(ผู้หนีทัพ)deserter - นิยาย (ผู้หนีทัพ)deserter : Dek-D.com - Writer
×

(ผู้หนีทัพ)deserter

โดย NickTheWolf

การเดินทางของอดีตทหารของกองทัพที่ผันตัวมาเป็นนักล่าเงินรางวัลที่ต้องกลายมาเป็นพ่อเลี้ยงเด็กโดยไม่ได้ตั้งใจ

ยอดวิวรวม

203

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


203

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


2
จำนวนตอน : 5 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 ต.ค. 65 / 00:58 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในยุค Night wings

ยุคที่เกิดสงครามของสองขุมกำลังใหญ่ของโลกคือเรเวน คลาว และ ฟรีดอมครูเสด

เรื่องราวของอดีตทหารยศหัวหน้าหน่วยของกองทัพฝ่ายเรเวน คลาว ชื่อ เคนมะ

ที่ผันตัวมาเป็นนักล่าเงินรางวัลเพราะไม่อาจจะทนต่อการสูญเสียของลูกหน่วยหรือพวกพ้องในสนามรบได้อีกถึงมันจะไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ก็ตาม เขาจึงเลือกที่จะออกจากกองทัพแล้วมาเป็นนักล่าเงินรางวัล

เพื่อเลี้ยงชีพตัวเองอย่างเลี่ยงไม่ได้ จึงจำเป็นต้องกลับมาใส่ชุดเกราะเก่าของกองทัพ ที่ดัดแปลงใหม่จนไม่มีใครจำได้ว่าเป็นคนของกองทัพไหน และได้ใช้ชีวิตฐานะนักล่าเงินรางวัลและมีชีวิตเพื่อเงิน

แต่มีวันหนึ่ง ที่มีคนมาขอให้เขามาทำภารกิจนึงที่ยากจนไม่ใครอยากทำ เพราะชื่อเสียงที่ดังกระฉ่อน ในเรื่องของการทำภารกิจที่ไม่เคยมีใคร สามารถทำให้สำเร็จได้ แต่เขากลับทำมันสำเร็จได้ด้วยตัวคนเดียว และไม่เคยที่จะปฏิเสธภารกิจที่มีเงินรางวัลสูง

ด้วยเหตุผลที่มีค่าตอบแทนสูง เขาจึงตอบรับภารกิจนี้ เขาก็รู้สึกประหลาดใจกับการตัดสินใจของเขาในตอนนั้นอยู่นิดหน่อย

แต่โชคชะตาบางอย่าง นำพาเขาไปเจอกับเด็กเผ่าอมนุษย์สองคน ที่อยู่ในกลางสนามรบเก่า ที่ในภารกิจของเขาคือ การนำตัวอมนุษย์มาอย่างน้อยสองคน และสองคนคือ คนที่เคนมะได้เจอและเลือกทั้งสอง ทั้งสองคนมีชื่อว่า โปจิ กับ ล็อบบี้ ทั้งสองเป็นผู้รอดชีวิตในภารกิจที่เคนมะได้ไปทำ เคนมะเลือกที่จะปกป้องเด็กและฆ่าคนที่มาขวางเขา และในเหตุการนี้จะเป็นจุดเริ่มต้น ที่จะทำให้อดีตทหารที่กลายเป็นนักล่าเงินรางวัลคนนี้ กลายเป็นบุคคลที่จะถูกกล่าวถึงในเวลาต่อมา

ข้อมูลอาณาจักร

อาณาจักรที่มีบทบาทหลักๆ และถูกพูดถึง

ในเรื่องนี้มีอาณาจักรทั้งหมด 2 ฝ่าย

1.เรเวน คลาว

เป็นกองกำลังที่มีแกนนำคือ

จักรพรรดิ กางเข็นดำ เมนติโอ้ โนเช่ เรเวนเดร็ท (เมนติโอ้)

มีแต่มนุษย์ที่เป็นทหาร ไม่มีความสามารถเป็นพิเศษ มีแค่อาวุธที่อยู่ในมือ และจำนวนที่มีมากกว่าขุมกำลังไหนๆในปัญจุบัน

2.ฟรีดอมครูเสด

เป็นกองกำลังที่มีแกนนำคือ 

ลิเบรริโอ้ วิทวู้ด อาร์ค (ลิเบรริโอ้)

ทั้งมนุษย์และอมนุษย์เป็นกลุ่มทหารที่มีต้นแบบมาจาก ไลท์ ออฟ โฮฟ ชาเปล ที่รวมทั้งสองเผ่ารวมเข้าด้วยกัน

ถึงมนุษย์ในกลุ่มนี้จะมีอาวุธไม่มากพอ หรือใช้การไม่ค่อยได้เหมือนทหารของเรเวน คลาว แต่พวกเขาก็มีความชำนาญในการโจมตีแบบกองโจร เพื่อรวบรวมของจำเป็นต่อฝ่ายตัวเอง

อมนุษย์ในกลุ่มนี้มีความสามารถเฉพาะเผ่าพันธุ์นั้นๆของพวกเขา และยังมีพละกำลังที่ มากกว่ามนุษย์หลายเท่าตัวและในกลุ่มนี้ยังมีผู้รอดชีวิตของ อาณาจักร ไลท์ ออฟ โฮฟ ชาเปล ปะปอนอยู่ด้วย ซึ่งมีจำนวนที่น้อยเพราะแอบหลบหนีจากการกวาดล้างนั่นเอง

