PDTF โปรดิวซ์เซอร์ห้ามรัก (ผมร้าย คุณอย่ารัก)

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 45,698
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,949 ครั้ง
  6 พ.ย. 62

เหตุการณ์เป็นไปตามที่ทัพฟ้าและจินต์คาดการณ์ไว้ เรื่องทาริคฟ้องร้องเอสตินในข้อหาขโมยผลงานของผู้อื่นแล้วนำมาใช้ในเชิงพาณิชย์ มีผู้ที่ออกมารับผิดชอบแล้ว อ่อ ไม่ใช่สิ ต้องบอกว่ารับผิดแล้ว

 

“ทางเอสตินเสียใจเป็นอย่างมากที่เกิดเหตุการณ์อันทำให้แฟนคลับ แฟนเพลงของเอสตินผิดหวัง เนื่องจากความไม่รอบครอบและความเชื่อใจในตัวผู้ที่อยู่ในความดูแล จึงไม่ได้ตรวจสอบให้ดีว่าเพลงที่ นที บอกว่าแต่งด้วยตัวเองนั้นเป็นเป็นการไปนำผลงานคนอื่นมาโดยที่เจ้าของไม่รู้เห็นด้วย ทางเอสตินยินดีจะชดใช้ค่าเสียหายตามที่ทาริคเรียกร้องมา ทั้งนี้ยังได้มีการลงโทษผู้กระทำผิดโดยการยกเลิกสัญญาระหว่างนทีกับค่าย นอกจากนี้ยังได้ดำเนินการเรียกเก็บอัลบั้มที่ผลิตออกไปไม่ว่าจะมีผู้ซื้อไปแล้ว หรือว่ายังวางขายอยู่หน้าร้านคืน อีกทั้งยังได้ทำการลบเพลงมายเลิฟออกจากสื่อโซลเชียลทุกช่องทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสุดท้ายนี้ทางเอสตินจะขอนำบทเรียนในครั้งนี้ไปปรับปรุงการทำงานของพนักงาน พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะยังคงได้รับโอกาสให้แก้ตัวจากสังคมอยู่ ขอบคุณครับ”

 

นั่นคือถ้อยคำแถลงการณ์จากเอสติน ไม่ผิดจากที่คิดไว้เลยสักนิด ตอนนี้กระแสข่าวในโซเชียลไม่ว่าจะในทีแลนด์หรือประเทศต่าง ๆ ก็ยังคงวิจารณ์เรื่องนี้กันอย่างหนัก เอสตินยังคงโดนต่อว่าอยู่แต่ก็น้อยลงกว่าเมื่อห้าวันก่อนที่ทาริคนำหลักฐานออกมาเผยแพร่ ส่วนที่โดนหนักเลยในวันนี้ก็คือ นที

 

 

เป็นไปได้เหรอว่าค่ายจะไม่รู้ไม่เห็นในเรื่องการขโมยผลงานคนอื่นมา ศิลปินจะทำเรื่องที่ใหญ่ขนาดนี้คนเดียวได้ยังไง แถมผลงานที่ขโมยมาเจ้าของยังเป็นถึงรองประธานค่านทาริคเชียวนะ อยากรู้จังว่าไปขโมยมาได้ยังไง #นทีขี้ขโมย #เอสตินไม่รู้จริงเหรอ

 

รีล่า ไม่รู้เหมือนกันว่าไปขโมยของเขามาได้ยังไง แต่ตอนแถลงข่าวรอบแรกยังนั่งตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จอยู่เลยว่าเป็นผลงานของตัวเอง มีใบจดลิขสิทธิ์ด้วยนะ แต่ช้ากว่าเจ้าของเพลงตัวจริงเขาเป็นเดือน นี่ก็สงสัยว่าลิขสิทธ์มันจดซ้ำจดซ้อนได้ด้วยเหรอ เจ้าหน้าที่ไม่ตรวจสอบผลงานเลยหรือไง #นทีขี้ขโมย #เอสตินไม่รู้จริงเหรอ

 

รีล่า ไม่ค่อยรู้เรื่องลิขสิทธิ์เหมือนกัน แต่ลองฟังเพลงจากที่เอสตินปล่อยออกมาแล้วเทียบเนื้อร้องจากหลักฐานของทาริคก็เห็นว่ามีจุดที่ต่างกันอยู่สองสามจุด ต่างกันไม่เยอะหรอก ประมาณเปลี่ยนคำนิดหน่อย จุดนี้หรือเปล่านทีเลยเอาไปจดลิขสิทธิ์ได้ #นทีขี้ขโมย #เอสตินไม่รู้จริงเหรอ

 

จากรีล่า ถึงเป็นงั้นก็ผิดอยู่ดีไม่ใช่เหรอ เข้าข่ายดัดแปลงผลงานผู้อื่นไหม รอคนมีความรู้ด้านนี้มายืนยันอีกที #นทีขี้ขโมย #เอสตินไม่รู้จริงเหรอ

 

เชื่อว่าค่ายไม่รู้ไม่เห็นด้วยจริง ๆ ค่ายใหญ่อันดับสามเลยนะ เขาจะทำเรื่องโง่ ๆ อย่างการขโมยผลงานคนอื่นทำไม ยิ่งเป็นผลงานของรปธ.ค่ายอันดับหนึ่งด้วย คงไม่ฆ่าตัวตายแบบนั้นหรอก #นทีขี้ขโมย #เอสตินไม่รู้จริงเหรอ

 

