×

Percy jackson The son of halfblood (แฟ้มลับมนุษย์กึ่งเทพ)

โดย Zoë✟

เขาว่ากันว่าพ่อแม่เป็นยังไง ลูกออกมาก็ไม่ต่างกัน ยิ่งเป็นเหล่าลูกๆของเพอร์ซีย์ เจสัน และแฟรงค์ซึ่งเป็นมนุษย์กึ่งเทพรุ่นต่อไปแล้ว หึ! พวกเขาแต่ล่ะคนช่างมีพรสวรรค์ด้านการหาเรื่องใส่ตัวจริงๆ

ยอดวิวรวม

1,648

ยอดวิวเดือนนี้

11

ยอดวิวรวม


1,648

ความคิดเห็น


12

คนติดตาม


56
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  21 ต.ค. 60 / 18:07 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เจคอบ เกรซ

ลูกชายของเจสัน บุตรแห่งจูปิเตอร์และไพเพอร์ ธิดาแห่งอะโฟรไดต์ เขาเป็นเด็กเลือดผลสมคนแรกที่มีสายเลือดโรมันและกรีกไหลเวียนในร่างกาย มีพลังวิเศษในการเรียกสายฟ้า เขามีนิสัยปากตรงกับใจเกินไปจนบางครั้งทำให้เขากับไลล่าทะเลาะกันบ่อยๆ

“เอาจริงดิ นี่เราสามคนโดนพวกพ่อกับแม่เอามาโยนทิ้งในค่ายฤดูร้อนนี่จริงๆนะเหรอ?”ไลล่า แจ็คสัน

ลูกสาวของเพอร์ซีย์ บุตรแห่งโพไซดอนและแอนนาเบ็ธ ธิดาแห่งอธีน่า เธอมีนิสัยชอบอ่านหนังสือแปลกๆแบบที่คนอื่นไม่ค่อยจะชอบอ่านกันและมีพรสวรรค์ด้านการเรื่องยุ่งๆพอๆกับพ่อของเธอเลยทีเดียว เธอมีความสามารถพิเศษของพ่อคือการควบคุมน้ำและการสร้างพายุ

“ตอนแรกแม่ชอบบอกฉันว่าฉันมีพรสวรรค์เหมือนพ่อ ที่แท้ไอ้พรสวรรค์ที่ว่ามันก็คือการหาเรื่องยุ่งๆใส่ตัวนี่เอง..”ลีโอลา จาง

ลูกชายของแฟรงค์ บุรแห่งมาร์สและเฮเซล ธิดาแห่งพลูโต เขาเป็นลูกครึ่งแคนนาดา-จีนคนแรกของค่าย ถึงแม้เขาจะมีสายเลือดเทพแห่งสงครามแต่ทว่านิสัยเขากลับตรงข้ามสิ้นเชิง ปากเสียนิดๆแถมยังมีนิสัยชอบแกล้งคนอื่นไปทั่วอีก เขามีพลังวิเศษเกี่ยวกับการปลุกผีดิบอะไรทำนองนั้นแต่ไม่สามารถใช้พลังวิเศษของพ่อเขาได้เลย

“เชื่อฉันเหอะ ไม่ว่าเราสามคนจะอยู่ที่ไหนก็ไม่มีอะไรแตกต่างกันหรอก ไม่พังก็ระเบิดนั่นแหละ..”
บทนำ


อืม...จริงๆแล้ววันนี้มันคงดูเป็นวันธรรมดาๆของเด็กวัยรุ่นอายุ 17 สามคนที่กำลังจะจัดวันเกิดครบรอบ 17 ปีกันถ้าหากว่ามันดันมีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นกับพวกเขาโดยไม่รู้สาเหตุอยู่บ่อยๆเหมือนทุกๆครั้งที่ผ่านมา

       อย่างเช่นเมื่อสองปีก่อนที่เจคอบแอบซื้อโทรศัพท์แล้วดันใช้มือถือโทรไปหาไลล่าจนเธอโดนพวกปีศาจหมาป่าเกือบฝูงไล่ทำร้ายเพราะพ่อของเจคอบเคยบอกว่ามือถืออะไรทำนองนี้สามารถเรียกพวกปีศาจได้(ถึงแม้มันจะดูไร้สาระมากสำหรับเจคอบก็ตาม) แต่โชคยังดีที่พวกพ่อๆของพวกเขามาช่วยได้ทัน ผลคือไลล่าของยืมดาบจากพ่อเธอแล้วเอาดาบไล่ฟันเจคอบอย่างเอาเป็นเอาตายเกือบครึ่งวัน

       หรืออย่างเมื่อปีที่แล้วลีโอลาชวนเจคอบกับไลล่าไปปีนเขาแล้วก็ตั้งแค้มป์ในป่า แต่ประเด็นคือลีโอลาดันแผนที่แล้วพาทั้งทุกคนหลงทางทำให้ทั้งสามไปตั้งแค้มป์หน้าถ้ำยักษ์ไซคอป ผลคือทั้งสามเกือบเป็นมื้อเย็นของเจ้ายักษ์ตาเดียวทำให้ทั้งสามเข็ดเรื่องการออกไปตั้งค่ายพักแรมข้างนอกอีกนาน

       หรือแบบว่าเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา ไลล่าชวนเจคอบกับลีโอลาไปเที่ยวทะเลแต่ทั้งสามก็ดันดวงดีเกินคนธรรมดา ดันไปจ๊ะเอ๊กับปีศาจคาเค่นเข้าจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ผลคือทั้งสามแทบจะไม่อยากมาทะเลอีกแล้วถึงแม้ทะเลมันจะเป็นสถานที่โปรดปราณของไลล่าที่สุดก็ตาม

 

แหม เรื่องพวกนี้คงจะเป็นเรื่องน่ากลัว ลุ้นระทึก สยองขวัญหรืออะไรเทือกนี้สำหรับคนธรรมดาใช่ไหมน่ะ

เฮ้อ แต่พวกเขาทั้งสามคนดันไม่ใช่นี่สิ..?!

 
ฝากอ่านฝากติดตามด้วยน้าาาา


O W E N TM.

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

12 ความคิดเห็น