×

เปิดตำนานกุหลาบสังหารในโลกดาบพิฆาตอสูร [FIC Kimetsu No Yaiba/Demon Slayer x RWBY]

เรื่องราวเกี่ยวกับพลังลึกลับที่จะอยู่ในร่างของหญิงสาวที่มีดวงตาสีเงิน ซึ่งมีพลังมากกว่าปราณไหนๆจนเคยกวาดล้างอสูรเมื่อนานมาแล้ว จนตำนานได้หายสาบสูญไปและได้กลับมาอีกครั้งนึงในร่างของเด็กสาว....

ยอดวิวรวม

4,528

ยอดวิวเดือนนี้

87

ยอดวิวรวม


4,528

ความคิดเห็น


75

คนติดตาม


341
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 9 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  7 พ.ค. 65 / 20:08 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

คำเตือน

นิยายเรื่องนี้จะเป็นการดัดแปลงเรื่อง ‘ดาบพิฆาตอสูร’ หรือ ‘Kimetsu no Yaiba’ โดยจะเป็นการยืมตัวละครจากอนิเมชั่นเรื่อง RWBY ซึ่งจะไม่ใช่การ Crossover แต่อย่างใดและเนื้อเรื่องจะถูกดัดแปลงไปจากต้นฉบับอยู่ประมาณ 50% ของเนื้อเรื่องตามต้นฉบับ ถ้านิสัยตัวละครหลักในเรื่องไม่ตรงก็ต้องขออภัยด้วย

ข้อมูลเบื้องต้นก็คือ

เรื่องราวเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นยุคไทโช คามาโดะ ทันจิโร่ เป็นเด็กหนุ่มผู้มีจิตใจอ่อนโยนและเฉลียวฉลาด ในฐานะลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน เขาจึงเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหารายได้เลี้ยงดูครอบครัวจากการเผาถ่านไปขายหลังจากพ่อของเขาเสียชีวิต ทุกสิ่งทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปเมื่อมีอสูรบุกเข้ามาสังหารคนในครอบครัวของทันจิโร่ จนหมดสิ้นเหลือแต่เพียงเขาและน้องสาวที่ชื่อเนซึโกะเท่านั้น เนซึโกะที่รอดตายมาได้กลับกลายเป็นได้อาบเลือดของอสูรจนกลายเป็นอสูรไป ทว่าก็น่าประหลาดใจที่เธอยังคงมีความรู้สึกนึกคิดและการแสดงอารมณ์อย่างมนุษย์ยิ่งคงหลงเหลืออยู่ หลังจากที่ทันจิโร่ได้ต่อสู้กับโทมิโอะกะ กิยู นักล่าอสูรที่เดินทางผ่านมาและต้องการจะฆ่าเนซึโกะที่กลายเป็นอสูรไปแล้ว เขาจึงตัดสินใจที่จะเป็นนักล่าอสูรตามคำชักชวนของกิยู เพื่อหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์ และตัดผ่านโซ่ตรวนแห่งโศกนาฏกรรมที่น่าเศร้าจากอสูรที่ฆ่าคนในครอบครัวของเขาให้จงได้

แนะนำตัวละครหลัก (OC)

Ruby Rose Concept Art Render by asinnamonroll on DeviantArt

ชื่อ : รูบี้ โรส (Ruby Rose)

อายุ : 17 ปี

ส่วนสูง : 165

เพศ : หญิง

รูบี้เป็นเด็กสาวที่เป็นหนึ่งในผู้ที่มีดวงตาสีเงิน ซึ่งจะเกิดขึ้นเฉพาะกับหญิงสาวเท่านั้น โดยเธอได้ถูกเก็บมาเลี้ยงจนโตขึ้นพร้อมกับอาวุธที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็กทารก โดยระหว่างการใช้ชีวิตกับผู้ที่รับเลี้ยงเธอก็ได้โอกาสฝึกกับอาวุธของเธอ จนกระทั่งมาถึงจุดที่เธอต้องตัดสินใจออกเดินทางเพื่อตามหาชาติกำเนิดของตนเอง จนได้เข้ามาเกี่ยวพันกับเจ้าสองพี่น้องนักล่าอสูร

ลักษณะนิสัย : ขึ้ตกใจ ขึ้เล่นและกวนประสาทเล็กน้อย และเป็นคนที่ปั่นเก่งพอสมควร แต่พออยู่ในสถานการณ์จริงก็จะเข้าสู่โหมดจริงจังขึ้นมาและพร้อมจะปกป้องทุกคนจากศัตรู ไม่ว่าจะมนุษย์หรืออสูร แต่เธอก็ยังคงเป็นมิตรกับคนอื่นง่ายเสมอมา

ความสามารถพิเศษ : ความสามารถของรูบี้ถูกเรียกว่า ‘กุหลาบสีแดง’ เป็นพลังที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดแต่ถูกพ่อเลี้ยงที่ฝึกเรียกเป็น ‘ปราณรูปแบบนึง’ โดยจะทำให้เธอสามารถพุ่งด้วยความเร็วที่ไม่สามารถมองได้ด้วยตาเปล่าตามที่เธอต้องการ โดยมักจะทิ้งร่องรอยของกลีบกุหลาบไว้เสมอหลังจากเธอหายไป โดยเร็วจนสามารถสร้างลมพัดแรงด้วยการพุ่งของเธอ และถ้าเธอรวบรวมโมเมนตัมเพียงพอ ลมพัดที่เกิดขึ้นก็แรงมากพอที่จะสามารถยกคนขึ้นจากพื้นได้จากการพุ่ง

อาวุธประจำตัว

Crescent Rose (กุหลาบเสี้ยวพระจันทร์)

เวิร์กชอปบน Steam::Crescent Rose Scythe (Large Sword)

เป็นอาวุธประจำตัวของรูบี้ โดยมันเป็นอาวุธเคียวที่ถูกดัดแปลงให้ทันสมัยและทรงพลังจนสามารถตัดหินก้อนใหญ่หรือต้นไม้ใหญ่ได้ภายในครั้งเดียว แถมมันยังสามารถเปลี่ยนรูปร่างให้กลายเป็นปืนกระบอกสั้นได้อีกด้วย แต่ถึงจะอยู่ในรูปแบบเคียวก็ยังสามารถยิงในรูปแบบไรเฟิลได้ โดยจะใช้กระสุนเงินเฉพาะ

ดวงตาสีเงิน (Silver Eyes)

RWBY - Ruby's Silver Eyes (Super-cut) [1080p] - YouTube

เป็นพลังลึกลับที่จะปล่อยออกมาจากดวงตาสีเงินของเธอ โดยมันเป็นเหมือนกับอันติที่สามารถจัดการทำลายสิ่งชั่วร้ายทุกอย่าง แน่นอนว่ามันรวมถึงอสูรด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวยังไม่รู้ถึงพลังนี้ โดยการโจมตีธรรมดาของเธอจะทำให้อสูรไม่สามารถฟื้นร่างกายตัวเองได้

 

ปราณอสรพิษของรูบี้ตอนนี้

1.ปราณอสรพิษโอโรจิรูปแบบที่ 1 กุหลาบกระหน่ำ

2.ปราณอสรพิษโอโรจิรูปแบบที่ 2 กุหลาบเริงระบำ

3.ปราณอสรพิษโอโรจิรูปแบบที่ 3 กุหลาบคลื่นกระแทก

4.ปราณอสรพิษโอโรจิรูปแบบที่ 4 กุหลาบตัดเส้น

8.ปราณอสรพิษโอโรจิรูปแบบที่ 8 กุหลาบหั่นสะบั้น

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

75 ความคิดเห็น