PDTF โปรดิวซ์เซอร์ห้ามรัก (ผมร้าย คุณอย่ารัก)

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 44,087
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5,044 ครั้ง
  6 พ.ย. 62

สวัสดีครับ” เมื่อมองดูความพยายามของอีกฝ่ายจนพอใจแล้วทัพฟ้าถึงได้คว้าโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดรับก่อนที่จะกดฟังก์ชันบางอย่างบนหน้าจอแล้วจึงกรอกน้ำเสียงเรียบ ๆ ทว่าฟังดูห่างเหินลงไป

 

ทัพฟ้า นายทำบ้าอะไรของนาย เพลงมายเลิฟมันเป็นเพลงที่นายแต่งแล้วยกให้ฉันไม่ใช่เหรอ ทำไมอยู่ดี ๆ ไอ้รองประธานค่ายบ้านั่นถึงได้กลายเป็นคนแต่งมันไปได้” น้ำเสียงและประโยคอันแสนจะเกรี้ยวกราดที่ดังมาจากปลายสายไม่ได้ทำให้ทัพฟ้าหวาดกลัว ทั้งริมฝีปากยังมีรอยยิ้มเย้ยหยันติดอีกด้วย

 

เย้ยหยันตัวเองนั่นแหละ หนึ่งปีก่อนผีโง่ตัวไหนเข้าสิงเขากันถึงได้ไปหลงรักผู้ชายที่ไม่มีอะไรดีคนนี้ ดูอย่างตอนนี้สิ ขนาดจะควบคุมอารมณ์ตัวเองยังทำไม่ได้ อา ถ้าให้หมอนี่ขึ้นเป็นประธานค่าย บริหารงานเต็มตัว ไม่กี่ปีค่ายที่อยู่ในมือหมอนี่คงจะตกต่ำไม่เหลือดี แต่ว่านะ ไม่ต้องรอให้ถึงวันที่หมอนี่ได้นั่งตำแหน่งนั้นหรอก เพราะเขาจะเป็นคนเร่งเวลาให้เอง

 

ค่อย ๆ พูดเถอะครับคุณวาคิม คุณตั้งสติก่อนที่จะพูดอะไรออกมาดีก่อนดีกว่านะครับ จากแถลงข่าว คุณนทีบอกกับทุกคนว่าเป็นผู้แต่งเพลงนั้นเอง ซึ่งคุณที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ก็ไม่ได้แย้งอะไร แล้วทำไมตอนนี้คุณถึงมาบอกว่าผมเป็นผู้แต่งล่ะ”

 

เอาล่ะ ๆ ฉันรู้ว่านายอาจจะโกรธที่ฉันทำนายตกบันได แต่นั่นฉันไม่ได้ตั้งใจ มันเป็นอุบัติเหตุ ตอนที่เห็นนายตกลงไปฉันก็ตกใจมาก รีบเรียกรถพยาบาลเลยทันทีนะ” วาคิมสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ เพื่อให้ตัวเองใจเย็นลง ก่อนที่จะเริ่มบทสนทนาใหม่โดยลากหัวข้อที่เขาคิดว่าเป็นเหตุผลที่ทำให้ทัพฟ้านำเพลงมายเลิฟไปขายต่อให้ค่ายทาริค

 

คุณวาคิมพูดเรื่องอะไรครับ ขอโทษนะครับตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุครั้งนั้น ความจำบางอย่างผมก็เลือนรางจริง ๆ ผมไม่ทราบว่าผมไปรู้จักคุณวาคิมตอนไหน คุณพอจะมีหลักฐานอะไรมายืนยันไหมครับ” ทัพฟ้าถามทั้ง ๆ ที่รู้ดีว่าอีกฝ่ายไม่มีอะไรที่สามารถเอามายืนยันได้เลยว่ารู้จักเขา รูปถ่ายคู่กันสักรูปก็ไม่เคยมี ยิ่งไม่ต้องพูดถึงจะมีรูปเขาอยู่ในโทรศัพท์ของวาคิมเลย ไม่มีหรอก ไม่มี ผิดก็แต่เขาที่มีรูปแอบถ่ายวาคิมอยู่เต็มมือถือ

 