เห็นด้วยกับรีล่า ยังจำตอนที่นทีทำตาแดง ๆ มานั่งแถลงข่าวคู่กับคุณวาคิมได้ นทีบอกว่าพอแต่งเสร็จแล้วก็เอาไปให้คุณวาคิมดูทันที หลังจากนั้นจึงได้ยื่นเรื่องจดลิขสิทธิ์ นี่เลยคิดว่า คุณวาคิมก็แบบเชื่อใจเด็กในค่ายแหละ ก็อาจจะผิดในเรื่องไม่ตรวจสอบดูให้ดี แต่ไม่คิดว่าจะร่วมมือขโมยผลงานคนอื่นเขามาหรอก #นทีขี้ขโมย #เอสตินไม่รู้จริงเหรอ

 

 

“แบบนี้ค่ายก็รอดเลย นายวาคิมนั่นก็รอดน่ะสิ” จินต์พูดเสียงแข็งเมื่อเห็นข้อความแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ในโซเชียลที่ขึ้นชื่อว่าเรียลไทม์ในเรื่องของประเด็นต่าง ๆ

 

ทัพฟ้า นายทำบ้าอะไรของนาย เพลงมายเลิฟมันเป็นเพลงที่นายแต่งแล้วยกให้ฉันไม่ใช่เหรอ ทำไมอยู่ดี ๆ ไอรองประธานค่ายบ้านั่นถึงได้กลายเป็นคนแต่งมันไปได้

 

“ยังคิดว่านายวาคิมจะรอดอยู่หรือเปล่าครับ” ทัพฟ้าถามหลังจากเปิดคลิปเสียงที่เขาอัดไว้เมื่อตอนที่รับสายวาคิมให้พี่ชายฟัง

 

“รอเวลาอยู่สินะ” เมื่อได้ยินสิ่งที่น้องเปิดให้ฟังจินต์ก็รู้ได้ทันทีเลยว่าทัพฟ้าต้องการอะไรถึงยังไม่ปล่อยคลิปเสียงนี้ออกไป

 

 

ทัพฟ้ารอเวลาที่ค่ายจะออกมาปัดความผิดให้พ้นตัวอย่างเช่นที่เอสตินเพิ่งจะทำไปเมื่อครู่นี้นั่นแหละ ประธานค่ายออกมาบอกว่าตัวเองก็โดนหลอกอยู่เหมือนกัน แล้วถ้าอีกไม่กี่ชั้วโมงถัดมามีคลิปเสียงลูกชายประธานค่ายผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานในตอนนี้พูดออกมาเองกับปากกว่าเพลงมายเลิฟที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ตอนนี้ทัพฟ้าเป็นคนแต่ง และยังคงตั้งคำถามว่าไปอยู่กับรองประธานของอีกค่ายได้ยังไงนั้น เรื่องราวคงสนุกกว่านี้มากพอดู

 

“คราวนี้คงต้องมีคนรับผิดเพิ่มขึ้นอีกคนแล้วล่ะครับ” รอยแสยะยิ้มของทัพฟ้าเป็นอะไรที่จินต์ชอบมันมากที่สุด ทัพฟ้าน้องน้อยของเขาเหมาะที่จะเป็นเด็กฉลาดแสนเจ้าเล่ห์สุดที่แสนจะน่ารักแบบนี้เป็นที่สุด

 

“ความน่าเชื่อถือของค่ายคงลดลงพอ ๆ กับราคาหุ้นที่กำลังทิ้งดิ่งลงไปตอนนี้น่าดู” ความเชื่อใจจากแฟนคลับและแฟนเพลงของค่ายก็ส่วนหนึ่งแยกจากความเชื่อมั่นของนักลงทุน เขาคิดว่าตอนนี้นักลงทุนที่จะลงทุนกับเอสตินคงต้องคิดหนักน่าดู

 

“นายวายุเป็นฉลาด แต่โชคร้ายที่มีลูกชายโง่ไปหน่อย” ส่วนคนที่โง่ที่สุดก็คือตัวของเขาก่อนหน้านี้แหละ โง่ที่ไปหลงรักคนโง่นี่แหละ ทัพฟ้าคิดต่อในใจไม่ได้พูดออกไปในประโยคหลัง

 

“งั้นคุณจอมทัพก็โชคดี ที่มีลูกชายฉลาด” นอกจากเรื่องดูแลน้องที่จินต์ทำได้ดี เรื่องอวยน้องจินต์ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน

 

“ต้องบอกว่าคุณพ่อโชคดีที่สุดในโลกเลยที่มีลูกชายฉลาด ๆ ถึงสองคน” ทัพฟ้ายิ้มประจบ ตามนิยายที่เขาอ่าน จินต์ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ทำให้ค่ายทาริคเจริญรุ่งเรืองอย่างสุดขีด มีส่วนสำคัญในการนำพาบริษัทให้พุ่งทะยานไปข้างหน้าพอ ๆ กับแดเนียลที่เป็นผู้นำเลย

 

“เจ้าเด็กขี้ประจบ”

 

“ผมไม่ได้ประจบสักหน่อย แต่พี่ครับเราไปฉลองความสำเร็จกันสักหน่อยดีไหม” คนบอกไม่ได้ขี้ประจบแต่การกระทำที่เอามือมาจับแขนคนพี่ไว้แล้วไถหัวไปมาบนหัวไหล่เนี่ย มันพฤติกรรมของคนขี้ประจบชัด ๆ อ่อ ไม่ ๆ ต้องบอกว่าเป็นพฤติกรรมของคนขี้อ้อนถึงจะถูก

 

บางทีจินต์คงจะไม่รู้ตัวว่าเขาตามใจน้องน้อยของตัวเองเก่งขนาดไหน แม้กระทั่งแก้ต่างให้ในใจก็ยังทำ

 

“จะออกไปไหนได้ล่ะ ขาเรายังไม่ถอดเฝือกออกเลย” จิ้มไปที่เฝือกอันหนาที่ขาด้านซ้ายของคนน้อง ใส่มาสองเดือนกว่าแล้วยังไม่ได้ถอดออก

 

