เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,279 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,400 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,313

  Overall
  963,279

ตอนที่ 85 : ดูดกลืน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12054
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 941 ครั้ง
  22 เม.ย. 61

ตอนที่ 78

ดูดกลืน

 

                "หัวหน้าเจี้ยนเฉินถูกสังหารแล้ว" เสียงก้องสะท้อนผนังถ้ำที่คดเคี้ยวเข้ามา ทำให้เสวี่ยหมิงได้ยินเรื่องราวการสนทนาของยามรักษาการณ์ที่ออกลาดตระเวนอย่างชัดเจน

 

                "อะไรนะหัวหน้าเจี้ยนเฉินมีพลังระดับพื้นฐานลมปราณขั้นห้าเชียวนะ"

 

                "เวรแล้ว ! สัตว์ประหลาดแบบไหนกันที่สังหารหัวหน้าเจี้ยนเฉินได้"

 

                "ข้าไม่รู้ แต่พวกที่ไปตรวจดูที่เหมืองท้ายมันบอกมาว่า สภาพศพนั้นน่ากลัวมากที่หน้าอกเป็นรูปกลวง แถมกระดูกทั้งร่างแหลกร่างเละถูกอัดกระแทกจนติดไปกับผนังถ้ำ แค่คิดก็สยองแล้ว"

 

                "บรืออออ...น่ากลัวจริง ๆ เมื่อไหร่จะหมดกะของข้าเสียทีวะเนี่ย หวังว่าพวกเราไม่โชคร้ายจนไปเจอกับคนร้ายเข้านะ"

 

                เสวี่ยหมิงยืนนิ่งคิดหาทางแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เพราะเขาเองก็ไม่ได้อยากจะสังหารผู้คนที่ไม่เกี่ยวข้องให้มากมายจนเรื่องราวบานปลาย จนในที่สุดก็คิดแผนตบตาขึ้นมาได้เสวี่ยหมิงไม่รอช้ากรีดเลือดตัวเองออก ก่อนจะแต่งแต้มใบหน้าและเสื้อผ้าจนเปรอะเปื้อนไปด้วยโลหิตแดง หลังจากนั้นก็ล้มตัวลงนอนคลุกไปกับฝุ่นดินร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด จนพวกยามที่ลาดตระเวนเร่งเท้ามาถึง เสวี่ยหมิงจึงได้บอกไปว่าตนเองนั้นได้พบเข้าคนร้ายที่กำลังหลบหนีโดยบังเอิญจึงได้โดนทำร้ายแต่เคราะห์ดีที่คนร้ายเร่งรีบ และเพียงแค่ถูกชนกระแทกล้มลงจนเกิดบาดแผล ทำให้เสวี่ยหมิงตัดสินใจแกล้งตายคนร้ายจึงไม่ได้สนใจจะจู่โจมซ้ำเติม จนกระทั่งเสวี่ยหมิงได้ยินเสียงพวกยามจึงได้กล้าส่งเสียงร้องออกมา ส่วนรูปร่างหน้าตาของคนร้ายเสวี่ยหมิงอ้างว่าตัวเองตกใจกลัวจนลืมเลือนไปหมดสิ้นรู้แค่ว่าเป็นผู้ชายใส่ชุดสีดำพรางกายเท่านั้น

 

