ไข้รัก
เขามองดูยาในมือที่กำไว้ ลังเลว่าจะกินมันดีไหม ตามวิสัยของหมอ เขาจะต้องกินยาให้หาย ร่างกายจะได้แข็งแรง แต่วันนี้เขากลับมองยาในมืออย่างว่างเปล่า ไม่อยากจะกินมันเสียอย่างนั้น
ผู้เข้าชมรวม
100
ผู้เข้าชมเดือนนี้
3
ผู้เข้าชมรวม
เนื้อเรื่อง
ค่าเริ่มต้น
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
้านนอฝนหนั และอุหภูมิในห้อ่อน้าหนาวเพราะเปิเรื่อปรับอาาศเอาไว้
อัฤษรู้สึว่าัวเอัวรุมๆ และเปลือาร้อนผ่าว
เาแน่ใว่าัวเอำลัโนไ้หวัเล่นานอย่าแน่นอน อาะิมาานไ้ที่รวเมื่อวาน หรือไม่็เพราะโนฝนเมื่อเ้า
เสีย้ออธาราัแว่วมาทาโทรศัพท์ ที่เาวาหูไปั้แ่บ่าย
“อาร์ม้อมาให้ไ้นะ พรุ่นี้น้ำะลับอเมริาแล้ว และะ้อออแ่เ้าเลย้วย ไปราวนี้อาะนาน ว่าลับมาเมือไทยอี มาเถอะนะ”
เาอุส่าห์บ่ายเบี่ยว่า้ออยู่เวรเลิึ แ่เมื่อธารายัอร้อแมบัับ อัฤษเลย้อแบ่รับแบ่สู้ว่าอาะปลีัวไปลาันไ้แ่อนึๆ
มาอนนี้เาเป็นไ้หวัแถมเ้าไปอี อัฤษยิ่ิหนัเรื่อะไปพบเธอมายิ่ึ้น
เาอาะไม่ไปและฝาบอศรุเพื่อนร่วม๊วนว่าเาป่วย ไปไม่ไหว ้อรีบลับไปนอนพัที่บ้านเลย
และไปพบเธอที่สนามบิน หรือไม่็อาะแ่ส่้อวามไปอำลาัน
เรื่ออธารานั้น อัฤษรู้สึว่าเาับเธอเป็นเหมือนั่แม่เหล็ที่มีทั้ั้วบวและลบ บารั้วามรู้สึบาอย่า็ผลัเาออมาไม่ให้อยาพบเอเธอ
ะที่บารั้็ึูเาให้หัห้ามใไม่อยู่ ้อพยายามเ้าหานไ้ แม้เา้อท่อเอาไว้ในใหลาย่อหลายรั้ว่าอย่าไป อย่าไป ธาราแ่านแล้วนะ ถ้าไปพบับเธอ เา็ะ้อพบับสหรั นรัอเธอ้วย
เามอูยาในมือที่ำไว้ ลัเลว่าะินมันีไหม ามวิสัยอหมอ เาะ้อินยาให้หาย ร่าายะไ้แ็แร แ่วันนี้เาลับมอยาในมืออย่าว่าเปล่า ไม่อยาะินมันเสียอย่านั้น
เาอยาเป็นไ้มาว่า ไม่อยาหาย เพื่อะไ้เป็น้ออ้าไม่ไปพบับ... ธารา
อัฤษรู้ัว ว่ายัอีนานว่าที่ะัใาเธอไ้ เารัอเามาั้แ่อนเรียนอยู่มัธยม้น รัั้แ่แรพบแม้อนนั้นะไม่เ้าใว่าเป็นวามรั็ามที
อนนั้น ธาราัวเล็มา ผอมแห้ และมอมแมมเหมือนลูแมวหลัวัที่เาเยเ็บมาไ้ เธออบัแท่ไอิมแล้วปล่อยให้มันไหลย้อยเปรอะเปื้อนาม้อมือ
ะที่ยืนอยู่้านหลัอวิศรุเพื่อนัวยัษ์ เพื่อนนเียวอเธอ และเาในโรเรียนนั้น
เวลาอยู่้วยันสามน เธอ็ให้วามสำัและพึ่พาเาเท่าับวิศรุ และเา็ทำเ่นเียวันราวับสาบานว่าเป็นเพื่อนาย เมื่อเธอเริ่มมีเพื่อนผู้หินแรในโรเรียน เา็ีใไปับเธอ้วย แม้ว่ามันะทำให้เธอห่าาเาและวิศรุบ้า