“อยู่บ้านน่าเบื่อมากเลยครับ” ปกติถ้าเป็นวันทำงานทัพฟ้าจะต้องอยู่บ้านกับบรรดาคนรับใช้และพยาบาลพิเศษที่จินต์จัดหามาดูแล เขาก็จะหมกตัวอยู่แต่ในห้อง แต่งเพลงบ้าง เล่นดนตรีไปเรื่อยบ้าง เท่าที่คนขาเป๋ในตอนนี้จะทำได้ แต่ถ้าเป็นวันหยุดอย่างเช่นวันนี้ สองพี่น้องมักจะชวนกันลงมาดูหนังในห้องนั่งเล่น ซึ่งทัพฟ้าก็คิดว่ามันน่าเบื่ออยู่ดี อ้อ แต่วันนี้น่าเบื่อน้อยหน่อยเพราะมีเรื่องสนุก ๆ ให้ดู ก็เรื่อง #นทีขี้ขโมย #เอสตินไม่รู้จริงเหรอ นั่นไงล่ะ

 

“ทนหน่อยอีกสองสัปดาห์ก็ได้ถอดออกแล้ว” บอกให้คนน้องอดทนรออย่างที่แพทย์บอกมา

 

“พอถอดเฝือกก็ต้องทำกายภาพต่ออีกอยู่ดี พูดแล้วก็โมโห โมโหหมอนั่น แต่ก็โมโหตัวเองที่ไปหลงคนแบบนั้น โอ๊ยยย ตอนนั้นอะไรเข้าสิงนะ” ทัพฟ้าพูดอย่างหงุดหงิด หรืออันที่จริงเขาควรโมโหพี่สาวในชาติที่แล้วของเขาที่แต่งเนื่องเรื่องออกมาแบบนั้น ฮึ่มมม แต่งคนที่บอกว่าฉลาดออกมาได้โง่ที่สุด เก่งจริง ๆ เก่งจริง ๆ เก่งจริง ๆ นี่เขาตะโกนชมให้สามรอบเลยเอ้า

 

“ใจเย็นเถอะ คนเรามันผิดพลาดกันได้ พี่เองก็ผิดที่ไม่เตือนนาย” จินต์ลูบบ่าคนน้องอย่างปลอบโยน เจ้าเด็กอารมณ์สวิงง่ายเอ๊ย ตอนแรกก็หัวเราะร่าอารมณ์ดี ต่อมาก็เริ่มหน้าบูดเพราะเบื่ออยู่บ้าน นี่ยังพาลไปเรื่องที่ผ่านมาแล้วอีก น่ารักจริง ๆ

 

“มีใครยังบ่นเรื่องการเลื่อนวันเปิดตัวศิลปินใหม่ไหมครับ” ทัพฟ้าเปลี่ยนเรื่องไปชวนคุยถึงเรื่องที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของเขา

 

“ตอนแรกก็บ่น ๆ กันนั่นแหละ แต่พอเห็นเพลงที่นทีเปิดตัวมานั่นก็เลิกบ่นไป ยิ่งพอตอนพี่ยื่นหลักฐานฟ้องร้องเอสติน หุบปากกันเงียบไปหมด” จินต์หมายถึงบรรดาผู้อาวุโสที่อยู่มาตั้งแต่รุ่นของจอมทัพและโดมินิค พวกนี้แม้จะไม่ได้ถือหุ้นบริษัทแต่ความเป็นคนเก่าคนแก่ก็ทำให้มีสิทธิ์มีเสียงเยอะพอสมควร เอาความจริงคือเขาอยากจะโละระบบผู้อาวุโสในที่ทำงานนี้ออกไปให้หมดจริง ๆ โลกมันพัฒนาไปถึงไหนต่อไหนแล้ว คนแก่บางคนยังยึดติดอยู่กับค่านิยมเดิม ๆ แต่ว่าในข้อเสียก็ยังคงมีข้อดีของมันอยู่ถึงยังทำให้เขาไม่จัดการขั้นเด็ดขาด

 

“แล้วทางตัวซอนมินล่ะว่าไงบ้าง” ทัพฟ้าถามถึงเด็กหนุ่มเชื้อชาติเคแลนด์ที่กำลังจะได้รับการเปิดตัวเป็นศิลปินคนใหม่ของค่ายแต่ก็ต้องเลื่อนออกไปตามคำสั่งของเขา

 

“ตอนแรกก็เหมือนจะไม่เข้าใจ ท่าทางขวัญเสียพอสมควรแหละ แต่พอเห็นเหตุการณ์ที่ผ่านมาก็เหมือนจะเข้าใจอะไร ๆ มากขึ้น”

 

“ถ้าอย่างนั้นก็ถือว่าเป็นเด็กที่ฉลาดพอตัว” ทัพฟ้าไม่ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับซอนมินมากนัก ในนิยายเจ้าตัวก็โผล่มาแค่ชื่อเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นยิ่งกว่าตัวประกอบเสียอีก

 

จินต์เห็นด้วยกับคำชมของทัพฟ้า เด็กคนนั้นน่าจะเข้าใจเหตุจำเป็นในการเลื่อนวันเปิดตัว อีกทั้งยังเป็นการเลื่อนที่ดีกับเจ้าตัวอีกด้วย

 

ถ้าเปิดตัวซอนมินไปตอนนี้ต้องไม่ใช่จังหวะที่ดีแน่ ผู้คนกำลังให้ความสนใจกับประเด็นการขโมยเพลงมากกว่า ถึงเปิดตัวไปก็ได้รับความสนใจไม่มากเท่าที่ควรอยู่ดี ไม่สู้รอให้ทัพฟ้าจัดการเรื่องนี้ให้จบ ทิ้งจังหวะสักวันให้คนรอคอยอย่างสนใจว่าทาริคจะเปิดตัวศิลปินใหม่อย่างไรดีกว่า

