×

[Nobita​ No​ Biohazard X OC​] Nightmare of Umbrella

เมื่อฝันร้ายของแรคคูณซิตี้ 6 ปีก่อนได้กลับหวนคืนมาอีกครั้ง และกลุ่มโดราเอม่อน กับ BSAA ทีมพิเศษ Exeter จะต้องเอาตัวรอดชีวิตจากเงื้อมมือฝีมืออาวุธชีวภาพและไวรัสขององค์กรอัมเบลล่าได้หรือไม่?

ยอดวิวรวม

1,192

ยอดวิวเดือนนี้

13

ยอดวิวรวม


1,192

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


67
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 16 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  16 พ.ย. 64 / 22:15 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ก็ขอสวัสดีทุกๆท่านทุกคนด้วยขอรับ! วันนี้ซึ่งไรท์จะมาแต่งนิยายเกี่ยวกับแฟนฟิคของ “โดราเอม่อนกับโนบิตะลุยไบโอฮาซาร์ด” ซึ่งนั้นไรท์จำไม่ค่อยได้ว่าเคยแต่งแฟนฟิคนี้ไปแล้วครั้งหนึ่งกลับออกทะเลเสียเลยลบไป การกลับมาแก้แค้นในครึ่งปีของ 2020 อีกแค่ 2 เดือนจะเข้าปี 2021 แล้วผ่านไปเร็วมากคิดว่าจะแต่งให้จบก่อนจะเกณฑ์ทหารในปีหน้านะครับ555+ ถ้าไม่ทันก็ไม่เป็นไร…

 

เนื้อเรื่อง…นี้?

เมื่อฝันร้ายของแรคคูณซิตี้ 6 ปีก่อนได้กลับหวนคืนมาอีกครั้ง และกลุ่มโดราเอม่อน กับ BSAA องค์กรปราบอาวุธชีวภาพทั่วโลก ทีม Exeter จะต้องเอาตัวรอดชีวิตจากเงื้อมมือฝีมืออาวุธชีวภาพและไวรัสขององค์กรอัมเบลล่าได้หรือไม่?

 

เหตุการณ์ในเรื่องนี้เริ่มเมื่อเดือน สิงหาคม ปี 2004 (พ.ศ.2547) 

ปีนั้นเองได้มีองค์กรหนึ่งกำเนิดขึ้นมา เพื่อที่จะคอยช่วยเหลือผู้คนที่รอดชีวิตและกำจัดเหล่าอาวุธชีวภาพต่างๆทั่วโลกแต่ได้ส่งพลตรีระดับแนวหน้าอดีตหน่วย S.T.A.R.S. ทีม Exeter และยังเป็นหนึ่งในสิบผู้ก่อตั้งของหน่วย BSAA อีกได้รับภารกิจมาช่วยหนุ่มสาวที่กำลังเอาตัวรอดชีวิตหนีซอมบี้และอาวุธชีวภาพ โดยที่อัมเบลล่าปล่อยมาเพื่อจัดการสังหารพวกเธอและพวกโดราเอม่อนอีกด้วย

 

หมายเหตุ

-ไรท์ได้เปลี่ยนมาทำการเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องจากตอนแรกเป็น Resident Evil 1 Remake เลยกลับมานั่งคิดอยู่ทั้งคืนเปลี่ยนเพราะมันยากและซับซ้อนมากในการแต่ง…เลยเปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นมังงะโดจินของอ.โดโด้ เพื่อเป็นการเคารพผลงานของอาจารย์ด้วย

1.เนื้อเรื่องช่วงแรกจะอยู่ในเวอร์ชั่นของโดจิน อ.โดโด้ ช่วงจบภาคของอาจารย์จะเป็นเวอร์ชั่นของไรท์ยาวๆไปเลย และปรับเปลี่ยนแปลงและเสริมบทที่มังงะไม่มีด้วย สามารถต่อสู้มือเปล่าได้ เป็นต้น

2.เป็นการเขียนตามใจสไตล์ไรท์เอง แปลกแนว 

3.แต่ละตอนกลุ่มนางเอก + กลุ่มโนบิตะ จะสลับตัวละครแล้วดำเนินเนื้อเรื่องแยกกันไป 


 

สุดท้ายไอดอลที่ทำให้ไรท์หันมาเขียนนิยายได้ถึงวันนี้รู้ไหม? 