ตั้งแต่ที่รู้จักกับวาคิมมาหนึ่งปี ทัพฟ้าและวาคิมไม่เคยได้พบเจอกันในที่สาธารณะหรือต่อหน้าคนอื่น เป็นเขาที่มักจะแอบไปดักรอหน้าคอนโดของวาคิมบ้าง หรือไม่ก็วาคิมที่มาหาเขาที่คอนโดในตอนที่เขาขู่จะไม่ยกเพลงที่แต่งให้ หึ หึ หึ เขาในตอนนั้นช่างโง่งม และงี่เง่าอย่างแท้จริง นึก ๆ ย้อนไปแล้วก็อดสมเพชตัวเองไม่ได้ คนเราสามารถกลายเป็นคนโง่ได้เพราะความหลงแท้ ๆ

 

ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามเนื้อเรื่องอย่างที่อ่านมาในชาติที่แล้ว หลังจากที่ทัพฟ้าถูกผลักตกบันไดด้วยสาเหตุที่อาละวาดใส่วาคิมเมื่อรู้ว่าเพลงที่ตนตั้งใจแต่งขึ้นมานั้นจะถูกมอบให้กับเด็กหนุ่ม นที ที่ตนรู้สึกไม่ถูกชะตาด้วยตั้งแต่แรกพบ เมื่อถูกโวยวายใส่หนักเข้า วาคิมทนรำคาญไม่ไหวจึงได้ผลักทัพฟ้าตกบันไดทางหนีไฟ ในฉากนี้จะว่าเป็นการพลั้งเผลอก็อาจจะได้ เนื้อเรื่องต่อจากที่ตกบันไดเขาขอข้ามไปถึงฉากที่ทัพฟ้าออกจากโรงพยาบาลเลยแล้วกัน แทนที่จะโกรธเมื่อถูกทำให้บาดเจ็บ ทัพฟ้าผู้โง่เขลากลับเป็นฝ่ายง้องอนวาคิมด้วยการทำใจกว้างยกเพลงเพลงแรกที่สามารถกลับมาแต่งได้หลังจากผู้เป็นพ่อไปให้กับนทีอย่างที่วาคิมต้องการโดยมีข้อแม้ว่าจะต้องใส่ชื่อเขาลงไปในเครดิตผู้แต่งเนื้อเพลงและเรียบเรียงทำนอง และจุดพลิกผันของเขาก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อวาคิมไม่ทำตามสัญญา ชายหนุ่มเปิดตัวนักร้องคนใหม่ของค่ายผู้เต็มไปด้วยพรสวรรค์และความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงดี ๆ เพลงหนึ่งขึ้นมาได้

 

ทัพฟ้าแค้นใจเมื่อวาคิมไม่ทำตามสัญญา อารมณ์ชั่ววูบทำให้เขาตัดสินใจทำอะไรอย่างหุนหัน ทัพฟ้าออกมาป่าวประกาศบอกใครต่อใครว่า วาคิมรวมหัวกับนทีโกหกมายเลิฟเป็นเพลงที่เขาแต่งขึ้นมาเองต่างหาก ไม่ใช่อย่างที่นทีป่าวประกาศว่าเป็นผู้แต่ง

 

ผลจากการทำอะไรโดยไม่วางแผนให้รอบคอบ ทัพฟ้าถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายอย่างมากมายมหาศาลหลังจากไม่มีหลักฐานมายืนยันว่าบทเพลงนั้นเป็นของตัวเองจริง ๆ ทัพฟ้าจะไปมีหลักฐานได้อย่างไร ในเมื่อเจ้าตัวยกต้นฉบับที่เป็นลายมือของตัวเองให้วาคิมนำไปใช้ วาคิมผู้เตรียมการมาดีจัดการทำลายต้นฉบับตัวจริงหลังจากที่ นที คัดลอกจนเสร็จสิ้น

 

หลังจากนั้นทัพฟ้าก็ถูกประณามจากผู้คนทั่วโลก คนที่พบเจอเขาต่างจ้องมองมาอย่างเย้ยหยัน ต่างจากนทีและวาคิมที่สามารถพาตัวเองขึ้นไปอยู่ในจุดที่สูงขึ้นได้เรื่อย ๆ ทัพฟ้าคับแค้นใจ แต่ทำอะไรไม่ได้ ก่อนจะตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเอง กระโดดตึกฆ่าตัวตาย ปิดฉากตัวประกอบเพียงแค่นั้น