 

เชื่อว่าต้องมีคนสนใจว่าเพลงเปิดตัวจะใช้มายเลิฟที่ถูกขโมยไปหรือไม่ หรือจะเป็นเพลงอื่น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นทางไหน เชื่อว่ายอดเข้าฟังเพลงจะต้องพุ่งทะลุเพดานชาร์ตมากกว่าที่เคยมีมาแน่ ๆ

 

“พี่เจอเขาบ่อยไหมครับ” ถามไปแล้วทัพฟ้าถึงได้รู้สึกว่าตัวเองถามอะไรโง่ ๆ ผู้บริหารระดับสูงคนหนึ่งจะไปเจอเด็กที่ยังไม่ทันได้เปิดตัวเป็นศิลปินบ่อย ๆ ได้ยังไง

 

“เคยเจอแค่สองครั้ง ครั้งแรกก็ตอนที่เรียกมาคุยเรื่องเลื่อนการเปิดตัวนั่นแหละ ครั้งที่สองก็บังเอิญเจอหน้าตึกค่าย เห็นว่าผู้ดูแลมีธุระกับทีมโปรดิวซ์เซอร์ก็เลยมานั่งรออยู่ด้านหน้า ถามทำไม”

 

“แค่อยากรู้ว่าเขาดูเป็นยังไงบ้างน่ะครับ หมายถึงพวกนิสัยใจคอ บุคลิกท่าทาง”

 

 “นิสัยใจคอไม่รู้หรอก แต่เรื่องบุคลิกท่าทางก็ดีอยู่ ท่าทางร่าเริงสดใส แต่ตอนเจอพี่ก็เกร็งนิด ๆ นะ ไม่รู้สิ ไม่ค่อยได้สังเกตมาก” จินต์พยายามนึกถึงเด็กหนุ่มที่พวกเขากำลังพูดถึง แต่จากความทรงจำแล้วเขาพบว่า เอ่อ จำอะไรไม่ค่อยได้เท่าไรเกี่ยวกับเด็กคนนั้น

 

“ไม่ค่อยมีเสน่ห์เหรอครับ” ทัพฟ้าขมวดคิ้วถาม เห็นท่าทางของคนพี่แล้วเขาก็คิดว่าซอนมินคงเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเสน่ห์เท่าไร เพราะถ้าเป็นคนที่มีเสน่ห์น่าดึงดูด หรือมีออร่าอะไรแบบนั้นมองแค่เพียงแวบเดียวก็จำได้แล้ว

 

“ถ้าผ่านการคัดเลือกมาจนจะได้เปิดตัวแล้วพี่ว่าเรื่องมีเสน่ห์ไหมคงไม่น่ากังวลแล้วมั้ง” จินต์เชื่อมั่นในสายตาของทีมงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ว่าไม่เคยพลาดเรื่องการคัดเลือกเด็ก

 

“งั้นทำไมพี่ถึงจำเขาไม่ค่อยได้”

 

“เขาคงไม่ใช่ไทป์พี่มั้ง” จินต์ตอบอย่างไม่มั่นใจนัก แต่ถ้าถามว่าไทป์เขาเป็นแบบไหนเขาเองก็ยังคงให้คำตอบไม่ได้เช่นกัน

 

 

“ปัง! ทำไมฉันถึงได้มีลูกโง่ ๆ แบบแกนะ” เสียงตบโต๊ะที่ดังลั่น พร้อมกับประโยคด่าทอที่ดังมาจากปากชายสูงวัยทำให้ชายหนุ่มที่นั่งเผชิญหน้าอยู่ด้วยก้มหน้าหลีกหนีสายตาผู้เป็นพ่อ ก่อนจะทำใจกล้าเงยหน้าขึ้นมาเอ่ยแย้ง

 

“ไม่ใช่ว่าตอนที่ผมมาปรึกษาพ่อก็เห็นดีด้วยไม่ใช่เหรอ”

 

“แกมันโง่วาคิม ไม่ได้สำนึกเลยสินะว่าทำเรื่องโง่ ๆ อะไรลงไป” วายุน้ำเสียงเกรี้ยวกราดมากขึ้นเมื่อเห็นลูกชายโง่ ๆ ของเขานั้นไม่มีท่าทีจะรู้ตัวเลยว่าทำอะไรพลาดไป

 

“วันนี้แกอ่านข่าวบ้างหรือยัง หรือมัวแต่นอนกกเด็กใจแตกพวกนั้นอยู่” เห็นคนเป็นลูกยังนั่งนิ่ง วายุจึงตั้งคำถามต่อ แต่พอเห็นการส่ายหน้าเป็นคำตอบของลูกชายแล้วเขาก็ได้แต่โมโหขึ้นมากกว่าเดิม

 

“ทำไมวาสิตาไม่เกิดเป็นผู้ชายนะ ฉันจะได้ไม่ต้องฝากความหวังไว้ที่ลูกโง่ ๆ แบบแก” วายุพูดถึงลูกสาวคนเล็กของเขาที่ตอนนี้กำลังเรียนปริญญาโทอยู่ที่มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกในขณะนี้

 

วาคิมได้ยินผู้เป็นพ่อพูดดังนั้นก็ขบกรามตัวเองแน่น เขาเกลียดนักเวลาพ่อนำเขาไปเปรียบเทียบกับน้องสาวของเขา และที่เกลียดมากที่สุดในตอนนี้ก็คงเป็นทัพฟ้าที่ทำให้เขาเจอเรื่องราวแบบนี้

 

“เอาไปฟัง เอาไปดูซะ ดูให้เต็ม ๆ ตาว่าความโง่ของแกมันทำให้เรื่องราวตอนนี้แย่ลงขนาดไหน” วายุผลักโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่หน้าจอไปทางลูกชายตนเอง

