นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

บันทึกปลายปากกา ภูคา

โดย ภูคา

โคลนเลนที่ลอยเคว้งคว้างอยู่เต็มตามหนทางเดินเพื่อออกไปสู่แสงสว่าง เธอจะเลือกหยุดจมอยู่ตามโคลนที่ดึงไม่ให้ขาของเธอก้าวเดินต่อไปได้ หรือเธอจะเดินฝ่าฟันออกไปให้ถึงแสงสว่างที่รอคอยเธออยู่

ยอดวิวรวม

98

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


98

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


5
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 19 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  26 ม.ค. 64 / 15:27 น.
นิยาย ѹ֡»ҡ ٤

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

             ฉันเขียนซ้ำข้อความหลายๆ ครั้ง อ่านซ้ำตัวหนังสือทุกๆ ตัวอักษร ทุกๆ ถ้อยคำ ทุกๆ ความหมาย มากมายเป็นร้อยเป็นพันครั้งเกินกว่านับได้ เพียงเสี้ยววินาทีหรือบางครั้งแสนนาน ผ่านวัน ผ่านเดือน ผ่านปี กว่าจะได้แต่ละคำพูด แต่ละข้อความ แต่ละบรรทัด ซ้ำๆ กับเรื่องราวเดิมๆ ของชีวิตฉันที่ผ่านมา ใกล้...ใกล้เข้ามาแล้วละ ฉันบอกตัวเอง หน้าแรกผ่านไป หน้าที่สอง หน้าที่ห้าสิบ หน้าที่ร้อยและต่อๆ มา จนกว่าจินตนาการในความคิดของฉันจะลงตัวพอดี

“สิ่งที่ยากที่สุดในการเขียนหนังสือเล่มนี้ คือการนึกย้อนถึงอดีต ในคำพูดซึ่งฉันได้เคยพูดคุยกับใครๆ เอาไว้”

………………………………..                                             

นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นเพื่อความบันเทิงในการสร้างจินตนาการของผู้อ่าน

ถ้อยคำ ข้อความ ซึ่งผู้เขียนได้สร้างสรร เกิดขึ้นจากจินตนาการส่วนตัวของผู้เขียนต่ออดีตที่ผ่านพ้น ไม่ขอพาดพิงถึงบุคคลใด สถานที่ใดเป็นสาระสำคัญ หากมีถ้อยคำ ข้อความใด ก้าวก่ายถึงบุคคล สถานที่ใด ผู้เขียนขออภัยมา ณ ที่นี้

………………………………..

          รูปในกรอบไม้เคลือบเงาเป็นรูปของภูคาและโบว์ตอนไปเที่ยวล่องแพที่จังหวัดกาญจนบุรี ทั้งสองยืนถ่ายรูปคู่กันหน้ารถเก๋งสีขาวที่จอดอยู่หน้าร้านขายของเล็กๆ ด้านหลังของทั้งสองคนมองเห็นแม่น้ำสายกว้าง ป่าไม้เขียวขจีและแพอีกหลายลำที่จอดเทียบอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแคว ผู้คนมากมายสาละวนอยู่กับการกระทำของตัวเอง

         รูปบนหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นรูปภูคานั่งถือกีตาร์ ถ่ายภายคู่กับแอนนาที่ยืนโอบกอดอยู่ด้านหลัง ทิวทัศน์ที่มองเห็นในรูปยาวไกลออกไปกับหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีครามที่สะท้อนแสงระยิบระยับกับแสงของพระอาทิตย์ยามอรุณรุ่ง แสงสีเหลืองนวลทอง จ้าสว่างยาวเป็นทางไกลไปจนสุดปลายฟ้า
        ..............................

          ภูคานอนคว่ำหน้าอยู่ตรงมุมด้านในห้อง ไร้ซึ่งสติของความเป็นตัวเอง เหมือนกับว่าหมดสภาพของความเป็นคน ไม่ไกลจากตรงนั้น ขวดน้ำเปล่า สายยางเส้นเล็ก ช้อนกลาง เข็มฉีดยาและถุงพลาสติกใส่ยามรณะวางเกลื่อนอยู่ข้างๆ กัน อารมณ์ที่ไหวหวั่น จิตใจที่เคลิ้มตามภาพหลอนแห่งความฝัน ฤทธิ์ของผงยามรณะสีขาวซึมแทรกไปทั่วทุกอณูความรู้สึกของภูคา ร่างกายนอนขดตัวสั่นหนาวทั้งๆ ที่อากาศหวีดหวิวตามลมร้อนที่พาพัด รูขุมขนแผ่ขยายตามเส้นขนที่ลุกขึ้นชูชัน
     