 

เรื่องราวของทัพฟ้าเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่าง ๆ ทั้งเรื่อง ตามจริงแล้วทัพฟ้ามีชีวิตอยู่ถึงแค่บทนำของนิยายเท่านั้น เรื่องราวต่อจากนั้นจะถูกดำเนินเรื่องโดย จินต์ พี่ชายบุญธรรมของทัพฟ้าที่ต้องการแก้แค้นแทนน้องชาย พูดง่าย ๆ ก็คือนิยายเรื่องที่เขาอ่านนี้ จินต์เป็นพระเอก ส่วนนางเอกก็คือน้องสาวเพียงคนเดียวของวาคิม

 

ยอมรับตามตรงว่าตอนที่เขาอ่านนิยายของพี่สาว เพียงแค่บทนำก็ทำให้เขาสบถด้วยถ้อยคำหยาบคายอยู่หลายรอบ อะไรคือความสมเหตุสมผล

 

ทัพฟ้าเด็กฉลาดจนถึงขั้นอัจฉริยะเรียนจบปริญญาโทตั้งแต่อายุสิบห้า ความสามารถด้านดนตรีและงานเพลงก็เยี่ยมยอดจนแต่งเพลงที่ทำให้นทีดังได้ กลับทำอะไรโง่ ๆ แบบนั้น อาจจะบอกว่าความเป็นศิลปินสูงจึงทำให้อารมณ์อ่อนไหวง่าย แต่นี่มันก็เกินไปหรือเปล่า

 

ตอนที่ทัพฟ้าเกิดเรื่อง ผู้คนทั่วโลกต่างพูดถึงเหตุการณ์นี้ แต่จินต์กลับไม่รู้เรื่องรู้ราว รู้อีกทีน้องชายตัวเองก็ขึ้นหน้าหนึ่งอีกรอบด้วยสภาพร่างกายเลือดอาบ เละแหลกเพราะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย จริงอยู่ที่จินต์ต้องไปดูงานที่เอแลนด์ ประเทศที่อยู่คนละซีกโลกกับทีแลนด์ แต่ก็อย่างที่บอกคนทั่วโลกรู้ข่าว ทำไมจินต์ถึงไม่รู้ เรื่องนี้พี่สาวเขาไม่ได้อธิบายเอาไว้

 

ทัพฟ้าพูดถึงเรื่องนี้กับพี่สาวของตัวเอง พี่สาวคนดีเพียงตอบกับมาสั้น ๆ ว่า มันคือนิยายจะไปเอาอะไรมาก อีกอย่าง ทัพฟ้าเป็นเพียงแค่ตัวประกอบที่จะใช้ปูเข้าเรื่องเท่านั้น ไม่ต้องสนใจมากมายหรอก

 

ประโยคนั้นทำเอาทัพฟ้าสบถอย่างหยาบคายในใจมากกว่าเดิม ยัยคนมักง่าย สร้างตัวละครขึ้นมาเพื่อถูกทำร้ายชัด ๆ อีกอย่างยังเอาชื่อเขาไปตั้งให้ตัวละครโง่ ๆ ตัวนี้อีก สาบานได้เลยว่าถ้าเป็นเขาจริง ๆ จะไม่มีทางทำอะไรโง่ ๆ แบบทัพฟ้าในนิยายแน่

 

แม้จะพูดแบบนั้น เขาก็ไม่เคยคาดคิดว่าชาตินี้ของเขาจะได้เกิดเป็นทัพฟ้าตัวละครโง่ ๆ ในนิยายที่เขียนขึ้นมาอย่างชุ่ย ๆ ของพี่สาวเขา

 

แต่เมื่อเขาเกิดมาแล้ว เมื่อเขาจำทุกอย่างได้แล้ว เมื่ออนาคตบางอย่างเป็นสิ่งที่เขาล่วงรู้อยู่แล้ว ใครที่ให้สิ่งใดเขามา เขาจะตอบแทนกลับด้วยสิ่งเดียวกันอย่างสาสมแน่นอน เริ่มต้นจากคู่สนทนาทางโทรศัพท์ของเขาตอนนี้อย่างไรล่ะ

 

