ของแคว้นเจ็ดแคว้นในเรื่องขึ้นมาเพื่อให้ผู้อ่านสามารถทำความเข้าใจได้ ซึ่งผู้เขียนก็ได้มีการบรรยายแจกแจงรายละเอียดให้ทราบไว้ในบางตอน เช่น ตอนที่ 37 ที่เล่าถึงเมืองบา ผู้เขียนบรรยายถึงประวัติศาสตร์ของแคว้นฉินไว้ในตอนต้นของเนื้อหา เป็นการบรรยายที่อัดแน่นเต็มไปด้วยเนื้อหาล้วนๆจนเหมือนกับจับความรู้ประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งใส่เข้ามาในความคิดผู้อ่านอย่างกะทันหันและปริมาณมาก ผิดกับเนื้อหาในตอนก่อนๆที่ผ่านมาซึ่งจะแทรกที่มาของเรื่องราวให้อ่านเป็นระยะสลับกับมุกตลกของตัวละครในเรื่อง มีการเล่าที่มาของแคว้นต่างๆแบบจับยัดกันซึ่งหน้าทำให้เนื้อเรื่องที่ผ่านมากับเนื้อหาส่วนเป็นประวัติศาสตร์ขัดกันเองกล่าวคือ เนื้อหาในตอนที่ผ่านมาเปรียบเสมือนคลื่นที่พัดมาอย่างมีจังหวะ สวยงาม กระชับ ชวนให้รู้สึกสนุกสนานกระปรี้กระเปร่าอยากวิ่งลุยออกไปต่อ หากจู่ๆก็ปรากฏเป็นคลื่นใหญ่ที่ซัดตูมลงมาโดยไม่มีบอกกล่าวล่วงหน้า คลื่นเนื้อหาประวัติศาสตร์ของแคว้นที่ผู้เขียนสร้างขึ้นถาโถมเข้าใส่ลูกใหญ่เกินไป ทำให้เกิดความรู้สึกสะดุด ไม่อยากไปต่อ เพราะความกระปรี้กระเปร่าสนุกสนานเหล่านั้นหยุดชะงักไปจากคลื่นลูกใหญ่ลูกนี้ หากสามารถแบ่งคลื่นลูกนี้ให้เล็กลงกว่านี้สักนิดนึงได้ ให้กลายเป็นลูกใหญ่(ไม่มาก)หนึ่งลูกกับลูกเล็กหนึ่งลูก จะช่วยให้ความรู้สึกที่อยากจะไปต่อไม่ถูกบั่นทอนให้ลดลงมากเท่าแบบเดิมได้


