เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,494 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,398 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,528

  Overall
  963,494

ตอนที่ 230 : คับขันเป็นตาย 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6458
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 589 ครั้ง
  23 ส.ค. 61

ตอนที่ 212

คับขันเป็นตาย 4

 

                "สุนัขอย่างเจ้ารู้ไปก็เท่านั้น..."เสียงเรียบเย็นชา เอ่ยพร้อมคมกระบี่วิเศษที่ส่องประกายเจิดจ้า กรีดผ่านร่างของหลงจิ๋นเกอ จากหัวไหล่ซ้ายลากผ่านร่างเฉียงครึ่งท่อน จวบจนคมกระบี่ทะลุผ่านลงมาถึงบั้นเอว หลงซานอี้จึงได้รั้งกระบี่กลับคืน ทันทีที่กระบี่ถูกดึงออก ร่างทั้งสองซีกล้วนเคลื่อนห่างออกจากกัน แม้รอยผ่าจะเกิดรอยตัดขวางร่างขนาดใหญ่ แต่โลหิตมิได้สาดซัดออกมาแม้สักหยด มีเพียงเกล็ดน้ำแข็งสีแดงสด ที่แตกกระจายออกราวกับแก้วที่หล่นกระทบพื้น

 

                ดวงตาของหลงจิ๋นเกอยังคงเบิกค้างอย่างมิอาจยอมรับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ด้วยพลังลมปราณระดับสวรรค์ของมัน ไม่ว่าจะเหยียบย่างไปที่ใดในปฐพี ล้วนแต่มีคนเคารพยำเกรง แต่วันนี้กลับต้องมาพลาดท่าเสียทีเด็กรุ่นหลัง จบชีวิตภายใต้คมศาสตราวิเศษของหลงซานอี้ในวันนี้

 

                แม้ชัยชนะจะได้มาอย่างรวดเร็ว แต่นั่นก็เป็นเพียงชัยชนะเดียวของพันธมิตรวิหคเพลิงอมตะ แถมแผนการในครั้งนี้ แม้จะดูว่าเรียบง่าย แต่แท้จริงการใช้ออกด้วยพลัง...สะกดเก้ามังกรเหมันต์ ก็เป็นเรื่องที่กินเรี่ยวแรงและธาตุพลังเหมันต์ของหลงซานอี้อย่างมหาศาล ซึ่งการจะใช้ได้อีกครั้ง หลงซานอี้ก็จำเป็นต้องกลับไปดึงดูดธาตุพลังเหมันต์มาเติมเต็มอีกสิบวันครึ่งเดือนเสียก่อน

 

                ย้อนกลับมาหลังจากที่กำลังรบของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะกำลังเพลี่ยงพล้ำ หนิงเซียนที่หลบฉากไปก่อนหน้า ก็จำเป็นต้องแสดงพลังที่ปกปิดเอาไว้นับตั้งแต่ที่ได้รับมา...พลังบทเพลงแห่งวิหคสวรรค์ แต่การจะใช้สำเนียงแรกแห่งบทเพลงวิหคสวรรค์นั้น หนิงเซียนจำเป็นที่จะต้องบรรลุพลังวิหคเก้าตะวันขั้นที่เก้าเสียก่อน แต่ตอนนี้เด็กสาวยังคงมีระดับพลังเพลิงวิหคเก้าตะวันเพียงแค่ระดับขั้นที่เจ็ดเท่านั้น แต่เพราะหนิงเซียนที่ได้รับความเมตตาจากเฟิ่งหวงแห่งหยินเป็นกรณีพิเศษ เพราะถือเป็นบุคคลแรกบนพื้นพิภพที่ได้รับสืบทอดพลังที่แท้จริงเช่นนี้ ทำให้เฟิ่งหวงแห่งหยินถ่ายทอดความลับของภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ให้กับเด็กสาว ซึ่งไม่เพียงแต่ภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์ของดินแดนวิหคเพลิงอมตะเท่านั้นที่มีความลับซ่อนอยู่ เพราะสถานที่ตั้งดั้งเดิมของทุกดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ก็ล้วนแล้วแต่มีความลับซ่อนอยู่เช่นกัน