ทัพฟ้า นายอย่ามาเล่นลิ้น ความจริงนายแกล้งความจำเสื่อมใช่ไหม!” วาคิมไม่ใช่คนที่มีความอดทนมากนัก โดยเฉพาะกับผู้ชายที่ชื่อทัพฟ้า เด็กที่แต่งตัวอย่างไร้รสนิยมแบบที่ถ้าเขาไม่บังเอิญรู้ว่ามีความสามารถในการแต่งเพลง ให้ตายเขาจะไม่พาตัวเข้าไปเกลือกกลั้วด้วยเด็ดขาด แค่คิดก็รังเกียจจะแย่แล้ว

 

ผมความจำสื่อมจริง ๆ นะครับ โดยเฉพาะเรื่องที่เพลงที่ผมแต่งกลายไปเป็นเพลงที่คุณนทีแต่งได้ยังไง ยังรวมถึงที่คุณพูดเมื่อสักครู่นี้ด้วยว่าผมจะยกเพลงที่แต่งให้กับคุณ ผมจำไม่ได้ว่าไปพูดอย่างนั้นตอนไหน เมื่อไหร่ และยิ่งจำไม่ได้ว่าผมมีเหตุผลอะไรที่ต้องยกเพลงนั้นที่ผมแต่งออกมาด้วยความตั้งใจให้คุณ ตอนนี้ผมรู้สึกปวดหัวขึ้นมา ขอลาแค่นี้แล้วกันนะครับ” พูดจบเพียงแค่นั้นทัพฟ้าก็กดตัดสายทันทีไม่รอให้อีกฝ่ายตอบอะไรกลับมา ส่วนคนที่โดนตัดสายทิ้งก็โมโหจนเขวี้ยงโทรศัพท์ทิ้ง

 

แผนการของนายมันเริ่มขึ้นตั้งแต่วันนั้นเลยสินะ” จินต์หมายถึงตั้งแต่วันที่ทัพฟ้าพูดเรื่องความจำเสื่อม ด้วยอำนาจเงินที่มี ถ้าเขาบอกทัพฟ้าความจำเสื่อม หมอก็ต้องบอกความจำเสื่อม เรื่องที่ทัพฟ้าความจำเสื่อมเขาแค่เปรย ๆ เบา ๆ มันก็ลอยลมไปถึงหูของวาคิมได้ และวาคิมผู้โง่เง่าก็ติดกับดักจนได้ เฮ้อออ แทนที่จะหาข้อมูลก่อนว่าทัพฟ้าอาการหนักขนาดไหน ความจำเสื่อมที่ว่านี่ชั่วคราวหรือถาวร มีโอกาสที่ความจำจะกลับมาหรือไม่ คนอย่างหมอนั่นถ้าไม่ใช่เพราะเป็นลูกชายคนเดียวของประธานค่าย ย่อมไม่มีทางได้นั่งตำแหน่งสูงแบบนั้นแน่

 

 “ผมอดทนเก่งใช่ไหมล่ะครับ เรื่องแบบนี้” ทัพฟ้ายกยิ้ม

 

น้องชายพี่เก่งทุกเรื่องอยู่แล้ว ว่าแต่นายวางแผนไว้ว่าจะเล่นฝ่ายนั้นขนาดไหนล่ะ” จินต์ถาม เรื่องนี้เขาปล่อยให้ทัพฟ้าจัดการเต็มที่ ส่วนเขาก็คอยช่วยแค่เรื่องที่ทัพฟ้าเอ่ยปากบอกมาเท่านั้น ต้องขอบคุณเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ที่ทำให้น้องเขาโตขึ้นมาอีกขั้นแล้ว

 

ทาริคเสียผลประโยชน์ไปตั้งเท่าไรจากการที่ถูกขโมยผลงาน แน่นอนเราต้องเรียกร้องค่าเสียหายให้สมน้ำสมเนื้อ”

 

นายวายุคงโกรธหนักแน่ คราวนี้นอกจากค่ายจะต้องเสียเงินค่าปรับเป็นมูลค่ามหาศาลแล้ว ยังต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง และความไว้วางใจจากนักลงทุนอีกแน่นอน” จินต์คาดการณ์ถึงประธานค่ายเอสติน

 