่วนั้นเธอโนเพื่อนบอยอเพราะไปบับ ยิหวา เพื่อนที่หน้าล้ายเธอแ่เป็นยัยเพี้ยนลูไฮโอับ เาับวิศรุ่วยันปป้อ และมัน็ยัเผื่อแผ่ไปถึยิหวา้วย นี่็เป็นรั้แรที่เารู้สึหัวใพอโเมื่อธารามาพูอย่าาบึ้ว่า
“อาร์มใีั อบุนะที่ไม่ใร้ายับยิหวาเหมือนนอื่นๆ”
วามรัแบบเ็ๆพันาารมาเรื่อยๆนระทั่เาเริ่มหึหวเธอั้แ่อนที่เรียนมัธยมปลาย เพราะธาราถูเพื่อนผู้หิในห้อโยนำแหน่รอประธานมรมเียร์ที่มีภาระหนัอึ้ให้
เธอึอบไปลุอยู่ับศวัประธานมรมอโรเรียน ส่วนเาเอ้อเรียมสอบเ้าเรียน่อมหาวิทยาลัย ทำให้ไม่สามารถปลีัวไปอยู่่วยิรรมไ้ลอ แ่เมื่อไปพบเธอที่มรม
เาพบว่าห้อที่เ็มไป้วยาว ระาษเลื่อนลา และป้ายผ้านั้น เหลือเพียธาราับศวัสอนเท่านั้นที่่วยันเรียมอุปร์เียร์อย่ามัเม้น แ่นั้นเา็เิหน้ามื้วยวามรู้สึบาอย่าึพู้วยน้ำเสียุ่นเือไปว่า
“ทำไมเหลือทำันสอนล่ะ? ไอ้รุหายหัวไปไหน?” เาถาม รู้สึว่าัวเอมีน้ำเสียไม่พอในทัู้่้อทำหน้าแปลใ
“รุลับบ้านไป่อนแล้ว แม่โทรมาาม” เธออบ้วยสีหน้ามึน ึ่ทำให้เาอโมโหไม่ไ้ และเป็นรั้แรที่เาราเรี้ยวเอาับเธอ
“แล้วเธอทำไมไม่ลับบ้านลับ่อ มาอยู่ับเพื่อนผู้ายสอ่อสอในโรยิมอน่ำมือย่านี้ไม่อายบ้าหรือไ”
หลัานั้นเา็วนเวียนไปที่โรยิมทุวัน โยอ้าว่ามา่วยวิศรุทำานแม้ว่าวิศรุะลับบ้านไป่อน็เอามาบัหน้า้าๆูๆ เมื่อธาราถูสาวๆอศวัสั่ให้ยล่อใบนั้นใบนี้ เาเป็น้อเ้าไปแย่เธอมาถือแทน
อนที่ธาราถูเ็ผู้หิที่อบศวัลาไปหลัห้อน้ำ เา็เป็นนเ้าไป่วย และโมโหมาเมื่อเห็นสภาพเธอถูึผมเปียนหน้าหาย และ่อยๆ้มลราบที่เท้าเ็ผู้หิเเรนนั้น
อัฤษโรธัวสั่นนโผนเ้าไปผลัยัยผู้หินนั้นนระเ็นไปโน้นไม้ และสั่ให้เธอราบอโทษธาราืน และนั่นเป็นเหุที่ทำให้ศวัเริ่มห่าาเธอเพราะแฟนลับสาวๆอศวัเอาไปฟ้อเา “โอ๊ยวัไม่้อห่วน้ำร้อ เ้ามีบอี้าร์เป็นถึนัเรียนเหรียทอห้อหนึ่นู่น”
ทว่าเมื่อเ้ามหาวิทยาลัยเธอลับใล้ิศวัมาึ้นเพราะเ้าเรียนะเษรฯเหมือนัน ะที่เาอยู่ะแพทย์ที่แยออมา
สมัยนั้นอัฤษยอมไป่ายอาสาพันาทั้ที่ไม่อบไปับนแปลหน้าลุ่มให่ เพียเพราะรู้ว่าศวั็ไปับธารา และแม้ะมีวิศรุออ่าย้วย แ่อนนี้ วิศรุมีแฟนแล้ว
