「 มี e-book [FIC EXO : KrisLay] O P E N E Y E S

'เป็นตำรวจนี่ก็ลำบากเนอะ ผู้ร้ายบอกอยู่ตรงหน้าว่าทำผิด ก็ยังมองไม่เห็นอีก' 'แล้วนายจะให้ฉันทำยังไง?' 'ง่ายๆ อุดหูซะ แล้วดูให้เต็มตา แล้วผู้กองจะ'เห็น' ว่าคนร้ายคิดอะไร' #ficopeneyes

ยอดวิวรวม

160,271

ยอดวิวเดือนนี้

75

ยอดวิวรวม


160,271

ความคิดเห็น


4,172

คนติดตาม


5,257
จำนวนรีวิว : 24
จำนวนตอน : 73 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  16 ม.ค. 61 / 08:48 น.
นิยาย 「 e-book [FIC EXO : KrisLay] O P E N E Y E S

บทความนี้มีเนื้อหาบางตอนที่รอนักเขียนแก้ไขให้ตรงตามกฎของเว็บไซต์ทำให้ไม่สามารถอ่านได้
ถ้ามีข้อสงสัยหรือร้องเรียน กรุณาติดต่อที่ writer@dek-d.com
ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


เปิดให้จับจองรูปเล่มแล้วนะคะ

ตั้งแต่วันนี้ - 25 ธันวาคม 2560


「คลิกเพื่อดูรายละเอียดรูปเล่ม」


 ซื้อแบบ E-book 

「 เล่ม1 」「 เล่ม2 」「 เล่ม3 」N O T I C E


แฟนฟิคเรื่องนี้ไม่มีอะไรพิเศษ

เป็นเพียงแฟนฟิคEXOอีกเรื่องหนึ่งจากล้านเรื่องบนโลก

เขียนโดยแฟนคลับที่ตั้งเป้าว่าในอนาคตจะเป็นนักกฎหมายที่ดีให้ได้

ตั้งใจใส่ความรู้เรื่องกฎหมายเท่าที่ได้เรียนมา แม้จะมีข้อผิดพลาด และความไม่เพอร์เฟ็กต์มากมายในด้านภาษา

อย่างไรก็ตาม ไรเต้อเขียนด้วยความหวังว่า ทุกคนจะเก็บทุกอย่างที่ไรเต้อต้องการจะให้ไปได้ทั้งหมด

ดังนั้น ขอขอบคุณสำหรับความบังเอิญ หรือตั้งใจใดๆ ที่ทำให้ทุกคนได้มาเจอแฟนฟิคที่ไม่พิเศษเรื่องนี้นะคะ :)   

cr. @chada_SA


‘You have the right to remain silent. 
Anything you say can and will be used against you in a court of law. 
You have the right to consult and attorney before speaking to the police and to have an attorney present during any questioning now or in the future… 

 

 

คุณไม่ต้องพูดอะไรก็ได้... จะนั่งเงียบๆตลอดไปก็ได้ ผมขอแค่คุณทำตัวตามสบายก็พอ

เพราะไม่ว่าจะมือ เท้า ขา ส่วนประกอบของใบหน้า หรือจะส่วนไหนของร่างกายคุณ มันบอกผมหมดแล้ว

 

 

‘ก็แค่เด็กมหาลัย มือสมัครเล่นอย่างนายจะทำอะไรได้ เผลอๆ... ก็เป็นแค่เด็กที่เดาเก่ง'

 

‘เดาไม่เดาไม่รู้ แต่ช่วยผู้กองจับคนร้ายได้ก็แล้วกัน’

 

 
   ก่อนอื่นไรขอโทษล่วงหน้าเลย เรื่องนี้ไรไม่ได้ตั้งใจจะอัพช้า อยากอัพให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่เรื่องนี้เป็นอะไรที่ต้องใช้ความรอบคอบ(ซึ่งตัวไรไม่เคยมีเลย ก๊ากกกก)สูงมากกกก ไหนจะยังเวลาที่แสนจะมีจำกัดของไร ความสมเหตุสมผลของเนื้อเรื่อง แล้วยังต้องทำมันออกมาให้สนุกอีก อย่าหงุดหงิดอารมณ์เสียกันไปเลยเด้อ TT  

หมายเห็ดหวงจื่อเทา : ฟิคเรื่องนี้แต่งขึ้นตามจินตนาการ ประกอบข้อมูลที่อ้างอิงจากหนังสือสองเล่ม(ภาษากาย ต่อพันธุ์ มาริษพงศ์ / What everybody is saying – Joe Navarro) ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์จริงหรือบุคคลใดในชีวิตจริง