ตัวละครเอกของเรื่องอย่าง43หรือที่ภายหลังได้นามว่าหลิ่งเฟย ทั้งที่เป็นตัวเอกของเรื่อง แต่เมื่ออ่านไปแล้วกลับให้ความรู้สึกว่าเป็นตัวละครที่บุคลิกไม่ชัดเจนที่สุดในเรื่อง เป็นคนใจเย็นที่ขี้บ่นก็ไม่ใช่ทั้งหมด ใจร้อนแต่ฉลาดก็ไม่เชิงทีเดียว การที่ผู้เขียนต้องมีการอธิบายถึงที่มาของลักษณะนิสัยพื้นเพหรือสภาพครอบครัวของตัวเอกไว้ในมุมพูดคุยท้ายเรื่องเพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจตัวละครเอกไปในทางเดียวกันกับผู้เขียนเป็นสิ่งพิสูจน์ได้อย่างดีถึงความไม่ชัดเจนของลักษณะบุคลิกนิสัยของตัวละครนี้หากสามารถบรรยายเนื้อหาในแต่ละตอนของเรื่องให้ผู้อ่านค่อยๆเก็บรายละเอียดนิสัยของตัวละครด้วยตนเองได้ โดยไม่ต้องมาคอยบอกในมุมพูดคุยกับผู้อ่านท้ายตอนจะเป็นการดีกว่า เนื่องด้วยยังมีผู้อ่านบางคนไม่นิยมอ่านมุมคุยกับนักเขียนท้ายตอน หรือผู้อ่านที่ซื้อเรื่องนี้แบบรูปเล่มไปในภาคหน้าที่ได้เป็นหนังสือไปแล้ว หากคาใจเรื่องลักษณะนิสัยของตัวละครก็จะได้แต่เก็บงำความรู้สึกขัดแย้งๆเล็กๆนั้นไว้ในใจ ไม่สามารถหาคำตอบของที่มาที่ไปในการกระทำที่บางครั้งขัดแย้งกันเองของตัวละครเอกในเรื่องได้เพราะไม่มีมุมพูดคุยกับนักเขียนให้อ่านได้ในเล่มโดยรวมแล้ว ผ่านภพบรรจบฟ้าถือเป็นนิยายแนวย้อนยุคจีนโบราณที่อ่านแล้วสนุกเพลิดเพลินเป็นอย่างยิ่ง ด้วยบทนำที่ไม่เหมือนใคร คลื่นตัวละครมากมายที่มีบุคลิกโดดเด่นทำให้ผู้อ่านหลงรัก บทสนทนาที่ไหลลื่นอ่านแล้วมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครไม่ว่าจะยามหัวเราะหรือร้องไห้ เนื้อหาที่เข้มข้นชวนติดตามทั้งมิตรภาพ การต่อสู้ การเมือง ความรัก หรือการสูญเสีย ตลอดจนการดำเนินเรื่องที่กระชับฉับไวไม่ยืดเยื้อ มีฉากตลกเบาสมองสอดแทรกเข้ามาตลอด หากด้วยปมปูมหลังของตัวละครเอกและตัวละครหลักมีมากเกินไปทำให้กลายเป็นว่าการพยายามเปิดปมของตัวละครเอกโดยข้ามๆการเปิดปมของตัวละครหลักแบบไม่ให้กระจ่างชัด การจับเนื้อหาประวัติศาสตร์ของเมืองในมิติจีนโบราณที่เขียนขึ้นเองใส่ผู้อ่านแบบเทลงมาโครมเดียวแบบไม่ให้หยุดคิดหรือพยายามจดจำข้อมูลราวกับคลื่นยักษ์ที่โผล่มาท่ามกลางลมสงบจนชวนติดขัด ตลอดจนการต้องมีคำอธิบายลักษณะนิสัยของตัวเอกไว้ในมุมพูดคุยกับผู้อ่านเนื่องจากความขัดแย้งกันเองในตัวละครเอกก็ทำให้อรรถรสในการอ่านสะดุดลงบ้าง


สุดท้าย ขอเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนในการสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ต่อไป และขอแสดงความยินดีที่ผ่านการพิจารณากับสำนักพิมพ์ อย่างไรเสียคำวิจารณ์นี้ก็เป็นเพียงมุมมองและความเห็นของผู้อ่านคนหนึ่งจากบรรดาผู้อ่านหลายคนของนิยายเรื่องนี้เท่านั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการคิดและตัดสินใจของตัวผู้เขียนเอง

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"อวยนิยายเรื่องนี้สุดตัว"

(แจ้งลบ)

หลังจากที่ตามติดติดตามนิยายเรื่องนี้มาตั้งแต่สองตอนแรก บวกกับล่าสุด เห็นหนึ่งในแฟนคลับเดนตายอย่างคุณ MooK ส่งแฟ... อ่านต่อ