ที่่าย เาเห็นพันาารวามสัมพันธ์ระหว่าศวัับธารา ที่แม้ฝ่ายนั้นะมีเพื่อนสาวห้อมล้อมเหมือนสมัยมัธยม แ่เา็ยัอยวนเวียนเ้าใล้ธารา เยถึนาหึหวันออหน้า เมื่อวันหนึ่ อัฤษพยายาม่วยธาราับหมาอยัวน้อยมาอาบน้ำ
ท่ามลาเ็ม้ที่มุูันที่นั่น ศวัที่วระ้อนั่ร้านทำหลัาโรเรียน้าๆเ๋ หนึ่ในสาวรุ่นน้อที่หลใหลเา แ่เาลับแหวลุ่มเ็ม้เ้ามาพรวเียวึัวลูหมาที่ธาราถืออยู่และับมันโยนละละมัอาบน้ำัโรม น้ำสาระเ็น หมาน้อยัวนั้นร้ออี๊ๆอย่าน่าสสาร
อัฤษรี่เ้าไป้าหมัะ แ่ธาราเ้ามาึัวห้ามไว้
น้อเ๋วิ่ามมาเห็นเหุาร์และมอหน้าธาราอย่าไม่พอในั
ะที่ศวัสะบัหน้าเินาไปอย่าไม่สบอารม์ ธาราไ้แ่บออัฤษว่า “อย่าไปสนใเาเลย เราอาบน้ำน้อหมา่อเถอะ”
โีที่ศวัมีผู้หิเาะิมามาย ะที่ธารามีเพื่อนือเาับวิศรุเท่านั้น ทำให้ใน่ายเาะไ้ไปไหนมาไหนับเธอบ่อยมาว่า เมื่อศวัะมาหาพวเา ็มัะถูเพื่อนสาวึเอาัวไปเสมอ “น้ำเ้าะไปับเพื่อนเ้านู่น วัมาับเราีว่า” เาเห็นเหมือนันว่าธารา็ลอบมอวิศรุเหมือนัน แ่ฝ่ายนั้นอ่อนแอเินว่าะปลีัวาลุ่มเพื่อนสาวอเามาหาเธอไ้
“น้ำอบอเอื้อแะที่สุ” ธาราบอเาเมื่อเราพาันมาในป่าลึและพบอเอื้อแะล้วยไม้สีเหลือรวมันเป็น่อเล็ๆส่ลิ่นหอมอ่อนๆ มีลำ้นอวบแ็ทีู่แ็แรมาว่าอ่อน้อย แปลว่าล้วยไม้ทั่วไป มันเป็นล้วยไม้หายาที่ึ้นเพาะในป่าแม่ฮ่อสอนเท่านั้น
เหมือนมันเลือะอยู่ในที่ที่มันอบ เป็นัวอัวเอี แ่พอเราเอามันลไปในเมือที่มันโไม่ไ้ มันลับทนอยู่ไ้หลายเือนอย่าแ็แร เป็นอไม้ที่เป็นัวอัวเอ และอทน้วย”
เมื่อเห็นเาะเอื้อมมือไปเ็ เธอ็ร้อห้าม “อย่าเลย เราไปื้อที่าวบ้านเอาายในเมือีว่า ไ้สนับสนุนนท้อถิ่น้วย เราไ้เห็นมันับ้นแบบนี้็ีมาแล้ว”
เารู้สึไ้ถึวามผิหวัที่เือในำพูอเธอเมื่อพูถึเอื้อแะ เาิว่านั่นะเพราะว่าศวัไม่ไ้เป็นนที่เป็นัวอัวเอ ไม่เ็า และไม่มีวามอทนอย่าอไม้ที่เธอรั
เรื่อนี้ยืนยันไ้้วยารที่ศวัไม่ล้าทำอะไรเมื่อมีผู้หินหนึ่อเามาระรานธารา
และมันเป็นมาเรื่อยๆ นระทั่ วามผิหวันั้นพุ่ถึีสุ ไม่นานเา็รู้าวิศรุว่า ธาราไม่ยอมพบและพูับศวัอีแล้ว
วันที่รู้ อัฤษ็ีใเป็นที่สุเ่นัน พอีเาเพิ่ไ้เอื้อแะาแม่ฮ่อสอนทีุ่ลุท่านหนึ่ที่อยู่ในป่ายให้ ถึับไม่หลับไม่นอน รีบับรถริ่าแม่ฮ่อสอนมาพบับเธอที่บ้าน เพื่อะเอาเอื้อแะไปให้..
