คัดลอกลิงก์เเล้ว

ยอดวิวรวม

1,204

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


1,204

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


22
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  19 ก.พ. 62 / 08:18 น.
นิยาย [TAENY/DRAMA] Friend Zone Ft. TaengSic

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
Friend Zone
Taeyeon x Tiffany

cr.sqw

เนื้อเรื่อง อัปเดต 19 ก.พ. 62 / 08:18


ก๊อก ก๊อก

“เข้ามาก่อนสิแท”เสียงหวานเอ่ยขึ้นเมื่อเปิดประตูออกรับคนด้านนอกที่มีสภาพไม่ดีนักให้เข้ามาด้านใน เจ้าของห้องเดินไปในส่วนของห้องครัวที่เป็นส่วนเชื่อมกับห้องนั่งเล่น มือบางควานหาแก้วเซรามิกและลงมือทำโกโก้ร้อนให้แขกในยามวิกาลได้ดื่ม

นัยน์ตาคู่หวานเหลือบมองไปทางหน้าต่างแล้วก็ต้องส่ายหัวอย่างระอาในพฤติกรรมของคนตัวเล็กทั้งๆที่ข้างนอกหิมะตกหนักขนาดนี้แต่เขาก็ยังดั้นด้นที่จะมาหาเธอให้ได้ ไม่ตายก็บุญแค่ไหนแล้วคิม แทยอน

 

1 ชั่วโมงก่อน

Rrrrrrrrrrrrrrr

เสียงริงโทนของโทรศัพท์บนหัวเตียงแผดเสียงดังจนเจ้าของแทบอยากจะเขวี้ยงมันทิ้งให้รู้แล้วรู้รอด คนบนเตียงเอื้อมมือเรียวคนตนไปหยิบวัตถุทรงสีเหลี่ยม กดรับสายด้วยความเคยชินและกรอกเสียงแหบๆลงไปด้วยน้ำเสียงที่บ่งบอกถึงความไม่พอใจโดยไม่สนใจซักนิดว่าคนที่โทรมาจะเป็นใคร ถ้าเป็นโรคจิตแม่จะด่ากระเจิงเลยคอยดู

(ฟานี่..)แต่เสียงที่ปลายสายเปล่งออกมากลับทำให้ใจเธอกระตุกเพราะคนที่โทรมาในยามวิกาลแบบนี้คือ คิม แทยอน

“เป็นอะไรแท?”จากที่งัวเงียในตอนแรกบัดนี้ทิฟฟานี่เด้งตัวออกจากเตียงพร้อมหยิบกระเป๋าสตางค์และกุญแจรถเพื่อเตรียมตัวไปหาอีกฝ่ายหากเขาต้องการให้เธอออกไปหาในตอนนี้

(ฉันอยู่หน้าห้องเธอแล้ว)

 

ฮวัง ทิฟฟานี่ ก้าวขาเรียวไปยังห้องนั่งเล่นที่มีแทยอนนั่งอยู่หลังจากที่เธอจัดเตรียมโกโก้ร้อนและคุกกี้ให้เขาเสร็จ

มือบางวางแก้วโกโก้ร้อนและจานคุกกี้ไว้บนโต๊ะกาแฟตัวเตี้ยพร้อมทรุดตัวลงนั่งข้างๆคนตัวเล็กและจับมือของเขามากุมไว้บนหน้าขาของเธอเหมือนทุกครั้งที่เขามีเรื่องไม่สบายใจ

“มีอะไรจะพูดไหม?”

“...”

“ให้ฉันเดา.. เธอทะเลาะกับ...”

เจสสิก้า”อีกแล้ว จอง เจสสิก้า อีกแล้ว ทิฟฟานี่พ่นลมหายใจออกมาหลังจากได้ยินชื่อคนรักของแทยอน ทุกครั้งที่แทยอนมาหาเธอที่คอนโดเขามักจะมาพร้อมความเศร้าจากคนๆเดิมเสมอ และมันก็เป็นแบบนี้มา 3 ปีแล้ว

“ไปที่ระเบียงกัน”

มันอาจจะดูตลกที่เราทั้งสองคนออกมาตากอากาศหนาวของฤดูหนาวที่ระเบียงแทนที่จะเข้าไปนั่งตากฮีสเตอร์อุ่นๆด้านใน แต่อาจจะเป็นเพราะเขาและเธอรู้จักกันมานานทำให้เธอค่อนข้างที่จะรู้ใจเขาไปหมดทุกเรื่อง เธอรู้ว่าแทยอนชอบอยู่เงียบๆและมองท้องฟ้าในตอนที่ไม่สบายใจ เธอจึงเลือกที่จะชวนเขาออกมานั่งตากอากาศหนาวแบบนี้ทั้งๆที่เธอไม่ชอบ ไม่ชอบเลย