                พวกทหารยามที่เห็นสภาพเปรอะเปื้อนโลหิตของเสวี่ยหมิง ก็นึกชมเชยในความโชคดีของตัวเองที่ไม่ได้พบกับคนร้ายด้วยตัวเอง หลังจากที่สอบถามอาการของเสวี่ยหมิงพอเป็นพิธี พวกยามก็เอ่ยยื่นข้อเสนอว่าจะให้เสวี่ยหมิงติดตามพวกมันไปรักษาพยาบาลแต่กลับถูกเสวี่ยหมิงปฏิเสธเพราะบาดแผลที่ปรากฏเป็นเพียงบาดแผลภายนอก และตอนนี้เสวี่ยหมิงตกใจและอยากกลับบ้านของตัวเอง เมื่อถูกปฏิเสธและเห็นว่าเสวี่ยหมิงนั้นเดินเองได้ พวกยามจึงสั่งให้เสวี่ยหมิงเดินกลับไปรวมตัวที่ลานกว้างหน้าอุโมงค์ก่อน ส่วนพวกมันในที่ได้รับข้อมูลคนร้ายจากเสวี่ยหมิงก็ถือโอกาสหาทางชิ่งจากภารกิจ โดยอ้างกับยามกลุ่มอื่นที่สวนทางกันว่ามีเรื่องราวสำคัญเกี่ยวกับคนร้ายต้องรีบไปรายงานหัวหน้าให้รู้โดยด่วน จึงจำใจทิ้งงานลาดตระเวนไว้เบื้องหลังโดยในใจก็นึกขอบคุณสวรรค์ที่ส่งเสวี่ยหมิงมาแจ้งข่าวเรื่องคนร้ายแก่พวกมัน ทำให้รอดตัวจากภารกิจเสี่ยงตายในคืนนี้

.

.

                เมื่อแยกจากยามลาดตระเวนแล้ว เสวี่ยหมิงก็รอจนผู้คนทั้งหลายจากไปจนลับตา จึงค่อยเช็ดคราบโลหิตที่เปรอะเปื้อนออกพร้อมเร่งทะยานมุ่งตรงไปยังเหมืองสุดท้ายเพื่อเก็บเกี่ยวแก่นแท้ลมปราณอันที่สาม แต่การเดินทางสวนกลับผู้คนนั้นยากเย็นเพราะตลอดทางจำต้องพบกับคนงานเหมืองเดินสวนกลับออกมา ทำให้เสวี่ยหมิงจำต้องหยุดตอบคำถามผู้คนหลายครากว่าจะถึงทางเชื่อมปากอุโมงค์สุดท้าย

 

                นายท่านจื่อเจียงมา...!

                เสียงโหวกเหวกโวยวายดังมาจากทางด้านนอก พร้อมเสียงผู้คนวิ่งวุ่นเพื่อเตรียมต้อนรับนายใหญ่ของพวกมัน

 

                เมื่อจื่อเจียงมาถึงก็เท่ากับว่าการแฝงตัวหลบไปยังทางออกเบื้องบนนั้นยากยิ่ง เมื่อคิดได้ดังนั้นเสวี่ยหมิงจึงไม่ลังเลวิ่งตรงสุดกำลังไปยังท้ายเหมืองแห่งที่สามด้วยความไวสูงสุดโดยไม่สนสายตาของผู้คนอีก

 

                หลังจากที่ได้แก่นแท้ลมปราณครบทั้งสามอันแล้ว เสวี่ยหมิงก็ลัดเลาะออกไปตามเส้นทางเชื่อมของเหมืองแห่งที่สอง ซึ่งก่อนหน้านั้นเสวี่ยหมิงได้สังเกตเห็นเส้นทางเชื่อมนั้นมีลมอ่อนพัดโชยเข้ามา และด้วยประสาทสัมผัสอันสูงส่งเสวี่ยหมิงก็สามารถติดตามทิศทางของกระแสลมไปยังทางออกนอกเส้นทางหลักซึ่งเป็นทางเข้าเดิมของเหมืองในช่วงที่หลี่มี่อิงครอบครอง

 