ผมคิดว่าเรื่องนี้จะต้องมีหมากถูกสละแล้วล่ะ นายวายุคงหาคนมารับผิดชอบเรื่องนี้แน่ ๆ” มารับผิดชอบที่ทัพฟ้าหมายถึงก็คือมาเป็นตัวแทนรับความผิดไว้คนเดียวซึ่งเขาก็คิดว่าคนคนนั้นจะไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจาก

 

คงไม่พ้นเด็กนทีนั่น แต่วาคิมจะยอมหรือไง” เท่าที่จินต์รู้มา คือวาคิมท่าทางจะหลงเด็กนทีนั่นพอตัว

 

วาคิมไม่ยอม แต่วายุยอม จะมีใครทำอะไรได้ล่ะครับ อีกอย่างคนอย่างวาคิมรักตัวเองมากที่สุด ถ้าเพื่อความอยู่รอดแล้วจะเขี่ยใครทิ้งสักคนก็ไม่เป็นไรหรอกครับ” ทัพฟ้าพูดอย่างคนที่รู้จักวาคิมดี

 

เด็กนทีนั่นเลยกลายเป็นแค่คนดังชั่วข้ามคืน พุ่งขึ้นสูงเร็ว แต่ดิ่งลงมาเร็วยิ่งกว่า” จินต์ส่ายหน้าขณะพูด น้ำเสียงไม่มีแม้แต่ความสงสาร คนแบบนั้นเขารังเกียจเป็นที่สุด เหยียบย่ำคนอื่นเพื่อให้ตัวเองได้ขึ้นไปอยู่ในจุดสูง ๆ

 

ก็ถือว่าเป็นกรรมจากการกระทำของเขา เพียงแต่เราเป็นตัวเร่งเวลาให้เขาได้รับกรรมเร็วเท่านั้นแหละครับ” เสียใจด้วยนะนที ถ้าฉันไม่ต้องการเป็นแค่ตัวประกอบที่มีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน นายก็กลายเป็นตัวประกอบแทนฉันไปเสียเถอะ

 

ว่าแต่เรื่องที่ค่ายจะทำยังไงต่อไป” ค่ายที่จินต์หมายถึงนี้ก็คือ ทาริคที่ทัพฟ้ามีหุ้นอยู่ในถึงสี่สิบห้าเปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือนั้นอยู่ในมือของประธานคนปัจจุบันที่ขึ้นดำรงตำแหน่งได้เพียงห้าปี

 

ทาริคถูกก่อตั้งขึ้นมาเมื่อเจ็ดสิบปีที่แล้วโดยผู้ที่เป็นเพื่อนรักกันสองคน หนึ่งคือ ฟาริค วอล์คเกอร์ และสองคือ ทานาธิป นฤบดีรังสฤษฏ์ ด้วยความที่ฟาริคเป็นผู้ริเริ่มอยากจะก่อตั้ง อีกทั้งยังเป็นผู้ที่มีความสามารถในการบริหารคนมากว่า ฟาริคจึงได้ดำรงตำแหน่งประธานและถือหุ้นห้าสิบห้าเปอร์เซ็นต์ โดยมีทานาธิปถือหุ้นในจำนวนที่เหลือและนั่งเป็นรองประธาน

 

ฟาริค และ ทานาธิปเป็นคู่เพื่อนรักที่สนิทกันมากที่สุดและมักจะชอบทำอะไร ๆ ในเวลาใกล้ ๆ กัน นั่นคือรวมไปถึงเรื่องแต่งงาน จนไปถึงเรื่องทายาท ฟาริคให้กำเนิด โดโมนิค ทานาธิปให้กำเนิด จอมทัพ ทั้งโดโมนิคและจอมทัพถูกเลี้ยงมาด้วยกันจนกลายเป็นเพื่อนสนิทของกันและกัน ก่อนจะเข้ารับไม้ต่อจากผู้เป็นบิดาพร้อมกัน เหมือนเจริญรอยตามผู้เป็นบิดา ทั้งโดโมนิคและจอมทัพจัดงานแต่งงานในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน เพียงแต่คราวนี้จอมทัพไม่สามารถมีทายาทได้พร้อมกับโดมินิก โดมินิกมีแดเนียลเป็นทายาทนำหน้าไปก่อนถึงสิบสามปี จอมทัพถึงได้มีทัพฟ้าเป็นทายาทและสูญเสียผู้เป็นภรรยาไปในวันเดียวกัน

