[Space Battleship yamato x Fic All] ยามาโตะพิทักษ์จักรวาล - นิยาย [Space Battleship yamato x Fic All] ยามาโตะพิทักษ์จักรวาล : Dek-D.com - Writer
×

[Space Battleship yamato x Fic All] ยามาโตะพิทักษ์จักรวาล

โดย @Nai2551

เมื่อเด็กสาวคนนึงได้เสียชีวิตลงไป ทำให้เธอได้เกิดใหม่เป็นกัปตันยานยามาโตะ เรือประจัญบานอวกาศ ที่จะคอยปกป้องรักษาความสงบสุขของจักรวาล

ยอดวิวรวม

3,683

ยอดวิวเดือนนี้

1,124

ยอดวิวรวม


3.68K

ความคิดเห็น


48

คนติดตาม


229
จำนวนตอน : 12 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  25 มี.ค. 66 / 20:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ที่มาของรูปภาพหน้าปกจาก https://www.pinterest.com/pin/603200943857725385/

 

แนะนำตัวละคร

ชื่อ:คาวาฮาระ ยูกิ (หมายเหตุ:ชื่อนี้เปลี่ยนเมื่อวันที่ 9/ม.ค./66)

อายุ:19

น้ำหนัก:ไม่ทราบ

ส่วนสูง: 175 ซม.

 

อาวุธหรือความสามารถต่างๆ

ปืนใหญ่ช็อตแคนนอน(Shock Cannon) : ป้อมปืนสามลำกล้องขนาด 45.9 ซม.และขนาด 15.5 ซ.ม เป็นปืนต่อต้านอิเล็กตรอนที่ติดตั้งบนป้อมปืนหลักและรอง สามารถสร้างความเสียหายอย่างมากในระยะไกล อีกทั้งยังสามารถสลับโหมดระหว่าง Shock Cannon และโหมด Projectile

โหมด Shock Cannon : ปืนทั้งสามกระบอกที่ติดตั้งอยู่บนป้อมปืนหลักจะยิงคลื่นต่อต้านอิเล็กตรอนพร้อมกัน ทำให้มันสามารถสร้างความเสียหายได้อย่างมาก เมื่อกระสุนที่ยิงออกไปได้ระยะมากพอ กระสุนก็จะรวมกันเป็นหนึ่ง เพิ่มความแรงในการเจาะเกราะของศัตรู

โหมด Projectile : ปืนหลักจะยิงกระสุนเจาะเกราะ “Type-3” หรือ กระสุนที่ขับเคลื่อนด้วยแรงระเบิด ถึงแม้มันจะสร้างความเสียหายได้ไม่มาก แต่พวกมันก็มีความสำคัญในบางภารกิจ

ปืนต่อต้านอากาศยาน(Pulse Lasers) : ปืนต่อต้านอากาศยานขนาด 25 มม. และ 13 มม. เป็นชุดป้อมปืนสองและสี่ลำกล้อง ที่เรียงกันอยู่กราบข้างของตัวเรือ ป้อมปืนจะยิงพลังงานพัลส์ ที่สามารถทำลายเครื่องบินและขีปนาวุธได้ โดยทั่วไปกลุ่มป้อมปืนจะเล็งไปที่เป้าหมายเดียวกัน

ท่อตอร์ปิโด : ท่อตอร์ปิโดที่ติดตั้งอยู่ข้างหน้า 6 ท่อ และด้านหลัง 6 ท่อ

ขีปนาวุธข้าง : ชุดขีปนาวุธที่ต่อต้านขีปนาวุธ เปิดตัวจากพอร์ตขีปนาวุธในลำเรือยามาโตะ แทนที่จะระเบิดโดยตรง พวกมันระเบิดในระยะที่ปลอดภัยและก่อตัวเป็นใยพลังงานที่จุดชนวนขีปนาวุธที่พุ่งเข้ามา

มิสไซส์(Smokestack Missiles) : ขีปนาวุธจากเรือสู่อากาศ ยิงในแนวตั้ง จากสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นปล่องควันดั้งเดิมของยามาโตะ อีกทั้งยังสามารถยิงปล่อยออกจากใต้ท้องเรือได้

Cosmo Tigers / Cosmo Zero / Cosmo Falcon : กองเครื่องบินรบ ถูกเก็บอยู่ในโรงเก็บเครื่องบินที่ด้านล่างท้ายเรือ โรงเก็บเครื่องบินยังมีเครื่องบินอื่นๆที่ไม่ใช่เครื่องบินรบ ใช้สำหรับการลาดตระเวนหรือการขนส่ง และจะมีเครื่องบิน Cosmo Zero บางส่วนที่จะถูกปล่อยจากเครื่องดีดเครื่องบิน บนดาดฟ้าใกล้กับท้ายเรือ

ปืนใหญ่เวฟโมชั่น(Wave Motion Gun) : มันคืออาวุธที่มีพลังทำลายล้างสูงที่สุด โดยที่ปืนใหญ่นั้นจะถูกติดตั้งไว้ที่หัวเรือ พลังทำลายของสามารถทำลายแผ่นดินที่มีขนาดใกล้เคียงกับทวีปออสเตรเลียให้กลายเป็นฝุ่นได้ภายในพริบตา แต่ข้อเสียของมันก็คือ มันจำเป็นที่จะต้องชาร์จพลังงานก่อน ทำให้ตัวเรือนั้นกลายเป็นเป้านิ่ง และเมื่อยิงไปแล้วครั้งหนึ่งก็จะทำให้พลังงานทั้งหมดของยามาโตะนั้นหมดลง จำเป็นที่จะต้องรอชาร์จพลังงานใหม่เป็นระยะเวลาสั้นๆ

เครื่องยนต์กับอุปกรณ์เสริม

เครื่องยนต์เวฟโมชั่น(The Wave Motion Engine) : มันคือหัวใจหลักของยามาโตะ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีจากดาวอิสกันดาร์ มีความสามารถในการผลิตพลังงานที่ชื่อว่า Wave Motion Energy แรงขับเคลื่อนที่จากจากพลังนี้ทำให้ยามาโตะมีความเร็วและความคล่องตัวเป็นอย่างมาก มันสามารถมุ่งสู่ดาวเคราะห์อีกดาวเคราะห์นึงด้วยระยะเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น และอีกทั้งยังสามารถสร้างรูหนอนเทียมที่ทำให้เดินทางได้หลายปีแสง โดยที่ใช้ระยะเวลาเสี้ยววินาทีเท่านั้น ระยะทางสูงสุดที่ยามาโตะสามารถวาร์ปได้คือ 12 ปีแสง

ปีก : เพื่อให้มีแรงยกในสภาพแวดล้อมที่มีชั้นบรรยากาศ ปีกขนาดใหญ่สองปีกจะกางออกจากด้านข้างของตัวยาน

สมอจรวด : ติดตั้งไว้ที่หัวเรือ สามารถใช้ในการหยุดหรือเปลี่ยนทิศทางได้อย่างกระทันหัน

โล่พลังงานเวฟโมชั่น : สร้างเกราะพลังงานที่จะปกคลุมรอบตัวเรือและป้องกันการโจมตีทุกรูปแบบของศัตรู แต่ว่าก็สามารถทำได้ในระยะเวลาที่จำกัดเท่านั้น

 

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

48 ความคิดเห็น