Healthy Foodddddd!! - นิยาย Healthy Foodddddd!! : Dek-D.com - Writer
×

Healthy Foodddddd!!

โดย Mookdawkajai

สุขภาพที่ดีอยู่แค่เอื้อม เริ่มต้นวันนี้ด้วยการกิน

ผู้เข้าชมรวม

1,220

ผู้เข้าชมเดือนนี้

1

ผู้เข้าชมรวม


1.22K

ความคิดเห็น


7

คนติดตาม


1
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 ก.ย. 59 / 20:55 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


                    

H e a l t h y   f o o d


อาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิตของมนุษย์ ซึ่งในปัจจุบันชีวิตความเป็นอยู่ที่เร่งรีบมากขึ้น ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาใส่ใจในเรื่องของอาหารการกิน ความพอดีหรือความสมดุลของร่างกายที่จะได้จากอาหารที่รับประทานเข้าไป รวมทั้งค่านิยมในการรับประทานอาหารแบบตะวันตก ที่มีทั้งความสะดวกและรวดเร็ว ทำให้เราลืมนึกถึงคุณค่าของสารอาหารที่ร่างกายควรจะได้รับไป ร่างกายของเราต้องการสารอาหารที่มีอยู่ในอาหารต่างๆ เพื่อให้มีสุขภาพดี แต่เราจะต้องรู้ว่าควรจะกินอาหารอย่างไร กินอะไรบ้าง และมีปริมาณมากน้อยเพียงใด จึงจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบและเพียงพอกับความต้องการของร่างกาย วันนี้เรามีคำแนะนำในการกินอาหารเพื่อสุขภาพมาฝากกันค่ะ1. กินให้ครบ 5 หมู่และกินให้หลากหลาย  

สารอาหารที่ร่างกายต้องการ ได้แก่ โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน แร่ธาตุ น้ำ และใยอาหาร แต่คงไม่มีอาหารชนิดใดที่ให้สารอาหารอย่างครบถ้วนในปริมาณที่ร่างกายต้องการ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และกินให้หลากหลายจึงจะได้สารอาหารที่ครบถ้วนและเพียงพอกับความต้องการของร่างกาย


                      

2. กินข้าวเป็นอาหารหลัก  

ข้าวมีสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร เป็นสารอาหารที่ให้พลังงานกับร่างกาย ควรกินข้าวสลับกับอาหารประเภทแป้งอื่นๆ เช่น ขนมปัง ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน เผือกและมัน เป็นต้น


3. กินผักผลไม้เป็นประจำ  

ผักและผลไม้ เป็นอาหารที่ให้วิตามินแร่ธาตุและกากใย นอกจากนี้ยังมีสารอื่นๆ ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันไปเกาะตามหลอดเลือด และช่วยทำให้เยื่อบุของเซลล์ และอวัยวะต่างๆ แข็งแรงขึ้นอีกด้วย


4. เนื้อสัตว์  เป็นสารอาหารประเภทโปรตีน

ควรกินเนื้อสัตว์จำพวก ปลา เนื้อไม่ติดมัน เพื่อลดการสะสมของไขมันในร่างกาย ไข่ก็เป็นอาหารที่ให้โปรตีนเหมือนกันแถมยังมีราคาถูกและหาซื้อง่ายอีกด้วย

      

5. ดื่มนม  

นมมีสารอาหารที่ให้โปรตีน แคลเซียม และวิตามินบี ซึ่งมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโต ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ สร้างเนื้อเยื่อ และเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกและฟัน จึงเป็นอาหารที่เหมาะสมกับบุคคลทุกเพศทุกวัยที่ควรกินทุกวัน


6. ไขมัน

 เป็นสารที่ให้พลังงานและความอบอุ่นแก่ร่างกาย ช่วยดูดซึมวิตามิน เอ ดี อี และเค ควรกินอาหารที่มีไขมันแต่พอควร ไม่ควรกินมากเกินไป จะทำให้มีโคเลสเตอรอลในเลือดสูง และเกิดโรคอื่นๆ ตามมาได้


7. หลีกเลี่ยงอาหารหวานจัดและเค็มจัด  

อาหารที่มีรสหวานจัดทำให้ร่างกายได้พลังงานเพิ่มขึ้นและทำให้อ้วน ส่วนอาหารที่มีรสเค็มจัดทำให้เสี่ยงต่อภาวะความดันโลหิตสูง


8. กินอาหารที่สะอาด  

ควรกินอาหารที่สะอาด และปรุงสุกใหม่ๆ บรรจุในภาชนะที่ปลอดภัย ไม่มีสารพิษ เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยของระบบทางเดินอาหาร9. งดดื่มแอลกอฮอล์

เพราะแอลกอฮอล์เป็นโทษแก่ร่างกาย ทำให้สมรรถภาพการทำงานของระบบต่างๆ ของร่างกายลดลง เสี่ยงต่อการเป็นโรคตับแข็ง แผลในกระเพาะอาหารและลำไส้ มะเร็งหลอดอาหารอีกด้วย
การรับประทานอาหารตามหลักโภชนาการที่ดี ร่างกายของเราก็จะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและเพียงพอกับความต้องการของร่างกาย นอกจากจะทำให้เรามีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงแล้วยังห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้อีกด้วย
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


H e a l t h y F o o d


          Healthy food Food is essential to human life. Currently living with greater urgency. Rarely have time to pay attention to the food. A balance or equilibrium to the food intake. The values ​​in the Western diet. That is both quick and easy. We should remember the value of the nutrients that the body should be able to get away. Our bodies need the nutrients contained in the food. So healthy But we have to know what to eat and what to eat, how much volume. Therefore, the body gets the nutrients and fully meet the needs of the body. Today we have instructions on how to eat healthy foods too.


     1. Eat 5 groups and eat a variety.

The nutrients your body needs, including protein, fat, carbohydrates, vitamins, minerals, water and fiber but no food of any kind in its entirety in the amount of nutrients the body needs. So you need to eat, and eat a variety of 5 groups to get complete nutrition and adequate to the needs of the body.


     2. Rice is the staple food

Rice contains nutrients, proteins, carbohydrates, vitamins, minerals and fiber, a nutrient that provides energy to the body. Eat white bread and starchy foods such as potatoes, noodles, noodles and so on it.


     3. Eat more fruits and vegetables

as fruits and vegetables are foods that provide vitamins, minerals and fiber. There are also other substances. Helps prevent fat to atherosclerosis island. And makes the lining of the cells. And organs Stronger with


     4. Meat protein foods.

Eat meat, fish, lean meat. To reduce the accumulation of fat in the body. Eggs are also a food protein as it is cheap and easy to buy too.


     5. Breast milk contains nutrients, proteins, calcium and B vitamins, which are vital to growth. Repair tissue And to build strong bones and teeth. It is suitable for persons ages should consume daily.


     6 fatty

substance that provides energy and warmth to the body. The absorption of vitamins A, D, E and K are fat but eat moderately. Do not eat too much Will have high blood cholesterol. And other diseases as a consequence.


     7. Avoid sweet and salty.

Foods that are sweet, the body has more energy and make you fat. The foods that are salty, making it vulnerable to high blood pressure.


     8. Eat Clean Eat clean

And cooked new In containers, safe non-toxic to the illness of the digestive tract.


     9. Avoid alcohol

Alcohol is blamed for the body Making the performance of the system. Lower body Risk of Cirrhosis Ulcers in the stomach and intestines Esophageal cancer too


Eating nutritious as well. Our body can get complete nutrition and adequate to the needs of the body. It will give us a healthy and far from various ailments, too.
                  © themybutter

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

7 ความคิดเห็น