หมายเห็ดออรินจิผัดเนย : *ต้องการคำติชมเพื่อแก้ไขปรับปรุงเป็นอย่างสูงสุดปรู๊ดปรี๊ดปร๊าด* เพื่อการไม่ปล่อยให้ไรลอยนวลใช้ข้อมูลดีๆในทางที่ผิดติชมทางทวิต #ficopeneyes  หรือทักทายไรเต้อ @MintCullenยาวกว่าแม่น้ำไนล์ ก็ฟิคโอเพ่นอายส์ไงล่ะครับ /พุ้ย
มีรีดเด้อที่น่ารักทำ+วาดมาให้ ทุกอันเลย ขอบคุณนะคะ ;___; กำลังใจน่อยๆของไรเต้อ พฮื้ออออcr.@do_alon

cr.@OSH_JOMPOL


cr.@Beatri2_eye
cr..@ariyajung
cr.@ZYXmylovemybaby
cr.@mn_ggdd
cr.@MATIKNC1990
cr.pastime356

    

 
นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"ชอบเรื่องนี้มากกกกกกกกก"

(แจ้งลบ)

บอกก่อนเลยว่าหนูไม่เคยเขียนคำนิยมให้ใครมาก่อนเบย เลยไม่รู้จะเขียนยังไงให้ไรท์เตอร์รู้สึกดีมากๆ แต่มันคือความรู้สึกของหนูเลยอ่ะ ตอนอ่านครั้งแรกก็ดูเป็นฟิคแนวสอบสวนสืบสวนธรรมดา ไม่น่าจะมีอะไร พออ่านไปอ่านมาก็...โอ๊ะ เออมันใช่ว่ะ ไอ้อาการแบบนี้ตูก็เคยทำใส่คนอื่นนี่หว่างี้ หนูชอบสำนวนการบรรยายของไรท์มากกกกกกก ไม่เวิ่นเว้อ อ่านง่าย เป็นเรื่องที่สอนให้เร ... อ่านเพิ่มเติม

บอกก่อนเลยว่าหนูไม่เคยเขียนคำนิยมให้ใครมาก่อนเบย เลยไม่รู้จะเขียนยังไงให้ไรท์เตอร์รู้สึกดีมากๆ แต่มันคือความรู้สึกของหนูเลยอ่ะ ตอนอ่านครั้งแรกก็ดูเป็นฟิคแนวสอบสวนสืบสวนธรรมดา ไม่น่าจะมีอะไร พออ่านไปอ่านมาก็...โอ๊ะ เออมันใช่ว่ะ ไอ้อาการแบบนี้ตูก็เคยทำใส่คนอื่นนี่หว่างี้ หนูชอบสำนวนการบรรยายของไรท์มากกกกกกก ไม่เวิ่นเว้อ อ่านง่าย เป็นเรื่องที่สอนให้เรารู้ว่าจริงๆ แล้ว ฟิคที่ดีก็ไม่จำเป็นต้องใช้คำพูดที่สวยหรูจนเกินไป จนมันเข้าใจยาก ชอบตรงที่ข้อมูลแน่นดี อ่านไปอ่านมาได้ความรู้ติดตัวด้วย (ชอบเอาไปโม้ให้แม่ฟัง 5555) พออ่านไปในแต่ละตอนก็จะได้ข้อคิดด้วย อย่างเรื่องที่สองเรื่องคำพูด ข่าวลือที่ทำร้ายคนอื่นทั้งๆ ที่เราไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า (มันดูเป็นทางการไปมั้ยอ่ะ 5555) ชอบตรงที่ตัวละครทุกตัวมีอดีตมีที่มาที่ไปและสมเหตุสมผล ไม่ได้โผล่มาลอยๆ บรรยายเนื้อเรื่องได้เห็นภาพสุดๆ หนูจินตนาการประหนึ่งตัวเองเป็นจางอี้ชิงเลยนะ ชอบอี้ชิงมากๆ แต่บางครั้งก็สงสารอี้เหมือนกัน เพราะว่าบางทีเราก็คิดว่าการได้รับรู้ในสิ่งที่เขาอยากให้รู้มันอาจสบายใจกว่าการรู้ความจริงก็ได้ (ตอนของพี่ชาน) ที่ sum karn ชอบผู้กองมั่กๆ เลย นางคือทุกอย่างของ farm cool จิมๆ สุดท้ายนี้จะขอบคุณและขอโทษไรท์เตอร์ ขอบคุณที่แต่งฟิคดีๆ ให้อ่าน เรารู้ว่ากว่าจะแต่งได้แต่ละหน้ามันยากจริงๆ แล้วแต่ละตอนไรท์ก็ลงเป็นหมื่นคำ (ชาบู) และก็ขอโทษที่ไม่ได้ซื้อฟิคไรท์ในรอบแรก ._. (เก็บตังค์ไม่ทันจริงๆ รายจ่ายเยอะเวอร์ตอนนั้น) รวมถึงไม่เคยเม้นเลย (แอบรู้สึกผิดจนกระทั่งตอนนี้) แต่หลังจากนี้เราจะเม้นแน่ๆ อ่ะ เพราะชอบความคูลของผู้กองมากจริงๆ 555 สุดท้ายจริงๆ ถ้าไรท์เห็นแล้วอ่านจนจบก็อย่างงนะ เราเขียนเองยังงงเองเลยอ่ะ 555 ขอบคุณจริงๆ ค่ะ สำหรับฟิคดีๆ เรื่องนี้   อ่านน้อยลง