คือท่านอาจารย์ : Art Talkative ซึ่งบังเอิญมาอ่านนิยายของแกเรื่องหนึ่ง (ไม่บอก) เลยมีไฟและมีประกายแสง ได้หันตัวเองมาเป็นนักเขียนจนถึงทุกวันนี้ และยังติดตามช่องยูทูปของแกด้วย (ไม่โม้!)

 

ตัวละครหลักกลุ่มโดราเอม่อน

(หลังจากจบเหตุการณ์ภาค 1 ที่รอดจากเหตุการณ์ในคฤหาสน์หลังภูเขาหลังโรงเรียนต่างคนได้เข้าสังกัดอะไรกันบ้างขอไม่เล่าประวัติคร่าวๆแล้วกัน)

 

1.โดราเอม่อน

2 เดือนต่อมาปัจจุบันโดราเอม่อนสังกัดเป็นเจ้าหน้าที่ BSAA รองหัวหน้าทีม Exeter Re-generation Z เป็นแพทย์ในทีมและมีหน้าที่คอยสนับสนุนเบื้องหลังในทีมทั้งหมดและคอยดูแลโนบิตะอย่างใกล้ชิด

2.โนบิตะ

2 เดือนต่อมาโนบิตะเองสังกัดเป็นเจ้าหน้าที่ BSAA หัวหน้าทีม Exeter Re-generation Z เป็นผู้นำทีมและคอยสั่งการทุกอย่างเพื่อให้ทุกคนในสมาชิกปลอดภัย

3.ชิซุกะ

สังกัด : เจ้าหน้าที่พิเศษของรัฐบาล (เรียกว่า D.S.O.)

หลังจากจบเหตุการณ์ในคฤหาสน์นั้น 2 เดือนต่อมาชิซุกะโดนถูกรัฐบาลสหรัฐฯ เรียกมาสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ด้วยเรื่องราวที่รอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้เอง ที่ทำให้พวกเขาเห็นแววในตัวของเธอ จึงยื่นข้อเสนอให้เข้ารับการฝึกอบรบหลักสูตรเจ้าหน้าที่พิเศษ และได้สังกัดเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษของรัฐบาลในเวลาต่อมา (สบายกว่าคนอื่นนิดหนึ่ง)

4.ซึเนโอะ

2 เดือนต่อมาซึเนะโอะได้รับการเป็นเจ้าหน้าที่ BSAA ทีม Exeter Re-generation Z สังกัดหน่วยซุ่มระยะไกลและมีหน้าที่คุ้มกันคนในทีม

5.ไจแอนท์

2 เดือนต่อมาไจแอนท์เองได้เป็นเจ้าหน้าที่ BSAA ทีม Exeter Re-generation Z มีฝีมือยอดนักสู้และเป็นหัวหน้าคอยออกคำสั่งให้กับทหารที่ติดตาม ยังเป็นแนวหน้าของทีมโนบิตะ คอยดูแลทุกคนคนในทีมปลอดภัยที่สุด

6.เซย์นะ

2 เดือนต่อมาเซย์นะได้เป็นเจ้าหน้าที่ BSAA รุ่นน้องเจนใหม่ในทีม Exeter อยู่หน่วยเดียวกับมาฮิรุและยังเป็นผู้ก่อตั้งทีม Exeter Re-generation Z ในเวลาต่อมา

7.เคนจิ

เป็นเจ้าหน้าที่ BSAA ทีม Exeter Re-generation Z อยู่ฝ่ายสืบสวนในองค์กร BSAA โดยคอยหาข้อมูลให้กับพวกโนบิตะและชิซุกะอยู่ฝั่งรัฐบาลพร้อมๆกัน

8.เดคิสุงิ

สังกัด : เจ้าหน้าที่พิเศษของรัฐบาล (เรียกว่า D.S.O.)

รัฐบาลสหรัฐฯ เรียกมาสอบสวนพร้อมกับชิซุกะโดยให้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ด้วยเรื่องราวที่รอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้เอง ทำให้รัฐบาลเห็นแววของเดคิสุงิว่าฉลาดและเอาตัวรอดได้ดีกว่า การฝึกอบรมเป็นเจ้าหน้าที่รัฐบาลเปลี่ยนเขาให้เป็นผู้รอดชีวิตธรรมดาๆให้เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษผู้เชี่ยวชาญ เขามีความรู้ความสามารถมากขึ้นในการจัดการกับอาวุธและต่อสู้โดยปราศจากอาวุธอีกด้วย

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น