ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : ตอนที่ 2 เมื่อเรารักใครสักคน
่อนที่ะึ้นฝั่อุหมายพี่วีวี่็ไ้อแวะส่หมาย่อนโยมีาลูเป็นนไปส่ให้ ทำให้เธอิว่าาริ่อสื่อสารอที่นี่ลำบามาไม่เหมือนโทรศัพท์ในมิิอเธอเลยสันิ
เมื่อส่หมายเสร็พวเรา็เินเรือ่อนมาถึฝั่ที่ะ้อลเินเท้าไปยูบะ่อ เนื่อาทะเลทรายมันร้อนเลย้อใส่เสื้อลุมันร้อนไป้วยเธอรับเสื้อลุมมาาพี่นามิและแอบเรียออาร์เน่ให้ออมาใส่ยันแมมุมเ้าไปทุเส้นอเนื้อผ้า
เมื่อทุอย่าพร้อมแล้วทุน็เรียมลเรือแ่่อนที่ะไ้ลันมีพยูนัฟูมาท้าสู้โยมีนแปลภาษาสัว์อย่าพี่้อปเปอร์แปลให้ หาเราอยาึ้นฝั่็้อเอานะพวมันให้ไ้่อน…
“…พยูนัฟูหรอ อยารู้ัเลยนะะว่ารสาิอมันะเป็นยัไ” เธอนำ้ลายไหลแล้วมอไปยัฝูพยูนัฟูที่อนนี่เริ่มสั่นลัวและอันลม
“พวเรายอมให้ึ้นฝั่็ไ้แ่อย่าินพวเราเลยนะ!! พวเาว่ามาแบบนั้นล่ะ” ๊อปเปอร์
“ีแล้วล่ะ่ะ พวมันเ่มาๆแถมถ้าสู้นะพวมันะไปเป็นศิษย์อนนั้นๆ้วยน่ะ่ะถ้าพวเราพาไป้วยพวมันแห้ายลาทะเลทรายะ่อน” พี่วีวี่เอ่ย่อนที่ะลูบหัวอเธอเบาๆ
“…ั้น็…ไสหัวลับลทะเลไปะ”
ู้มๆๆๆ!!!
เพียแ่เธอเอ่ยพวพยูนัฟู็ลับลทะเลไปทุัวทันทีทำให้พวเราสามารถเริ่มเินทาไ้ ใ้เวลาเินทาไม่นานพวเรา็มาถึเมือเอรูมารูเมือแห่สีเียว
แ่อนนี่เ็มไป้วยาปรัหัพัและลมพายุทรายที่พัเ้ามา เธอสัมผัสไ้ว่านี่ไม่ใ่ลมพายุทรายธรรมาเพราะมันมีิสัหารที่โรอ่อน้วย…พลัพิเศษหรือเปล่านะ
พวเราไ้ออเินทาัน่อโยมีพี่ลูฟี่หายใอย่าอ่อนแรทำเอานที่ไ้ยินถึับเหนื่อยไป้วย ส่วนเธอนั้นินับเรื่อนี้แล้วล่ะอุหภูมิแ่นี้ทำอะไรผิวอเธอไม่ไ้หรอหาไ้ริๆเธอ็สามารถรัษาัวเอไ้อยู่แล้ว
“โอี้ัเหนื่อยไหม๊ะ ินนำ้่อนไหม” พี่นามิหันมาถามพร้อมับยื่นระินำ้มาให้
“ไม่เหนื่อย่ะ ส่วนเรื่อนำ้อเ็บเอาไว้่อนีว่า่ะเพราะนำ้มันสำัมาในารเินทาในทะเลทราย”
“แ่ว่าูเหมือนเธอะไม่เหนื่อยเลยนะ” โโลเอ่ย เพราะั้แ่ที่พวเาเินทามาเายัไม่เห็นเหื่ออเ็สาวออมาสัหยและไม่มีอาารเหนื่อยหอบเหมือนลูฟี่แ่อย่าใ
“หนูินแล้วน่ะ่ะ มิิเิมที่ามาหนู่อสู้และทำสรามท่ามลาทะเลทราย ป่าเา ทะเลและป่าิบื้นมาเยอะทำให้ร่าายสามารถปรับัวไ้ามสถานที่่ะ”
“ัวเล็แ่นี้แ่เ่ัเลยนะ” พี่นามิมเธอล่ะ หัวใอเธอรู้สึฟูๆเลย
“อบุ่ะ แ่ว่าไม่ใ่แ่ร่าายอหนูที่ถูฝึอย่าเียวหรอนะะพอี่อนหน้านี้ที่พี่นามิเอาเสื้อลุมมาให้หนู หนูให้อาร์เน่ใส่ใยแมมุมเ้าไป้วยน่ะ่ะ”
“อาร์เน่? ใยแมมุม? มีอะไรแปลๆที่ยัไม่ไ้พี่อีไหมเนี่ยหืม?” เอสเินมายี้หัวอน้อสาวป้ายแนหัวอเธอฟูเล็น้อยแ่เธอ็ไม่ไ้ว่าอะไร
