บันทึกเรื่องเล่า&หนังสือในงานมหกรรมฯครั้งที่ ๙ ของนาย Manus - บันทึกเรื่องเล่า&หนังสือในงานมหกรรมฯครั้งที่ ๙ ของนาย Manus นิยาย บันทึกเรื่องเล่า&หนังสือในงานมหกรรมฯครั้งที่ ๙ ของนาย Manus : Dek-D.com - Writer

  บันทึกเรื่องเล่า&หนังสือในงานมหกรรมฯครั้งที่ ๙ ของนาย Manus

  โดย Manus

  บันทึกงานหนังสือครั้งที่สาม คราวนี้งานใหญ่โตมโหราฬด้วยคนที่กะแล้วคงร่วมพันๆหมื่นๆแสนๆคน(เลือกเอาหน่วยตัวเลขดู^^\")แต่แค่นี้ก็ไม่ยั่นหรอก จึงเกิดการบุก-ตะลุย-เบียดเสียดขึ้น หากก็เป็นวันที่สนุกมาก

  ผู้เข้าชมรวม

  1,043

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  1

  ผู้เข้าชมรวม


  1.04K

  ความคิดเห็น


  9

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  9 พ.ย. 47 / 19:18 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
   กลับมาแล้วจึงนั่งพิมพ์ก๊อกๆแก๊กๆไว้ก่อนความทรงจำจะหายไป^^

   ผมไปวันอาทิตย์ที่ ๒๔ ตุลาคม(งานมหกรรมหนังสือและสื่อการศึกษาระดับชาติครั้งที่ ๙ มีขึ้นระหว่างวันที่ ๒๒ - ๓๑ ตุลาคมนี้)  ออกจากบ้านถึงศูนย์ราวๆ ๑๑ โมง(มั้ง)...ว้ากกกกกกก(ปนกรี๊ดเล็กน้อย)  เราว่าตอนเดือนเมษามันเยอะแล้วนา...แต่นี้-_-อือหือ  ไม่อยากพูด(แต่ก็ต้องพูด  ไม่งั้นจะเขียนทำไม หุๆ-_-\")  ขอบอกว่าประมาณหลักพันๆหมื่นๆแสนๆ...คือรถติดตั้งแต่โรงงานยาสูบ(รึเปล่าหว่า-.^)ที่ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลออกมา...

   ด้วยเหตุฉะนี้  เรา(แม่ ผม น้อง)จึงต้องลงมาก่อนในขณะที่พ่อแล่นรถไปหาที่จอด  เราซื้อน้ำดื่มเตรียมทัพไว้เล็กน้อยก่อนแบกเป้ว่าสองเป้เข้าไป...โอ้-โหดังๆหน่อยเถอะ  ทำไมมันช่างมหาศาลอย่างนี้หนอ  ขนาดแค่หน้าๆยังเยอะเลย  อ่ะนี่ครับแผนผัง

   http://www.pubat.or.th/bookexpo9/zone_pilenary.html

   ดูจากด้านล่างจะเห็น Main Foyer ผมไปรับแผ่นพับแล้วเข้าทางแถวๆซุ้ม D พอเข้ามาแล้วเห็นสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์มัลติมีเดียเด่นก่อนใครเพื่อน  ด้วยหนังสือเปิดตัวใหม่ เดอะไวท์โรดภาค ๒ เล่ม ๒!  แต่อย่างที่คนได้อ่านกระทู้ผมในเว็บ jj-book นั่นแหละ  งานนี้น่าจะมีภาค ๓ เล่ม ๒-๓ ออกสองเล่ม  แถมผมมาวันที่มันออกเล่ม ๓ ด้วย  ก็เลยสงกะสัยว่าทำๆไมหนอมันถึงไร้แววเล่ม ๓

   \"พี่ครับ\"  ผมเรียกคนที่หน้าจ่ายตังค์  \"ไหนบอกว่าออกสองเล่มไงครับ  เล่มสามหายไปไหน\"
   \"อ๋อ\"  แหม  ตอบเสียงง่ายๆเลยนะ  \"เดี๋ยว ดร.ป๊อป จะมาตอนบ่ายสองน่ะน้อง  เล่มสามมาตอนนั้นแหละ\"

   ผมก็เซ็งนิดหน่อย  เพราะพอซื้อของกินข้าวเสร็จแล้วจะกลับเลย  เลยอดชวดทั้ง ดร.ป๊อป ทั้งเล่มสามT^T

   แต่เงินมีลิมิตอยู่ที่ 2000 (น้องผมได้พันหนึ่ง  แต่เพราะเป็นวันเกิดผมเมื่อวานเงินนี้เลยถือเป็นค่าของขวัญ)  ผมเลยต้องเดินดูให้ทั่วเสียก่อนแล้วค่อยจับจ่ายอย่างระวังเช่นคราวก่อนๆ  หึๆ  --  แต่น้องไม่อยากเดินทั่วโดยที่ไม่ได้ซื้ออะไร  ผมเลยแยกไปคนเดียวพร้อมเป้หนึ่งใบกับเงินสองพันในกระเป๋า