 

ตามเนื้อเรื่องที่เขาได้อ่านมา ทัพฟ้าและแดเนียลไม่ได้สนิทสนมกันมากนักอย่างเช่นรุ่นปู่และรุ่นพ่อเพราะช่วงอายุที่ห่างกันถึงสิบสามปี ดังนั้นช่วงที่ทัพฟ้าเกิดเรื่องแดเนียลจึงไม่ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ อันที่จริงเขาคิดว่าจงใจไม่ช่วยมากกว่า เพราะจากมุมมองของจินต์ที่เป็นตัวดำเนินเรื่องบอกว่าแดเนียลโกรธที่ทัพฟ้าไปหลงรักทายาทค่ายคู่แข่ง อีกทั้งยังทำให้การเปิดตัวศิลปินคนใหม่ของทาริคไม่ได้ผลตอบรับเท่าที่คาดหวังไว้ สาเหตุมันก็น่าจะมาจากเพลงของทัพฟ้าที่ใช้เปิดตัวนทีมาในวันเดียวกันนั่นแหละ

 

แต่ตอนนี้ทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามเนื้อเรื่องอีกแล้ว เขาขอให้จินต์ใช้อำนาจรองประธานที่เขามอบอำนาจให้ใช้ในการยับยั้งเรื่องการเปิดตัวเอาไว้ก่อน แม้จะมีคนตั้งคำถาม แม้จะมีคนไม่เห็นด้วย แต่การเลื่อนออกไปเพียงแค่ไม่นานก็ไม่ได้ทำให้เกิดผลกระทบอะไรมากนักเนื่องจากตอนนั้นทางค่ายยังไม่ได้ประกาศวันเปิดตัวออกไป

 

ผมอยากจะทำงานเบื้องหลังมากกว่า ตำแหน่งนักแต่งเพลงของค่ายพอจะมีว่างบ้างไหมครับท่านรอง” ทัพฟ้าบอกความตั้งใจของตัวเองส่วนประโยคท้ายก็ถามคนที่ดำรงตำแหน่งผู้รักษาการแทนรองประธานอยู่

 

จะว่าว่าง ๆ ก็มีว่างแหละ แต่ทำไมนายไม่มารับตำแหน่งนายกลับไปเลยล่ะ” จินต์ถามคนที่โยนภาระหน้าที่มาให้เขาเป็นเวลาหนึ่งปีกว่าแล้ว

 

พี่ทำตรงนั้นแหละดีแล้วครับ ผมยังอยากจะสนุกกับสิ่งที่ผมรักอีกหน่อย ก่อนหน้านี้เพราะอ่อนแอเรื่องคุณพ่อก็ละทิ้งมานาน วันนี้ผมเข้มแข็งแล้วก็อยากจะกลับไปแต่งเพลงอีก”

 

สักวันเถอะนายจะโดนฉันโกงจนหมดตัว” แกล้งพูดขู่คนเป็นน้องทั้ง ๆ ที่ในใจนั้นเต็มไปด้วยความสุขที่ได้รับความไว้วางใจและเชื่อใจจากทัพฟ้า เขากล้าสาบานด้วยชีวิตเลยว่า ต่อให้คนทั้งโลกทรยศทัพฟ้าเขาก็จะเป็นคนเดียวที่ซื่อสัตย์ภักดี และตราบเท่าที่เขายังมีลมหายใจ เขาจะลากเอาไอ้คนทรยศพวกนั้นลงหลุมให้ได้

 

ถ้าผมหมดตัวแล้วพี่ก็ต้องเลี้ยงดูผมด้วยนะครับ” ทัพฟ้าก็ไม่ได้มีท่าทีหวาดกลัวกับคำขู่ของคนเป็นพี่เลยสักนิด ทั้งยังแกล้งพูดเสียงอ้อนกับคนที่ขู่จะโกงตัวเองอีกต่างหาก

 

หึ หึ นายนี่มัน” ยีผมคนน้องอย่างหมั่นเขี้ยวในความเป็นเด็กแสบนั้น

 

พี่จินต์ อย่าเพิ่งบอกใครได้หรือเปล่าว่าผมเป็นน้องชายของพี่” ทัพฟ้าเงยหน้าขึ้นมา ดวงตากลมโตประกายน้ำตาลสบตากับผู้เป็นพี่