 

                ซึ่งความลับนั้นก็คือพลังในการปกป้องเขตแดนเช่นเดียวกับ ของวิเศษระดับตำนานที่สืบทอดมาคู่กับดินแดนศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ซึ่งม่านพลังของภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์ก็คือ พลังที่เกิดจากวิเศษระดับตำนานของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะเช่นกัน

 

                พลังลมปราณธาตุเพลิงของภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์ ถูกดึงดูดหมุนวนผ่านหัวใจแห่งวิหคอมตะในร่างของหนิงเซียน หนิงเซียนใช้ร่างของตนเองเป็นตัวเชื่อมต่อพลังวิหคแห่งหยิน ปลุกกระตุ้นพลังของรูปปั้นวิหคอมตะตนหนึ่งให้ลุกไหม้ เพลิงศักดิ์สิทธิ์ถูกดึงรั้งออกจากรูปปั้นเข้าสู่ร่างของหนิงเซียน ที่ตอนนี้ลอยเด่นอยู่กึ่งกลางม่านพลัง ดวงอาทิตย์ขนาดย่อมที่ไม่ต่างจากพลังวิหคเก้าตะวันขั้นที่แปดของฮัวเหวินเยี่ยนพลันปรากฏขึ้น แสงสีทองเจิดจ้าสาดซัดไปทั่วสมรภูมิ

 

                การปรากฏขึ้นของเพลิงไฟขนาดใหญ่กลายเป็นจุดสนใจของผู้คนในเวลาไม่นาน เสียงวิพากษ์วิจารณ์ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังเซ็งแซ่ แต่ก็เกิดขึ้นเพียงครู่เดียว เมื่อเสียงการปะทะอันรุนแรงของคู่ต่อสู้อันเป็นสัญลักษณ์ของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ทั้งสองแตกระเบิดออกเสียก่อน จึงทำให้สายตาทุกคู่หันกลับไปมองยังสมรภูมิด้านนอกม่านพลังอีกครั้ง

 

                พลังมังกรคายแก้ว เกรี้ยวกราดรุนแรง ไม่ทันที่จะปะทะเข้ากับม่านพลังของฮัวเหวินเยี่ยน ขนนกสีทองที่ห่อหุ้มร่าง ราวกับเกราะวิเศษของนักรบสวรรค์ ก็ถูกป่นทำลายลงไปจนไม่เหลือชิ้นดี สีหน้าและแววตาของฮัวเหวินเยี่ยน ปรากฏอาการแตกตื่นอย่างมิอาจระงับ นางไม่คิดว่าระดับพลังของตนกับหลงเทียนหยูจะแตกต่างกันได้ถึงเพียงนี้ พลังป้องกันที่นางภาคภูมิใจเมื่ออยู่ต่อหน้าพลังโจมตีของหลงเทียนอยู่ ทำได้เพียงชะลอเวลาพังทลายลงไปเท่านั้น

 

                ...การปะทะนี้ยืนยันชัดเจนแล้วว่า พลังลมปราณของทั้งสองนั้นแตกต่างกันเกินไป

 

                ตูม !!!