“อ่ะ ผ้าห่ม ก่อนที่จะหนาวตายไปซะก่อน”ทิฟฟานี่เอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงไม่พอใจเพราะเธอไม่เคยหักห้ามใจตัวเองที่จะห่วงเขาได้เลย ทั้งๆที่ชุดของเธอที่สวมใส่อยู่เป็นเพียงชุดนอนซีทรูสายเดี่ยวผืนบางเท่านั้น ซึ่งต่างจากเขาที่มีเสื้อเชิ้ตสีขาวอยู่ด้านในและด้านนอกยังมีสเวกเตอร์สีฟ้าอ่อนทับอยู่ ส่วนกางเกงก็เป็นยีนส์แนบเนื้อผืนหนาซึ่งเท่าที่ดูก็น่าจะตัดสินได้ว่าชุดของเขาให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้มากกว่าชุดของเธอมากโข แต่ทิฟฟานี่ก็อดไม่ได้ที่จะห่วงแทยอนก่อนตัวเธอเอง

“ฉันว่าเธอน่าจะต้องการมันมากกว่าฉันนะ ยัยโง่”พูดจบแทยอนก็ขยับเข้าไปใกล้ทิฟฟานี่และจัดการห่มผ้าให้เธอและตัวของเขาเอง ด้วยความเล็กของผ้าห่มทำให้ทิฟฟานี่ต้องซุกตัวเข้าหาอีกฝ่ายอย่างช่วยไม่ได้ ใช่ทิฟฟานี่ เธอมันโง่ เธอมันโง่ที่ดันหยิบผ้าห่มผืนเล็กมา ทำให้เธอต้องมาซุกแทยอนอยู่แบบนี้ แต่ยังไงก็ขอบคุณนะ.. ความโง่ของฉัน

“ฉันไม่ชอบ”หลังจากที่เงียบไปอยู่นาน จู่ๆแทยอนก็พูดออกมาทำให้ทิฟฟานี่ได้แต่งงกับคำพูดของอีกคน ใบหน้าหวานหันไปเพื่อจะสนทนากับเขา แต่ด้วยระยะห่างที่มีจำกัดทำให้ใบหน้าของเธอและแทยอนห่างกันเพียงแค่ฝุ่นกลั้น ตั้งแต่เมื่อไหร่กันที่เขาย้ายตัวเองมาซ้อนหลังเธอแบบนี้

ในขณะที่แทยอนขยับปากพูดดุคนในอ้อมกอด ทิฟฟานี่ก็แทบจะขาดใจเพราะทุกครั้งที่ริมฝีปากบางสีชมพูของเขาขยับ มักจะเกิดสัมผัสบางเบาลงบนริมฝีปากของเธอโดยที่เขาไม่ได้ตั้งใจ

“เข้าใจไหมฟานี่? ทิฟฟานี่?”แทยอนเขย่าไหล่ของคนตรงหน้าเบาๆเพราะรู้สึกว่าเธอจะไม่ได้ใส่ใจในสิ่งที่เขาพูดเลย

“ห..ห้ะ? อะไรนะแท?”ทิฟฟานี่เอ่ยถามแทยอนอีกครั้งหลังจากที่หลุดออกกจากภวังค์แล้วทำให้แทยอนต้องพ่นหายใจออกมา แทยอนขี้รำคาญ และตอนนี้เขากำลังรำคาญเธอ

“ฉันไม่ชอบให้เธอแต่งตัวโป๊ ฉันหวง”ทิฟฟานี่ก้มหน้าอย่างยอมรับชะตากรรมหากเขาจะดุเธอ แต่เปล่าเลยเขากลับบอกเธออีกทีอย่างใจเย็น เธอไม่รู้ว่าสิ่งที่แทยอนเอ่ยบอกกับเธอเมื่อกี้เป็นสิ่งที่ออกมาจากใจของเขาหรือเป็นเพียงคำพูดส่งๆที่แทยอนอาจจะเอ่ยบอกเจสสิก้าคนรักของเขาอยู่บ่อยครั้ง แต่มันกลับมีอิทธิพลต่อเธอมาก มากเสียจนใจดวงน้อยต้องเต้นแรงเสียงดัง

“เข้าไปข้างในเถอะ ฉันว่าเธอหนาวแล้ว แก้มแดงเชียว”

 

