7 ชะตาฟ้าสังหาร(命運回到過去)

ตอนที่ 94 : ตอนที่ 90 ตระเตรียมฉกฉวย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,771
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 189 ครั้ง
  18 ต.ค. 62

ตอนที่ 90

ตระเตรียมฉกฉวย

 

ยิ่งอ้วนอี้ผิงไม่อาจตามทันความคิดของหลงจิวเมิ่ง ยิ่งทุ่มเทขุดค้นข้อมูลในอดีตของสำนักตะวันจันทราถึงขนาดใช้งานกองกำลังลับที่ติดตามรับใช้ตนอยู่ในเงามืด ซึ่งอ้วนอี้ผิงเองก็มิเข้าใจว่าเหตุใดจึงต้องกระทำเกินเลยเช่นนี้ รู้เพียงแต่อยากเห็นบทสรุปของความคิดอันพิสดารยากเข้าใจของหลงจิวเมิ่งก็เท่านั้น

หรือจะเป็นเพราะผู้มากความสามารถย่อมมิใช่ชนชั้นยินยอมพ่ายแพ้ง่ายดาย ยามที่รู้สึกว่าสติปัญญาของตนอ่อนด้อยกว่าหลงจิวเมิ่ง แม้แวบแรกยอมรับแต่ต่อมากลับเกิดแรงฮึดสู้ไล่ตาม ข้อมูลของสำนักตะวันจันทรากองโตที่รวบรวมแทบจะทุกแง่มุมในรอบสามปีย้อนหลัง ล้วนถูกอ้วนอี้ผิงอ่านวนเวียนจนปรุโปร่งเสียหลายเที่ยว แต่จนแล้วจนรอดก็มิอ่านคลำพบแม้เพียงหางของเงื่อนงำความคิดของหลงจิวเมิ่ง ว่าจะได้ประโยชน์อันใดจากการเข้าเป็นอาจารย์ของสำนักตะวันจันทรา สุดท้ายค่อยยินยอมถอดใจ แจ่ยังไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ ตั้งใจติดตามดูว่าสุดท้ายแล้วการกระทำอันพิสดารของสหายวัยเยาว์ผู้นี้จะลงเอยเช่นไร ค่อยมาทบทวนผลการประลองในความคิดของตนอีกครา

 

ข้อมูลถูกส่งมอบถึงมือหลงจิวเมิ่งก่อนเวลาทดสอบคัดเลือกสองวัน และด้วยเงื่อนเวลาที่บีบรัด บวกกับฉีหลินตั้งแต่ฟื้นขึ้นก็จ้อไม่หยุด...ถึงเพลงหมัดพื้นเพที่มันหลงลืมไปเนิ่นนาน ตั้งแต่เมื่อครั้งที่ตนเองได้เข้าไปกราบไห้วสักการะศิลาศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งฉีหลินเดาว่าเพลงหมัดนี้เองเป็นที่มาของสำนึกหมัดตนเอง ทำให้หลงจิวเมิ่งไม่ลังเลที่จะเอ่ยปากขับไล่เด็กน้อยผู้นี้ออกไปจากกระโจม โดยมีปู้เจิ่นที่เคราะห์ร้ายเดินผ่านมาพอดี จึงต้องรับอาสาเป็นพี่เลี้ยงเด็กคนใหม่แทนตนเอง

 

ข้อมูลในบันทึกรายงานถูกไล่เรียงผ่านตารวดเร็วก่อนรอบหนึ่งเพื่อคัดแยก เมื่อบันทึกหลงเหลือเฉพาะจุดที่น่าสงสัยและเรื่องราวที่ยังไม่อาจหาคำตอบแน่ชัด หลงจิวเมิ่งจึงค่อยลงมือขีดเขียนความคิดเห็นแยกแยะทับลงไป ก่อนจะลากโยงคาดเดาเรื่องราว สุดท้ายค่อยได้ข้อสรุปว่า...เจ้าสำนักคนก่อนอาจจะยังไม่ตาย แต่อาจจะสูญหายเข้าไปในดินแดนลึกลับ ด้วยเงื่อนงำว่าไม่มีผู้ใดพบเห็นเจ้าสำนักคนก่อน...หลิวชง เดินทางออกจากสำนักก่อนที่จะหายตัวไปแม้แต่ผู้เดียว แถมยังมีเรื่องราวลึกลับผีสางที่ล่ำลือในหมู่ศิษย์ในช่วงเวลาใกล้เคียง

 

ส่วนอีกประเด็นที่หลงจิวเมิ่งสนใจก็หนีไม่พ้นการแก่งแย่งอำนาจ ซึ่งรายงานใอสองเดือนก่อนระบุเพียงการแย่งอำนาจของสองกลุ่ม ที่แท้จริงกลับมิได้มีเพียงสองแต่เป็นสามกลุ่ม ซึ่งกลุ่มที่สามคือผู้คนที่ยังหลงเหลืออยู่ภายในสำนักเวลานี้ ซึ่งแกนนำก็คือศิษย์อันดับหนึ่งของสำนัก...หลิวเหม่ยหลิง บุตรสาวคนงามของประมุขหลิวชง