 

ทำไมล่ะ ถ้านายบอกว่าเป็นน้องของพี่ เป็นรองประธานตัวจริง ไม่ว่านายอยากจะทำอะไรมันก็จะง่ายขึ้นนะ” จินต์ไม่เข้าใจในสิ่งที่คนน้องต้องการ ถ้าคนอื่นไม่รู้ฐานะที่แท้จริงของทัพฟ้า ทัพฟ้าจะไม่ได้รับความสะดวกในการทำงาน เผลอ ๆ อาจจะมีการรับน้องใหม่เกิดขึ้นด้วยซ้ำ ซึ่งเขายอมไม่ได้ถ้าจะเป็นแบบนั้น

พี่ครับ ขอร้องล่ะ ถ้าทุกคนรู้ว่าผมเป็นใครพวกเขาจะต้องเกร็ง ๆ เวลาทำงานกับผมแน่” ใครบ้างจะไม่เกร็งหรือกดดันเมื่อรู้ว่าต้องทำงานกับผู้ที่ถือหุ้นอยู่ในมือถึงสี่สิบห้าเปอร์เซ็นต์ ขนาดจินต์ที่เป็นผู้รักษาการแทนรองประธาน พนักงานยังคงเกร็งและกลัวจนตัวสั่นก็ยังมี

 

แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว เหตุผลที่แท้จริงที่เขาอยากจะปิดบังตัวตนเอาไว้ก่อนก็ไม่ใช่เหตุผลที่เขาได้บอกจินต์ไป

 

เฮ้อออ ตามใจนายแล้วกัน” จินต์ก็ยังคงเป็นจินต์ที่ตามใจทัพฟ้าอยู่เสมอ

 

แม้แต่คุณแดเนียลก็ห้ามบอกนะครับ” ทัพฟ้าเน้นย้ำถึงคนสำคัญของค่าย

 

จินต์ไม่ตอบอะไรเพียงแต่เขม้นมองคนน้องอยู่สักพักหนึ่งแล้วพยักหน้าตกลง เขาไม่บอกแต่ถ้าคนอื่นบอกหรือแดเนียลรู้เองก็คงไม่เป็นไร

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5.044K ครั้ง

4,587 ความคิดเห็น

 1. #4570 Fueled me (@JINWOOBIN) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2563 / 22:58
  พี่จินต์สปอยล์น้องหนักมากกกกกกก
  #4570
  0
 2. #4486 Pat-osw-k-no (@Pat-osw-k-no) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 มีนาคม 2563 / 15:31
  ทำไมนายไม่เอทตำแหน่ง นายก ลับไปล่ะ สัญญาว่าอ่าาแบบนี้แวบแรก5555555
  #4486
  0
 3. #4440 .ara (@quintina) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 12:36
  อยากให้จินต์ฟ้า แต่รู้สึกว่าจะเป็นแดเนียลทัพฟ้า ปะหน่ะ ฮืออแ
  #4440
  0
 4. #4424 9494 (@nammu-hits) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 มกราคม 2563 / 11:02
  จินฟ้าได้ปะ รักพี่จิน
  #4424
  0
 5. #4414 Choi_Jina_ (@Choi_Jina_) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 มกราคม 2563 / 18:00
  บร๊ะ ค่ดช่บบบ
  #4414
  0
 6. #4185 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 / 13:27
  เข้มแข็งขึ้นแล้วหละ
  #4185
  0
 7. #4182 sm37an2j (@sm37an2j) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 / 20:59
  เหมือนเคยอ่านเมื่อนานมาแล้ว เหมือนจะยังอ่านไม่จบด้วย จนลืมไปหมดแล้ว
  #4182
  0
 8. #3954 Mistyblack (@Mistyblack) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 13:10
  เนียลอง อุบ! ไม่ใช่ๆ เนียลฟ้าสินะ
  #3954
  1
  • #3954-1 linji9 (@linji9) (จากตอนที่ 2)
   25 มิถุนายน 2562 / 06:04
   5555ชอบเม้นนี้
   #3954-1
 9. #3923 61seconds (@61seconds) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 00:32
  ใครจะเป็นเพราะเอกน้อ
  #3923
  0
 10. #3899 fahfonz (@fahfonz) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 13:39
  แดเนียล ไม่มี ล.ลิง รึเปล่า… >>> Daniel จะเอาตรงไหนมามี ล.ลิง อ่ะ หรือว่ามีชื่อที่สะกดอีกอย่างแต่ออกเสียงคล้ายกัน/เหมือนกันงี้ไม่เคยเห็นนะ555