สองร่างกอดก่ายกันบนเตียงอย่างแนบแน่นอาจจะเพราะอุณหภูมิของฤดูหนาวที่ทำให้ทั้งเธอและเขาที่เปลือยกันอยู่ทั้งคู่ต้องหาไออุ่นจากกันและกัน แต่สำหรับทิฟฟานี่นั้น นั่นเป็นเพียงเหตุผลส่วนหนึ่งเท่านั้นเพราะที่เธอกอดเขาอย่างแนบแน่นขนาดนี้มันมาจากความต้องการของหัวใจ

ทิฟฟานี่มองหน้าของแทยอนที่หลับอยู่อย่างหลงใหล ใบหน้าใสของเขาทำให้เธอหลงรักมาได้ตั้ง 10 ปีโดยที่เจ้าตัวไม่เคยจะรู้ตัวด้วยซ้ำ อาจจะเพราะพวกเราเป็นเพื่อนกันมานานทำให้การที่ทิฟฟานี่จะบอกรักแทยอนนั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากและความกลัวของทิฟฟานี่ที่มีมากจนเธอไม่อยากเสียเขาไป

 

“อ..อื้ม”เสียงของแทยอนดังขึ้นเมื่อรับรู้ได้ถึงแสงแดดยามเช้าที่ส่องรบกวนการนอนของเขา มือเรียวถูกนำมาขยี้ตาเพื่อเพื่อปรับโฟกัสและสิ่งแรกที่เขามองเห็นคือหมอนข้างที่เขาใช้กอดอยู่

คนตัวเล็กเดินออกมาจากห้องนอนด้วยสภาพงัวเงีย ภาพแรกที่แทยอนเห็นคือเพื่อนสาวร่างบางที่นอนเป็นหมอนข้างให้เขากอดทั้งคืน กำลังทำความสะอาดห้องนั่งเล่นอยู่

ทิฟฟานี่ถูพื้นพร้อมฮัมเพลงออกมาอย่างอารมณ์ดี สะโพกบางถูกยักย้ายไปตามจังหวะเพลงที่ดังออกมาจากลำโพงในห้องนั่งเล่นโดยไม่รู้เลยว่ามีใครบางคนกำลังพิงประตูห้องนอนและแอบมองเธออยู่

มุมปากของแทยอนยกขึ้นอย่างไม่รู้ตัว ขาเรียวค่อยๆก้าวเข้าไปหาคนที่กำลังสนุกอยู่กับการเต้นโดยไม่สนใจสิ่งรอบข้างใดๆ รู้ตัวอีกทีเขาก็เข้ามาใกล้ทิฟฟานี่จนแผ่นหลังบางของเธอชนเข้ากับหน้าอกของตัวเขาเบาๆ

“อ๊ะ แท”ทิฟฟานี่หลุดเสียงครางออกมา ในจังหวะที่กำลังจะหมุนตัวส้นเท้าของเธอก็ดันไปชนกับขาโต๊ะเข้าทำให้เธอเสียหลักและอาจจะล้มลงไปนอนกับพื้นได้ถ้าเขาไม่รับไว้

“ซุ่มซ่าม”แทยอนปรามทิฟฟานี่ด้วยน้ำเสียงเรียบ จนคนซุ่มซ่ามต้องก้มหน้างุดและค่อยๆดันอกของเขาออก เธอกำลังน้อยใจ

คนตัวเล็กขืนตัวไว้และกระชับเอวบางไว้แน่น เขารู้สึกว่าทิฟฟานี่กำลังร้องไห้ สังเกตได้จากไหล่บางที่กำลังสั่นเล็กๆอยู่

“เธอร้องไห้ทำไม?”น้ำเสียงนุ่มถูกส่งไปถามไถ่คนขี้แย ทิฟฟานี่ช้อนตามองแทยอนด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยความน้อยใจ เขาทำเธอร้องไห้ไปเมื่อไม่กี่วินาทีก่อนและตอนนี้เขากำลังปลอบเธอ น่าตลกที่หัวใจดวงน้อยอ่อนยวบกับการปลอบเพียงเล็กน้อยของเขา

“ฉันแค่น้อยใจ”น้อยใจที่เธอไม่เคยพูดดีๆกับฉันเลย ทิฟฟานี่ต้องเก็บประโยคหลังไว้ในใจเพราะเธอกลัว ถ้าหากแทยอนรู้สิ่งที่อยู่ภายในใจของเธอ เขาจะเกลียดเธอไหม แล้วเขาจะหนีห่างจากเธอหรือเปล่า

ฟุดฟิด

“ฉันได้กลิ่น”แทยอนเอ่ยออกมาพรางจมูกโด่งก็ไล่สูดดมกลิ่นของอะไรบางอย่างที่เขาก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันคือกลิ่นอะไร จนกระทั่ง...

