นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

นิยาย [Mikannie] drabble : 'Secret Love Song'

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Secret Love Song [Mikannie]

By missOlivia

--

Tell the world about the love we're making
I'm living for that day

-

why can't we be like that?

-

wish we could be like that
'cause I'm yours*

-

เนื้อเรื่อง อัปเดต 7 ก.ค. 63 / 23:40


 

 

Secret Love Song [Mikannie]

 

ทำไมกันนะ 

ทำไมความรักของเราถึงต้องมีอยู่อย่างหลบซ่อน 

 

ในยามที่บานประตูปิดลงกั้นเราจากสายตาผู้อื่น เราแทบจะพุ่งเข้าหากันปานเเม่เหล็กที่ไม่มีวันแยกออกจากกัน เราทั้งคู่ต่างรู้อยู่แก่ใจดีถึงความรักที่เธอมีให้ฉันและที่ฉันมีให้เธอ เธอรักฉันแทบบ้า นั่นคือสิ่งที่ฉันรู้ และฉันเองก็รักเธอจนคลั่งเหมือนกัน รักทุกเศษเสี้ยวของเธอราวกับว่าทั้งหมดนั่นเกิดมาเพื่อฉัน ฉันรักทุกวินาทีที่ได้อยู่กับเธอ อ้อมกอดที่แสนอบอุ่น ความรักอันแสนละมุนที่สื่อผ่านสายตา และคำสัญญาที่บอกว่าเธอจะรักฉันตลอดไป

แต่ทั้งหมดนั่นเกิดขึ้นในเงามืดที่มีเพียงสองเราที่รู้

และรู้อะไรไหม ฉันเกลียดทุกครั้งที่ต้องทำเหมือนว่าฉันเป็นแค่ ‘เพื่อน’ ของเธอ ทุก ๆ คนรอบข้างมองความสัมพันธ์ของฉันกับเธอแบบนั้น ทั้ง ๆ ที่เราเองต่างกู่ร้องในใจว่ามันไม่ใช่ 

เวลาที่เราอยู่ข้างนอกด้วยกัน ฉันอยากจะดึงเธอมากอดแน่น ๆ เมื่อรูู้ว่าเธอผ่านวันที่ยากลำบากมา แต่ฉันทำไม่ได้ ฉันอยากจะซบลงฟังเสียงหัวใจที่เต้นเป็นจังหวะของเธอยามที่ฉันเหนื่อยหน่ายจากการทำงาน แต่ฉันทำไม่ได้ ฉันอยากจะโน้มคอเธอลงมาประทับจูบยามที่เจอหน้า แต่ฉันทำไม่ได้ ฉันอยากจะบอกกับทุก ๆ คนที่รู้จักว่าเธอคือ ‘คนรัก’ ของฉัน แต่ฉันทำไม่ได้

และนั่นมันเจ็บปวดมาก

สายตาของผู้คนที่มองเข้ามาก็มีตั้งแต่ความประหลาดใจไปจนถึงความเกลียดชัง มองว่าเราแตกต่างและผิดแปลกไป ฉันอยากจะรู้นักว่าอย่างไร การที่เราเป็นแบบนี้มันถือเป็นความผิดบาปมากเชียวหรอ ทำไมความรักของเราถึงไม่สามารถเปิดเผยได้อย่างคนอื่น ๆ ทั้งหมดนี่เป็นเพียงเพราะว่าเราเป็นรักร่วมเพศงั้นหรอ

ไม่ใช่ว่ามนุษย์ทุกคนบนโลกควรได้รับความเคารพในตัวตนของเขาหรอกหรือ 

ทำไมเราถึงไม่สามารถแสดงออกได้อย่างเท่าเทียมกับคนอื่น ๆ กันล่ะ 

เราล้วนแต่ก็เป็นมนุษย์เหมือนกันนี่

 