 

วาคิมลังเลเล็กน้อยก่อนจะคว้ามันขึ้นมา หน้าจอปรากฏแอปพลิเคชั่นสำหรับเล่นเสียงอยู่ เขากดเล่นมันทันที

 

ทัพฟ้า นายทำบ้าอะไรของนาย เพลงมายเลิฟมันเป็นเพลงที่นายแต่งแล้วยกให้ฉันไม่ใช่เหรอ ทำไมอยู่ดี ๆ ไอรองประธานค่ายบ้านั่นถึงได้กลายเป็นคนแต่งมันไปได้

 

“ไงล่ะ รับรู้ถึงความโง่ของแกหรือยัง”

 

“ถ้าเราปฏิเสธ บอกว่าเป็นเรื่องที่อีกฝั่งสร้างขึ้นมาล่ะครับ” วาคิมนิ่งคิดไปพักหนึ่งก่อนจะเสนอขึ้นมาอย่างลังเล

 

“ความคิดอย่างนี้แกยังเสนอขึ้นมาได้นะ เสียงแกชัดขนาดนั้นยังจะแก้ตัวอะไรอีก” เพราะเป็นหนุ่มสังคมพอตัว วาคิมจึงมักปรากฏตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ อยู่บ่อย ๆ จนคนจดจำได้ น้ำเสียงของวาคิมนั้นฟังครั้งเดียวก็จำได้แล้ว

 

“แต่ผมสงสัยจริง ๆ นะครับ ทัพฟ้าเป็นคนแต่งเพลงนี้ขึ้นมาเองกับมือ ตอนที่เด็กนั่นแต่งเพลงนั้นผมก็อยู่ด้วย แล้วทำไมถึงได้กลายเป็นรองประธานค่ายบ้านั่นแต่งขึ้นมาได้ หรือทาริคนั่นก็แอบอ้างเหมือนกัน” วาคิมยังคงเป็นพวกไม่เฉลียวใจเลยสักนิด

 

“แกรู้หรือเปล่าว่ารองประธานค่ายทาริคมีชื่อว่าอะไร” วายุหลับตาสะกดกลั้นอารมณ์ก่อนจะกัดฟันถามออกไป

 

“ก็ จินต์ นฤบดีรังสฤษฏ์ไงล่ะครับ ใคร ๆ ก็รู้ไม่ใช่เหรอ”

 

“ฉันเบื่อที่จะด่าแกว่าโง่แล้วจริง ๆ ไอเด็กจินต์นั่นมันแค่รักษาการณ์แทน เจ้าของตำแหน่งตัวจริงนั่นชื่อทัพฟ้า ฟังให้เข้าหูแล้วจดลึกลงไปในสมองน้อย ๆ ของแกว่า เจ้าของตำแหน่งตัวจริงคือ ทัพฟ้า นฤบดีรังสฤษฏ์” วายุเน้นย้ำช้า ๆ ชัด ๆ เมื่อเอ่ยชื่อของทัพฟ้า

 

“พ่อ หมายความว่ายังไงครับ อย่าบอกนะว่าทัพฟ้าที่ผมรู้จักคือรองประธานของทาริค เป็นไปไม่ได้” วาคิมไม่อยากจะเชื่อกับสิ่งที่ได้ยิน ไม่ยินยอมที่จะเชื่อในข้อเท็จจริงที่ผู้เป็นพ่อบอก

 

“จริง มันเป็นไปแล้ว” วายุก็ไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันว่าลูกชายโง่ ๆ ของเขาจะสามารถทำให้ทัพฟ้ามาหลงรักได้ เรื่องที่วาคิมมีเด็กมาตามตื๊อนั้นเขาก็พอรู้มาบ้างแต่ไม่ได้ใส่ใจว่าเป็นใครมาจากไหน เขาไม่ว่าหากวาคิมจะเล่น ๆ กับใครต่อใคร เพราะถึงอย่างไรคนที่จะมาเป็นสะใภ้ของเขานั้นก็ต้องผ่านการคัดเลือกจากเขาและผู้เป็นภรรยาอยู่แล้ว แต่ใครจะไปคาดคิดว่าผลจากการที่เขาปล่อยปะในเรื่องนี้จะทำให้ครั้งนี้เขาชนตอใหญ่เข้าอย่างจัง

 

“เด็กที่แต่งตัวได้ไร้รสนิยมอย่างนั้นน่ะเหรอจะเป็นสายเลือดที่เหลืออยู่เพียงคนเดียวของนฤบดีรังสฤษฏ์” วาคิมยังคงไม่อยากจะเชื่อกับเรื่องที่ได้รับรู้

 

“ทัพฟ้าเรียนหนังสือที่บ้าน ไม่เคยได้ออกไปเรียนที่โรงเรียนเหมือนเด็กคนอื่นเพราะความอัจฉริยะของเด็กนั่น จอมทัพเลยจ้างครูมาสอนที่บ้าน นอกจากเรื่องเรียนแล้วก็เรื่องดนตรีแล้ว เจ้าเด็กนั่นไม่เคยสนใจอย่างอื่นอีก เพิ่งได้ออกมาอยู่ข้างนอกตอนที่จอมทัพตาย ออกมาจากบ้านวันแรกก็เจอแกเลยนั่นแหละ” วายุพูดตามข้อมูลที่ลูกน้องของเขาหามาได้

 

“ทัพฟ้าที่ผมรู้จักดูไม่ค่อยฉลาดเท่าไร” วาคิมนึกถึงตอนที่เด็กนั่นตามตื๊อเขา ตอนโดนเขาหลอกใช้ หลอกหาผลประโยชน์ก็เหมือนจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ดูอย่างเพลงดี ๆ อย่างมายเลิฟสิยังเคยเอ่ยปากยกให้เขาอย่างง่ายดาย