และ วันนั้นเอ เาไ้พบสหรัเป็นรั้แร
วิศรุแนะนำเพื่อนร่วมะวิศวรรมอเาให้อัฤษรู้ั
ะที่ธาราแวว่า นอาะัวสูใส่แว่นาเหมือนันแล้ว ื่ออพวเายัเป็นื่อประเทศเหมือนัน้วย
สหรัไม่เหมือนศวัเลย ไม่เหมือนวิศรุ และ ไม่เหมือนอัฤษ้วย ถ้าหาว่าื่อสหรัอเามาาำว่าสหรัอเมริา สหรั็มีบุลิที่พ้อับื่ออเาริๆ
สหรัูมีอำนาและระือือร้น เาเป็นทั้ ประธานสโมสร ประธาน่ายอาสาฯ นัเรียนแลเปลี่ยนแนาา และยัเป็นนัิรรมัวย
นอานี้ยัเรียนเ่นยัไม่ทันเรียนบ็มีสถาบันที่มีื่อเสียหลายแห่เสนอทุนให้เ้าเรียนเรียบร้อยแล้ว อนนี้็มีโราระศึษา่อที่บอสันเสียแล้ว
แ่เียริประวัิอันน่าเลื่อมใสอเา ไม่ไ้ทำให้เาูหยิ่ผยอนน่าหมั่นไส้เลยแม้แ่น้อย อัฤษพบว่า สหรัมีวามถ่อมัว และิินอย่าเหลือเื่อ
เมื่อมีเสียเรียโทรศัพท์เ้ามา สหรั็พูับที่บ้านอเา้วยภาษาไทให่่อหน้านอื่นอย่าเปิเผยและไม่อาย เาเล่าให้ฟัะที่ลมือหั่นผัและพริเพื่อผสมในน้ำยำหมูยอสูรเ็อเาว่า
เาเป็นหนุ่มแม่ฮ่อสอนที่ไ้ทุนารศึษาเรียนีมาั้แ่ยัอยู่ั้นประถม
และเมื่อใ้เินนอื่นเรียนมาลอ เา็เลย้อทำทุอย่าให้เ็มที่ เพื่อะไม่ให้ทุนที่มาาน้ำพัน้ำแรนอื่น้อเสียเปล่า
อัฤษไม่ไ้เลียวใในวันนั้นว่าธาราอาะพบับ ‘เอื้อแะ’ อเธอแล้ว วามที่สหรัเป็นมิรและเ้าับน่าย อัฤษึพลอยเป็นเพื่อนสนิทับหนุ่มไทให่นายนี้ไป้วย
เมื่อสนิทันเป็นลุ่ม้อนอย่านี้ อัฤษ็เลยไม่ไ้สัเสัทีว่าทุรั้ที่นัิน้าวที่บ้านเธอ ะพบสหรัอยู่้วยทุรั้ ไปพบเธอที่ะ็พบเธอับสหรั
บารั้็ไม่มีวิศรุอยู่ที่นั่น้วย เรื่อมันเป็นมานระทั่ เย็นวันที่พวเานั่พัหลัาเล่นบอล้วยัน ู่ๆวิศรุ็ถามสหรัว่า
“รั ูถามรๆ มึอบน้ำเหรอวะ?”
อนนั้น เารู้ว่าทั้เาและสหรั่า็ลั้นหายใ้วยันทัู้่ เวลานั้นอัฤษหวัะให้สหรัเป็นเหมือนศวั แ่เาไม่ใ่
“ูรัเลย้วย” เาอบ “ูรู้ พวมึห่วน้ำมา แู่ให้สาบาน ว่าูรัริหวัแ่ ูไม่ไ้เล่นๆ พวมึสบายใไ้ เพราะูเ็มที่ ไม่ให้พวมึผิหวัแน่”
อัฤษนิ่ไป เาลืนน้ำลายลออย่ายาเย็นทันทีที่รู้เรื่อนี้
แม้ในใะแย้ว่าธาราอาะไม่ไ้รัอบสหรั็ไ้ แ่ส่วนลึในใอเา็รู้ีว่า สหรัมีวามเหมาะสมับธาราทุอย่าที่เาเอ็แทรไม่ไ้
และแล้วธารา็แ่านับสหรัทันทีที่เรียนบเพื่อะไ้วี่าิามสามีไปอยู่สหรัอเมริา้วยัน
เาไม่ไ้ไปานแ่านอเธอเพราะถูเรียัวะทันหันให้ไป่วยที่แผนุเินอโรพยาบาลืน่อนวันแ่านอเธอพอี ึ่เานับว่าเป็นวามเห็นในอหัอย่าเาาเบื้อบนอย่าแท้ริ