“ย๊า ไข่ของช้าน”

 

“อ่ะ ข้าวผัดกิมจิ ในตู้เย็นของเธอแทบจะไม่มีของสด ฉันเลยทำให้ทานได้แค่นี้นะ”แทยอนวางจานข้าวผัดกิมจิลงตรงหน้าของทิฟฟานี่ที่ทำหน้าหงอยอยู่ “รีบทานได้แล้ว เดี๋ยวก็เย็นหมดหรอก”

“แล้วแทไม่หิวหรอ?”ทิฟฟานี่เงยหน้าถามแทยอนหลังจากตักข้าวคำแรกเข้าปาก ฝีมือของเขายังคงอร่อยเหมือนเดิมสินะ

“แค่เห็นเธอทานฉันก็อิ่มแล้ว”ตึกตึก คำพูดของแทยอนทำให้หัวใจของทิฟฟานี่ทำงานหนักขึ้นอีกครั้ง แทยอนคนบ้า เวลาไม่กวนประสาทก็อบอุ่นดีนี่นา

“คนอะไรทานเยอะอย่างกับอดอยากมาหลายวัน”

“...”

“และฉันก็คิดว่าเธอคงจะหิวมากกว่าฉันนะ เพราะเมื่อคืนครางให้ฉันฟังคงเสียพลังงานไปเยอะเลยหล่ะสิ”

“ย๊า คิม แทยอน!!”เธอขอถอนคำพูดเมื่อกี้ด่วนค่ะ!!

 

เวลาล่วงเลยมาจนถึงสามทุ่ม เสียงฮีสเตอร์ที่ดังคลอเบาๆอยู่ตรงมุมห้องไม่เป็นอุปสรรค์สำหรับทิฟฟานี่ที่นั่งลุ้นกับการสารภาพรักของพระเอกซีรีส์รอบดึก ทำให้แทยอนที่นั่งกอดเธออยู่บนโซฟาตัวยาวรู้สึกไม่พอใจขึ้นมา

“เธอว่าพระเอกซีรีส์เรื่องนี้หล่อไหม?”

“หล่อสิ สามีในอุดมคติของฉันเลยนะ”

“งั้นหรอ”คนตัวเล็กตอบกลับไปแค่นั้น เขากำลังไม่พอใจ

“นี่เธอไม่หิวบ้างหรอแทยอน ไม่มีอะไรตกถึงท้องเธอเลยนะวันนี้”เป็นทิฟฟานี่ที่เอ่ยขึ้นมาหลังจากรับรู้ได้ถึงความผิดปกติมาจากตัวแทยอน เขาเงียบเกินไปแล้ว

“ฉันทานเธอเมื่อคืนจนอิ่มแล้ว”ทิฟฟานี่ได้แต่มองค้อนแทยอนที่เอาแต่แหย่เธอทั้งวันด้วยคำพูดเหล่านี้ ก็เคยทานไปตั้งหลายครั้งแล้ว จะอวดอะไรนักหนา

 

เวลาล่วงเลยมาจนถึงห้าทุ่ม ซีรีส์ของทิฟฟานี่จบลงไปนานแล้ว แต่ทั้งสองยังตระกองกอดเพื่อให้ความอบอุ่นแก่กันในความเงียบ และเป็นแทยอนที่เอ่ยขึ้นมาก่อน

“ฟานี่”

“ว่าไงแท?”

“ฉันจะไปง้อเจส”

“แท.. อย่าไป”

“...”แทยอนไม่ตอบ แต่เขาเลือกที่จะคลายอ้อมกอดอุ่นที่มอบให้คนตรงหน้าเป็นเวลาเกือบ 3 ชั่วโมงแทน

“อย่าไปเลยนะแท ได้โปรด”ทิฟฟานี่เอื้อมมือไปจับแขนของเขาไว้เมื่อเห็นว่าเขากำลังจะลุกออกไปจากโซฟา

“ปล่อยฉันทิฟฟานี่”

“อยู่กับฉันเถอะนะแท”น้ำตาหยดใหญ่ไหลออกมาจากดวงตาคู่สวยที่ตอนนี้เริ่มมีสีแดงตรงบริเวณรอบๆ

และเธอก็เลือกที่จะจูบเขา พร้อมกันกับมือเรียวที่เอื้อมไปปลดกระดุมเสื้อเชิ้ตของคนตัวเล็กและของตัวเธอเอง เธอยอมทำทุกอย่างเพื่อให้เขาไม่ไปจากเธอ

“ฟานี่ หยุด เราเป็นเพื่อกันนะ”

“เพื่อน? เพื่อนงั้นหรอแท”ทิฟฟานี่รู้สึกแย่ เธอไม่เคยรู้สึกแย่ขนาดนี้มาก่อน เธอรู้สึกแย่จนอยากจะซัดหน้าขาวๆของแทยอนเข้าให้จริงๆ “เพื่อนที่ไหนเขามีอะไรกันวะ!