หลังจากที่ตามติดติดตามนิยายเรื่องนี้มาตั้งแต่สองตอนแรก บวกกับล่าสุด เห็นหนึ่งในแฟนคลับเดนตายอย่างคุณ MooK ส่งแฟนอาร์ตให้กำลังใจ ไรเตอร์แล้ว หนึ่งในแฟนคลับเดนตาย อย่างเราก็ควรจะทำหน้าที่แฟนอวย ที่ดีเสียที สำหรับเรานิยายย้อนเวลาเรื่องนี้ขอใช้คำว่ารักและบ้าคลั่งเลยค่ะ ว่างทีไรก็กลับมาอ่านซ้ำอยู่บ่อยๆ เป็นนิยายรักย้อนเวลา ที่ไม่เคยเขียนชง เขียนอวยนางเอกเลยสักครั้งว่าสวยปานนางฟ้า นางสวรรค์ ถึงหน้าตา จะจัดว่าดีก็เถอะ แต่นับวันมีแต่จะกลายพันธุ์เป็นสุภาพบุรุษ จิ้งจก จิ้งเหลน ลูกหมา คนเฝ้าบ่อที่โลกวิญญาณ ฯลฯ แถมไม่ได้เก่งกาจ ตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบแบบหลายๆเรื่อง ไม่ใช่นางเอกผู้มากด้วย พรสวรรค์ด้านศิลปะ ดนตรี กีฬา ภาษา การทำอาหาร บลาๆๆ ไม่ใช่นางเอกอ่อนหวานหรือห้าวเป้งแบบไม่สนใจใคร ไม่ใช่นางเอกที่ ฉลาดเป็นกรด มันสมองเป็นเลิศกว่าใครในแผ่นดิน ไม่ใช่คนเหลี่ยมจัด เจ้าเล่ห์ ร้อยมารยา เป็นนางเอกเรื่อยๆเฉื่อยๆ มึนๆงงๆ บื้อๆ ไม่เต็มเต็งนิดหน่อย มองเผินๆก็ธรรมดาๆราบเรียบ แต่ก็ตรงไปตรงมา รักเพื่อน มองโลกตามความเป็นจริง (นี่มันพระเอกการ์ตูนชัดๆ) นิยายเรื่องนี้ถ้าจะทำให้คนอ่านบ้าคลั่งได้ก็ต้องบอกว่า หลักๆคือคาแร็คเตอร์ตัวละครกับความฮาล้วนๆ ตัวละครแต่ละตัวโดดเด่นเป็นที่จดจำ มีฉายาที่ทำให้ติดตราตรึงใจคนอ่านได้ตลอด (เช่น เทพบุตรชุดขาว ท่านผู้ล้ำเลิศ เจ้าลูกหมา เจ้ายียวน คนเฝ้าประตู พวกพ้องชาวอดข้าว หน้าบากบัดซบ ฯลฯ) ด้วยสำนวนภาษาการบรรยายที่เป็น เอกลักษณ์ บางตอนบทจะดราม่าก็ทำเอาคนอ่านใจสลาย น้ำตานองหน้า ทั้งซึ้ง ทั้งเศร้า ทั้งอบอุ่น แต่ไม่วายปิดท้ายก็ฮาลั่นเหมือนเดิม (เป็นนิยายที่เรื่องเครียดๆจะอยู่ไม่คงทน 555) มุกแต่ละมุกขอคารวะคนแต่งงามๆไม่รู้ว่าคิดออกมาได้ยังไง อันว่าชิบนั้นได้อันตรธานไปแล้วนี่ยังคงติดตราตรึงใจไม่รู้ลืม เรียกว่ารั่วกันตั้งแต่เทพเซียนยันมนุษย์โลก ขนาดท่านผู้ล้ำเลิศอย่างพระเอก(?)ยังไม่วายถูกคลื่นแห่งความรั่วพัดพาไป (ฮา) เป็นนิยายที่การันตีว่าต่อให้ ไม่มีฉากหวาน ต่อให้ไม่ขายเลิฟซีน นิยายรักเรื่องนี้มันก็ยังคงความสนุกไว้ได้เสมอต้นเสมอปลาย ที่สำคัญตัวละครทุกตัวล้วนแต่เป็นที่น่าจดจำสำหรับนักอ่านทั้งนั้น ขนาดเทพบุตรชุดขาวที่นอกจากตอนแรกๆแล้ว แทบไม่ได้ออกมาให้ยลโฉมอีกก็ยังชวนให้คิดถึง รวมไปถึงตัวละครคนที่คุณก็รู้ใครนั่นก็ด้วย เรียกว่าเป็นตัวละครที่ต่อให้นิยายเรื่องนี้จบลงเชื่อว่าก็ยังมีนักอ่านหลายๆคนที่อดคิดถึงไม่ได้ (อย่างน้อยเราคนหนึ่งแหละ) เป็นตัวละครระดับ VIP โดยแท้ ชอบสุดในเรื่องคงเป็นความสัมพันธ์ของตัวเอกทั้งสามหน่อนี่แหละนะ ที่นับวันจะกลายเป็น ขบวนการเรนเจอร์ผสมอัศวินเซเลอร์เข้าไปทุกที(ฮา) ยิ่งเมื่อไหร่ที่พรรคพวกมาอยู่กันพร้อมหน้านะ บรรลัยเมื่อนั้น ส่วนเนื้อเรื่องแรกๆรู้สึกเหมือนเซอร์ไวเวอร์สไตล์นิยายฝรั่ง แต่จริงๆมันก็ไม่ขนาดนั้น ออกแนวมีปมเล็กปมน้อยปมใหญ่ มีจุดเชื่อมโยงเรื่องการมาของนางเอกและเน้นเรื่องเกมการเมือง กับความสัมพันธ์ตัวละครซะมากกว่า จะติดก็แต่ว่าโดนความฮา เข้าบดบังซะหมด (ฮา) สุดท้ายรักนิยายเรื่องนี้มากๆๆๆๆ เป็นกำลังใจให้ไรเตอร์ ไปจนสุดทาง และขอบคุณสำหรับความสนุกบวกความยาว ในแต่ละตอนที่อัพแต่ละทีเรียกว่าจุใจมากๆด้วยนะคะ ขอให้ทะยานขึ้นอันดับ1ได้ในเร็ววันนะคะ เอาใจช่วยเสมอค่ะ ย่อ