 

...อืมข้าพอจะเข้าใจแล้ว แต่เดิมสำนักแห่งนี้คงมีการแก่งแย่งกันภายในจนเน่าเฟอะแต่แรก เมื่อประมุขของสำนักหายไปแผลที่ซุกปิดจึงค่อยลุกลามบานปลาย จนกลายเป็นสถานการณ์วุ่นวายจนสำนักแทบพังทลาย แต่กลับกลายเป็นช่วยเร่งสลัดทิ้งหนอนแมลงร้ายภายนำนักยาวนานให้หลุดออก หากพลิกฟื้นขึ้นใหม่ย่อมเป็นการซ่อมแซมที่แก่นราก หากยืนได้มั่นคงความแน่นแฟ้นของผู้คนที่เหลืออยู่ย่อมไม่เป็นที่สงสัย

 

หลงจิวเมิ่งหมกมุ่นอยู่กับข้อมูลที่ได้รับบ้างอ่านทวน บ้างขีดเขียนไม่คิดจะหลับตาลงแม้สักงีบ จนกระทั่งถึงค่ำคืนก่อนวันทดสอบคัดเลือกจึงค่อยหลับใหลพักผ่อน นั่งทำสมาธิปรับลมปราณจนรุ่งสาง

 

รุ่งเช้าการเดินทางเข้าเมืองของฉีหลินและหลงจิวเมิ่งล้วนไม่อาจกระทำโดยเปิดเผย แต่ด้วยศักดิ์ฐานะพิเศษของตระกูลอ้วนภายในนครเหล็กหลอม ขบวนขนสินค้าซึ่งซุกซ่อนผู้คนจึงผ่านด่านตรวจเข้ามาได้โดยไร้ปัญหา เมื่อพ้นจากด่านตรวจด้านหน้า หลงจิวเมิ่งก็ไม่จำเป็นต้องหลบซ่อนตัวอีก อาศัยความสามารถในวิชาท่าร่าง หอบหิ้วฉีหลินปีนป่ายเหนือหลังคาสูง ก่อนจะทะยานราวภูตพรายผุดขึ้นผุดลงไปตามตอกซอกซอยโดยอาศัยจดจำทิศทางจากแผนที่ซึ่งได้รับมาจากอ้วนอี้ผิง ทำให้ใช้เวลาไม่กี่ชั่วอึดใจ หลงจิวเมิ่งก็เดินทางมาจนถึงเขตทิศใต้ของนครเหล็กหลอม

 

สำนักตะวันจันทรามิได้มีทางเข้าโอ่โถงเช่นเดียวกับตระกูลอ้วน แต่นับว่าเป็นสำนักวิชาเก่าแก่ ตั้งแต่ยุคก่อตั้งมหานครแห่งนี้ ในอดีตพื้นที่สำนักกินอาณาบริเวณกว้างขวางเกือบจะสองส่วนของพื้นที่เขตใต้สุด แต่กาลเวลาล่วงผ่านยุคสมัยเปลี่ยนผัน สำนักที่ตั้งขึ้นภายหลังกลับมีชื่อเสียงและผู้ฝึกตนสูงเยี่ยมกว่า สุดท้ายเมื่อเมืองขยายออกมีการจัดผังเปลี่ยนแปลงนครกันใหม่ พื้นที่อาณาเขตรอบนอกที่ไร้สิ่งปลูกสร้างอยู่ก่อนจึงถูกแบ่งเฉือนจนพื้นที่ของสำนักลดขนาดลงเหลือเพียงครึ่งเดียวจากเมื่อแรกก่อตั้ง

 

แม้บรรยากาศรับศิษย์ใหม่ของสำนักเลื่องชื่อมิได้สนุกสนานตื่นเต้นเท่าเทียมกับสำนักแกนหลักเหล็กหลอม แต่ด้วยจำนวนของสำนักเลื่องชื่อมีมากกว่าสำนักแกนหลักเหล็กหลอมถึงสองเท่า แถมยังมีเงื่อนไขในการคัดเลือกต่ำกว่า จึงมีผู้ฝึกตนที่เข้าร่วมคัดเลือกคึกคักมากกว่าหลายเท่าตัวเพียงแต่กระจายแยกกันไป แม้ทั้งเก้าสำนักจะมีผู้สมัครคัดเลือกเรือนหมื่น แต่สำนักตะวันจันทราเวลานี้กลับเงียบเหงาไร้ผู้คน

 