“มีสติหน่อยทิฟฟานี่ อย่างี่เง่าได้ไหม ทั้งฉันและเธอเราต่างก็มีความสุขกันทั้งคู่”

“...”

“นี่เราเป็นเพื่อนกันมา 10 ปีแล้วนะ ฉันไม่อย..”

เพื่อนพ่องมึงสิ

“...”

“อยากไปมากใช่ไหม เชิญ”

“เฮ้อ ไว้ฉันจะเข้ามาหาใหม่นะ”พูดจบแทยอนก็เดินออกไป พอเสียงปิดประตูเงียบลง ทิฟฟานี่ก็ทรุดลงกับพื้นห้องเย็นเฉียบราวกับว่าขาของเธอไม่มีแรงที่จะยืนต่อไปอีก

 

“ไม่อร่อย ไม่อร่อยเลยซักนิดเสียงแหบหวานถูกเปล่งออกมาราวกับคนไม่มีแรงหลังจากทิฟฟานี่ตักข้าวผัดกิมจิฝีตัวเองเข้าปาก ไม่เห็นเหมือนที่แทยอนทำเลย

ดวงตาคู่สวยที่บวมเป่งและขึ้นสีแดงโดยรอบหันมองรอบห้องของตน และเช่นเดิมทิฟฟานี่ร้องไห้ออกมาอีกครั้งหลังจากสมองของเธอเอาแต่คิดถึงภาพที่ทั้งเธอและแทยอนเคยมีความสุขด้วยกัน

 

Taeyeon : ฉันอยู่หน้าคอนโด ลงมาหาหน่อย

 

ทิฟฟานี่เป็นคนโง่ เธอจำไม่ได้ว่าตนเองมาอยู่หน้าคอนโดตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่พอรู้ตัวอีกทีสายตาก็เหลือบไปเห็นรถของแทยอนอยู่อีกฝั่งหนึ่งของถนน

ไม่รอให้สมองประมวลผลนาน ขาเรียวก็ก้าวอย่างสม่ำเสมอไปหา เธอคิดถึงเขา เธออยากกอดเขา ทิฟฟานี่อยากจะเอ่ยคำขอโทษเป็นร้อยครั้งเพื่อให้แทยอนกลับมาหาเธอ

แต่จู่ๆเธอกลับชะงัก เพราะถ้ามองไม่ผิด ทิฟฟานี่เห็นร่างของใครอีกคนอยู่ในรถของแทยอน และในจังหวะที่ผู้หญิงคนนั้นตวัดหางตามองมา เธอก็รู้ทันทีว่าเป็น เจสสิก้า

และในไม่กี่วินาทีต่อมาทิฟฟานี่ก็รับรู้ได้ถึงรถยนต์คันหนึ่งกำลังแล่นมาด้วยความเร็วสูงโดยไม่มีท่าทีว่าจะลดความเร็วลงทั้งๆที่เธอยังยืนอยู่ตรงนี้

ร่างกายของทิฟฟานี่แข็งราวกับถูกแช่ เธอปล่อยน้ำตาที่คลอกันอยู่เต็มหน่วยให้ไหลลงมาและค่อยๆหลับตาลงพร้อมหัวใจที่หนักอึ้ง

 

เอี๊ยด... โครม!!

ฉันกำลังจะตาย.. และถ้าหากฉันต้องตายฉันขอให้คำพูดของฉันส่งไปถึงเธอ

“ฉันรักเธอ.. คิม แทยอน”


ผลงานอื่นๆ ของ TOUJOURS BELLE

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 creamcr (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 01:29
  หาตอนจบแบบนี้มานานแล้วไรท์ รักๆๆๆ ว่าแต่รีแอคแทยอนตอนเห็นเพื่อนตายเป็นไงมั่งเนี่ย อยากรู้อะ._.
  #3
  0
 2. #2 namlovecame (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:43

  เศร้าาา
  #2
  0
 3. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:39
  รออ่านจ้าา
  #1
  0