ชะตาตระกูลหลี่ ข้าจะกำหนดเอง - นิยาย ชะตาตระกูลหลี่ ข้าจะกำหนดเอง : Dek-D.com - Writer
×

ชะตาตระกูลหลี่ ข้าจะกำหนดเอง

ฉันจะทำให้คนในตระกูลหลี่รอดพ้นจากความยากลำบากให้ได้

ยอดวิวรวม

76,980

ยอดวิวเดือนนี้

816

ยอดวิวรวม


76.98K

ความคิดเห็น


221

คนติดตาม


1.8K
จำนวนตอน : 82 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  27 พ.ค. 66 / 15:10 น.
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


ครอบครัวตระกูลหลี่ ในยุคอดีตเคยโด่งดังและมั่งคั่ง เป็นหนึ่งในสิบตระกูลดังและเป็นตระกูลขุนนางน้ำดีมาก่อนนั้น แต่โดนใส่ร้าย ทำให้เกือบสูญสิ้นทั้งตระกูล ต้องตกยากลำบากมาถึงคนรุ่นหลัง ที่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้มีอยู่มีกิน ลืมตาอ้าปากได้จนถึงปัจจุบัน

แต่เพื่อไม่ให้ตระกูลหลี่ต้องตกยากลำบาก เกือบสูญสิ้นตระกูลไปนั้น ท่านปู่ผู้เฒ่าทวด จึงได้ส่งเหมยลี่ เหลนสายหลักคนปัจจุบันที่ต้องตายก่อนวัยอันควร มาเพื่อให้กอบกู้ตระกูลหลี่ ให้กลับมาโด่งดั่งและมั่งคั่งดังเดิม

เหมยลี่ ในคราบ หลี่อิงฮวา ที่ตายเพราะร่างกายอ่อนแอ ก่อนที่ตระกูลหลี่จะถูกใส่ร้าย เหมยลี่จะช่วยให้ตระกูลหลี่รอดพ้นจากภัยอันตรายและความลำบากยากจนได้อย่างไร

ตระกูลดัง ทั้ง 10

อันดับ 1 ตระกูลโหว ตระกูลของฮ่องเต้ โหวหลานหลง

อันดับ 2 ตระกูลหลง ตระกูลของฮองเฮา หลงลู่เสียน บิดามีตำแหน่งเป็นเสนาบดีฝ่ายซ้าย หลงโจวเฟิ่ง ตำแหน่งเสนาบดีสำนักตรวจการแผ่นดิน

อันดับ 3 ตระกูลหวัง ตระกูลของพระสนมหวังกุ้ยเฟย (หวังลี่มี่) บิดา หวังซุนเหว่ย เสนาบดีฝ่ายขวา เสนาบดีสำนักราชเลขานุการแผ่นดิน

อันดัน 4 ตระกูลอวี้ ตระกูลแม่ทัพใหญ่บูรพา มีบรรดาศักดิ์ กั๋วกง อวี้เหวินหวายกั๋วกง มีลูกสาวคนโต อวี้เหมยเจีย เป็นพระชายาฮ่องเต้ พระสนมอวี้เสียนเฟย

อันดับ 5 ตระกูลอู๋ เสนาบดีกรมขุนนาง อู๋จือหลาง เป็นตระกูลขุนนางเก่าแก่ ท่านผู้เฒ่าอู๋มีแม่นมคนเดียวกันกับฮ่องเต้องค์ก่อน

อันดับ 6 ตระกูลซ่ง เป็นตระกูลคหบดีที่ยิ่งใหญ่และร่ำรวยรองมาจากตระกูลโหวของฮ่องเต้ เป็นตระกูลที่มีบทบาททางการค้าอันสำคัญของแคว้นฉี ซ่งซืออาน

อันดับ 7 ตระกูลถัง พระสนมถังซูเฟย (ถังจิวฉิง) ตระกูลเสนาบดีกรมยุติธรรม ถังอี้ชวน ว่าด้วยเรื่องกฎหมาย

อันดับ 8 ตระกูลเจิ้ง ตระกูลของเจิ้งไทเฮา มารดาของฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน หลานสาว เจิ้งหนิงเซียน เป็นพระชายาฮ่องเต้ พระสนมเจิ้งเต๋อเฟย

อันดับ 9 ตระกูลหลี่ มีท่านปู่เป็นเสนาบดีกรมพระคลัง ท่านผู้เฒ่าของตระกูลเคยเป็นราชครูของฮ่องเต้องค์ปัจจุบันมาก่อน

อันดับ 10 ตระกูลจ้าว ตระกูลล้มสลาย


นิยายเรื่องนี้ เป็นนิยายจีนโบราณครั้งแรกของไรท์ อาจจะมีผิดบ้าง ต้องขออภัย แต่ไรท์จะพยายามแต่งออกมาให้เต็มที่ และนิยายเรื่องนี้ เป็นแบบอ่านเรื่อยๆ ไม่มีเรื่องดราม่าอะไรนะค่ะ อารมณ์ฟิวกู๊ด

หากนิยายเรื่องนี้มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมหรืออาจซำ้กับนิยายของท่านอื่นโปรดขออภัยและสามารถแจ้งไรท์ได้ รูปภาพที่นำมาประกอบหากซ้ำกับนักเขียนท่านไหนไรท์โปรดขออภัยอีกครั้งคะ

เนื้อหาในนิยายเกิดจากจินตนาการของไรท์ ที่ได้รับแรงบัลดาลใจจากนักเขียนหลายๆท่านที่ไรท์ชื่นชมและชื่นชอบ

ไรท์ขอให้ทุกท่านที่เข้ามาอ่าน ขอให้มีความสุขและยิ้มตามนะคะ

ขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตาม

มอคค่าหวาน

นิยายแฟร์ 2023

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

221 ความคิดเห็น