                แต่ก่อนจะจากไปเสวี่ยหมิงยังไม่ลืมเคลื่อนตัวออกนอกเส้นทางหลายครั้ง พร้อมชกทำลายผนังถ้ำเพื่อสร้างความสับสนในการแกะรอยติดตาม เมื่อมาถึงยังจุดที่คิดเอาไว้เสวี่ยหมิงก็ไม่รั้งรอทะยานมุ่งหน้าไปตามทิศของกระแสลม กลิ่นอับชื้นเริ่มลดลงตามลำดับ จนกระทั่งเสวี่ยหมิงโผล่ออกมาที่ทางเข้าซึ่งถูกปิดตายจากด้านนอก แต่ก่อนทะลวงทางปิดตายออกเพื่อความรอบคอบเสวี่ยหมิงจึงบังคับใช้จิตวิญญาณของตัวเองแผ่ขยายออกตรวจสอบดู จนพบว่าสถานที่ห่างออกไปราวห้าสิบวามียามเฝ้าอยู่สองคน เสวี่ยหมิงตัดสินใจผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดดำอีกครั้ง และเมื่อทะลวงช่องปิดออกไปได้เสวี่ยหมิงก็เร่งเหินทะยานหลบหลีกออกไปในทิศทางตรงกันข้ามกับยามรักษาการณ์ในทันที ก่อนจะใช้ความว่องไวฉีกหนีและหลบหายกลืนไปกับความมืดมิดของราตรีกาล

 

                ภายหลังเหตุการณ์อีกไม่กี่วันต่อมาเหมืองทั้งสามแห่งของจื่อเจียงเมื่อไร้ซึ่งแก่นแท้ลมปราณก็กลับกลายเป็นเหือดแห้ง ทำให้จื่อเจียงโกรธแค้นเป็นอย่างมาก แม้มันจะมั่นใจว่าเรื่องราวจะต้องเป็นฝีมือของฝั่งจื่อเจิ้งเป็นผู้กระทำ แต่เพราะตลอดเวลามันจับตาดูผู้คนของฝั่งจื่อเจิ้งอยู่ก่อนแต่ไม่พบการเคลื่อนไหว รวมถึงหลักฐานการตายของเจี้ยนเฉินทำให้จื่อเจียงสันนิษฐานว่าผู้ลงมือต้องมีฝีมือไม่ธรรมดาซึ่งในเมืองหยกม่วงนั้นมีเพียงไม่กี่คน แต่จากการสอบปากคำทำให้มันมั่นใจว่าผู้ที่ปะปนเข้ามาทำลายเหมืองทั้งสามต้องมีทักษะวิเศษที่สามารถปกปิดพลังฝีมือตนเอง ซึ่งทักษะที่ว่าจำต้องเป็นผู้ฝึกตนที่มีระดับฝีมือแรกธรรมชาติขั้นกลางเป็นอย่างต่ำ เพราะว่าทักษะวิชาประเภทนี้จำต้องอาศัยพลังจิตวิญญาณในการฝึกฝนในขั้นต้น ทำให้มันละเลยที่จะสงสัยในตัวของเสวี่ยหมิงไป และหมายหัวไปที่โจวอู่เว่ยผู้ซึ่งเป็นอาจารย์แทน แต่เมื่อตรวจสอบก็ไม่พบข้อพิรุธใด ๆ เพราะในคืนนั้นโจวอู่เว่ยอยู่หารือเรื่องราวของสำนักมังกรฟ้ากับประมุขซือไฉและผู้อาวุโสหลายท่าน เมื่อไม่อาจจับมือใครดมแถมไม่อาจเปิดเผยเรื่องราวเพราะสิ่งที่มันทำนั้นไม่ถูกต้องอยู่ก่อน ทำให้เรื่องราวจบลงด้วยความผิดและการลงโทษเหล่าลูกน้องที่ทำงานหละหลวมจนเกิดหายนะขึ้นมา

.

.