Uray | 16 ก.ค. 58

 • 19

 • 1

"เป็นเรื่องที่เผลอไม่ได้!"

(แจ้งลบ)

เราติดตามเรื่องนี้มาตั้งแต่สมัย ยังไม่มีรูปขึ้น ติดตามนะ คอยเม้นอย่างเงียบๆเรื่อยๆ ท่านประมุขอัพเมื่อไรเราค่อยส่... อ่านต่อ

เราติดตามเรื่องนี้มาตั้งแต่สมัย ยังไม่มีรูปขึ้น ติดตามนะ คอยเม้นอย่างเงียบๆเรื่อยๆ ท่านประมุขอัพเมื่อไรเราค่อยส่อง(ตามฉบับนางอ่านเงาที่ดี?) จนกระทั้งเนื้อเรื่องเริ่มสนุกขึ้นเรื่อยๆ รูปก็ค่อยๆเพิ่มมาตามลำดับความเข้าใจของผู้อ่าน ซึ่งมันคือดี และอย่างที่บอกว่าเผลอไม่ได้ เนื้อเรื่องที่ออกมาตอนแรกก็มาแบบเรื่อยๆ เนิบๆ (ถ้าไม่นับเรื่องนางเอกตายเร็วไปในสองตอนแรก 55555) จนมาถึงบ่อสุดท้าย กลายเป็นว่าเรานี้ติดนิยายเรื่องนี้งอมแง้ม วันๆ(ที่เปิดเทอม)ไม่ได้ไปไหน นั่งส่องนิยายอัพตลอด รอเป็นวันๆก็เคยมาแล้ว แต่ท่านประมุขก็ไม่มา แต่พอวันที่เราไม่ได้ส่อง หรือล่าสุดส่องก่อนจะเปลี่ยนเรื่องว่าท่านประมุขยังไม่อัพ อะไรคือการที่อัพหลังเราปิดไปเพียงไม่กี่นาที!! ทำเอารู้สึกเหมือนเล่นซ่อนแอบ เผลอไม่ได้จริงๆ จุดที่พีคของนิยายนี้มีหลายจุดแต่ที่ทำให้เหล่าแม่บ้านออกมาเม้นอย่างคึกคัก เพราะหนุ่ม 27.5 (โค้ดลับนักอ่านเก่า) ปรากฏตัวทำให้รู้สึกว่า เน็ตบ้านเราช้าเพื่องใด (ตอบเม้นไม่ทัน 5555) สำหรับคำโปรยเรื่องใหม่ถือว่าล่อล่วง(?)นักอ่านได้มาขึ้นจริง ท่านประมุขไม่ต้องกลัวเรื่องอันดับ เพราะเราเหล่าแม่บ้านจะปั่นให้เองเจ้าค่ะ ขอเอาเกิยรติในฐานะของ 'สามมีของประชาเหล่าแม่บ้าน' ของ'ผู้คุมสาม' เป็นประกันเลยเจ้าค่ะ ป.ล. ถึงนักอ่านใหม่นิยายเรื่องนี้สนุกมาก ไม่เชื่อหรอ? ลองอ่านเม้นของนักอ่านเก่าสิ แล้วคุณจะรู้ว่ามีเรื่องให้เม้าทกันมากแค่ไหน!!! ป.ล.2 ประรับเหล่าแม่บ้านผู้ว่างจากกิารทั้งหลายมานั้งเม้น(เม้าท)กันแก้เครียดจ้า ป.ล.3 ระวังเตรียมแว่นและมีสมาธิให้ดีๆๆ ไม่งั้นคุณจะตาลาย(เหมือนเรา 555555555) ย่อ