พี่หมี p3s | 12 เม.ย. 59

 • 9

 • 0

"จากใจคนอ่านคนนึง :3"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะ :3 ก่อนอื่นเลยเราต้องขอออกตัวก่อนว่าเราไม่เคยเขียนคำวิจารณ์ฟิคไหนมาก่อนเลยค่ะ 555555 ถ้าหากไม่โอเคยังไงได้โปรดอย่าถือสาเราเลย แง๊ เราจะพูดไปตามที่เราได้อ่าน แล้วก็ขอออกตัวก่อนอีกอย่างนึงเลยว่า เราไม่ได้เป็นแฟนคลับของเอ็กโซมาก่อนเลยจริงๆค่ะ * อย่าตีเราน้าาา * โอเคเราได้ทำการบอกสิ่งที่เราอยากบอกเกี่ยวกับตัวเราก่อนไปสองข้อแล้วค่ะ ที ... อ่านเพิ่มเติม

สวัสดีค่ะ :3 ก่อนอื่นเลยเราต้องขอออกตัวก่อนว่าเราไม่เคยเขียนคำวิจารณ์ฟิคไหนมาก่อนเลยค่ะ 555555 ถ้าหากไม่โอเคยังไงได้โปรดอย่าถือสาเราเลย แง๊ เราจะพูดไปตามที่เราได้อ่าน แล้วก็ขอออกตัวก่อนอีกอย่างนึงเลยว่า เราไม่ได้เป็นแฟนคลับของเอ็กโซมาก่อนเลยจริงๆค่ะ * อย่าตีเราน้าาา * โอเคเราได้ทำการบอกสิ่งที่เราอยากบอกเกี่ยวกับตัวเราก่อนไปสองข้อแล้วค่ะ ทีนี้เราพร้อมจะเริ่มพูดเรื่องนิยายแล้ว เนื่องด้วยความที่เราไม่เคยตามวงของคุณมาก่อนเนอะ เลยไม่แปลกที่จะไม่ค่อยมีฟิคชั่นของเอ็กโซเข้ามาในหน้าทามไลน์ของทวิตเตอร์เราเท่าไหร่ แต่วันนึงเราเห็นคนๆนึงในหน้าทามไลน์เราเขาแคปหน้านิยายคุณมาแนะนำด้วยคำที่ว่า " เป็นนิยายสืบสวนสอบสวนที่มีรายละเอียดดีมาก และ ข้อมูลแน่นมาก " แล้วเราเป็นพวกชอบลองของค่ะ คือขอสารภาพอย่างไม่อายเลยว่าตอนแรกไม่เชื่อ ด้วยความที่เราเรียนสายวิทยาศาสตร์สุขภาพ ทำให้พอมีความรู้เกี่ยวกับสายนี้บ้าง ดังนั้นเวลาเราเห็นนิยายหรือแฟนฟิคชั่นที่เกี่ยวกับสายหมอ หรือ อะไรก็ตามที่ต้องอาศัยความรู้สายนี้เราอดไม่ได้ที่จะลองภูมิค่ะ และนิยายหลายๆเรื่องก็ทำให้เราผิดหวังมาหลายครั้ง อีกทั้งด้วยความที่เราชอบดูหนังสืบสวนสอบสวนอยู่แล้ว นิยายของคุณเลยดึงดูดเรามาเลยทีเดียว เท่านั้นแหละค่ะ เราก็เปิดอ่านฟิคชั่นของคุณเลย แล้วผลปรากฏว่า เรายอมแพ้ค่ะ เราไม่สามารถหาอะไรมาตำหนินิยายของคุณได้เลยจริงๆ มิหน่ำซ้ำเรายังติดนิยายคุณงอมแงมแบบอ่านไม่ลืมหูลืมตามสองวันจนถึงตอนล่าสุดแล้ว 5555555 พูดถึงตัวนิยาย ทั้งโครงเรื่องที่บอกตรงๆเลยว่าเราเดาฆาตกรในแต่ละตอนแทบไม่ออก ทั้งกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ ทั้งข้อมูลที่แทรกเข้ามาในเนื้อหา กล้าพูดเลยว่าคุณทำออกมาได้ดีมากจริงๆ ดีมากจนกระทั่งที่ว่า ไม่ว่าเราจะอ่านนิยายเรื่องนี้ในฐานะคนที่อ่านฟิคมาหลายเรื่อน ฐานะคนที่เคยเขียนฟิคชั่น ฐานะคนที่เรียนสายวิทย์สุขภาพ หรือ ฐานะคนที่เคยแข่งกฏหมายมาตอนมัธยม เราก็กล้าพูดเลยว่าฟิคชั่นเรื่องนี้ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม อีกอย่างนึง เราชอบความสัมพันธ์ของตัวละครในเรืองที่เป็นไปสอดคล้องกับเหตุการณ์ มีเหตุมีผลของมัน เราชอบมันมากๆเลยค่ะ สุดท้ายนี้เรามีสามสี่คำจะบอกคุณค่ะ สู้ๆ เป็นกำลังใจให้ ขอบคุณ และ ขอโทษ ค่ะ สู้ๆนะคะ ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรื่องสอบ หรือเรื่องฟิคชั่น เป็นกำลังใจให้ นะคะ ขอให้คุณเขียนผลงานดีๆมีคุณภาพออกมาอีกเยอะๆนะคะ ขอบคุณ ที่ทำให้เราได้อ่านนิยายที่ดีขนาดนี้ ขอบคุณที่สละเวลาของคุณเขียนผลงานดีๆออกมานะคะ และสุดท้าย ขอโทษ นะคะ ที่ไม่ได้เม้นต์เลยสักตอนเดียว 5555555555 พออ่านติดลมแล้วเลยยาวเลยค่ะ แต่หลังจากนี้สัญญาว่าจะพยายามเม้นท์ทุกตอนเลยค่า 5555555 รัก จากใจคนอ่านคนหนึ่ง : ) ปล.. ยังซื้อฟิคได้ถึงเดือนหน้าใช่ไหมคะ 5555555555   อ่านน้อยลง

somz' | 26 มิ.ย. 59

 • 4

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ฟิคที่เป็นมากกว่าฟิค"

(แจ้งลบ)

ไม่รู้ว่าแบบนี้เรียกว่าคำนิยมได้ไหมแต่ที่แน่ๆคือ นี่เป็นสิ่งที่อยากบอกไรต์มากเลยค่ะ ฟิคเรื่องนี้ไม่ใช่ฟิคคริสเลย์เรื่องแรกที่เราอ่านนะคะ แต่เป็นฟิคคริสเลย์เรื่องยาว(มากๆ)เรื่องแรกที่เราอ่าน เป็นแนวสืบสวนสอบสวนที่เราอ่านแล้วลุ้นมากค่ะ ทุกฉากทุกตอนไม่ประดิษฐ์เลย และเราไม่เคยเดาเรื่องออกสักตอน (ฮา) ไรต์ทำงานหนักมากเลยค่ะ ทั้งต้องวางแผน ไล่ไทม ... อ่านเพิ่มเติม