 

“หึ คนที่ดูไม่ค่อยฉลาดที่แกว่าสามารถทำให้บริษัทฉันปั่นป่วนได้ขนาดนี้ ไหนลองคนฉลาด ๆ อย่างแกบอกมาสิว่าฉันควรจะแก้ปัญหานี้ยังไง”

 

“ผม เอ่อ ผม….” วาคิมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนนี้เขาควรจะทำยังไงต่อไป เรื่องที่ได้รับรู้วันนี้ทำเอาสมองเขาตันไปหมดแล้ว

 

“แกจะไปไหนก็ไป ออกไป ไป!” เห็นท่าทางอึกอักของคนเป็นลูกแล้ววายุก็ให้รู้สึกหงุดหงิดขึ้นมากกว่าเดิม จึงออกปากไล่อย่างไม่ไว้หน้า ส่วนวิธีแก้ปัญหาในเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เขาจะหาทางแก้มันเอง ไม่หวังพึ่งเจ้าลูกโง่เง่าของเขาแน่นอน

 

“ครับ”

 

 

“เป็นอีกครั้งที่เอสตินทำให้แฟนคลับและแฟนเพลงรวมถึงคนอื่น ๆ ต้องผิดหวัง เรื่องที่เกิดขึ้นครั้งนี้เอสตินจะไม่ขอแก้ตัวใด ๆ และยอมรับว่าเป็นความผิดของตัววาคิมเอง เพราะความมุ่งหวังให้ค่ายได้ก้าวไปในขั้นที่สูงกว่า ทำให้ตัดสินใจทำเรื่องน่าละอายลงไป เอสตินยินดีชดใช้ความผิดโดยจะลงข้อความข้อโทษทาริคในทุกช่องทางเป็นเวลาเจ็ดวัน และทางตัวผู้ที่ได้ทำผิดทางเอสตินได้ตัดสินใจแล้วว่าจะลงโทษโดยการปลดออกจากตำแหน่งรองประธานค่ายเอสติน รวมถึงไม่ให้ดำรงตำแหน่งใด ๆ จนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสม สุดท้ายนี้ทางเอสตินต้องขออภัยทาริคและสังคมเป็นอย่างสูงและสัญญาว่าจะไม่มีทางเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นอีกเป็นครั้งที่สอง”

 

“แถลงข่าวขอโทษจากเอสติน นายคิดว่าไง” จินต์ถามน้องชายเมื่ออ่านถ้อยคำแถลงการณ์นั้นจบลง

 

“ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไรครับ มีไม่กี่ทางเลือก ไม่ปฏิเสธก็ต้องยอมรับ แต่ปฏิเสธไปแล้วครั้งหนึ่งและเรื่องมันแตก มาครั้งนี้คงไม่กล้ามั้งครับ น่าจะกลัวว่าทางเรายังมีหลักฐานอะไรที่มากกว่าคลิปเสียงอยู่ในมืออีก แค่นี้ความน่าเชื่อถือของค่ายก็แทบจะไม่มีเหลืออยู่แล้ว”

 

“วันนี้หุ้นเอสตินตกลงไปอีกสิบเปอร์เซ็นต์ คนเทขายหุ้นกันเต็ม” เอสตินไม่เหมือนกับทาริค หุ้นบางส่วนของเอสตินอยู่ในมือของนักลงทุน ส่วนทาริคนั้นผู้ที่ถือหุ้นมีเพียงแค่ นฤบดีรังสฤษฏ์และวอล์คเกอร์เท่านั้น

 

“เราซื้อเก็บไว้บ้างดีไหมครับ” ทัพฟ้าแกล้งถามยิ้ม ๆ

 

“พี่ซื้อเก็บไว้แล้ว ด้วยความเจ้าเล่ห์ของนายวายุ พี่เชื่อว่าเขาต้องหาทางทำให้หุ้นกับมาอยู่ในราคาที่สูงเหมือนเดิมได้แน่ อีกอย่างมีหุ้นของคู่แข่งอยู่ในมือ ไม่แน่ว่าวันข้างหน้าอาจจะมีประโยชน์มากกว่าจะใช้เก็งกำไร” จินต์ผู้มองการณ์ไกลตอบกลับน้องด้วยสีหน้าเปื้อนรอยยิ้ม โอกาสดี ๆ แบบนี้เขาไม่ปล่อยให้หลุดมือแน่นอน

 

“พี่ยังคงสุดยอดเสมอ ผมโชคดีที่วันนั้นพี่ยอมตามกลับมาด้วย” ทัพฟ้าหมายถึงเมื่อตอนที่เขาอายุห้าขวบและเอาแต่ใจ ดื้อด้านยืนยันจะพาจินต์มาอยู่ด้วยกันที่บ้านแห่งนี้ให้ได้

 

“พี่ต่างหากที่โชคดีได้เจอเทวดาตัวน้อยอย่างนาย” โยกศีรษะคนน้องเบา ๆ อย่างเอ็นดู ดวงตาเต็มไปด้วยคำขอบคุณมากมายที่ต่อให้ใช้เวลาทั้งชีวิตเขาก็คงพูดมันออกมาได้ไม่หมด

 

“แต่ตอนนี้ผมไม่ใช่เทวดาตัวน้อยแล้ว ผมโตแล้ว” ทัพฟ้าเบ่งกล้ามโชว์พี่ชาย

 

“ใช่ ตอนนี้นายเป็นจอมมารตัวน้อยต่างหาก ฮ่า ๆๆๆๆ” แหย่น้องชายเล่นอย่างอารมณ์ดี

 

“พี่จินต์ จำไว้เลยนะ หาว่าผมเป็นจอมมาร สักวันจะถูกจอมมารเล่นงาน” คนโดนกล่าวหาว่าเป็นจอมมารขู่ฟ่อ ซึ่งจินต์มองว่ามันน่ารักมากกว่าน่ากลัว

 

“กลัวแล้วครับ กลัวแล้วครับท่านจอมมาร ครั้งหน้าผมไม่กล้าแล้ว อย่าเล่นงานผมเลยนะครับท่านจอมมาร” ปากบอกไม่กล้า ๆ แต่กลับเรียกจอมมารทุกคำ ฮึ่ม กวนประสาทจริง ๆ

 

“พี่จินต์ อีกสองวันจะเปิดตัวซองมินแล้วใช่ไหม พี่จะไปหรือเปล่า” ตามกำหนดการแล้วจะจัดงานเปิดตัวหรือก็คือโชว์เคสครั้งแรกของซองมินในอีกสองวันข้างหน้าช่วงเวลาสิบแปดนาฬิกา หลังจากนั้นช่วงเวลายี่สิบนาฬิกาจะปล่อยเพลงตัวเต็มออกตามแอปพลิเคชั่นฟังเพลงต่าง ๆ รวมถึงยังมีการโปรโมทตามสื่อวิทยุและโทรทัศน์อีกด้วย

 

“ยังไม่ได้ตัดสินใจ นายอยากไปเหรอ พี่พาไปได้นะ”

 

“อีกสองวันขาผมยังไม่ได้ถอดเฝือกเลยครับ ไม่ไปหรอก แต่ถ้าพี่ไปจะฝากดอกไม้ไปแสดงความยินดีด้วย” แล้วก็เป็นการขอโทษไปในตัว ไม่อยากจะย้ำซ้ำ ๆ หรอก แต่ว่านะ เพราะความโง่ของเขาเมื่อก่อนนี้นี่แหละที่ทำให้ความฝันของเด็กคนหนึ่งต้องเลื่อนออกไป เรื่องมันเริ่มต้นที่เขาทั้งนั้น

 

“บอกแล้วว่าอย่าโทษตัวเอง คนเราผิดพลาดกันได้ และนายก็แก้ไขมันแล้ว ไม่มีอะไรต้องให้รู้สึกผิดอีก” จินต์ที่อยู่กับทัพฟ้ามานานมีหรือจะเดาใจน้องไม่ถูก

 

“จะพยายามครับ” ถึงแม้จะได้ความจำจากชาติที่แล้วคืนมา แต่ถึงอย่างไรทัพฟ้าในชาตินี้ก็คือเขาจริง ๆ ไม่แปลกที่นิสัยและความรู้สึกในตอนนี้ของเขาจะเป็นเช่นนี้ หากเป็นตัวเขาเมื่อชาติที่แล้ว เกรงว่าจะสำนึกผิดเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น

 

“เรื่องงานเปิดตัวถ้าพี่ไม่ไปเองจะให้เจฟฟี่ไปแทนแล้วกัน” เจฟฟี่ที่จินต์พูดถึงก็คือหนึ่งในสี่ลูกน้องคนสนิทของตัวเองนั่นแหละ

 

“ยังไงก็ได้ครับ ว่าแต่พี่ครับ พี่รู้จักวาสิตา น้องสาวของนายวาคิมไหม”

 

“พอจะเคยได้ยินชื่อกับเห็นรูปผ่านสื่อมาบ้าง แต่ยังไม่เคยเจอตัวจริง นายถามทำไม” จินต์สงสัยว่าอยู่ ๆ ทำไมทัพฟ้าถึงเอ่ยถามถึงวาสิตา

 

“แค่ลองถาม ๆ ดูน่ะครับ” ทัพฟ้าอยากลองโยนหินถามทางไปก่อนว่าในสายตาของจินต์ตอนนี้นั้นมองวาสิตาเป็นแบบไหน เรื่องราวตอนนี้เปลี่ยนไปจากเนื้อเรื่องเดิมอยู่มาก เขายังมีชีวิตอยู่ จินต์ไม่ต้องไปแก้แค้นแทนเขา ทำให้ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับวาสิตา อา นี่เขาได้ทำลายบุพเพของคนอื่นไปแล้วหรือเปล่านะ

 

“เห็นว่าตอนนี้เรียนโทอยู่ที่อีแลนด์นะ” จินต์บอกตามที่เคยได้ยินมา

 

“จะโทรก็ต้องเรียนเหรอครับ” ทัพฟ้าถามสีหน้าจริงจังแต่แววตาไหวระริกอย่างคนพยายามกลั้นขำเมื่อเห็นคนเป็นพี่นั่งนิ่งสีหน้างุนงงอยู่ครู่หนึ่ง

 

“เจ้าเด็กแสบ เดี๋ยวนี้รู้จักเล่นมุขนะ” เมื่อเข้าใจว่าน้องแค่เล่นมุขใส่ก็ส่ายหน้ายิ้ม ๆ

 

“ช่วงนี้อารมณ์ดีน่ะครับ ฮ่า ๆๆๆ”

 

“หึ หึ ว่าแต่นายวาคิมโดนปลดแบบนี้ พี่กลัวว่าหมอนั่นจะมาลงที่นายน่ะสิ” ดูจากนิสัยแล้วจินต์ก็พอจะรู้ว่าหมอนั่นเป็นคนที่โทษทุกอย่างยกเว้นตัวเอง

 

“เขาจะทำอะไรผมได้ครับ ตอนนี้ผมอยู่แต่ในบ้านซึ่งเขาไม่สามารถผ่านเข้ามาได้อยู่แล้ว คนในบ้านก็มีแต่คนเก่าคนแก่ที่อยู่ด้วยกันมานาน คงไม่มีใครทรยศหักหลังเราหรอก อ่อ ยกเว้นพยาบาลพิเศษที่พี่หามานะครับ แต่นั่นก็เป็นลูกสาวของแพทย์ประจำตระกูลเราไม่ใช่เหรอครับ”