Amanojaku | 27 ก.ค. 58

 • 14

 • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"โลกใบใหม่อีกโลก"

(แจ้งลบ)

เรารักนิยายเรื่องนี้มากกกกเลย เริ่มต้นจากการว่างงานไม่มีอะไรทำ หานิยายอ่านจนมาเจอผ่านภพ เจอช้าไปหน่อยแต่อ่านเรื่... อ่านต่อ

เรารักนิยายเรื่องนี้มากกกกเลย เริ่มต้นจากการว่างงานไม่มีอะไรทำ หานิยายอ่านจนมาเจอผ่านภพ เจอช้าไปหน่อยแต่อ่านเรื่อยๆอ่านจนติดวางไม่ลงเลย เป็นนิยายที่ให้อะไรเราหลายอย่างจริงๆ ทำให้เราหัวเราะ ทำให้เราร้องไห้ เหมือนเป็นการเปิดโลกใหม่ให้เราอีกโลก โลกที่มีค่ายฝึก มีพรรคไร้นาม โดยมีตัวละครในเรื่องเป็นไกด์นำเที่ยวของเรา คาแรคเตอร์แต่ละคนที่ใส่มามันพอดี ทุกคนมีความน่ารักในแบบของตัวเอง เรารักตัวละครทุกตัวในเรื่อง โดยเฉพาะเล่อหลางกับหยงไฉ่ 2คนนี้เรารักยิ่งกว่าตัวเอกอีก555555 อ่านเจอทีไรคู่นี้ทำให้เราขำได้ทุกที อีกคนที่เราชอบมากๆเลยก็คือจิ้นเหอ อะไรจะน่ารักได้ขนาดนั้น55555 ที่ลืมไม่ได้เลยคือเหวินอี้กับหานเจี้ย 2คนนี้เรียกน้ำตาให้เราได้มากจริงๆ นี่คือหลักๆที่เราชอบที่เหลือเราก็ชอบเหมือนกัน เหมือนเราได้คอยดูแต่ละคนเติบโต เห็นว่าแต่ละคนมีที่มาที่ไปยังไง อยากอ่านต่อไปเรื่อยๆพออ่านจบแอบใจหาย ดีใจที่ได้ตีพิมพ์ เราจะซื้อเก็บไว้แน่นอน เอาเก็บขึ้นหิ้งเป็นนิยายในดวงใจอีกเรื่อง ขอบคุณไรท์มากๆเลยนะที่แต่งผ่านภพมาให้เราอ่าน ขอบคุณที่สร้างโลกใบนี้ให้เรา ย่อ

J.jarjam | 28 เม.ย. 59

 • 2

 • 0

"เป็นเรื่องที่เผลอไม่ได้!"

(แจ้งลบ)

เราติดตามเรื่องนี้มาตั้งแต่สมัย ยังไม่มีรูปขึ้น ติดตามนะ คอยเม้นอย่างเงียบๆเรื่อยๆ ท่านประมุขอัพเมื่อไรเราค่อยส่... อ่านต่อ

