นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

โลกแฟนตาซียำรวมมิตรพิเศษใส่ไข่พร้อมระบบร้านค้ากันดั้ม

โดนรถชนตายคาบ้านตัวเอง แต่ก็ได้ร่างกายใหม่ในต่างโลกพร้อมกับได้รับคำขอร้องของผู้คุมกฎเกณฑ์ของจักรวาลมา กับโลกสุดยำพิเศษใส่ไข่แบบนี้ จะมีอะไรรอเด็กสาวอยู่บ้างนะ ?

ยอดวิวรวม

240

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


240

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


31
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 5 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  27 มี.ค. 64 / 16:27 น.
นิยาย šΌҫԵþкҹҡѹ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
          การได้กระทบไหล่คนดังในมังงะหรือการ์ตูนคงจะเป็นฝันที่เกินจริงไปหน่อย แต่กับโลกแฟนตาซีแห่งนี่นั้นกลับเต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆที่รอเซอไพรส์เด็กสาวผู้หนึ่งที่ตื่นขึ้นมาในต่างโลกแบบงงๆ ด้วยร่างกายใหม่ของเธอ พร้อมกับระบบร้านค้าที่ถูกมอบโดยผู้ควบคุมกฎเกณฑ์ของจักรวาล แม้แต่ชื่อของเธอเองก็ได้รับมาจากเขาเช่นกัน . . .


แนะนำตัวละคร


อลิส (ตั้งโดยผู้คุมกฎ L.)


     อลิส ชื่อนี้ถูกมอบให้โดนผู้คุมกฎโดยตรง เดิมทีนั้น ALICE ก็เป็นชื่อที่เอามาจากชื่อระบบของกันดั้มตัวหนึ่งนั่นแหละ 

แต่เดิมนั้นอลิสไม่ได้ชื่อนี่ เธอเป็นเพียงแค่สาวคนหนึ่งที่นั่งเฝ้าร้านอยู่ดีๆก็มีทรักซังเบรคแตกพุ่งชนหน้าร้านจนเธอนั้นตายคาร้าน ช่างโชคร้าย เธอมักจะโชคร้ายเจออะไรแปลกๆอยู่เสมอ อลิสเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี ขี้เล่น พูดคุยง่าย ถึงจะไม่เข้ากับหน้าตาที่ดูง่วงๆของเธอเท่าไหร่ก็เถอะ แล้วเหมือนเจ้าตัวจะมีอาการขี้เซาด้วย ทั้งๆที่ไม่ต้องนอนก็ได้แท้ๆ หน้าง่วงๆของเธอนั้นเธอก็ทำไปด้วยที่ไม่รู้ตัวด้วยอีกนั่นแหละ

ลักษณะเด่นของอลิสนั้นคงจะเป็นส่วนสูงที่พอๆกับเด็กประม.ต้น มักจะโดนเข้าใจผิดว่าเป็นเผ่าคนแคระหรือที่ในโลกนี้เรียกกันว่าดูรินเสมอ หน้าตาดูง่วงๆ เส่นผมที่ยาวจนแทบจะถึงเข่า แต่ก็ไม่เคยเกะกะเธอเลยซักครั้ง 

     อลิสมักจะใส่เสื่อสีขาวชุดคลุมยาวถึงเข่าสีน้ำตาลเข้มผูกไทป์สีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ พร้อมกระเป๋าเป้หนังมังกรคู่ใจที่จะห้อย Heat Hawk ขวานประจำตัวของเครื่อง Zaku ขนาดไซด์เท่าคนถือไว้ติดตัวเสมอ เธอมักจะติดปากเรียกมันว่า ขวานร้อน ของที่ต้องมีติดตัวไว้ตลอดแม้จะเปลี่ยนอาวุธไปแล้วก็ตาม 

ฉายาในกิลด์นักผจญภัยของเธอนั้น เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีว่า โลลิหอบฟาง เนื่องมาจากการที่เธอชอบแบกกระเป๋าเป้ที่ใหญ่เกินตัวออกไปไหนมาไหนตลอด ยังมีอีกฉายาหนึ่งว่า คลังแสงเคลื่อนที่ อีกด้วย ทำให้แทบจะไม่มีใครเข้าไปหาเรื่องเท่าไหร่ แต่นานๆทีก็จะมีพวกกร่างจากต่างเมืองนั้นโดนด้ามขวานร้อนหวดลอยออกนอกกิลด์ไป
ผู้คุมกฎ L.

     เนื่องจากคุยกับอลิสแค่ผ่านจดมายเลยยังไม่สามารถคาดเดาอะไรได้มา แต่ดูๆแล้วคงเป็นพวกที่คล้ายๆอลิส แถมยังเป็นแฟนเรื่องกันดั้มอีกด้วย ถึงขั้นคิดชื่อไม่ออกเลยเอาระบบของ Ex-S กันดั้มไปตั้งเป็นชื่อให้อลิส จะว่าสิ้นคิดหรืออยากจะเซอร์ไพรส์ดีล่ะ ?

จุดเด่นคงจะเป็น การที่เขานั้นบอกกับอลิสว่าโลกแห่งนี้ยิงกันตูมตามพอสมควร ตูมตามในแบบของผู้ที่มีตำแหน่งสูงที่สุดในจักรวาลเนี้ย หวังว่ามันคงจะไม่อลังการขนาดนั้นหรอกมั้ง . . . ?

----------     ----------

ปล. เรื่องนี้แต่งแบบด้นสดจัดๆ อาจจะมีบางตอนที่กาวเกินไป เพราะฉนั้น ถอดสมองก่อนอ่านจะดีมากเลยล่ะ ผมเองก็ถอดมันออกมาตอนนั่งเขียนด้วยเพราะฉนั้น เจ๊าๆกันไปนะ โอเค๊?

ผลงานอื่นๆ ของ กระต่ายขาวอวกาศ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. #4 Yusiga (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 มีนาคม 2564 / 18:24
  ขนาดตายยังปักธงสาวได้คิดดูเทพขนาดไหน
  #4
  0
 2. #3 อันโนน เดอร์ ซีโร่ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 มีนาคม 2564 / 18:04

  อะไรแข้งแกร่งกว้ามังกรโบราณ ก็นักฆ่ามังกรโปราณไง

  #3
  0
 3. วันที่ 16 มีนาคม 2564 / 21:46
  ขอบคุณงับ จะพยายามน้อ ฟฟฟ
  #2
  0
 4. วันที่ 16 มีนาคม 2564 / 21:44
  น่าสมใจมากเลยฮะพยายามเข้านะฮะ
  #1
  0