“อาร์เน่ือื่ออเ็นนี่่ะ” เธอหยิบสัว์ล่อออมาแล้วใ้แหวนธาุเมาเปิมันออมา ร่าแมมุมนาไม่ให่และไม่เล็เินสำหรับนถือยืนบนหัวอเธอ
ิ้ส~
“สุยอ!!!” ลูฟี่ อุปและ้อปเปอร์เมื่อเห็นแมมุมออมาาล่อ
“เส้นใยออาร์เน่นั้นมีประโยน์มาๆเลย่ะ ันร้อนันหนาว ันอาวุธทุนิ ทนทานสุๆเลย่ะและใยออาร์เน่็มมาๆเหมือนใบมีหรือลวอี้วย่ะ”
“ีั!!ทำให้้วยไ้ไหมโอี้ั!!” นามิาวาวทันที
“ไ้่ะ เี้ยวหนูทำให้พวพี่ๆทุนเลย่ะ”
“ั้นพวเราหาที่พัเพื่อสำหรับ้าแรม่อนแล้ว่อยฝาให้โอี้ั่วยเรื่อเสื้อผ้าันเถอะ่ะ” วีวี่เอ่ย่อนที่ะเินนำหน้าไป
.
ใ้เวลาอยู่ประมาสอั่วมว่าๆถึะถึสถานที่พัแรมึ่เป็นโหินนาให่่อนที่ทุๆนะแยย้ายทำหน้าที่อัวเอแ่เป็นหลัาที่อาร์เน่ทำารอัปเรเสื้อลุมให้ทุนแล้ว
หลัาที่อาร์เน่ทำหน้าที่อัวเอเสร็มัน็ลับเ้าล่อไปส่วนโอี้ที่ะเ้าไป่วยันิเรียมอาหาร็ถูสั่ห้ามเพราะเธอ่วยทำเสื้อให้ใหม่แล้ว พอะไป่วยพวอุปั้แ้ม็ถูห้ามอีนั้นึทำให้โอี้มานั่บนัอเอสนิ่ๆแ่ถ้ามอีๆทุน็ะรู้ว่าโอี้นั้นึมๆ
“ไม่้อึมไปหรอโอี้ พวเาแ่ไม่อยาให้เธอเหนื่อยเินไป็เท่านั้นเอ” เอสปลอบ
“..หนูเ้าใ่ะ หนูแ่..รู้สึไม่ินนิหน่อยถ้าเป็นมิิ่อนหนูะโนมอว่าไร้ประโยน์น่ะ่ะ” ใ่แล้วถ้าเป็นเมื่อ่อนเธอไม่ทำัวให้มีประโยน์หรือเาใท่านพ่อไ้เธอมัน็แ่เ็ไร้่านนึ
“เฮๆอย่าไปิถึมิิที่ามาแล้วสิ ันบอแล้วไว่ามิินั้นมันบไปแล้ว็แล้วไป” เอส
“ะ-อโทษ่ะ มันอิไม่ไ้..อโทษ้วยริๆ่ะ” โอีรีบ้มหน้าัวสั่นเพราะเธอลัวว่าะทำให้พี่ายบุธรรมอเธอไม่พอใ
“…ไม่้ออโทษันหรอโอี้เธอไม่ไ้ทำอะไรผิสัหน่อย มันไม่แปลหรอนะที่เธอะนึถึอีที่ผ่านมาถึแม้ว่ามันะเลวร้าย็ามแ่ันอยาให้เธอ่อับปัุบันมาว่าเพราะปัุบันือสิ่ที่เธออยู่อนนี้ เธอวรสนุและใ้ีวิไปับมันที่แห่นี้ไม่มีนใร้ายที่อยทำร้ายเธออี่อไปแล้ว” เอส
“…”
“อย่าลืมว่าเธอเหนื่อย อย่าลืมว่าเธอ็พยายามถึะมีวันที่ไม่เอาไหนบ้า้ไม่เป้นไรแ่นี่็เ่มาแล้ว” เอสอร่าอโอี้เบาๆเพราะหาเาลอแรเหมือนลูฟี่เาลัวว่าเธอะำ้ในเอา
“….” โอี้เริ่มนำ้าไหลออมา่อนที่เธอะเ็มันอออย่ารวเร็วแ่นำ้า็ยัไหลออมาอยู่ี เอสใ้มือสาอเาที่ผ่านาร่อสู้มานับไม่ถ้วนเ็นำ้าออาแ้มอโอี้อย่าเบามือ
“อายุแ่นี้เอะร้อไห้บ้า็ไม่มีใรว่าหรอนะ โลใบนี้มันว้าว่าที่เธอิเยอะยัมีอะไรอีมามายให้ไ้เรียนรู้อีนะนเ่”
“..ฮึ”