ไม่รู้ว่าแบบนี้เรียกว่าคำนิยมได้ไหมแต่ที่แน่ๆคือ นี่เป็นสิ่งที่อยากบอกไรต์มากเลยค่ะ ฟิคเรื่องนี้ไม่ใช่ฟิคคริสเลย์เรื่องแรกที่เราอ่านนะคะ แต่เป็นฟิคคริสเลย์เรื่องยาว(มากๆ)เรื่องแรกที่เราอ่าน เป็นแนวสืบสวนสอบสวนที่เราอ่านแล้วลุ้นมากค่ะ ทุกฉากทุกตอนไม่ประดิษฐ์เลย และเราไม่เคยเดาเรื่องออกสักตอน (ฮา) ไรต์ทำงานหนักมากเลยค่ะ ทั้งต้องวางแผน ไล่ไทม์ไลน์ให้ตรงกัน กว่าจะออกมาเป็นเรื่องเป็นตอนแบบนี้รู้เลยค่ะว่าไรต์คงจะเหนื่อยมาก แต่ว่าไรต์ก็ยังเขียนเรื่องดีๆแบบนี้มาให้ชาวเรือได้เสพกัน ฟิคเรื่องนี้ให้เรามากกว่าความบันเทิงค่ะ การอ่ารทอล์ของไรต์ทำให้เราได้เปิดโลกแคบๆของตัวเองเยอะมาก บางเรื่องที่เราไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้มารู้ที่ฟิคเรื่องนี้แหล่ะค่ะ สำหรับเราแล้วมันน่าตื่นเต้นมาก ตอนที่ฟิคยังไม่จบเราเคยถามไรต์เรื่องรวมเล่มด้วยน๊า ดีใจมากเลยค่ะที่ยังทำใหม่ตั้งแต่เล่มหนึ่งอีกรอบ เราอยากได้มากเลย นับเป็นฟิคอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การสะสมเลยค่ะ คุณตำรวจอี้ฝานกับอี้ชิงเป็นเรื่องราวที่เรียลมากค่ะ ไม่ได้หวือหวามากจนน่าเกลียด คือเป็นเรื่องที่มองไปรอบๆตัวแล้วมันสามารถเกิดขึ้นได้จริงๆเลยค่ะ เรารู้สึกว่าเขียนให้ออกมาเรียลขนาดนั้นเป็นเรื่องยาก แต่ตัวละคนของไรต์ทุกตัวเหมือนมีจริงเลยค่ะ ทุกคนมีเรื่องราว มีด้านดีและไม่ดีเป็นของตัวเอง ประทับใจมากเลยค่ะ ไรต์เก่งมากเลย ไม่ใช่แค่ฟิคเรื่องนี้ของไรต์นะคะที่สนุก เรื่องอื่นเราก็ชอบ อ่านซ้ำหลายรอบมากเลย ยังไงอยากจะขอเป็นกำลังใจให้นะคะ วันที่ไรต์ว่างหรือมีเวลาจากเรื่องอื่นๆก็อยากให้ปั่นฟิคมาให้ชาวเรือได้อ่านอีกนะคะ สุดท้ายนี้ ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตาม ขอให้ไรต์ประสบความสำเร็จในชีวิตและทุกอย่างที่หวังนะคะ ขอให้แข็งแรง สุขภาพดี อยู่เป็นสายผลิตให้พวกเราไปอีกนานๆนะคะ :)   อ่านน้อยลง

AL.Evides | 3 พ.ย. 60

 • 2

 • 0

"เจ๋งสุดๆไปเลย :)"

(แจ้งลบ)

ก่อนอื่นเลย ขอโทษนะคะที่ไม่ได้คอมเมนต์ให้เลยในแต่ละตอน พออ่านถึงตอนสุดท้ายแล้วรู้สึกผิดมากเลย แต่ตอนอ่านมันเพลินจริงๆค่ะ T^T ฟิคสนุกมาก เราไม่ได้อ่านฟิคแบบมาราธอนขนาดนี้มานานมาก นานจนลืมไปเลยว่าเรื่องสุดท้ายนี่เมือ่ไร แล้วก็นานมากแล้วด้วยที่เราไม่ได้อ่านฟิค EXO ฟิคดีมากจริงๆค่ะ ไรเตอร์เจ๋งสุดๆไปเลย เราไม่รู้จะเรียบเรียงความประทับใจออกมายังไงดี เ ... อ่านเพิ่มเติม