หลงจิวเมิ่งเดินนำฉีหลินมาถึงด้านหน้าทางเข้าของสำนักตะวันจันทรา สายตาคมกล้ามองผ่านประตูสำนักที่เปิดอ้ามองทะลุไปถึงลานกว้างด้านใน พบเพียงศิษย์ของสำนักตะวันจันทราหน้าตาง่วงเหงาสองคน นั่งสัปหงกหาวหอด ๆ แต่กลับไม่พบผู้ฝึกตนที่มาสมัครเข้าคัดเลือกเป็นศิษย์ใหม่ในปีนี้แม้แต่ผู้เดียว

 

ฉีหลินพยายามกวาดตาซ้ายขวา มองหาผู้ฝึกตนที่เดินทางมาคัดเลือกเพื่อเข้าสำนักตะวันจันทรา เมื่อไม่พบว่ามีผู้อื่นนอกจากตนเองและหลงจิวเมิ่ง จึงค่อยเอ่ยถามขึ้น “ท่านพี่จิวเมิ่ง ท่านจะเข้าทดสอบที่สำนักแห่งนี้จริง ๆ หรือขอรับ”

 

“หรือเจ้าไม่อยากเข้าที่นี่” หลงจิวเมิ่งหันกลับมาตอบด้วยรอยยิ้ม

 

“ก็...สำนักมันดูรกร้างไม่น่า...”

 

“ฮ่า ฮ่า ฮ่า อย่าได้สงสัยและถามมากความ สำหรับเจ้ากฎข้อนี้ยังคงมีอยู่เสมอ” หลงจิวเมิ่งเอ่ยพลางเคาะไปที่หัวของฉีหลินทีหนึ่ง “หากเจ้าไม่เชื่อข้า จะไปคัดเลือกเข้าสำนักอื่น ข้าก็มิบังคับเจ้าหรอกนะ”

 

“ไม่มีทาง ข้าน้อยฉีหลิน ย่อมยินดีเชื่อท่านพี่จิวเมิ่ง” ฉีหลินเอ่ยพลางจะโผเข้ากอดหลงจิวเมิ่ง แต่อีกฝ่ายรู้ตัวก่อน เคลื่อนหลบแถมยื่นเท้าเข้าสกัดขา จนฉีหลินล้มกลิ้งลงไปกับพื้น

 

“เมื่อเข้าไปด้านในแล้ว จงสำรวมและหากข้ามิได้สั่งจงอย่าได้เอ่ยอันใดออกมาแม้สักครึ่งคำ” หลงจิวเมิ่งเดินเลยต่อไปโดยมิได้หันมามองฉีหลินที่เพิ่งจะลุกขึ้นยืนอยู่ด้านหลังตนเอง

.

.

            ศิษย์ที่ทำหน้าที่รับสมัครลงทะเบียนโดยปกติจะเป็นศิษย์ใหม่ที่เพิ่งเข้าสำนักมาไม่กี่ปี แต่สำนักตะวันจันทราตกอยู่ในสภาพใกล้ล่มสลาย ทำให้วันนี้ผู้ที่ทำหน้าที่รับลงทะเบียนจึงกลายเป็นศิษย์ในที่มีฝีมือแทน

 

            “จิงอู่วันนี้เจ้าว่าจะมีคนมาสมัครไหม”

 

            “ข้าว่าไม่มีหรอก ลำพังแค่สำนักไม่ถูกขับออกจากสิบสำนักเลื่องชื่อก็ยากแล้ว แต่นี่ยังมาโดนรังควาญจากเจ้าสารเลวพวกนั้นอีก...” จิงอู่ไม่ทันเอ่ยจบก็กัดฟันตนเองด้วยความโมโห

 

            “อืม ข้าละสงสารศิษย์พี่หญิงหลิวยิ่ง แต่หากสำนักถูกขับออกจากสิบสำนักเลื่องชื่อจริง ข้าเองก็คง...”

 

            “เฉิงเจียเข้าดูนั่น” จิงอู่เอ่ยพลางชี้ตรงมาที่หลงจิวเมิ่งและฉีหลินที่กำลังเดินผ่านประตูใหญ่ด้านหน้าเข้ามาด้วยท่าทางสุขุม

 

            บังเอิญว่าเฉิงเจียนับเป็นหนึ่งในผู้ชมที่เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการทดสอบคัดเลือกศิษย์ใหม่ของป้อมพยัคฆ์คำรณในปีนี้ เอ่ยพลางหยี่ตาจ้องไปที่ใบหน้าของฉีหลิน ซึ่งเดินอยู่ด้านหลังของหลงจิวเมิ่ง “เดี๋ยวก่อน เจ้าเด็กด้านหลังนั่นมันมิใช่เด็กน้อยที่ถล่มหลิ่งซาน ลูกมือปราบใหญ่หลิ่งเหวินจนปัสสาวะเรี่ยราดหรอกรึ”