                หลังจากที่เสวี่ยหมิงได้แก่นแท้ลมปราณทั้งสามอัน รวมถึงหลบหนีจนมั่นใจว่าอยู่ในเขตปลอดภัยแล้ว เขาก็ไม่คิดจะวกกลับไปยังเมืองหยกม่วงในทันที แต่เสวี่ยหมิงกลับเลือกที่จะตรงกลับไปยังถ้ำลับนอกเมืองของตนเอง แม้เสวี่ยหมิงจะเร่งเดินทางโดนไม่หยุดพักแต่เมื่อมาถึงมาถึงขอบฟ้าก็เริ่มทอแสงอ่อนของวันใหม่ แสงอันงดงามสาดทะลุยอดไม้รำไรแต่เสวี่ยหมิงหาได้สนใจชื่นชม เพราะตอนนี้มีสิ่งที่น่าสนใจกว่าอยู่ในแหวนมิติของเจ้าตัว ทำให้เสวี่ยหมิงเลือกที่จะตรงเข้าไปในถ้ำมืดก่อนจะลงมือปิดถ้ำเช่นทุกคราก่อนที่ และเริ่มต้นฝึกฝนเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้าขั้นที่ 2 ในทันที

 

                ขั้นตอนการฝึกฝนเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้าขอบขั้นที่สองนั้นแตกต่างจากขอบขั้นแรกอย่างมาก เพราะในขอบขั้นแรกเป็นการฝึกฝนการเคลื่อนลมปราณในกาย การชำระล้างและการเพิ่มความสามารถในการรับพลังปราณของร่างกายโดยขึ้นกับสภาพของผู้ฝึก แต่ในขั้นที่สองนั้นต้องเรียกว่าเป็นการก่อร่างกายขึ้นมาใหม่โดยอาศัยปัจจัยภายนอก ซึ่งถือเป็นขอบขั้นต้นของการฉีกกฎเกณฑ์สวรรค์ที่กำหนดให้ความสามารถผูกพันตามสายเลือดและเผ่าพันธุ์ ดั่งเช่นสัตว์อสูรโดยทั่วไปแม้มีความคิดสติปัญญาต่ำกว่าผู้ฝึกตนมนุษย์และไร้ซึ่งเส้นชีพจรลมปราณ แต่ก็ได้รับร่างกายลมปราณที่แข็งแกร่งมาชดเชย ซึ่งสิ่งที่สวรรค์กำหนดก็เพื่อให้สิ่งต่าง ๆ ถ่วงดุลกันเอง แต่ในขอบขั้นที่สองของเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้าซึ่งอาศัยวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยธาตุทั้งห้าเป็นพื้นฐาน ก่อเสริมร่างของสิ่งมีชีวิตให้แกร่งขึ้นนั้นทำลายกฎเกณฑ์ในข้อนี้ไป

 

                โดยวัตถุดิบแรกที่เสวี่ยหมิงได้มาคือแก่นแท้ลมปราณ ถือเป็นตัวแทนของพื้นพสุธาหรือธาตุดินอันเป็นต้นกำเนิดของร่างกายและเนื้อหนัง

 

                หลังจากที่เสวี่ยหมิงนั่งทำสมาธิปรับลมปราณที่สับสนก่อนหน้าเรียบร้อยแล้ว สองตาที่ปิดแน่นก็พลันเปิดออก แก่นแท้ลมปราณอันแรกถูกวางอยู่บนฝ่ามือขวา และทันทีที่เสวี่ยหมิงแผ่ลมปราณในกายออกไปปกคลุมผลึกใสสีน้ำตาลเข้มก็หมุนกลิ้งไปมาราวกับว่ามันกำลังต่อต้านการดูดกลืนของเสวี่ยหมิง แม้ผลึกแก่นแท้ลมปราณจะกลิ้งไปมาแต่เมื่อเสวี่ยหมิงเริ่มเดินลมปราณฝึกฝนตามเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้าขั้นที่สองผลึกแก่นแท้ลมปราณก็หยุดนิ่งในทันที จนเวลาผ่านไปครู่หนึ่งผลึกใสก็พลันแตกกระจายออกเป็นละอองสีน้ำตาลเคลื่อนปกคลุมทั่วทั้งร่างของเสวี่ยหมิง ก่อนที่ไอปฐพีซึ่งหมุนล้อมรอบร่างของเสวี่ยหมิงจะกัดเซาะกายเนื้อเดิมของเสวี่ยหมิงให้เปื่อยยุ่ย และพุ่งเข้าประสานกับมัดกล้ามเนื้อแดงสดที่อยู่ภายในโดยตรง เส้นเลือดและมัดกล้ามเนื้อสีแดงฉานพลันหยาบหนาและเปลี่ยนเป็นสีคล้ำลงจนกลายเป็นสีน้ำตาลแข็งดั่งศิลาไปทุกส่วน