ก่อนอื่นเลย ขอโทษนะคะที่ไม่ได้คอมเมนต์ให้เลยในแต่ละตอน พออ่านถึงตอนสุดท้ายแล้วรู้สึกผิดมากเลย แต่ตอนอ่านมันเพลินจริงๆค่ะ T^T ฟิคสนุกมาก เราไม่ได้อ่านฟิคแบบมาราธอนขนาดนี้มานานมาก นานจนลืมไปเลยว่าเรื่องสุดท้ายนี่เมือ่ไร แล้วก็นานมากแล้วด้วยที่เราไม่ได้อ่านฟิค EXO ฟิคดีมากจริงๆค่ะ ไรเตอร์เจ๋งสุดๆไปเลย เราไม่รู้จะเรียบเรียงความประทับใจออกมายังไงดี เราชอบมากๆ ชอบเนื้อเรื่อง ชอบตัวละคร ภาษาที่ใช้ ชอบทุกอย่างเลยค่ะ คุณเจ๋งมากจริงๆ เริ่มตั้งแต่คดีแรก จนถึงคดีสุดท้าย เราไม่ได้เริ่มอ่านมาตั้งแต่ฟิคเริ่มตอนแรกๆ เรามาอ่านตอนที่ฟิคจบแล้ว แต่เราก็ยังรู้สึกเหมือนเราโตไปด้วย คือเหมือนได้พัฒนาความคิดไปด้วย ไม่ใช่คิดอะไรแบบตื้น ๆ จากตอนแรกที่คิดว่าคนนั้นคนนี้เป็นฆาตรกรแบบง่าย ๆ แต่พออ่านไปเรื่อย ๆ กลายเป็นเราค่อย ๆ คิด มองให้มันกว้าง ๆ มากขึ้น เดาถูกบ้างผิดบ้างก็ว่าไป เหมือนได้ใช้เหตุผลเยอะขึ้น ทั้งที่เราก็แค่อ่านฟิค แต่มันดีมากจริง ๆ ค่ะ อีกอย่างคือฟิคเรื่องนี้บอกอะไรที่เราไม่รู้ไว้หลายเรื่องเลย ทั้งในเนื้อหาฟิคเอง หรือในทอล์กของไรเตอร์ มีประโยชน์มาก ขอบคุณนะคะ เราชอบบรรยากาศฟิคมากเลย ชอบความมีเหตุผลในฟิคเรื่องนี้ ไม่มีตอนไหนที่เราอ่านแล้วรู้สึกหงุดหงิดหรือรำคาญเลย เราพยายามนึกว่ามีตอนไหนที่เราหงุดหงิดจนรำคาญมั้ย แต่ไม่มีเลย เหมือนทุกอย่างมีเหตุผลของมันที่มันจะเป็นไปในแบบนั้น ๆ เราชอบมาก อ่านเพลินมากเลยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกมันไหลลื่นมาก ๆ ทุกคดีเลย อ่านแล้วก็ได้คิดไปด้วยค่ะ ไม่ใช่อ่านผ่านไปอย่างเดียว เหมือนแบบ ยิ่งอ่านไปหลาย ๆ ตอนเข้าเรายิ่งต้องสังเกต ถ้าอี้ชิงสังเกตจากภาษากาย เราก็สังเกตจากภาษาที่ไรเตอร์ใช้เขียนนี่ แหละค่ะ สนุกมากเลย 5555555555 ฟิคทำให้เรารู้สึกว่าเราได้สืบสวนไปด้วยจริง ๆ เราชอบอ่านแนวนี้ แต่ไม่ค่อยเจอฟิคที่ถูกใจเลย กลายเป็นว่าฟิคที่ได้อ่านนี่แทบจะไม่มีแนวนี้เลย มาเจอเรื่องนี้ ดีใจมากเลยค่ะ ไรเตอร์เจ๋งมาก เก่งมาก ๆ เป็นฟิคที่ละเอียดมาก เราไม่กังขาอะไรเลย วางทุกอย่างมาดีมาก