หลัาธาราับสหรัไปใ้ีวิอยู่ที่นั่นแล้ว พวเายัิ่อันทาอินเอร์เน็บ้าบาราว ทำให้เารับรู้ว่าสหรัทำามที่พูริ เพราะธารามีวามสุี
เธอไม่เย้อระแว หึหว ไม่เยแม้แ่ทะเลาะัน นั่นรับประันไ้อย่าีว่ารัอพวเาะมั่นยืนยาวลอไป อัฤษรู้สึีใ และเศร้าอยู่ลึๆ้วย ็เารัอเามาลอ ไม่เยวอแวับผู้หินไหน ั้แ่เายัแ่สิบสอวบ
นระทั่บันี้ ที่อายุย่าเลสามแล้ว เา็ยัอยู่หล่อเลี้ยหัวใ้วยวามหวัที่อยู่ลึในใ
“เรารู้มันไม่ทำหรอ แ่ถ้ารัมันะทิ้น้ำ ็ไม่้อลัวนะ มีเราทั้น”
เาเือบะเผลอบอเธอไปอย่านี้หลายหนแล้ว แ่็ไม่ล้า
อย่าไร็ามเาไ้เผยบาอย่าไปเมื่อมีโอาสิน้าวันสอนในวันที่เธอเพิ่ลับมาเที่ยวเมือไทยเป็นรั้แร และเธอบ่นถึปัหาเรื่อเหยียสีผิวอผู้นที่นั่น
“ถ้าอยู่สหรัอเมริามันยาเินนวันนึน้ำทนไม่ไหวแล้ว ย้ายไปอัฤษ็ไ้นี่”
เาเห็นเธอะั มอหน้าเารๆนเา้อรีบหลบา นึอยาะเรียสิ่ที่พูไปืนลับมา
“ไม่ไ้แล้วล่ะ” เธออบ “มาอยู่นานนผูพันไปแล้วนี่ อีอย่า.. น้ำว่าน้ำเหมาะับอเมริามาว่า ผู้นที่นั่นถึะเหยียผิว็เหยียันเปิเผย รู้แล้ว็รับมือไ้
แ่ที่อัฤษไ้ยินว่าผู้นเ็บวามรู้สึ รัหรืออบ็ไม่ไ้แสออ อย่าี้ น้ำไม่รู้ะรับมือยัไ”
อัฤษพยัหน้ารับรู้และล้อยามที่เธอว่าอย่าเศร้าใ หลัานั้นเาับเธอ็ิ่อันน้อยล นหายันไปในที่สุ
มาิ่อันอีรั้ เมื่อวิศรุะแ่าน ึ่ธาราับสหรัมีวามั้ใอย่ามา ถึนาบินลับไทยเพื่อมา่วยวิศรุเรียมาน ธาราโทรหาเาทันทีที่ถึประเทศไทย และอร้อเาให้มา่วยวิศรุเรียมานับเธอ้วย
“อโทษริๆ ุทวเราเ้าไอียู” เาบอ “เราบอรุแล้ว แ่วันานแ่เราะไปให้ไ้ น้ำไม่้อห่วนะ”
พอใล้วันาน ธาราโทรหาเาสิบห้ารอบไ้ และเมื่อเาเห็นมิสอลล์ ็รีบโทรลับ
“ไปไม่ไ้ ุทวเราเสียแล้ว ะฝาอวัไปแทนนะ”
มีเสียอุทานโถ ยาวๆาเธอ แ่ที่ริุทวอเามีอายุเป็นร้อย และไปอย่าสบ ที่บ้านเาทำใไ้ันนานแล้ว
พิธีเผาศพวันสุท้ายเาีใที่เห็นวิศรุับธารามาที่าน มีสหรัเินามมา้านหลั
เาทัว่าเธอูอ้วนึ้น และเธอ็เลยว่า “็น้ำท้อนี่๊ะ ไม่เห็นเหรอพุให่แล้วนะ สี่เือนแล้ว”
อัฤษร้อว่าอ้อ แล้ว็ไม่ไ้พูอะไรอี
อนเธอลาลับ เาทอามอสหรัประับประอสาวน้อยที่เยมอมแมมอเาึ้นรถอย่าห่วใย
สาวนนี้ำลัะเป็นแม่นในไม่้านี้ แล้วเา็้อสะุ้เมื่อมีนเ้ามาบไหล่เาเบาๆ และพูว่า
“ัใเสียทีเถอะวะเพื่อน ผู้หิในโลนี้มีอีเป็นร้อยที่ยัอยาไ้ำลัใาหมอรูปหล่ออย่าแอยู่”