 

                เวลาภายในถ้ำปิดตายผ่านพ้นไปกว่าหนึ่งสัปดาห์ หากผู้คนขุดค้นเข้ามาภายในถ้ำคงไม่อาจมองหาเสวี่ยหมิงได้ เพราะตอนนี้ไม่ปรากฏร่างของเด็กหนุ่มวัย 15 ปี ซึ่งนั่งฝึกฝนเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้าอยู่อีก แต่กลับปรากฏศิลาแกร่งก้อนหนึ่งตั้งตระหง่านขึ้นแทนที่

 

                ตุบ !..ตุบ !...ตุบตุบ !!!

                เสียงศิลาที่ห่อหุ้มเสวี่ยหมิงอยู่ค่อย ๆ แตกออกหลุดล่วงลงสู่พื้นทีละส่วน...ทีละส่วนจนหมดสิ้น ร่างกายเลือดเนื้อของเสวี่ยหมิงที่อยู่ภายในมิได้มีสีน้ำตาลเข้มและแข็งดั่งศิลาเฉกเช่นเดียวกับในช่วงแรกอีก แต่กลับสุกใสอ่อนหยุ่นดุจเดิม สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมีเพียงแค่ร่องรอยมัดกล้ามเนื้อที่ดูจะกระชับและแข็งแกร่งขึ้นกว่าเก่า ศิลาที่ห่อหุ้มหลุดล่วงลงจนหมดแล้วแต่เสวี่ยหมิงกลับยังไม่ลุกขึ้นจากท่านั่งสมาธิ เสวี่ยหมิงไม่จำเป็นต้องลุกขึ้นสำรวจมองดูก็สามารถใช้จิตรับรู้ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายตัวเองได้ทำให้เขาพบว่ากล้ามเนื้อที่ก่อเกิดยังคงไม่สมบูรณ์ตามเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้าขอบขั้นที่สอง

 

                ...ไม่น่าเชื่อแก่นแท้ลมปราณที่อัดแน่นไปด้วยพลังลมปราณมหาศาลกลับไม่เพียงพอที่จะผ่านขั้นก่อกายเนื้อในเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้าขอบขั้นที่สอง ยังดีที่เรามีผลึกแก่นแท้ลมปราณสำรองเอาไว้อีกสองก้อน

 

                เมื่อคิดได้เช่นนั้นเสวี่ยหมิงก็หยิบผลึกแก่นแท้ลมปราณก้อนที่สองออกมาจากแหวนมิติก่อนจะลงมือดูดกลืนผลึกแก่นแท้ลมปราณก้อนที่สองตามเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้าต่อไป


หลังจากนับผลโหวตจบก็แล้วได้ผลไม่ขาด...อันนี้ต้องโทษความไม่รู้ของไรท์เอง เรื่องที่ไม่รู้ว่าคนอ่าน Platform อื่นที่ไม่ใช่คอมจะดูผลและโหวตไม่ได้ ทำให้ต้องนับผลโหวตรวมกับคอมเม้นท์ แต่ผลมันดันออกมาแย้งกัน T T ผลโหวตคอมฮาเร็มชนะ แต่นับคอมเม้นท์ไม่ฮาเร็มชนะ 555+ ตอนนี้กำลังมึนอยู่ ตอนแรกกะว่าจะโพสกลับไปที่ตอนเดิม แต่เอาเป็นเขียนตอบไปในตอนใหม่ + กับตอนพิเศษสปอยเรื่องระดับพลังไปเลยดีกว่า รอแปบนะกำลังงงอยู่