ๆ ปมเรื่องในแต่ละตอน คดีต่าง ๆ แล้วก็ความสัมพันธุ์ของตัวละครที่ขับเคลื่อนไปพร้อม ๆ กับเนื้อเรื่องในแต่ละตอน ไม่ได้มีแต่คดีจนเครียดเกินไปหรือมีแต่ปัญหารัก ๆ ใคร่ ๆ จนน่ารำคาญ สิ่งที่เราชอบที่สุดนอกจากการสืบสวนในแต่ละคดีคือความมีเหตุผลของตัวละครหลัก ๆ ประทับใจมากๆคือตอนเคสสุดท้าย ที่ดราม่าหน่อย ๆ ตอนอี้ชิงรู้ความจริง ตอนนั้นอ่านไปเราก็รู้สึกแบบ...จะดราม่าขนาดไหนเนี้ย ถ้าดราม่ามาก ๆ แบบไร้เหตุผลเราต้องหงุดหงิดแน่ ๆ แต่ก็ไม่ อี้ชิงไม่ได้งี่เง่าอะไรขนาดนั้น ทั้งที่เสียใจ เหมือนจะสร้างกำแพงขึ้นมาอีกรอบ แต่สุดท้ายก็ยอมรับฟังเหตุผลอะ สังคมต้องการเคะแบบนี้ค่ะ จริง ๆ นะ 55555555 อาจเป็นเพราะคาร์เรกเตอร์อี้ชิงด้วยแหละ มันเลยดูไม่น่ารำคาญเลย พ่อคนแมนของน้อง เราชอบมากกกกก เรารู้สึกรักตัวละคร รักความสัมพันธ์มาก ๆ ชอบเวลาทุกคนอยู่ด้วยกัน ทั้งตอนที่ทำคดีหรือตอนเถียงนู่นนี่นั่นกัน เหมือนเป็นคนในทีมไปด้วย 55555555 ฟิคมีทุกอารมณ์ไปเลย แล้วมีแบบพอดีด้วย มันไม่สุดโต่งเกินไป เราพิมพ์คำว่าชอบไปกี่ครั้งแล้วไม่รู้ แต่เราชอบมากจริง ๆ นะคะ เราไม่อยากให้จบเลย อันที่จริง ตอนแรกเราคิดว่าฟิคคงมีไปเรื่อย ๆ แน่ ๆ จนอ่านเคสแรกจบ เราชอบมาก เลยเลื่อนดูตอนว่ามีกี่เคส ไปเจอไฟนอลเคส แบบว่าหน้าสั่นค่ะ ไม่อยากให้จบอะ T^T ขอบคุณนะคะ ขอบคุณจริง ๆ เลยที่เขียนฟิคเรืองนี้ขึ้นมา ดีจนเราอยากให้คนนู้นคนนี้อ่านทั่วไปหมด ไม่อยากให้ใครที่ชอบอ่านฟิคเหมือนกันพลาดฟิคดี ๆ แบบนี้ คุณเก่งมากเลยทำให้เราอ่านตั้งแต่ต้นจนจบได้ทั้งที่เราไม่ได้ชิปคู่ไหนเลย คุณทำให้เราชอบแบบไม่ต้องคิดว่าคู่นี้เราชิป คู่นี้เราไม่ชิป เราไม่สะดุดอะไรเลย อ่านแล้วเห็นภาพ อินไปด้วย ชอบไปด้วย เปิดโลกกว้างไปเลย เพราะเราไม่เคยอ่านฟิคที่ฉีกจากคู่ที่ตัวเองชิปขนาดนี้ เก่งมากจริง ๆ ขอบคุณนะคะ แล้วก็ขอโทษอีกครั้งนึงที่ไม่ได้เมนต์ให้ในตอนเลย T_T สุดท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้คุณไรเตอร์ ผลิตผลงานดี ๆ แบบนี้ออกมาอีกนะคะ คุณเก่งมากจริง ๆ เจ๋งสุด ๆ ไปเลย ^^   อ่านน้อยลง