“ร้อไห้ไม่ไ้แปลว่าอ่อนแอหรอนะ แม้ว่าะอายุเท่าไหร่็ร้อไห้ไ้ทั้นั้น ร้อไห้เพราะเหนื่อยหรือเสียใมัน็ถูแล้วที่เธอะร้อออมาเพราะมันือารปลปล่อยที่อัั้นมานาน ไ้ระบายมันออมาบ้า…เธอไม่ำเป็น้อแบรับมันเอาไว้ทั้หมหรอ ไม่เป็นไรเลย…็พยายามเ็มที่แล้วนิ :)”
โอี้มอหน้าเอส่อนที่ะมอทุๆนที่หันมายิ้มให้ับเธอ….นี่เป็นรั้แรั้แ่เิมาที่เธอรู้สึว่าัวเอเป็นที่้อาร เธออสาบานว่า่อให้ไม่ไ้เี่ยว้อันทาสายเลือหรือะลายเป็นัวนที่ถูโลใบนี้ปิเสธยัไเธอ็ะเป็นน้อสาวอพี่เอส พี่ลูฟี่และทุๆนที่เธอรัรายเท่าลมีวิอเธอ
พอเธอมาสาบานอะไรในใแบบนี้แล้วมันทำให้เธอนๆนึที่เยพูับเธอเลย….
‘เมื่อเรารัใรสันเราะยอมรับทุสิ่ในัวเาและ้อบพร่อทั้หม…’
‘้อบพร่อหรอะ?’
‘มันไม่มีใรเพอร์เฟ็หรอนะโอี้’
‘…ไม่เ้าใเลย่ะ หาไม่ทำัวให้ี็แ่พวไร้ประโยน์็แ่นั้น’
‘เ้าอายุแ่5วบและเ้าอยู่ับนที่ไม่ไ้รัเ้ามาถึ5ปีไม่แปลที่เ้าะไม่เ้าใ แ่้าเื่อว่าสัวันเ้าะ้อเอนที่รัเ้าและยอมรับัวอเ้าอย่าแน่นอน’
โอี้มอลุ่มอพวลูฟี่ที่อนนี้ำลัรอินอาหารมื้อำ่ันอยู่โยันิเอาเนื้อหมูสๆเสียบไม้แยมาให้โอี้สามถึสี่ไม้ โอี้มอเนื้อหมู่อนที่ะินมันเ้าไปเหมือนปรุรสหน่อยๆ้วย…ปรุรส……!?
“..พี่ันิใส่เลือ้วยหรอะ?” มันไม่ไ้เป็นอย่าที่เธอิหรอนะ?!
“หื้ม? ผมไม่ไ้ใส่อะไรเลยนะรับ” ันินึถึอนที่เาล้าหมูแล้วเอาเนื้อหมูเสียบไม้ เาไมไ้ใส่เรื่อปรุเลยนะมันะเ็มไ้ยัไ??
“ุันิำอนที่ื้อเนื้อหมูมาไ้หรือเปล่าะว่าื้อเนื้อหมูพันธ์อะไรมา เพราะที่แห่นี้มีหมูที่ินนำ้ทะเลอยู่้วยมันเลยทำให้เนื้ออมันเ็มว่าเนื้อหมูปิน่ะ่ะ” วีวี่ถาม
“อ้อ ถ้าเป็นเรื่อนั้นผมเอ ใ่รับไ้ยินาพ่อ้ามาน่ะรับเลยื้อมาลอูแล้วที่ินันไปไม่เ็มมาใ่ไหมรับเพราะผมไม่ไ้ใส่เลือเพิ่มปรุแ่รสหวานเล็น้อยเท่านั้นน่ะรับ” ันิ
“็ไม่นะันว่าอร่อย้วยำ้ ว่าแ่โอี้เนี้ยลิ้นีัเลยนะ” อุป
“…นะ-นิหน่อย่ะ พะ-พอีีใมาๆเลย่ะหนูไม่ไ้ลิ้มรสแบบนี้มานานมาแล้วเพราะินแ่เนื้อสๆับเลือลอถึมันะอร่อยเหมือนนมแ่มันไม่ไ้มีรสาิเ็มๆแบบออาหาราวน่ะ่ะ” โอี้ินอาหารรหน้าอย่ามีวามสุ อย่าี้นี่เอเพราะแบบนี่เนื้อหมูเลยมีรสาิเ็มแบบธรรมาิสินะ…
เมื่อทุนเห็นเ็สาวเพียนเียวอลุ่มินอย่ามีวามสุพวเา็หันมาสนใอาหาร่อ หลัินอาหารเสร็ทุน็แยย้ายันไปนอน่าับโอี้ที่ไม่ไ้นอนเหมือนนอื่นเา…
เธอินิสัยารระแวที่ะมีนมาลอบ่าไ้ทุเมื่อที่มิิที่เธอามา หาเธอนอนหลับสนิทเธอ็ะโนเพลิพิโรธยิมาหรือไม่็มีบินมาเสียบไ้ทุเมื่อเธอเลยลุออาที่นอนแล้วออมาเินรับลมบนโหินให่ที่พวพี่ๆใ้พัั่วราว เธอเยหน้ามอวันทร์่อนที่นึถึมิิที่ที่ามา….