 

“ใช่ คุณน้ำใสเป็นลูกสาวของอาธารา” ธารา วงศ์ศิระ เป็นแพทย์ประจำตระกูลนฤบดีรังสฤษฏ์ ในขณะนี้ ความจริงต้องบอกว่าตระกูลศิระทุกคนล้วนเป็นคนในวงการแพทย์ และเป็นแพทย์ประจำตระกูลมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษแล้ว สืบต่อกันมารุ่นต่อรุ่น นั่นทำให้สามารถไว้วางใจได้

 

“ความจริงไม่ต้องให้เธอมาคอยดูแลแล้วก็ได้ อีกไม่กี่วันก็ได้ถอดเฝือกแล้ว”

 

“ยังไงก็ต้องทำกายภาพอีก ให้อยู่คอยดูแลแหละดีแล้ว” จินต์ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ทัพฟ้าพูดมา อีกอย่างถ้าไม่มีน้ำใสคอยดูแล ระหว่างที่เขาต้องไปทำงานเขาคงทำงานไม่รู้เรื่องเพราะเอาแต่ห่วงทัพฟ้าแน่ ๆ

 

“เฮ้ออออ ก็ได้ครับ” รับรู้ถึงความห่วงของพี่ชาย ทัพฟ้าก็ไม่อยากจะขัด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.949K ครั้ง

4,587 ความคิดเห็น

 1. #4571 Fueled me (@JINWOOBIN) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2563 / 23:23
  รอวันที่น้องได้ไปทำงานในบริษัทนะคะ555555555555
  #4571
  0
 2. #4415 Choi_Jina_ (@Choi_Jina_) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 มกราคม 2563 / 18:11
  จอมมารตะเร้กจะน้อยของหม่าม๊า(โมเมไว้ก่อน)
  #4415
  0
 3. #4366 Haskye (@Haskye) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2562 / 14:23
  สนุกมากครับ :)
  #4366
  0
 4. #4186 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 / 13:50
  จอมมารน้อย
  #4186
  0
 5. #4181 wiliwrrnnnthkal (@wiliwrrnnnthkal) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 09:40
  พี่ชายบราค่อน555
  #4181
  0
 6. #3924 61seconds (@61seconds) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 00:55
  จอมมารน้อยยย
  #3924
  0
 7. #3659 Need1239 (@Need1239) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 14:09
  ใครคือ พระเอก
  #3659
  0
 8. #3652 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 18:58
  โฮะๆๆๆ
  #3652
  0
 9. #3567 Whipss (@Whipss) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 10:18

  คิดถึงเรื่องนี้มากๆๆเลย รอไรต์เสมอ
  #3567
  0
 10. #3559 ปีใหม่ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 18:28

  จะรอคะ

  #3559
  0
 11. #3551 S H O N (@0961942782) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 00:42

  หน่องฟ้าของพี่แดน
  #3551
  0
 12. #3550 นัทมิมิ (@nutpeeraya) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 00:26
  ตามอยู่ตลอดด รอเลยไรต์
  #3550
  0
 13. #3549 MonthakanKasa (@MonthakanKasa) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 22:37

  เนื้อหาไม่ได้เปลี่ยนจากเดิมเท่าไหร่ แต่ยังไงก็ชอบ สรุปคนที่ทัพฟ้าจะปั้นเนี่ย ชื่อซอนมิน หรือ ซองมินค่ะ
  #3549
  0
 14. #3548 raabporn2016 (@raabporn2016) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 22:28
  รออ่านรีไรท์เลยตรงๆจริงๆอ่านไปจนไรท์แจ้งรีไรท์แล้วล่ะ หุๆๆ
  #3548
  0
 15. #3547 Cheraly Estaviros (@yuki0001) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 22:25

  ไม่ได้เร่งนะ แต่ไรต์รีบรีไรต์เร็วจิ๊ อยากอ่านแล้วว่าโครงเรื่องจะเปลี่ยนไปทางไหน ไม่ได้เร่งจริงๆน่ะ
  #3547
  0
 16. #3204 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 21:29
  หลงน้องขั้นสุด
  #3204
  0
 17. #3203 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 21:24
  รอบครอบ=รอบคอบ
  #3203
  0
 18. #3187 LOOKSORN. (@mook-naka) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 19:00
  แอบเชียร์ซอนมินกับพี่จินต์นะเนี่ยย
  #3187
  0
 19. #3037 เงารัตติกาล (@darel) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 15:50

  อ่านกี่รอบก็ยังอึ้งกับความบราค่อนขั้นสุดของจินต์มากๆ ลงเรือคุณพี่จะผิดมากไหม

  #3037
  0
 20. #2977 PPA2VANz (@PPA2VANz) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 15:30
  เก่ง ฉลาด รักกกกก โอ๊ยดีงาม
  #2977
  0
 21. #2972 -เกม- (@-gem-) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 14:57
  จ้วงเรือพี้น้องได้ไหมคะ 5555
  #2972
  0
 22. #2938 praaewaa (@praaewaa) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 10:22
  ถึงจะมาแค่ชื่อแต่ลงเรือคุณแดนนะคะ 55555
  #2938
  0
 23. #2916 papark (@papark) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 03:21
  ไทป์พี่ก็น้องน้อยพี่ไง คนฉลาด เจ้าเล่ห์ และน่ารักน่ะ!
  #2916
  0
 24. #2161 12345Mind (@12345Mind) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 12:06
  //แอบพายเรือพี่น้อง555
  #2161
  0
 25. #1955 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 18:46
  ลุ้นว่าใครน๊าคือพระเอก
  #1955
  0