นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ชีวิตของเด็กสาวคนนึง

โดย Nandemonai

เรื่องนี้มีเนื้อหาไม่เหมาะสมสำหรับคนจิตตก นิยายนี้เป็นเรื่องจริงจากเด็กสาว 15 ปี เป็นเหตุการณ์ตอนที่เธอป่วยและต้องอยู่ตัวคนเดียว

ยอดวิวรวม

12

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


12

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


2
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  9 ม.ค. 64 / 23:00 น.
นิยาย ԵͧǤ֧

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 9 ม.ค. 64 / 23:00


วันนึงมีเด็กสาววัย 15 ปี ที่กำลังศึกษามัธยมต้นด้วยลำแข้งของตัวเอง แต่จู่ๆก็มีมาวันหนึ่งที่เธอดันล้มป่วย ด้วยร่างกายที่อ่อนแอมาตั้งแต่เกิด เลยทำให้เธอนั้นป่วยเพียง 1 ครั้งก็สามารถคร่าชีวิตของเธอได้เลย ด้วยเงินที่เธอเก็บมาตลอดด้วยตัวคนเดียวและไม่มีมรดก จากพ่อ-แม่ หรือจากญาติสักคนเธอได้นำเงินเกือบทั้งหมดไปรักษาตัวเอง แต่ทว่าทางโรงเรียนนั้น เธอยังมีการเรียน เพื่อนๆ ที่อยากให้เธอกลับไปอยู่ ถึงแม้เธอจะอยู่คนเดียวมันก็มีแรงกดดันมหาศาลที่สามารถจบชีวิตเด็กสาวได้ง่ายๆเลย  


 ผ่านมา วันแรกที่เธอมาถึงโรงพยาบาลและจัดการเรื่องห้องพยาบาลตัวเองได้แล้ว แต่สิ่งที่แปลกเลยคือ….. ไม่มีใครมาเยี่ยมเธอเลยสักคน ใช่.. เธอเป็นเหมือนส่วนเกินของสังคมเพราะเป็นคนเงียบๆเข้าหาคนอื่นได้ยาก เลยทำให้มีเพื่อนและคนที่รักเธอนั้นน้อยนิดมาก แต่เธอก็ยังมีเพื่อนของเธอที่ทักมาถามเธอตลอด เธอจึงลุกขึ้นสู้ไม่ยอมแพ้ 


 สัปดาห์ที่ 1 : ตลอด 1 สัปดาห์มานี้เธอโดนยาสลบตลอดเวลาเพราะอาการของเธอนั้นหนักมากๆ วันนึงเธอสามารถลืมตามองดูโลกได้แค่ 3-4 ชั่วโมงเท่านั้น และไม่สามารถกินอะไรได้เลยเว้นแต่น้ำเกลือที่ผ่านมาทางสาย 


 สัปดาห์ที่ 2 : เธอนั้นได้คิดถึงเรื่องเรียนว่า “เราจะทำยังไงดี เราจะตามคนอื่นทันมั้ย แล้วเราจะต้องสอบโอเน็ตรึเปล่า ต้องเก็บคะแนนจากงานคุณครูหนิ" คำถามได้พุ่งเข้ามาหาตัวเธอแบบฉับพลันสุดท้ายก็ทำได้แค่หลับต่อไปเพราะไม่มี พลังกายที่สามารถจับมือถือได้ด้วยซ้ำ 
 

 สัปดาห์ที่ 3 : ตอนนี้เธอเริ่มคิดแล้วว่า “ถ้าเราไม่อยู่ก็คงไม่เป็นนิเนอะ อยู่คนเดียวตลอดอยู่แล้ว” แต่แล้วพระเจ้าก็เหมือนอวยพรเธอ ตื่นมาวันนึงเธอดันมีแรงพอที่จะเปิดดูข่าวสารได้เธอได้หยิบมือถือและเปิดดู ข้อความในเฟสบุ๊คของเธอ มีเพื่อนจากโซเชี่ยลทักถามหาเธอ สงสัยการหายไปของเธอ แต่ด้วยฤทธิ์ยานอนหลักจึงทำให้เวลาผ่านไปเร็ว 
  

สัปดาห์ที่ 4 : ในโรงเรียนเริ่มลือว่าเธอนั้นหายไปเพราะอะไร เพราะจู่ๆก็หายไป และด้วยที่เธออยู่ในโรงเรียนที่ค่อนข้างนอกตัวเมืองจึงไม่ได้มีการสั่งสอนอะไรเข้มงวด “มันหายไปไหนวะ ตายแล้วหรอ หรือว่าจะโดนผู้ชายลากไป หรือว่าแอบหนีเรียน” คำพูดพวกนี้มีเต็มไปหมด แต่เด็กสาวพึ่งจะรู้ตัว เพราะเพื่อนรักของเธอส่งข้อความมาบอก สัปดาห์นี้เลยเป็นสัปดาห์ที่เกือบจบชีวิตของเธอ 

เป็นยังไงบ้างทุกโคนน คือตอนนี้เราก็ยังไม่โอเคเท่าไหร่อะนะ มันคือการระบายซะมากกว่า แต่ตอนนี้หายห่วงได้แล้วนะ :> ถ้าอยากให้มีต่อก็ช่วยกันหน่อยนะ จริงๆแล้วตอนที่เป็นอะมันหาคำพูดมายากมากเลยอะ ทั้งร้องให้ ทั้งทรมาณทั้งกายทั้งใจ อ่านจบแล้วก็อย่าเครียดเนาะ แค่ชีวิตของเด็ก 1 คนจาก 70 กว่าล้านเองงง

ผลงานอื่นๆ ของ Nandemonai

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 yoru__ (จากตอนที่ 1)
    วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 / 20:13
    สู้ๆนะคะ
    #1
    0