เราติดตามเรื่องนี้มาตั้งแต่สมัย ยังไม่มีรูปขึ้น ติดตามนะ คอยเม้นอย่างเงียบๆเรื่อยๆ ท่านประมุขอัพเมื่อไรเราค่อยส่อง(ตามฉบับนางอ่านเงาที่ดี?) จนกระทั้งเนื้อเรื่องเริ่มสนุกขึ้นเรื่อยๆ รูปก็ค่อยๆเพิ่มมาตามลำดับความเข้าใจของผู้อ่าน ซึ่งมันคือดี และอย่างที่บอกว่าเผลอไม่ได้ เนื้อเรื่องที่ออกมาตอนแรกก็มาแบบเรื่อยๆ เนิบๆ (ถ้าไม่นับเรื่องนางเอกตายเร็วไปในสองตอนแรก 55555) จนมาถึงบ่อสุดท้าย กลายเป็นว่าเรานี้ติดนิยายเรื่องนี้งอมแง้ม วันๆ(ที่เปิดเทอม)ไม่ได้ไปไหน นั่งส่องนิยายอัพตลอด รอเป็นวันๆก็เคยมาแล้ว แต่ท่านประมุขก็ไม่มา แต่พอวันที่เราไม่ได้ส่อง หรือล่าสุดส่องก่อนจะเปลี่ยนเรื่องว่าท่านประมุขยังไม่อัพ อะไรคือการที่อัพหลังเราปิดไปเพียงไม่กี่นาที!! ทำเอารู้สึกเหมือนเล่นซ่อนแอบ เผลอไม่ได้จริงๆ จุดที่พีคของนิยายนี้มีหลายจุดแต่ที่ทำให้เหล่าแม่บ้านออกมาเม้นอย่างคึกคัก เพราะหนุ่ม 27.5 (โค้ดลับนักอ่านเก่า) ปรากฏตัวทำให้รู้สึกว่า เน็ตบ้านเราช้าเพื่องใด (ตอบเม้นไม่ทัน 5555) สำหรับคำโปรยเรื่องใหม่ถือว่าล่อล่วง(?)นักอ่านได้มาขึ้นจริง ท่านประมุขไม่ต้องกลัวเรื่องอันดับ เพราะเราเหล่าแม่บ้านจะปั่นให้เองเจ้าค่ะ ขอเอาเกิยรติในฐานะของ 'สามมีของประชาเหล่าแม่บ้าน' ของ'ผู้คุมสาม' เป็นประกันเลยเจ้าค่ะ ป.ล. ถึงนักอ่านใหม่นิยายเรื่องนี้สนุกมาก ไม่เชื่อหรอ? ลองอ่านเม้นของนักอ่านเก่าสิ แล้วคุณจะรู้ว่ามีเรื่องให้เม้าทกันมากแค่ไหน!!! ป.ล.2 ประรับเหล่าแม่บ้านผู้ว่างจากกิารทั้งหลายมานั้งเม้น(เม้าท)กันแก้เครียดจ้า ป.ล.3 ระวังเตรียมแว่นและมีสมาธิให้ดีๆๆ ไม่งั้นคุณจะตาลาย(เหมือนเรา 555555555) ย่อ

Amanojaku | 27 ก.ค. 58

 • 14

 • 1

ดูทั้งหมด

3,804 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 28 กันยายน 2563 / 20:05
  ไม่ทันอีบุ๊ค เศร้ามากทำไมพึ่งเจอ อยากได้อีบุ๊คจังค่ะT^T
  #3,804
  0
 2. วันที่ 22 สิงหาคม 2563 / 21:01
  อีบุ้คหมดอายุแล้ว รบกวนไรท์ช่วยทำขายหน่อยค่า อยากอ่านมากๆเลย
  #3,803
  0
 3. วันที่ 25 เมษายน 2563 / 17:02
  สำหรับคนที่หาเล่มนะคะ เราไปได้มาจากเว็บนี้นะคะ
  https://www.นิยายรัก.com/product/9665/ผ่านภพบรรจบฟ้า-เล่ม-1-2-พิมพ์ครั้งที่2-ปลายหญ้า-คำต่อคำ-ในเครือ-dbooksgroup
  #3,802
  0
 4. วันที่ 11 มกราคม 2563 / 09:08
  ไรท์ทำอีบุ๊คลงขายเองได้นะคะ เค้าชอบอ่านแบบอีบุ๊คอ่าค่ะ
  #3,801
  0
 5. วันที่ 30 ธันวาคม 2562 / 23:08
  ชอบเรื่องนี้มากๆ จนต้องไปตามหาหนังสือมือสองมาอ่านเลยค่ะ
  #3,800
  0
 6. วันที่ 5 กันยายน 2562 / 07:24
  โชคดีที่ซื้ออีบุ๊คไว้ทันไม่งั้นจะกลับมาอ่านใหม่คงหาไม่ได้แล้ว อยากให้ไรท์ ทำการรีไรท์และลงที่เมพใหม่เพราะบางคนยังหาอ่านไม่ได้ไหนๆสำนักพิมพ์ก็ถอดออกแล้ว ไรท์เอามาทำเองเลยค่ะ
  #3,799
  1
  • 10 พฤศจิกายน 2562 / 21:36