                เสียงแตกระเบิดดังขึ้นเพียงครั้งเดียว แต่กลับสั่นสะท้านจิตใจของผู้คนเกือบทั้งสมรภูมิ เพราะการปะทะของผู้นำทั้งสองฝ่าย นั้นไม่เพียงแต่เป็นการตัดสินผลของคู่ประลองทั้งสอง แต่มันยังส่งผลต่อขวัญกำลังใจของทั้งสมรภูมิ และหากฝ่ายใดพ่ายแพ้ ก็เท่ากับฝ่ายนั้นพ่ายแพ้สงครามในครั้งนี้ไปกึ่งหนึ่งแล้ว

 

                ม่านพลังของฮัวเหวินเยี่ยนแตกสลายไม่เหลือสภาพ ร่างของนางเองก็บอบช้ำลุกไหม้เพลิงไฟสีแดงเข้ม กำลังล่วงหล่นลงจากฟากฟ้า เรี่ยวแรงถดถอยจนแทบจะสิ้นสติ

 

                ภาพที่ปรากฏ ทำเอาจิตใจของผู้คนฝั่งพันธมิตรวิหคเพลิงอมตะแทบจะหลุดลอย และแตกสลายไปพร้อม ๆ กัน

 

                ...เวลาผ่านไปยังไม่พ้นหนึ่งก่านธูป ผู้นำสูงสุดของพวกมันกลับพ่ายแพ้เสียแล้ว

 

                สมรภูมิอีกสามแห่ง เมื่อรับรู้เรื่องราวของฮัวเหวินเยี่ยน ผู้คนของดินแดนวิหคเพลิงอมตะขวัญกำลังใจก็ตกวูบ จากที่เดิมแม้ตกเป็นรอง แต่ก็ยังพอประคองสถานการณ์อยู่ได้ กลับกลายเป็นค่อย ๆ พ่ายแพ้ไปตามกัน

 

                ทุกผู้คนล้วนจิตใจห่อเหี่ยวท้อแท้ มีเพียงแค่หลงซานอี้ ที่ยังคงความมุ่งมั่นเอาไว้ได้ เมื่อเสร็จสิ้นจากการสังหารผู้อาวุโสสูงสุก หลงจิ๋นเกอ ก็เร่งทะยานเข้ามายังสมรภูมิของฮัวเหวินเยี่ยน แม้จะมาสายเกินไป แต่ก็ยังทันรับร่างของฮัวเหวินเยี่ยนไม่ให้ตกลงกระทบพื้น จนเกิดอาการบาดเจ็บซ้ำสอง ทำให้สายตาเกือบทุกคู่ของพันธมิตรวิหคเพลิงอมตะ ต่างจับจ้องไปยังชายแปลกหน้าที่พวกมันไม่รู้จักมาก่อนผู้นี้

 

                แต่ไม่ทันที่ผู้คนจะได้คาดเดาถึงตัวตนของชายลึกลับ อันเป็นไพ่ตายของฮัวเหวินเยี่ยนผู้นี้ จุดสนใจของสมรภูมิก็พลิกเปลี่ยนอีกครั้ง ดวงอาทิตย์ขนาดย่อมก่อนหน้า บัดนี้กลับขยายใหญ่จนเจิดจ้ายิ่งกว่าพลังของวิหคเก้าตะวันขอบขั้นที่แปดของฮัวเหวินเยี่ยนเสียอีก

 

                "ท่านอาจารย์ รีบนำท่านประมุขกลับเข้ามาในม่านพลัง ผู้อาวุโสทุกท่าน โปรดกลับเข้ามาในม่านพลังของภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์ !!!" หนิงเซียนที่เป็นแกนกลางของดวงไฟมหึมา เอ่ยด้วยเสียงลมปราณที่ก้องกังวานไปทั่วบริเวณ น้ำเสียงเปี่ยมล้นไปด้วยพลังจิตวิญญาณราชันย์แห่งเพลิงอมตะ พลังที่ซ่อนแฝงอำนาจแห่งการบังคับควบคุมเพลิงวิหคทั้งมวลเอาไว้

 

                แม้รองประมุข และเหล่าผู้อาวุโสขงอดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ จะยังตื่นตระหนกกับเหตุการณ์พ่ายแพ้ของฮัวเหวินเยี่ยน แถมแต่ละคนก็บาดเจ็บบอบช้ำจากการปะทะมิใช่น้อย แต่เมื่อได้ยินเสียงของหนิงเซียน ที่ผสานเข้ากับพลังจิตวิญญาณราชันย์แห่งเพลิงอมตะ หัวใจของเหล่าผู้อาวุโสก็เต้นแรงขึ้น พลังทั้งร่างกลับพุ่งทะยานขึ้นชั่วขณะ แม้ไม่รู้ว่าเพราะเหตุใด แต่ล้วนปฏิบัติตามคำสั่งของหนิงเซียนโดนพร้อมเพรียงในทันที