mreenachx | 23 ต.ค. 60

 • 2

 • 0

ดูทั้งหมด

4,172 ความคิดเห็น

 1. #4172 myfanisSehun (จากตอนที่ 39)
  11 พ.ย. 64 / 12:42 น.
  กรี๊ดดดดดด้เรวบรนสนกพไม่ไหวแล้วกิ่ดดดดดด
  #4,172
  0
 2. #4171 myfanisSehun (จากตอนที่ 24)
  10 พ.ย. 64 / 00:49 น.
  กี๊ดดดดดดเบาหน่อยพ่อเบาหน่อยยยน
  #4,171
  0
 3. #4170 yammy_m (จากตอนที่ 68)
  2 ก.ย. 64 / 15:17 น.
  แงงงงอย่าทำอะไรอี้ชิงนะ!!!😭
  #4,170
  0
 4. #4169 nwyxa529 (จากตอนที่ 18)
  17 ก.ค. 64 / 17:14 น.
  ใครเหมือนผมบ้าง ทำไมผมรู้สึกอยากให้ผู้ร้ายกับตำรวจได้กัน._.
  #4,169
  0
 5. #4168 prypwmim (จากตอนที่ 15)
  16 ก.ค. 64 / 09:50 น.
  ฮือออ น้องโดนปิดตอน
  #4,168
  0
 6. #4167 Baitoey_PDL (จากตอนที่ 1)
  23 มิ.ย. 64 / 17:42 น.
  กลับมาอ่านอีกรอบ คิดถึงคู่นี้มั่กกก
  #4,167
  0
 7. #4166 thanatchaNamnuch (จากตอนที่ 4)
  15 พ.ค. 64 / 19:53 น.
  ขอโทดที่คิดว่าอาวุธเป็นมีดอีโต้555
  #4,166
  0
 8. 30 เม.ย. 64 / 08:43 น.
  คิดถึงมากกกก กลับมาอ่านอีกรอบเพราะชอบมากๆๆๆ แงง เป็นเรื่องที่แต่งดีที่สุดเลย
  #4,165
  0
 9. #4164 suprachira (จากตอนที่ 15)
  12 เม.ย. 64 / 08:31 น.
  อยากอ่านตอนนี้😭
  #4,164
  0
 10. #4163 Hapyun
  13 มี.ค. 64 / 17:15 น.
  ไรท์คะ มีรูปเล่มเหลือบ้างไหม😅 อยากได้มากเลยยยย😭😭😭
  #4,163
  0
 11. #4162 Ks.Lay (จากตอนที่ 39)
  6 มี.ค. 64 / 12:54 น.
  อาอี้ว่าไงงง พี่เขาชอบเรานะ
  #4,162
  0
 12. #4161 Ks.Lay (จากตอนที่ 38)
  6 มี.ค. 64 / 02:36 น.
  ผีเข้าหรอ
  #4,161
  0
 13. #4160 Ks.Lay (จากตอนที่ 36)
  6 มี.ค. 64 / 01:48 น.
  ถ้าไม่มีคนไปขอโทษก็ไม่ต้องกลับมาอาอี้
  ถามออกไปแบบนี้มันอาจเป็นการไม่ดี แต่ไล่กันแบบนี้ก็รับไม่ได้เหมือนกัน
  #4,160
  0
 14. #4159 Ks.Lay (จากตอนที่ 35)
  6 มี.ค. 64 / 00:57 น.
  ยิ้มอ่อนเลยตอนนี้
  #4,159
  0
 15. #4158 Ks.Lay (จากตอนที่ 33)
  5 มี.ค. 64 / 23:20 น.
  ไรท์ สุดท้ายคยองก็มาอยู่ในเรื่องของกัมจงเว้ยยยยยยยย น้องไม่เหงาแล้ว

  ดีใจ 55555555 อ่านมาเห็นแต่ละคนมีคู่นี่ก็เศร้าใจ ไมคยองถึงโดดเดี่ยว แต่สุดท้ายไรท์ก็จัดให้

  เจอกันแบบ อั้ยยยยย คยองน่ารักมากล่ะสิกัมจง 555 เอาเป็นว่าเจอกันแล้ว แค่นี้ก็แฮปปี้มากๆแล้ว
  #4,158
  0
 16. #4157 Ks.Lay (จากตอนที่ 32)
  5 มี.ค. 64 / 22:42 น.
  ทุกคนมีคู่จร้า
  #4,157
  0
 17. #4156 Ks.Lay (จากตอนที่ 28)
  4 มี.ค. 64 / 22:03 น.
  ให้ได้งี้ดิอี้ฟาน แต่นะอยู่ห้องเดียวกันแท้ๆ กว่าจะมีโอกาสนี้ แต่ไม่มีไรเลยยย
  #4,156
  0
 18. #4155 Ks.Lay (จากตอนที่ 25)
  3 มี.ค. 64 / 12:50 น.
  อยู่ๆก็มารุกแรง บรรทัดสุดท้ายคือรีดตกใจ 555

  เปิดเรื่องของลีดมาได้เด็ด แต่ก็ยังไม่คิดซูโฮฆ่าคนได้นะ
  เหนือสิ่งอื่นใด เราชิปคริสโฮไม่น้อยกว่าคริสเลย์เลย ชอบที่ไรท์บรรยายว่าลีดสวยขนาดไหน เพราะมันคือความจริง 555
  #4,155
  0
 19. #4154 Ks.Lay (จากตอนที่ 24)
  3 มี.ค. 64 / 02:14 น.
  ก่อนอื่น ปาร์คควรมาขอโทษอาอี้

  ตกใจเหมือนกันที่อาอี้โดนต่อย ไม่ก็อาอี้ควรได้คืน2หมัด ต่อยมาได้ไง อาอี้ก็ตัวแค่นี้ คริสก็นะ ช้า
  #4,154
  0
 20. #4153 Ks.Lay (จากตอนที่ 23)
  3 มี.ค. 64 / 01:31 น.
  เอาจริงดิ
  #4,153
  0