MoMiMarChi
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 941 ครั้ง

33 ความคิดเห็น

 1. #4612 Yumi (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 14:35

  สนุกแท้หน้อ. ฮาเร็มเล็กๆ บ้างก็ไม่เป็นไร

  #4612
  0
 2. #4496 AlisaTongda (@AlisaTongda) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:37
  ฮาเร็มหรือไม่ก็ได้เเค่ไม่เอาลูกสาวหอการค้าก็พอเกลียจ
  #4496
  1
  • #4496-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 85)
   19 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:33
   จัดไปจ้า ^ ^
   #4496-1
 3. #4273 น่าน๊า (@manutsanun607) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 08:33
  ไม่ฮาเร็มน๊าาา
  #4273
  1
  • #4273-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 85)
   23 มกราคม 2562 / 12:47
   เรื่องนี้ไม่ฮาเร็มครับ
   #4273-1
 4. #4250 1111111 (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 11:44

  ทำไมตาพระเอกมันไม่ดูดกลืนพลังวิญญาณจากศพที่ฆ่าไป 2 ศพล่ะ

  ...ฮาเร็ม ดีที่สุด+โลลิ จงเจริญ....^.^

  #4250
  0
 5. #3902 Naihero2 (@Naihero2) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 16:15
  ฮาเร็มสิครับบ
  #3902
  0
 6. #3408 Looktaarn Lim (@paccojan) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 08:12
  มีเมียซักคน 2 คนพอค่ะ แต่เป็นตอนท้าย ๆ หน่อยจะได้ไม่ต้องพ่วงไปไหนมาไหนด้วยเยอะจัด ดูรุงรัง
  #3408
  0
 7. #3253 บิลเลียส (@Ororite) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 10:19
  จากลักษณะนิสัยพระเอกแนะนำว่าให้มีนางเอกช้าที่สุดหรือไม่ก็สร้างความผูกพันไปเรื่อยๆยังไม่ต้องผูกมัดเป็นคนรัก และควรมีนางเอกคนเดียว ผญ.คนอื่นๆอาจเป็นความประทับใจหรือความผูกพันแต่สุดท้ายคนที่พระเอกรักมีคนเดียว แบบนี้มันดูเข้ากับอุปนิสัยตัวพระเอกเองและได้ใจคนอ่านมากกว่าค่ะ เพราะแนวฮาเร็มพอปักธงผู้หญิงปุ๊บเนื้อเรื่องมันกลับดูหยาบและดึงความสนใจของคนอ่านไปที่ชะนีแทนทุกที