  แต่โดยรวมก็ไม่แย่นะ ภาษาเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน
  #3899
  3
  • #3899-2 Oriosweet (@Oriosweet) (จากตอนที่ 2)
   31 พฤษภาคม 2562 / 01:59
   มันก็สะกดถูกต้องแล้วนี่คะ ตัว L แทนเสียงในภาษาไทยด้วย ล.ลิงค่ะ
   #3899-2
  • #3899-3 pairris222 (@pairris222) (จากตอนที่ 2)
   30 มิถุนายน 2562 / 18:06
   ทำไมเราขำคนเม้นล่ะ 55555
   #3899-3
 11. #3751 Salintip Thongsuwan (@namkhing365) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 10:18
  พระเอกคือใคร แดเนียลใช่ป่ะ??
  #3751
  0
 12. #3750 Salintip Thongsuwan (@namkhing365) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 10:18
  พระเอกคือใคร แดเนียล??
  #3750
  0
 13. #3707 praaewaa (@praaewaa) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 11:31
  อ่านอีกรอบหลังจากไรท์มารีไรท์ ฮืออออ คิดถึงเรื่องนี้
  #3707
  0
 14. #3689 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 07:17

  อ่านอีกรอบ ฟ้าก็ยังแก้แค้นได้สะใจอยู่ หึหึ

  #3689
  0
 15. #3651 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 18:44
  ชอบมากกก
  #3651
  0
 16. #3573 gwynplaine (@gwynplaine) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 02:03
  ไรต์เป็นนักแต่งเพลงรึป่าวนิ
  #3573
  0
 17. #3544 Praiw_praiw_ (@Praiw_praiw_) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 22:17
  เราตามมาจากที่ไรท์ลบแล้วแก้อะ5555
  #3544
  0
 18. #3349 FuuFu (@FuuFu) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:45
  รู้สึกแปลกๆเรื่องหุ้น ปกติหุ้นบริษัทใหญ่อย่างงี้มักไม่มีผู้ถือแค่สองคนอย่างนี้ แบบมันต้องมีรายย่อยๆบ้าง ไม่ใช่สองคนบวกกันได้ 100 อย่างนี้
  #3349
  1
  • #3349-1 Thawanhatai_100 (@Sunfhjj) (จากตอนที่ 2)
   29 เมษายน 2562 / 22:32
   มันอาจเป็นข้อเเตกต่างในต่างโลกรึเปล่า
   #3349-1
 19. #3202 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 21:23
  หน้าด้าน
  #3202
  0
 20. #3085 boomcocoe55 (@boomcocoe55) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 13:38
  ชอบมากกก นี่แหละนิยายที่ฉันตามหา
  #3085
  0
 21. #2975 PPA2VANz (@PPA2VANz) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 15:11
  ชอบบบบบบ เห้ยตอนนี้ดีงาม โดนเอาคืนซะบ้าง ชอบความสมเหตุผล พอได้ทำงานเต็มตัวที่เต็มไปด้วยพรสวรค์คงดีไม่น้อย ยิ่งไม่ใช่คนที่โง่แล้ว ใครก็เอาเปรียบไม่ได้ง่ายๆนะจ๊ะ เรื่องกำลังต้น เพิ่งเจอ
  #2975
  0
 22. #2655 โย้ช! (@theblinks) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 01:03
  โดนไปวาคิม ผิดตั้งแต่แอบอ้างผลงาน ต่อไปนี้ทัพฟ้าจะมาแบบเฟียสๆแซงหน้าทุกคนตามพล็อตแน่นอน ปังๆ
  #2655
  0
 23. #2423 Kanyawisaengma (@Kanyawisaengma) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 10:07
  น่าสนุกอ่านยาวๆเลย555555
  #2423
  0
 24. #2037 JuniBellzium (@JuniBellzium) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 22:29
  รักเรื่องนี้~~~
  #2037
  0
 25. #1953 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 18:35
  นายเอกฉันฉลาดจ้า
  #1953
  0