×

St.Michael เทวทัณฑ์รักจอมเทพตกสวรรค์

โดย Zoë✟

เจ้ารู้งั้นเหรอว่าข้าเป็นใคร? จงระวังถ่อยคำของเจ้าหน่อยก็ดี เพราะข้าไม่ใช่อย่างที่เจ้าคิดหรอก ข้าไม่ใช่ทูตสวรรค์มิคาเอลอีกแล้ว เพราะข้าเป็นเพียงเทพตกสวรรค์เท่านั้น ไปให้พ้นจากหน้าข้าซ่ะพรานสาว...

ยอดวิวรวม

735

ยอดวิวเดือนนี้

20

ยอดวิวรวม


735

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


13
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 ก.ค. 60 / 18:51 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


✝️เทวทัณฑ์รักจอมเทพตกสวรรค์✝️
Michael (มิคาเอล) แปลว่า “ผู้เหมือนพระเจ้า” พระองค์ผู้เฝ้าประตูสวรรค์ และดูแลดวงวิญญาณผู้ตายบนสวงสวรรค์ เทพแห่งการ ปกป้อง เป็นทั้งผู้นำแม่ทัพของกองทัพสวรรค์ รวมถึงเป็น 1 ใน 7 เทพที่ยิ่งใหญ่บนสวรรค์ เป็นอัคระเทวฑูตผู้เอาชนะซาตานและขับไล่มันลงสู่ขุมนรก
-คำจำกัดความ อัครทูตสวรรค์มิคาเอล

◈ ━━━━━━━━ ✡ ━━━━━━━━ ◈


อัครทูตสวรรค์ มิคาเอล✝️

สถานะ : เทพผู้ตกสวรรค์

เขาคือผู้ที่เหมือนพระเจ้า เขาคือแม่ทัพแห่งสรวงสวรรค์ผู้องอาจและงดงาม เขาคือผู้มีชัยเหนือซาตานและขับไล่เหล่าปีศาจลงสู่ขุมนรก ตัวแทนแห่งความเมตตาและเทวทัณฑ์แห่งพระผู้เป็นเจ้า

“เจ้ารู้งั้นเหรอว่าข้าเป็นใครสาวน้อย จงระวังถ่อยคำของเจ้าหน่อยก็ดี เพราะข้าไม่ใช่อย่างที่เจ้าคิดหรอก ข้าไม่ใช่ทูตสวรรค์แต่ข้าเป็นเทพตกสวรรค์ หากเจ้ายังไม่อยากโดนข้าฆ่าล่ะก็ จงรีบไปให้พ้นจากหน้าข้าซ่ะพรานสาว”อาร์ทีมิส✝️

สถานะ : พรานสาวปริศนาที่มาพร้อมข้อเสนอประหลาด..?!

ผู้คนมากมายต่างมองนางต่างๆนาๆ ทั้งพรานสาวแห่งป่าไพร? จอมโจร? คนพเนจร? ไปจนถึงคนประหลาด แต่ทว่าสำหรับเขา นางคือหญิงสาวประหลาดที่มาหาเข้ามาหาเขาและรู้ว่าแท้จริงเขาคือใคร และนางก็มาพร้อมข้อเสนอประหลาดอีกด้วย...

“ข้าเคยได้ยินมาว่าท่านคือแม่ทัพแห่งสวรรค์ผู้องอาจและงดงาม จิตใจของท่านนั้นเต็มไปด้วยความเมตตาและความรัก แล้วอะไรกันถึงทำให้ท่านเปลี่ยนไปเช่นนี้ท่านอัครทูตสวรรค์มิคาเอล?”ลูซิเฟอร์✡️

สถานะ : เทพผู้ถูกขับไล่ออกจากสวรรค์

โอ เจ้า​ร่วง​ลง​จาก​ฟ้าสวรรค์​อย่างไร​หนอ เจ้า​ผู้ส่องแสง คือ​โอรส​แห่ง​รุ่งอรุณ เจ้า​ถูก​เหวี่ยง​ลงมา​ยัง​พื้นดิน​อย่างไร​หนอ เจ้า​ผู้​ทำ​ให้​ประชาชาติ​ทั้งหลาย​ตกต่ำ เจ้า​ถูก​นำ​ลงมา​สู่​แดน​คนตายยัง​ก้น​บาดาล

“ข้าไม่อยากจะพูดสิ่งนี้ออกมาหรอกมิคาเอล มันก็จริงที่ข้าเคยพ่ายแพ้เจ้า แต่ทว่าตอนนี้เจ้าก็เป็นแค่เทพตกสวรรค์เท่านั้น เพราะงั้นหากเจ้าอยากกลับสวรรค์และช่วยมนุษย์แสนโง่เขลาพวกนี้ เจ้าก็จำต้องร่วมมือกับข้าเพื่อปิดประตูมาร เพราะนี่คือพระประสงค์สูงสุดของพระบิดา หวังว่าเจ้าจะเข้าใจเคออส✡️