 

            “หา เจ้าเด็กคนดังนั่นนะรึ ไหน ๆ เด็กนั่นอยู่ไหน” จิงอู่เอ่ยถาม เพราะมันเองก็อยากรู้ว่าเด็กหนุ่มคนดังที่ผู้คนกล่าวถึงกันทั่วเมืองเมื่อหลายวันก่อนมีหน้าตาเช่นไร

 

            “เจ้าคนที่เดินอยู่ด้านหลังนั่นละ ส่วนคนด้านหน้า ข้าก็รู้สึกคุ้น ๆ อยู่เหมือนกันนะ” จิงอู่เอ่ยพลางพยายามครุ่นคิด แต่ยังไม่ทันที่จะนึกอันใดออก หลงจิวเมิ่งก็ประชิดถึงด้านหน้าโต๊ะลงทะเบียน

 

            “น้องชายท่านนี้ต้องการลงทะเบียน...”

 

            “เจ้านั่นนะใช่” หลงจิวเมิ่งหันกลับไปชี้ยังฉีหลินซึ่งเดินตามมาห่าง ๆ ก่อนจะหันกลับมาก้มต่ำเอ่ยเบาราวกระซิบ “แต่ตัวข้ามาทำหน้าที่ผู้ปกครอง และอยากจะขอพบหน้าตัวแทนเจ้าสำนักตะวันจันทราสักครั้ง...” หลงจิวเมิ่งเอ่ยพลางกำลังจะหยิบถุงเงินที่เตรียมเอาไว้ยัดใส่มือของศิษย์สำนักตะวันจันทราทั้งสอง แต่ยังมิทันกระทำเสร็จสิ้น พลันเกิดเรื่องราวพลิกผันเข้าแทรกเสียก่อน

 

            เจ้าพวกสารเลวบัดซบ วันนี้ข้าจะเป็นตัวแทนท่านเจ้าสำนักสั่งสอนพวกแกให้รู้สำนึกเอง !!!

            ถ้อยคำตวาดดังมาจากภายใน สองศิษย์สำนักตะวันจันทราที่โต๊ะลงทะเบียน ไม่ต้องหันกลับไปมองก็จดจำออกว่าเป็นเสียงของศิษย์อันดับหนึ่งของสำนักในเวลานี้...หลิวเหม่ยหลิง

           

 

            ศิษย์พี่หญิงหลิว…!!!

            แม้พวกมันอยากจะเอ่ยห้าม ว่าศิษย์พี่หญิงเข้าใจผิด แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ทันการณ์เสียแล้ว พริบตาที่อุทานคำ...ศิษย์พี่หญิงหลิว ร่างเพรียวระหงของหลิวเหม่ยหลิง พลันทะยานจี้กระบี่เข้าใส่หลงจิวเมิ่งห่างไม่ถึงสองวาแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 189 ครั้ง

711 ความคิดเห็น

 1. #701 นัท (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 23:19

  ใจร้อยเกินไปไหม ยังไม่รู้ใครมาทำไร มาสมัครเรียนหรือมาหาเรื่อง นิสัยแย่มาก สมควรเข้าไปนั่งสงบใจที่ห้องเย็น อิอิ

  #701
  1
  • #701-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 94)
   26 ตุลาคม 2562 / 10:03
   มันมีเรื่องมาก่อน
   #701-1
 2. #698 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 17:30
  ทำไมไม่ถามกันก่อนนี่ อิอิ
  #698
  1
  • #698-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 94)
   26 ตุลาคม 2562 / 09:57
   มันมีเบื้องหลัง
   #698-1
 3. #696 nawapona (@nawapona74952189) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 22:45

  เล่นผิดคนละหึหึ

  #696
  1
  • #696-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 94)
   22 ตุลาคม 2562 / 11:09
   555+ ตอนนี้จิวเมิ่งก็ไม่ธรรมดาละ
   #696-1
 4. #695 198851988 (@198851988) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 09:21
  ผู้หญิงเน้อผู้หญิง

  ทำไมชอบทำตัวน่าลำคาญจังวะ
  #695
  1
  • #695-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 94)
   22 ตุลาคม 2562 / 11:08
   มันต้องมีตัวผูกเรื่องอะ
   #695-1
 5. #694 puuk (@puuk) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2562 / 23:38
  รอตอนหน้าค่ะ
  #694
  1
  • #694-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 94)
   22 ตุลาคม 2562 / 11:07
   ขอบคุณครับ
   #694-1
 6. #693 ปีก แห่งฝัน (@cool-alcohol) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2562 / 18:32
  ลงให้เร็วหน่อยค่าบอารมณ์ค้าง
  #693
  1
  • #693-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 94)
   22 ตุลาคม 2562 / 11:07
   เดี๋ยวเอาตารางลงนิยายมาแปะให้จ้า
   #693-1