ซูจิว บุปผาสวรรค์ในแดนมาร - นิยาย ซูจิว บุปผาสวรรค์ในแดนมาร : Dek-D.com - Writer
×

ซูจิว บุปผาสวรรค์ในแดนมาร

"ซูจิว" จิตภูติดอกบัวสวรรค์ที่บำเพ็ญตบะอยู่ในกระถางหน้าตำหนักเทพบรรพชนมานับพันปี โดนปลายกระบี่ของเทพสงคราม หวงเลี่ยงหมิง ขณะต่อสู้กับเผ่าอสูรจนขาดกระเด็นออกจากก้านร่วงจากสู่พิภพเผ่ามารในทันที

ยอดวิวรวม

6,694

ยอดวิวเดือนนี้

314

ยอดวิวรวม


6.69K

ความคิดเห็น


18

คนติดตาม


260
จำนวนตอน : 35 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  4 ก.พ. 66 / 22:06 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

สมัยบรรพกาลครั้งเมื่อผู้นำเหล่าอสูรเกิดความขัดแย้งกับสวรรค์จนไม่อาจรักษาความสัมพันธ์ที่ดีเอาไว้ได้อีกต่อไป จึงเกิดการต่อสู้ครั้งสำคัญขึ้น เหล่าอสูรได้ก่อสงครามบุกเข้าแดนสวรรค์ สงครามได้ยืดเยื้อยาวนานนับสองสัปดาห์แต่ก็มิอาจรู้ผลแพ้ชนะได้ 

ค่ำคืนยามพระจันทร์เต็มดวง เทพสงครามเลี่ยงหมิงได้ออกจากการบำเพ็ญศีลปรากฏตัวขึ้นท่ามกลางสงครามที่โกลาหล บุกเข้าจู่โจมเหล่าผู้นำเหล่าอสูรตนหนึ่ง ระหว่างการต่อสู้ที่หน้าศาลเทพบรรพชน ได้ใช้กระบี่สยบมารตัดศีรษะจอมอสูรจนขาดขาดกระเด็นหลุดออกจากบ่า 

ในขณะเดียวกันนั้นปลายกระบี่ได้เฉี่ยวตัดดอกบัวสวรรค์ที่อยู่ในกระถางหน้าศาลเทพบรรพชนจนขาดกระเด็นหลุดออกจากก้านร่วงหล่นจากแดนสวรรค์ลงสู่ห้วงพิภพแดนมาร 

เมื่อดอกบัวสวรรค์ร่วงหล่นลงในสระน้ำมรกต ได้ปรากฏร่างของทารกน้อยเพศหญิงมีสัญลักษณ์กลีบบัวใต้ฝ่ามือขวา จอมมารอุ้มร่างเด็กน้อยที่ส่งเสียงร้องเจื้อยแจ้วขึ้นจากน้ำในทันใด

“ เด็กน้อย…เจ้าถือกำเนิดในแดนมารแห่งนี้ ”

“ ซูจิว…คือนามของเจ้า นับตั้งแต่บัดนี้เจ้ามีฐานะเป็นธิดาของข้า ณ เผ่ามารแห่งนี้ 

 


นิยายเรื่องนี้เป็นเพียงจินตนาการของผู้เขียนเท่านั้นเค้าโคลงมาจากเรื่องสั้นที่ผู้เขียนเคยได้ทดลองเขียนไว้ เรื่อง ยามเมื่อต้องมนต์จันทรา เหล่ามวลบุปผาก็บานสะพรั่ง

นิยายเรื่องนี้ไม่อ้างอิงประวัติศาสตร์ ชื่อตัวละครและสถานที่ต่าง ๆ และรวมไปถึงความเชื่อส่วนบุคคลใด ๆ ล้วนสมมุติขึ้นเพื่อความบันเทิงเท่านั้น 

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 และแก้ไขเพิ่มเติม ห้ามไม่ให้ผู้ใดลอกเลียนแบบ ทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ

                                                      ด้วยรักและขอบคุณ

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

18 ความคิดเห็น