ฉันเจ็บปวดเสมอยามมองเข้าไปในดวงตาสีเข้มดุจความมืดยามราตรีของเธอ และรับรู้ถึงความอึดอัดที่เราทั้งคู่ต้องหลีกหลบจากผู้อื่น เราทำได้เพียงปลอบประโลมกันและกันผ่านอ้อมกอดของความห่วงใยที่เปี่ยมไปด้วยไอรัก พยายามจะทำให้อีกฝ่ายเชื่อมั่นว่าสักวันหนึ่ง เราจะสามารถรักกันได้อย่างไม่ต้องสนใจสายตาของใครต่อใครที่มองเข้ามา ฉันหวังเหลือเกินว่าจะมีวันที่เธอยิ้มอย่างมีความสุขเพราะเราสามารถอยู่ด้วยกันได้ในฐานะคู่ชีวิตอย่างคนอื่น ๆ 

มันคงจะดีไม่น้อยถ้าหากฉันได้บอกกับทุกคนว่าเธอคือ ‘คนรัก’ ของฉัน 

มันคงจะดีไม่น้อยถ้าหากความรักของเราไม่จำเป็นต้องมีอยู่อย่างหลบซ่อนอีกต่อไป 

ฉันน่ะ อยากจะจูบเธอด้วยความรักทั้งหมดที่มีต่อหน้าผู้คนทั้งโลก ให้พวกเขารู้ว่าฉันเป็นของเธอ และเธอเป็นของฉัน

 

บนโลกใบนี้น่ะ ไม่ได้มีเพียงขาวกับดำเสียหน่อยใช่ไหมล่ะ ลองมองที่ธรรมชาติรอบ ๆ ตัวสิ สิ่งที่ตาเห็นก็ประกอบกันด้วยสีสันหลากหลายที่ดูคล้ายจะแตกต่าง หากแต่เข้ากันได้ดีอย่างน่าอัศจรรย์ และประกอบกันเป็นความสวยงามที่ชวนให้มองได้ไม่รู้เบื่อ 

ฟังดูสวยงามใช่ไหมล่ะ 

ฉันก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน 

-

End.

 

 

เราเขียนเรื่องนี้ขึ้นมาเพราะ Spotify สุ่มไปเปิดเพลงนี้พอดี บวกกับ #สมรสเท่าเทียม ที่อยู่ในทวิตเตอร์ตอนนี้ด้วย ก็เลยกลายเป็นเรื่องสั้น ๆ ที่อยากจะเขียนออกมา 

เราไม่แน่ใจว่าเราสื่อมันออกมาได้ลึกซึ้งมากน้อยแค่ไหน แต่เราอยากเป็นส่วนขับเคลื่อนเล็ก ๆ ให้กับ lgbt+ และสังคมนี้ เราเองก็หวังว่าสักวัน สังคมจะเปิดกว้างและยอมรับความรักนี้มากขึ้น เราเชื่อมั่นว่าในสักวันหนึ่ง เราทุกคนจะมีที่ในสังคมนี้อย่างเท่าเทียมกันค่ะ 

*และอีกอย่างนึงที่อยากจะฝากคือ อยากจะให้ทุกคนช่วยกันไปแสดงความคิดเห็นต่อร่างพระราชบัญญัตินี้นะคะ https://www.parliament.go.th/section77/survey_detail.php?id=94    

แล้วเจอกันใหม่ค่ะ ; )

 

 

 

ผลงานอื่นๆ ของ missOlivia

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 / 22:12

  ชอบเจตจำนงในการแต่งฟิคของไรท์จัง😁

  คือ แอนกับมิ คงรักกันมากจนอยากแต่งงานอยากเปิดตัวนั้นล่ะ แต่เพราะสังคมรอบข้างไม่เข้าใจบวกรังเกียจ(พูดคำนี้คงไม่ผิด)

  #สมรสเท่าเทียม

  #lgbt+

  #1
  0