แ่อัฤษอยาไ้ำลัใาผู้หินนั้นนเียวนี่... เาอบวิศรุในใ นึถึำลอนท่อนที่พระรามรู้ว่านเอเสียนาสีาไป เาเออนนี้็มีวามรู้สึไม่่าัน
มารแม้นะหาว วิเียร่วเท่าีรี
หาวพระสุริย์ศรี ็ะไ้ประุใ
หาโมให้เหมือนนุ นสุฟ้าสุราลัย
ายแล้ว แล้วเิใหม่ ็ไม่เหมือน นฤมล
เสียโทรศัพท์ัึ้นะที่เาถือร่มเินไปที่รถ อนนั้นฟ้าผ่าลมาัเปรี้ยแ่ไม่รู้ว่าอะไรลใให้เายัรับเ้าโทรศัพท์นั่น
“รู้แล้วว่าะไม่มา ไม่้อเอาเรื่อเป็นไ้มาอ้า” ธาราพูน้ำเสียเยือเย็น
“น้ำอยาเออาร์ม ถ้าไม่มา ็ถือะว่าานศพุทวอาร์ม เป็นรั้สุท้ายที่เราไ้พบันาินี้ละัน”
เธอัสัาไป ะที่มีเสียฟ้าผ่าเปรี้ยที่สอ ทำให้เา้อรีบหุบร่มแล้วมุัวเ้าไปในรถันโ
ทั้ที่วายัร้อนรุ่ม เนื้อัวหนาวสั่นและปวเมื่อยไปทั้ัว แ่เา็ัฟันหัรถเลี้ยวไปทาบ้านอธารา
ไฟสนามเปิสว่าไสวที่นั่น ฝนเริ่มาแล้ว ท้อฟ้าสบราวับไม่เยมีฟ้าผ่าเิึ้น และเาเอ็รู้สึอบอุ่นึ้นเพราะเอาแ๊เ็ในรถมาสวมทับอีัว
เมื่อเาหุบร่มแล้วเปิประูที่เป็นแบบบานเลื่อนเ้าไป ็นับร่าอนที่ำลัะเินออมาพอี ทานั้นเสียหลั เถอยหลัไปหนึ่้าว เารีบล่าวำอโทษ เมื่อสบา็พบ... ธารา แ่วันนี้เธออยผมสั้นุ ย้อมผมสีแอมน้ำาล และน่าแปลทีู่ผอมว่าอนที่เาพบที่านศพอย่ารวเร็ว เสื้อยืัวนั้นทำให้เห็นหน้าท้อแบนราบ ไม่เหมือนนท้อสี่เือนสันิ
“อาร์มมาแล้วหรือ?” หันไปามเสียเรีย เา็พบว่าธารานที่ท้อสี่เือนริๆเินเ้ามาหา หน้าาท่าทาีใเป็นอันมา อัฤษหันไปมอผู้หิผมสั้นที่หน้าาเหมือนธาราอย่าุน พบว่าฝ่ายนั้น็แหนหน้ามอเาอย่าะลึพรึเพริเ่นัน
“โห อัฤษ” หิสาวอุทานื่ออเา “อัฤษหล่อึ้นริๆ้วย”
เาหันไปหาธารา เธอยิ้มเมื่ออธิบายว่า
“อาร์มำยิหวาไ้ไหม๊ะ ที่เยเรียนับเราอนม.้น แล้วย้ายไปเรียนลอนอนอนม.ปลายไ อนนี้เป็นีไเนอร์เพิ่ลับมายายร้านที่นี่ ยิหวาเ้าำอาร์มไ้แม่นเลยนะ บอว่าอาร์มเป็นผู้ายนเียวในไทยที่ใีับเ้า นี่ถามถึอาร์มั้แ่านแ่านรุแล้ว”
เาหันไปมอหิสาวอีรั้ะที่ใเ้นึ้นมาอย่าประหลา
“ไ้ยินว่าอัฤษเป็นไ้” ยิหวาพู “ินยารึยั? เป็นไ้็้อินยานะ๊ะ ะไ้ฟื้นไ้ไวๆ”
รีวิวจากนักอ่าน
นิยายเรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว
มาเป็นคนแรกที่เขียนรีวิวนิยายให้กับนิยายเรื่องนี้กันรีวิวถึงตอนที่ 0
รีวิวถึงตอนที่ 0
ผลงานอื่นๆ ของ เมธินี ดูทั้งหมด
ผลงานอื่นๆ ของ เมธินี
ความคิดเห็น