  ยังยืนยันว่าให้มีคนรักช้าๆค่ะ
  #3253
  1
  • #3253-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 85)
   28 สิงหาคม 2561 / 12:59
   ขอบคุณมากครับ ตามคอมเมนต์ให้ละเอียดเลย ^ ^ ปกติเมื่อก่อนจะตอบทุกตอนนะ แต่ช่วงนี้งานเยอะ เลยรวบตอบแบบพิเศษให้เลย ว่าเรื่องนี้จริง ๆ มันได้ไอเดียต่อยอดมาจากเรื่องแรก...Endless Road ทำให้ไรท์ตั้งใจจะเขียนแบบเชื่อมโยงกัน และให้เรื่องเนตรมาร เป็นตรงกลางของทั้งหมด นิสัยตัวเอกก็จะก่ำกึ่ง ทุกอย่างจะเน้นตรงกลาง ไม่ถ้าเขียนจนจบ 5 เรื่องแล้ว งานรวม ๆ จะออกมาดีป่าว ^ ^
   #3253-1
 8. #3076 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 11:35
  ไม่ฮาเร็มมมม
  #3076
  1
  • #3076-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 85)
   21 สิงหาคม 2561 / 13:49
   ใช่แล้ว ไม่ฮาเร็ม จากผลการโหวต 555+
   #3076-1
 9. #2239 narimasa2 (@Narimasa) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 22:29
  ถ้าฮาเร็มเลิกอ่านอ่ะบอกเลย หมดสนุก แบบนี้แหละดีแล้ว พวกผู้หญิงอ่ะวุ่นวาย น่ารำคาญที่สุด
  #2239
  0
 10. #1391 PHONE14 (@PHONE14) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 14:04
  ฮาเร็มดิ ขอร้องละ
  #1391
  0
 11. #1334 ibighead (@ibighead) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 21:32
  ถ้าฮาเล็มแล้วมันหมดเสน่าของนิยายจีนไปเลย แต่ถ้ามีเมียน้อยสัก 1-2 พอไหว
  #1334
  0
 12. #1219 Bank2986 (@Bank2986) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 09:51
  ขอบคุณมากครับผม
  #1219
  0
 13. #1217 Overlords (@Overlords) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 08:38
  อยากให้ให้พระเอกออกแนวพ่อปลาไหล
  #1217
  0
 14. #1216 MongkolBoo (@MongkolBoo) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 07:04
  อ่านมาหลายเรื่อง ถ้สฮาเรมเมื่อไหร่จะเป็นละครแนวดราม่าทันทั ภาพลักษณ์พระเอกเสียหมด
  #1216
  0
 15. #1215 Zino zenz (@janry) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 06:37
  ฮาเร็มไม่ไหวจริงๆไรท์ ทำให้เรื่องดำเนินช้า แทนที่พระเอกจะเทพเร็วๆ ก็ต้องมาเจอเรื่องราวปัญหามากมายของผู้หญิง นี่ไม่ใช่แค่คนเดียว แต่หลายคน เสียเวลาจริงๆ ดีไม่ดีออกทะเลกับเพิ่มความน่ารำคาญด้วย ถ้างั้นเราคงไปอ่านนิยายรักดีกว่า เอาฟีลนั้นเต็มๆเลยประมาณนี้ แต่ถ้านิยายแฟนซีต่อสู้ของไรท์ก็อยากจะอยู่อ่านลุ้นไปพระเอกด้าน การฆ่า เป็นใหญ่ เอาชนะ ไรงี้มากกว่าอะ แต่แล้วแต่ไรท์น้า เพียงแค่เราไม่ชอบฮาเร็มในพล็อตเรื่องแฟนซีต่อสู้เท่านั้นเอง
  #1215
  0
 16. #1214 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 04:19
  ถ้าฮาเร็มเรื่องออกทะเลแน่ เรื่องหลักไม่ถึงไหนต้องมาตามล้างตามเช็ดเรื่องผู้หญิง

