[Honkai Impact X Kamen Rider] Rider System แห่งโลกฮงไค - นิยาย [Honkai Impact X Kamen Rider] Rider System แห่งโลกฮงไค : Dek-D.com - Writer
×

[Honkai Impact X Kamen Rider] Rider System แห่งโลกฮงไค

โดย Rider System

ฮิโรมิเด็กหนุ่มความจำเสื่อม ผู้ออกรวบรวม Rider System อาวุธทรงพลังที่เต็มไปด้วยปริศนา ท่ามกลางสงครามของเหล่าวาลคีเรียและฮงไค "อย่าเอาฉันไปเกี่ยวกับสงครามของพวกเธอสิ! ฉันแค่ออกหาพลัง Rider ก็เท่านั้น!"

ผู้เข้าชมรวม

9,985

ผู้เข้าชมเดือนนี้

171

ผู้เข้าชมรวม


9.98K

ความคิดเห็น


80

คนติดตาม


309
จำนวนตอน : 13 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 ก.ย. 65 / 18:17 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


เรื่องราวของสงครามระหว่างมนุษย์และฮงไค แต่มันกลับมีสิ่งที่แตกต่างออกไปจากที่ควรจะเป็น เมื่อมีผู้ร่วมสงครามฝ่ายที่ 3 ปรากฎตัวออกมา หลังเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่เมืองนางาโซระ

สิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถระบุประเภทได้ นอกเสียจากชื่อที่ลือกันในหมู่ของ “วาลคีเรีย” ที่เคยเผชิญหน้ากับพวกมัน “Another Rider” เหล่าปีศาจที่มีพลังพอๆกันหรือมากกว่าฮงไค หากไม่ใช่วัลคีรี่ระดับ S ก็ยังรับมือได้ยาก

แต่ในการต่อสู้กลับมีผู้ที่ใช้พลังปริศนาเข้าแทรกแซงและออกล่าพวกมันเช่นกัน “ฮิโรมิ” เด็กหนุ่มผู้สูญเสียความทรงจำ เขาเรียกตนเองว่า “Kamen Rider” และออกต่อสู้รวบรวมพลังจาก Another Rider อีกที

หากแต่ว่าเขาเองก็ไม่ใช่พันธมิตรที่พวกเธอจะยอมรับ ทั้งเขาและวาลคีเรียต่างต่อสู้กันเองอยู่หลายครั้ง ฝั่งหนึ่งต้องการคำตอบของพลังอันแปลกประหลาด อีกฝั่งกลับต่อสู้รวบรวมพลังเพียงเพราะสัญชาตญาณที่ไม่เข้าใจ

2 ปีผ่านไป การต่อสู้ของพวกเขาได้มาบรรจบกัน เหนือเมืองที่เป็นดังจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งใหม่ ฮงไคคือสิ่งใดกันแน่ สงครามจะยุติลงเมื่อใด และใครคือผู้ที่กำลังเล่นเกมกระดานที่ทุกฝ่ายคือหมากตัวสำคัญในเรื่อง

Honkai Impact X Kamen Rider การเดินทางเพื่อหาคำตอบของพวกเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว!

แนะนำตัวละครในเรื่อง

ชื่อ : ฮิโรมิ

Art by : by JK5201

ชื่อ : Kamen Rider MANTIS

*ร่างหลักพี่แกจะคล้ายกับไรเดอร์หมายเลข 1 ต่างกันตรงที่เมื่อแปลงร่าง จะมีชุดและกางเกงเข้ามาสวมทับเพิ่ม*

เข็มขัดที่ใช้ : Copy Driver 

*หน้าตาเข็มขัดจาก Future Of Henshin Belt*

ความสามารถ : สามารถก็อปปี้พลังจาก Another Rider ที่ถูกจัดการ จะได้ทั้งพลัง ความสามารถ ของแต่ละร่างฟอร์มในตัว Rider คนนั้นๆได้ 

*เมื่อแปลงร่างทั้งชุดและตัวเข็มขัดจะเปลี่ยนไปทั้งหมด ให้เหมือนกับ Rider System ตัวนั้นๆ*

*เสียงตอนแปลงร่าง*


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ honkai impact 3 kiana
เคียน่า คาสลาน่า


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ honkai impact 3 mei
ไรเดน เมย์โบรเนีย เซชิค


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
เทเรซ่า อะโพคาลิปส์มุราตะ ฮิเมโกะฟูฮัว

*ขอใช้ชื่อนี้เพราะติดเรียกชื่อนี้ไปแล้ว*

 

ปล.เพิ่งไปเจอวีดีโอน่าสนใจมา เป็น Honkai Impact 3 แบบพากย์ไทย (Fan Made) ซึ่งทุกเสียงคือถูกใจผมมาก ตอนดูก็คิดว่าเสียงในหัวมันประมาณนี้เลย 

ลองเข้าไปฟังแล้วตอนอ่านอาจจะได้ยินเสียงพากย์ไทยแบบนี้ก็เป็นได้

Cr.Luminous Exzia

ส่วนเสียงพากย์ไทยของฮิโรมิ ผมคิดไว้ว่าคงต้องเป็นของพี่เอิร์ธ สรวิศ ตงเท่งเท่านั้นเลย 555 ไปฟังตัวอยู่ในวีดีโอข้างใต้นี้เลยครับ

----------------------------------------------------------------------------------

เรื่องนี้เขียนตามใจตัวเองมากๆเพราะติดเนื้อเรื่องเกมมาจากเพื่อนอีกที และลงเวลาตามใจตนเองเช่นกัน ฮา พวกข้อมูลอาจจะไม่แน่นมาก และมีการดัดแปลเพื่อให้เขากับเนื้อหา แต่แน่นอนว่าจะพยายามทำให้ตรงกับต้นฉบับมากที่สุด คนเล่นเกมมาคงเข้าใจ

ในส่วนที่ต้องแก้ก็เช่น การลดพลังของตัวแฮชเชอร์หรือตัวละครอื่นๆลง เพราะพลังไรเดอร์ถ้าไม่ใช้ร่างไฟนอลฟอร์มคงสู้ยากแน่ หรือตัวละครบางตัวอาจจะทั้งกากและเก่งสลับกันไปตามแต่บทจะส่ง เพราะงั้นไม่ต้องยึดตาม Lore ของเกมน่ะครับ ให้ยึดตาม Lore ฟิคผมไปเนี่ยแหละ 555

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

80 ความคิดเห็น