“ทุน…ะมีวามสุไหมนะ………”
.
.
.
.
.
-ัมาที่อีมิิ-
เพล้!!
“ไอพวสวะไร้ประโยน์!!”
เสียที่น่าเรามเ็มไป้วยวามโรธไ้ปาวเหล้าแสนแพลับพื้นทำเอาลูน้อระับล่า่าพาันัวสั่น ส่วนระับบิ้ๆไม่ไ้พูอะไรแ่ทำหน้านิ่ แ่็้อเว้นอยู่นนึล่ะนะ….
“แลืมไปแล้วหรือไว่ายัยเ็นั้นมันายไปแล้ว!! มันาย!!มันเสียสละเพื่อทุๆนแล้วแะให้พวเราไปามหาลูอแที่ายไปแล้วไ้ยัไล่ะห๊ะไอบอสเวรนิ!!”
สอวโล่ที่ทนไม่ไหวับอารมือบอสหรือันัสหัวหน้าหน่วยลอบสัหารวาเรีย ั้แ่ศึโลอนาที่แทรเ้ามาในวามทรำอพวเาเ้าบอสเ็วยนี่็ให้ไปามโอี้ที่น่าะทำานเอสารอยู่ในห้อแ่ร่าอเธอ็หายไปแล้ว เหมือนเธอไม่เยอยู่ที่แห่นี้
“เรื่ออัน!! ไปามหายัยเ็ไร้ประโยน์นั้นมาะ!!” ันัสยัใ้อารม์ในารสั่ลูน้ออนให้ออามหาโอี้ลูสาวแท้ๆอเา
“ถ้ายัยเ็นั้นมันไร้ประโยน์อย่าที่แว่ามาแล้วแะให้หามันทำพระแสอะไรวะ!! แไม่เยิว่าโอี้เป็นลูอแ้วยำ้หน้าที่อันนอาะทำานให้แแล้วัน็้อมานั่เลี้ยลูอแั้ยัยเ็นั้นีนยัเท้าฝาหอย!!” สอวโล่ระเบิลไม่่าาันัสและไม่อยายอมรับเรื่อารายอโอี้้วย
เ็ที่เาเลี้ยมาเอับมือันมาายเพราะเหุผลที่อยาะทำัวให้เป็นประโยน์่อพ่อแท้ๆอัวเอ!! บ้าบอ!!
“อย่ามาเสือเรื่ออันให้มา!!บอให้หา็หาไปสิวะ!!”
ู้ม!!!
ันัสใ้เพลิพิโรธยิใส่สวอโล่แ่เ้าัว็หลบไ้
“หา็หาวะ!! ไป!!” สวอโล่เอ่ย่อนที่ะเินออาห้ออบอสไปพร้อมับหัวหน้าหน่วยนอื่นๆ
.
.
เมื่อทุนออาห้ออันัสไปนหมแล้วันัส็เอาแ่้อมอรูปที่ถ่ายรวมวาเรียทุๆนโยพ่ออเาหรือรุ่นที่9อวอโเล่
เา้อมอที่เ็น้อยเพียนเียวในนั่า ใบหน้าอเธอไม่ไ้ยิ้มแย้มและมีผ้าพันแผลมามายเ็มัวไปหมเพราะไปทำภาริมา
“….ไปไหนอแ ันยัไม่อนุาให้แายเลยนะยัยเ็ไร้ประโยน์”
===============================================
TALK
ยัไม่ไ้รวำผิ
เอาแล้วๆๆ
ยัไันะเนี่ย??
แ่แอบสะใันัสอยู่เหมือนันนะะ
โฮ้ๆๆ
อย่าลืมเม้นเป็นำลัใให้ไรท์้วยนะะT^T
4ความคิดเห็น