และจะมีอีก 2 อาณาจักรที่จะถูกพูดถึงใน เรื่องซึ่ง 2 อาณาจักรนี้ได้ล่มสลายไปก่อนที่จะเกิดเหตุการในเรื่องนี้ แต่จะยังถูกพูดถึงอยู่

อาณาจักรที่ล่มสลายไปแล้วมีทั้งหมด 2 ฝ่าย

1.ไลท์ ออฟ โฮฟ ชาเปล

เป็นกองกำลังที่มีแกนนำคือ

ลูมิโอ เเวเรี่ยน ไลท์บลิงเจอร์ (ลูมิโอ,แวเรี่ยน)

เหมือนกับ ฟรีดอมครูเสด ที่มีทั้งมนุษย์และอมนุษย์อยู่รวมกันแต่เกิดก่อน เป็นอาณาจักรที่มีพลังวิเศษที่หายาก(ก็เหมือนเวทมนณ์)และในกลุ่มนี้จะไม่มีใครใช้อาวุธอื่นนอกจากดาบหรือหอก แต่อาวุธของพวกเขานั้นมีความพิเศษกว่าอาวุธปกติ นั้นก็คือมันสามารถใช้ในการแสดงถึง สถานะทางสังคมหรือยศของตัวผู้ใช้ และยังเป็นอาวุธที่มีบัญญิติของมันนั้นก็คือ นักรบต้องไม่หวาดกลัว นักรบตัองยุ่งเกี่ยวกับความรักหรือความรู้สึกใดๆในจิตใจ นักรบต้องไม่หลงละเลิงในพลังอำนาจที่ตนครอบครอง และอย่างสุดท้ายนักรบต้องไม่ศึกษาหรือค้นหาสิ่งใดๆก็ตาม ที่เกี่ยวกับด้านมืดหรือเข้าร่วมกับด้านมืด

สาเหตุที่ล่มสลาย

ด้วยที่ขุมกำลังของ ไลท์ ออฟ โฮฟ ชาเปล มีแต่ผู้มีพลังวิเศษ และวิชาดาบที่ประมือได้ยากจึงถูก เรเวน คลาว และ ไอออน ฮาวด์ ร่วมมือกันทำลาย ไลท์ ออฟ โฮฟ ชาเปล ด้วยความต่างของขุมกำลังและอาวุธ จึงทำให้ถูกกวาดล้างจนเกือบหมดโดย เรเวน คลาว แต่ด้วยเหตุการบางอย่างจึงทำให้ ไอออน ฮาวด์ ล่มสลายไปก่อนที่ เรเวน คลาว จะชนะสงครามและตั้งตัวเป็นใหญ่หลังจากที่อาณาจักรอื่นล่มสลายไปหมด

2.ไอออน ฮาวด์

เป็นกองกำลังที่มีแกนนำคือ

ผู้นำสุงสุด เดซิโอ้ เอสปาด้า ไอออนฮาร์ท (เดซิโอ้)

เป็นเหมือนกันกับ ไลท์ ออฟ โฮฟ ชาเปล ที่ทหารเป็นทั้งสองเผ่าเหมือนกัน แต่จะเป็นขุมกำลังที่จะจับเอาเด็ก ที่มีแววเป็นสุดยอดนักรบมาเป็นทหารฝ่ายตัวเองหรือไม่ก็เคยเป็นคนของอาณาจักรไลท์ ออฟ โฮฟ ชาเปล ที่หันเข้าสู่ด้านมืด บุคคลเหล้านี้เมื่อย้ายฝั่งมาจะต้องละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยเป็นไลท์ ออฟ โฮฟ ชาเปล ทั้งหมดไปและเปลี่ยนกระทั้งชื่อของตัวเอง(หรือก็คือพวกนอกรีดนั้นเองหรือไม่ก็คนที่ไม่เห็นด้วยกับไลท์ ออฟ โฮฟ ชาเปล)และยังลอกวิธีการใช้อาวุธกองทหารและอื่นๆอีกมากมายที่ลอกมาจาก ไลท์ ออฟ โฮฟ ชาเปล อย่างเห็นได้ชัดจะ ไม่เหมือนก็แค่วิธีในการสู้

สาเหตุที่ล่มสลาย

ในตอนสงครามระหว่าง ไอออน ฮาวด์ ร่วมมือกับ เรเวน คลาว สู้กับ ไลท์ ออฟ โฮฟ ชาเปล ได้ปรากฎตัวบุคคลปริศาคนหนึ่งที่มีความแค้นต่อไอออฟ ฮาวด์ อย่างมากและบุคคลปริศาคนนี้ก็ได้บุกเข้าสู้กับกองทัพของ ไอออฟ ฮาวด์ และสู้กับ  เดซิโอ้ ที่เป็นแกนนำในตอนนั้นและ เดซิโอ้ ก็เป็นฝ่ายแพ้ ไอออน ฮาวด์ ที่ไม่มีแกนนำก็ได้ล่มสลายไปในเวลาต่อมา และบุคคลปริศาคนนั้นที่เป็นสาเหตุของการล่มสลายก็ได้หายตัวไปเหลือแต่เพียงหอก ที่ปักอยู่บนตัวของ เดซิโอ้ ผู้นำสูงสุดของ ไอออน ฮาวด์

การเดินทางของนักล่าเงินรางวัลกับเด็กทั้งสองกำลังรอคุณอยู่ ไปดูการเดินทางของพวกเค้าเลย ชะตากรรมของทุกคนทุกคนต้องเป็นคนตัดสินเอง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น