 

                "คิดจะถอยหนีอย่างนั้นรึ" หลงเทียนหยู ที่เร่งปรับพลังลมปราณของตน เพราะการใช้ออกด้วยท่ามังกรคายแก้วนั้นดึงดูดธาตุพลังเพลิงในกายของมันออกไปพอสมควร เมื่อรับรู้ว่าชัยชนะไม่หนีไปไหน แถมจุดประสงค์หลักของมันก็มิใช่เพื่อการล่าสังหารผู้คน ดังนั้นหลงเทียนหยูจึงมิได้เร่งร้อนปิดบัญชี

 

                "รวมตัวกันทลายม่านพลัง..." แต่แล้วเมื่อถ่ายทอดคำสั่งออกไป หลงเทียนหยูที่จดจ่อเพียงการต่อสู้กับฮัวเหวินเยี่ยนถึงได้พบว่า ผู้อาวุโสสูงสุดหลงจิ๋นเกอตกตายลงไปแล้ว ใบหน้าของมันปรากฏไอร้อนผ่าว ความโกรธาลุกไหม้ จนแทบจะระเบิดออกอย่างมิอาจควบคุม การสูญเสียนักรบระดับลมปราณสวรรค์มิใช่เรื่องเล็กน้อย แต่สิ่งเหนือคาดการณ์ของมันยังคงมิจบสิ้น

 

                ในวินาทีถัดมา เมื่อเด็กสาวที่ทุกคนมองข้าม กลับเปล่งพลังอำนาจอันน่าตื่นตะลึงต่อหน้าผู้คนในสมรภูมิ

 

                สำเนียงแรกแห่งบทเพลงวิหคสวรรค์...พลังลมปราณเทวะที่เปี่ยมล้นด้วยพลังชีวิต ซึ่งแฝงมากับเปลวเพลิงที่ลุกไหม้อยู่รอบกายของหนิงเซียน แตกระเบิดออก แปรสภาพราวกับสายลมอันแผ่วพลิ้วที่โอบกอดทุกผู้คน ซึ่งอาศัยอยู่ภายในม่านพลังภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์ บาดแผลภายนอกล้วนสมานตัวฟื้นคืนในชั่วเสี้ยวลมหายใจ พลังลมปราณฟื้นคืนอย่างรวดเร็ว อาการเลือดลมติดขัด พิษร้ายต่าง ๆ ทุกสิ่งล้วนฟื้นคืนกลับไปราวปาฏิหาริย์

 

                ฮัวเหวินเยี่ยนที่อยู่ในอ้อมกอดของหลงซานอี้ เหม่อมองดูร่างของหนิงเซียนด้วยแววตาปลาบปลื้ม เวลานี้ทำให้นางยิ่งรู้สึกว่า การที่ตนเองกระทำการแข็งขืนต่อดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์ไปนั้น ล้วนถูกต้องแล้ว...หนิงเซียนคือดาววาสนาของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะอย่างแท้จริง โดยมิต้องรอเวลาในการพิสูจน์อีกต่อไป

 

                หลงซานอี้ที่ใช้พลังมังกรเหมันต์ มิได้รับผลจากพลังสำเนียงแรกแห่งบทเพลงวิหคสวรรค์ เช่นเดียวกับผู้คนของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ จึงมิได้รับรู้ถึงพลังในการฟื้นคืนและรักษาผู้คนของหนิงเซียน แต่กลับจับจ้องร่างของเด็กสาวด้วยความห่วงใย

 