  แรก ๆ อาจสนุกแต่หลัง ๆ คนอ่านจะเริ่มเบื่อมาก

  ถ้าไรท์จะเขียนฮาเร็มจริง ๆ ก็คิดให้ดี ๆ แล้วกัน
  #1214
  0
 17. #1213 Ghost_Rider_D. (@SoulBladeMaster) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 01:45
  เพิ่มแค่ความผูกพันก็พอครับ รู้จักสาวหลายคน แต่คัดเอาคนเดียว เพราะถ้าฮาเร็มเมื่อไหร่ส่วนใหญ่เนื้อเรื่องจะเพี้ยนออกทะเลเยอะมาก ต้องคอยแก้ปัญหาผู้หญิงคนนั้น ครอบครัวแม่นางคนนี้ แล้วก็ภรรยาคนอื่นๆอีก ผมว่าไรท์จะปวดหัวหนักใจกว่าเดิมก็ทีนี้แหละ
  #1213
  1
  • #1213-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 85)
   23 เมษายน 2561 / 09:43
   ขอบคุณครับ เป็นคอมเม้นท์ท์ดีมากเลย ใกล้เคียงกับพล็อตเรื่องเดิม ^ ^ เดี๋ยวขอเอาไปปรับใช้นะครับ
   #1213-1
 18. วันที่ 22 เมษายน 2561 / 23:28
  ตามตงเลยผมไม่ชอบฮาเร็มมากๆเจอบางเรื่องพอใส่ฮาเร็มไปเสียรสชาติหมด
  #1212
  1
  • #1212-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 85)
   23 เมษายน 2561 / 09:44
   ตอนแรกแค่เสียดายตัวละคร เเต่พอคิดอีกทีถ้าแบกไปพอเปลี่ยนสถานที่เป็นใหญ่ขึ้น ตัวผู้หญิงมันจะดูวุ่นวายจริง ๆ ละครับ ^ ^
   #1212-1
 19. #1211 โอ๋ ค่ะ (@aosiwimol) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 20:38
  ฮาเร็ม หรือไม่ฮาเร็มก็ได้ ขอแค่ไม่งี้เง่าน่าเบื่อ ช่วยเหลือตัวเองได้เป็นพอ
  #1211
  2
  • #1211-1 threedthreed (@threedthreed) (จากตอนที่ 85)
   22 เมษายน 2561 / 21:10
   เฉียบขาด
   #1211-1
  • #1211-2 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 85)
   23 เมษายน 2561 / 09:44
   ขอบคุณครับ
   #1211-2
 20. #1210 sernzss2001 (@sernzss) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 20:30
  ไม่ฮาเร็มดีดว่าเพราะ ถ้าเข้ารูทฮาเร็มแล้วเนื้อเรื่องมันน่าจะเลอะ
  #1210
  1
  • #1210-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 85)
   23 เมษายน 2561 / 09:45
   ฮาเร็มมันก็สนุกได้ละครับ แต่มันเขียนให้สนุกยากถ้าไม่เอาแบบพวกชอบ NC นะ แถมเนื้อเรื่องมันจะออกไปคนละแนวกะพล็อตเดิมเยอะไปหน่อย
   #1210-1
 21. #1209 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 20:25
  มีไม่ต้องมากพอเป็นผู้ชายล่ะกัน
  #1209
  1
  • #1209-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 85)
   23 เมษายน 2561 / 09:46
   ขอบคุณครับ สรุปได้ละ ^ ^
   #1209-1
 22. #1208 sane162521 (@sane162521) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 19:49
  เดินเนื้อมาแบบฮาเร็มแล้ว ก็ฮาเร็มเลยคับ
  #1208
  1
  • #1208-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 85)
   23 เมษายน 2561 / 09:49
   เนื้อเรื่องเดิมไม่ใช่ฮาเร็มครับ แต่มีตัวละครหญิงเยอะเลยเสียดายถ้าตัดทิ้งหลังจบภาคเลยกะว่าถ้าเป็นฮาเร็มละ(แต่เนื้อเรื่องที่เขียนค่อนข้างส่งเพราะตัวเอกจะเจอสาวงามตลอดทางเลย) เเต่ตอนนี้ได้วิธีละครับ
   #1208-1
 23. #1207 ยอดอสุรา (@ZEAL3IX) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 17:57
  ซัก 2-3 คนพอแล้วดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องให้พระเอกช่วยให้ขัดใจอ่ะ เจอมาเยอะ
  #1207
  0
 24. #1206 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 17:41
  ขอบคุณครับ
  #1206
  0
 25. #1205 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 17:38
  เอาแบบไหนก็ได้ขอให้สนุกก็พอค่ะ
  #1205
  1
  • #1205-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 85)
   23 เมษายน 2561 / 09:49
   ขอบคุณครับ
   #1205-1