          ชีวิต การเรียนรู้และประสบการณ์ จะสอนพวกเธอในหลายๆ สิ่ง พวกเธอต้องเลือกยอมรับในสิ่งที่คิดว่าดีสำหรับตัวของเธอเอง และเมื่อเธอปรารถนาที่จะเลือกยอมรับ ไม่ว่าจะผิดหรือถูกในสายตาของใครอื่น ถ้าพวกเธอตัดสินใจที่จะเลือก เพียงไม่เกินขอบเขตที่สังคมได้กำหนดหรือต้องส่งผลร้ายกระทบต่อใครรอบกาย คิดไตร่ตรองให้ดีที่สุดก่อนจะเลือกในทางซึ่งพวกเธอปรารถนาจะก้าวเดิน ไม่มีใครจะห้ามพวกเธอได้ทุกๆ สิ่ง ยกเว้นเพียงลมหายใจของตัวเธอเอง

          ค่ำคืนที่แสนยาวนานสำหรับผู้ชายสามคนผ่านไปกับยาเสพติด ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ในเส้นเลือด การเรียนรู้ในสิ่งใหม่ การตัดสินใจชวนกันให้มองหาในสิ่งดีๆ มากกว่าจะต้องจมปลักอยู่กับอนาคตที่มีแต่จมลงไปในโคลนตมซึ่งไร้แสงสว่าง ในวันพรุ่งนี้และวันต่อๆ ไป จะพิสูจน์ให้พวกเธอได้รู้ถึงคำว่าเพื่อน จะชักจูงกันไปในทางไหนภายในห้องที่มืดมิดซึ่งมีแสงสว่างเรืองรองตรงปลายทางออกสุดท้ายของประตูชีวิต
          โคลนเลนที่ลอยเคว้งคว้างอยู่เต็มตามหนทางเดินเพื่อออกไปสู่แสงสว่าง เธอจะเลือกหยุดจมอยู่ตามโคลนที่ดึงไม่ให้ขาของเธอก้าวเดินต่อไปได้ หรือเธอจะเดินฝ่าฟันออกไปให้ถึงแสงสว่างที่รอคอยเธออยู่

          ฉันและเธอคงเป็นดังสายลมที่พัดผ่าน สายฝนที่โปรยปรายและจางหายไป ไม่นานอาจย้อนคืนกลับมา แต่คงไม่มีเธอ จะยังคงเป็นฉันกับความทรงจำที่แสนดี เพียงแค่เธอเสมอในใจ สิ่งดีๆ จะหยุดอยู่ที่เธอทุกเวลาเมื่อฉันได้นึกถึง ความมืดมัวของค่ำคืนที่มืดมิดลงไป รุ่งเช้าที่ไม่มีตะวันเลยข้ามขอบฟ้า ฉันขอหยุดอยู่ที่ตรงแห่งนั้นเพียงลำพัง เพื่อมองข้ามไปยังโลกอีกแห่งที่สวยงาม ความรักของฉันที่มีต่อเธอ
          ………………………………..

สารบัญ 19 ตอน อัปเดตล่าสุด 26 ม.ค. 64 / 15:2719 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 / 10:52

  นิยายเรื่อง บันทึกปลายปากกา ภูคา

  ผู้เขียน แต่งจากบันทึกชีวิตจริงของตัวผู้เขียนเองครับ มีสมุดบันทึกเก่าๆ เล่มหนึ่ง เขียนถึงชีวิตวัยรุ่นของตัวผู้เขียนเอง ช่วงอายุ 15 - 22 ปี ความจริงในหนังสือประมาณ 70% ส่วนที่เหลือผู้เขียนแต่งขึ้น พรรณาเพ้อฝัน ทำให้อ่านเข้าใจยากหน่อย ผู้อ่านต้องจินตนาการตาม

  ตัวละครในหนังสือทุกคน มีตัวตนในชีวิตจริง ผู้เขียนขออนุญาติใช้ชื่อเพื่อนๆ ทุกคนแล้วครับ (น่าจะครบทุกคน...คิดเอาเองครับ) ตอนนี้ต่างคนก็มีชีวิตของตัวเอง แยกย้ายกันไป ติดต่อหากันบ้าง ตามเวลาครับ

  ผู้เขียน เกิดวันที่ 19 ก.ย. 2522 ปีนี้อายุย่างเข้า 41 ปีแล้วครับ นิยายเรื่องนี้ เขียนขึ้นในช่วงปี พ.ศ. 2547 - 2553

  อ่านให้จบนะครับ ขอบคุณมากครับ

  ระพีพัฒน์ การินตา

  #1
  0