                "หนิงเซียน !!!" หลงซานอี้ตะโกนขึ้นอย่างลืมตัว เมื่อร่างของหนิงเซียน บัดเดี๋ยวแก่ชรา บัดเดี๋ยวกลับคืนสู่ความเยาว์วัย ราวกับว่าเทพวิชาที่นางใช้นั้น กลืนกินพลังชีวิตของเด็กสาวมาเป็นพลังในการรักษาแก่ผู้อื่น

 

                แต่ไม่ทันที่หลงซานอี้จะเอ่ยปากยับยั้ง เพียงแค่สิบลมหายใจ...สำเนียงแรกแห่งบทเพลงวิหคสวรรค์ก็สิ้นสุดลง พร้อมพลังของทุกผู้คนที่ฟื้นคืนกลับสู่ความมีชีวิตชีวาอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งร่างของหนิงเซียนก็กลับคืนสู่สภาวะปกติ มิได้แก่ชราลง เพราะพลังแห่งชีวิตที่ทะลักล้นออกมาจากภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์นั้นได้เข้ามาชดเชยพลังที่สูญเสียไปของเด็กสาว

 

                แต่ยามนี้ร่างของหนิงเซียนก็อ่อนแอจนเกินไป และค่อย ๆ ล่วงหล่นลงมาจากฟากฟ้า พร้อมร่างจำแลงของเฟิ่งหวงแห่งหยินที่จางหายไปในเวลาเดียวกัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 589 ครั้ง

15 ความคิดเห็น

 1. #3564 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 09:11
  สนุกมากค่ะ
  #3564
  0
 2. #3353 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 08:25
  ว่าที่เมีย(?) ร่วงจากฟ้าแล้วเฮ้ยยยย บักหมิง ค่าตัวแพงจังแก (เรื่องบักหยุนๆก็เรื่องนึงละ ต้องรอให้บรรดาเมียโดนตบเกือบหมดสภาพเสียก่อน มันถึงจะโผล่ `~`)
  #3353
  0
 3. #3133 Lena Affect Levi (@marclena) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 23:42
  แลดูพระเอกค่าตัวแพงนะช่วงนี้
  #3133
  0
 4. #3130 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 20:46

  มาตอนนี้? เค้ามารอพี่ที่สมรภูมิทุกวันเลยนะพี่หมิง~
  #3130
  0
 5. #3129 saphiroth30 (@saphiroth30) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 20:07
  ค้างงงงงงงงง
  #3129
  0
 6. #3128 alek886 (@alek886) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 19:52
  แสดงว่าเสวี่ยวหมิงกำลังมา
  #3128
  0
 7. #3127 มงคล วัฒนาวรสกุล (@mooleang) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 19:28

  พระเอกต้องมาตอนสุดท้ายเสมอขอบอกค่าตัวแพงเช่นเคย เสี่ยวหมิงเรา
  #3127
  0
 8. #3126 (@wut-666) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 19:04

  ค้างงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง อยากอ่านต่อ TT_TT


  #3126
  0
 9. #3125 KaNzySaLil (@KaNzySaLil) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 19:03
  พี่หมิงออกมารับด้วยค่ะ
  #3125
  0
 10. #3123 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 18:35
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #3123
  0
 11. #3122 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 18:24
  พี่หมิงใกล้จะมาแล้ววว
  #3122
  0
 12. #3121 innocent666 (@innocent666) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 18:20

  เร็วๆนร้าๆๆ
  #3121
  0
 13. #3120 att123456 (@att123456) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 18:04
  พระเอกจะออกโรงแล้ว
  #3120
  0
 14. #3119 robo99 (@robo99) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 17:59
  บทพระเอกออกตอนหน้าแน่
  #3119
  0
 15. #3118 Gunner754886 (@Gunner754886) (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 17:48

  เมื่อไหร่พระเอกจะออกโรงซะที อยากรุ้ว่าออกมาแล้วจะเทพขนาดไหน

  #3118
  0