สถานะ : ปีศาจยุคโบราณผู้เกิดขึ้นมาพร้อมกับพระเจ้า

ความว่างเปล่า ความโกลาหน ความชั่ว ความเกลียดชัง ปีศาจผู้เป็นปฐมปีศาจตนแรก มีความเก่าแก่และชั่วร้ายยิ่งหว่าซาตานที่เหล่ามนุษย์หวาดกลัวมากมายนัก พลังของเขานั้นมีมากพอๆกับพระเจ้า สิ่งที่เขาต้องการคือการลบล้างทุกอย่างที่พระเจ้าสร้างขึ้นมาทั้งหมดเพื่อกลับไปยังความว่างเปล่าดังเดิม

ช่วงเวลาหลายกัปหลายกัลป์ที่ข้าหลับใหล สิ่งมีชีวิตนามมนุษย์ได้เพิ่มขึ้นจนน่าขยะแขยง หึ แต่ตอนนี้ข้าก็ได้ตื่นขึ้นมาแล้ว เพราะฉะนั้นข้าจะกวาดล้างทุกอย่างให้หมดสิ้น!


◈ ━━━━━━━━ ✡ ━━━━━━━━ ◈

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เส้นคั่น ขาวดำ


...สงครามเกิดขึ้นในสวรรค์ มิคาเอลกับเหล่าทูตสวรรค์ของเขาต่อสู้กับมังกร 

มังกรพร้อมกับบริวารของมันก็ต่อสู้ด้วย 

แต่มันพ่ายแพ้และไม่มีที่พำนักในสวรรค์อีกต่อไป...


-วิวรณ์ (12:7) สงครามบนสวรรค์ระหว่าง

อัครทูตสวรรค์มิคาเอลกับซาตาล
✝️เขาคืออัครทูตสวรรค์มิคาเอล ผู้เป็นจอมทัพแห่งสวรรค์ผู้ยิ่งใหญ่

แต่ทว่าด้วยเหตุบางอย่างทำให้เขาถูกพระเจ้าขลับออกจากสวรรค์จนกลายเป็นเพียงเทพตกสวรรค์

และเดินท่องอย่างไร้จุดหมายในโลกมนุษย์อย่างโดดเดี่ยวพร้อมกับความโกรธแค้น เกลียดชัง และไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงได้ถูกขับไล่ออกจากสวรรค์เช่นนี้

แต่ทว่าโชคชะตาดูเหมือนจะเล่นตลกกับเขาไม่เลิก เมื่อเขาต้องมาพบกับพรานสาวปริศนาที่รู้ว่าแท้จริงตัวตนเขาคือใครนาม อาร์ทีมิส

และดูเหมือนพระเจ้าก็ยังเล่นตลกกับเขาอีกครั้งเมื่อเขาได้มาพบกับศัตรูคู่แค้นแสนเก่าแก่อย่างจอมซาตานนาม ลูซิเฟอร์

แต่ทว่าการมาของลูซิเฟอร์ในครั้งนี้มันกลับเป็นการมาขอร้องเขา ซึ่งมันดูขัดกับตัวตนของลูซิเฟร์ที่เต็มไปด้วยความหยิ่งผยองนี่สิ!?

แล้วที่อาร์ทีมิสมาเตือนเขาว่าประตูมารถูกเปิดขึ้นแล้วล่ะมันหมายความว่ายังไง?

และที่ลูซิเฟอร์บอกเขาว่าเคออสตื่นขึ้นแล้ว ตกลงเคออสคือใครกันแน่?✝️

.

พระบิดา พระองค์กำลังต้องการอะไรจากข้ากันแน่ ทำไมท่านต้องส่งข้ามาที่โลกมนุษย์เพื่อพบนางกับเจ้านั่นด้วย ท่านต้องการอะไรจากข้ามิคาเอลคนนี้กันแน่พระบิดา!?

.

.

"ครั้งที่ข้าต้องตกสวรรค์ ข้าก็ยอมรับว่าข้าก็ยังไม่หมดศัทราในตัวพระเจ้า

แต่ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปพระองค์กับทอดทิ้งข้า เพราะฉะนั้นข้าก็ไม่จำเป็นที่จะต้องศัทราพระองค์อีกต่อไป เจ้าก็เช่นกันพรานสาว เลิกทำเหมือนเจ้ารู้จักข้าดีซ่ะที!"


"ข้าไม่สนหรอกว่าท่านจะคิดเช่นไร แต่สำหรับข้า ท่านคือตัวแทนแห่งแสงสว่างทั้งปวง ท่านมิใช่คนเช่นนี้ ทูตสวรรค์มิคาเอลจะไม่มีวันหันหลังให้กับเหล่ามนุษย์เด็ดขาด ท่านลืมเลือนหน้าที่ของตนไปแล้วหรือท่านมิคาเอล?!"

.

.

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เส้นคั่น ขาวดำผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เส้นคั่น ขาวดำ

 
  T
B
T
B

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น