   เห็นด้วยค่ะ จะไปซื้อยังไม่ทันมัวแต่เอ้อระเหยลอยชายสุดท้ายอดเลย
   #3799-1
 7. #3798 Gee9945 (@Gee9945) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 20:13
  ไม่มมมม27ของเจ๊
  #3,798
  0
 8. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:36
  คิดถึงเรื่องนี้มากๆ สนุกจริง
  #3,797
  0
 9. #3796 SnowQueenFox (@loveyouskysea) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 07:22
  ความปวดหัวของฐานะมันก็มีนะ
  #3,796
  0
 10. #3795 ☪пʏx (@yohime-sama) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 กันยายน 2561 / 14:51

  กลับมาอ่านคิดถึง 27 TT

  #3,795
  0
 11. วันที่ 18 กันยายน 2561 / 18:39

  อ่านมาหลายเรื่องแล้วชอบมากๆแต่ต้องมาอารมณ์เสียเพราะมาปิดกันเนื้อหาบางเรื่องก็ยังไม่จบพยายามติดตามยุ่นะจะรอ

  #3,794
  0
 12. #3793 Mikihosola (@Mikihosola) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 00:53

  กลัวจมน้ำตายเลย555

  #3,793
  0
 13. #3792 kittybeanz (@kittybeanz) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 12:40
  โครตเศร้าเลยตอนนี้ ร้องไห้อ่ะ ฮือออ~
  #3,792
  0
 14. #3791 104139116 (@104139116) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 / 08:12
  วางขายที่ไหนบ้างบอกหน่อย อยู่เชียงใหม่
  #3,791
  0
 15. #3790 104139116 (@104139116) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 19:19
  แต่งสนุกค่ะ
  #3,790
  0
 16. #3789 cross Brand (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:23
  ประสบการณ์การตายถึงสองครั้งไม่ได้ทำให้ฉลาดขึ้นเลย

  ไม่รู้ว่าซื่อหรือไ่คิดอะไรเลยกันแน่
  #3,789
  0
 17. วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 08:33
  ซื้อมาเก็บรักษาไว้ในหีบเรียบร้อยแล้ว รอตามรุ่นลูกอยู่นะขอรับท่านปลายหญ้า
  #3,788
  0
 18. วันที่ 8 ธันวาคม 2560 / 11:38
  คิดถึงจังเลย
  #3,787
  0
 19. วันที่ 18 กันยายน 2560 / 21:26
  สั่งซื้อไปแล้ว~ได้รับแล้วด้วย~วันนี้เอง!!!
  ขอบคุุณค้า~~ที่แต่งนิยายสนุกๆให้ได้อ่าน
  ٩(๛ ˘ ³˘)۶♥
  #3,786
  0
 20. #3785 miwza96 (@miwza96) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 22:13
  ขอให้27 เกิดมาเป็นเทพเซียนก็ยังดี คิดถึง27YoY
  #3,785
  0
 21. #3784 miwza96 (@miwza96) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 00:01
  ขำ16 อ่ะ555555
  #3,784
  0
 22. #3783 miwza96 (@miwza96) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 กันยายน 2560 / 22:24
  27 นี่แหละเป็นคนที่ทำให้นางเอกไปสู่ความสำเร็จ ฮือออ ไม่น่าเลย27
  #3,783
  0
 23. #3782 maneerat1083 (@maneerat1083) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 18:48
  Σ( ° △ °|||)ไรท์ใจร้าย~~~(╥﹏╥)ทำกับ27แบบนี้ได้ไง..ฮือออ
  #3,782
  0
 24. วันที่ 14 สิงหาคม 2560 / 15:24
  รับซื้อผ่านภพบรรจบฟ้ามือสอง ขอสภาพดี สำหรับคนสะสมหนังสือค่ะ
  fb : Dreamie Nutthamon
  #3,781
  0
 25. #3780 Kp09 (@kkkpit0009) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 21:21
  งืออออ นางเอกเท่มากกกก เจอเรื่องนี้ช้าไปป พึ่งซื้อนิยายเรื่องใหม่ไป เดี๋ยวเก็บเงินหาซื้อก่อน555
  #3,780
  0