   ผมเริ่มสำรวจจากปลายสุดก่อน(จำไม่ได้แล้วว่าปลายไหน)  และร้านที่ผมแวะต่อไปนี้จะไม่เรียงลำดับนะครับ  เพราะผมโดดไปโดดมามากเหลือเกิน...อืม จำได้ว่าเห็นเพ็ทแอนด์โฮม  มีหนังสือเล่มหนึ่งน่าสนใจของคนเขียน \"วินน์-ดิ๊กซี่ สุนัขร้านชำทำเหตุ\" และ \"เสือในกรงใจ\" เล่มนั้นได้รางวัลนิวเบอรี่เสียด้วย  แต่ผมก็ไปต่อ
   ...จากนั้นเป็นเพิร์ลพับลิชชิ่ง...ว้าว  คราวนี้สิน่าสนใจ  หนังสือใหม่ออกเยอะเลย \"ฆาตกรรมแฟนเทเชีย\", \"ไฟล์ของอาร์ทิมิส ฟาล์ว\"(เล่มนี้ออกวันพุธT-T), \"มอลลี่มูน มหัศจรรย์วันหยุด\", \"สายลับรสมะนาว\" ฯลฯ  ดู-เก็บข้อมูล-ประมวล  แล้วก็ไปต่อ...กู๊ดมอร์นิ่ง  ผมมองที่เด่นๆอยูสองเล่มคือ  \"The Omen ศึกผู้พิทักษ์คัมภีร์มหาเวท\"  ที่คลับคล้ายคลับคลาว่าเคยลงในเด็กดีหรือในเว็บ  แล้วก็นูบิคเล่มสอง
   ...แล้วผมก็เดินต่อปายยย  บลิสพับลิชชิ่งละทีนี้  เห็นแมวสามสียอดนักสืบออกเล่มห้าด้วย  พร้อมกับแนวสืบสวนหลายเล่มทีเดียว  ผมเชื่อในสำนักพิมพ์นี้ทีเดียวเพราะหนังสือแปลและตั้งราคาอย่างมีคุณภาพ  หนังสือที่เลือกก็ดีไม่เบา  อืม  แล้วกลับมาดูต่อดีฝ่า
   จากนั้นผมก็เดินผ่านสำนักพิมพ์แจ่มใส  ซึ่งแสดงให้ผมประจักถึงอานุภาพ \"เล็กพริกขี้หนู\" อย่างลึกซึ้งก็วันนี้เอง  คือถึงซุ้มจะเล็กนิดเดียวก็เถอะ  แต่\'ทานโทษครับ  คนตรงนั้นเบียดกันแน่นเอี๊ยดเลย  แทบผ่านไปไม่ได้  เรียกว่ามากกว่าสำนักพิมพ์กว้างๆบางแห่งซะอีก(ผมตั้งใจจะหาผลงานของควียอนี  แต่คนมากกกจนต้องยอมถอยทัพออกมา)

   จากนั้นพอผมเดินจนทั่วแล้วก็ไปแถว zone ต่อ  ซึ่งที่ๆผมแวะมีดังนี้(ไม่เรียงลำดับ)

   (สถานที่  http://www.pubat.or.th/bookexpo9/map.html)

   ๑.  สำนักพิมพ์อมรินทร์...สุดยอดจริงๆ!!!!  คนแน่นเพราะสำนักพิมพ์นี้มีไฮไลท์ทีเด็ด  คือ  Unputdownable Mystery  ที่ออกมาอีกสามเล่มโดยเป็นของนักเขียนคุณภาพหน้าเก่าคือ Dan Brown(Digital Fortress หรือ ล่ารหัสมรณะ), Harlan Coben(Gone for Good หรือ หาย), และ Michael Connelly(A Darkness More Than Night หรือ ปริศนาแห่งรัตติกาล)  พร้อมกับ  กรรมกรข่าวเล่มสอง  ทีเด็ดอย่างนี้ทำเอาแน่นไปเลย

   ๒.  สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์...ใหญ่แต่ไปหลบซ่อนเสียไกลเชียว  มีหนังสือออกใหม่น่าสนใจเยอะ  แต่ส่วนใหญ่เล่มบางๆผมเลยไม่สนใจ(เพราะเล่มใหญ่ๆจะดีที่ได้ลดเยอะ  เล่มบางๆไว้ไปซื้อที่ร้านก็ได้)

   ๓.  เคล็ดไทย...แง้ๆ  ทำไมไม่มี  \"ศึกจอมขมังเวท เล่ม ๒\"  นะ  เขาบอกว่ากวาดไปหมดแล้ว(พูดอะไรประมาณนี้)  แถมยังถามด้วยว่าใครแนะนำมา  ทำท่ายังกะจับผิดอะไร  ผมเลยบอกว่าเมื่อคราวก่อนเห็นเล่ม ๑ เคยอยู่ก็นึกว่าจะอยู่อีก  แล้วก็รีบออกมาทันที

   จากนั้นผมก็มาที่สำนักพิมพ์สถาพรบุ๊คส์/พิมพ์คำ  ตื่นเต้นกับ ไมรอน , หัวขโมยแห่งบารามอสเล่ม ๒  ใกล้ๆกันนั้นคือกองผลงานของดวงตะวัน(ผมชอบนักเขียนนิยายคนนี้มากรองจากกิ่งฉัตร)  ที่ผมเห็นใหม่ๆสองเล่ม  แหวนดอกไม้  กับอีกเล่มหนึ่งจำชื่อไม่ได้  พร้อม \"คิดถึง\"  และหนังสือแถมพิเศษของดวงตะวันอีกเล่มหนึ่ง  ผมหยิบซื้อไมรอนกับหัวขโมยฯเล่มสอง  แต่ขณะกำลังจะเดินออกก็มีเสียงประกาศว่าดวงตะวันเดินมาถึงแล้ว  ผมเดินไปแต่ตายังจับดูอยู่ที่ผู้หญิงคนหนึ่ง  เธอร่างเล็ก  ผมสั้น  และใส่เสื้อสีอ่อนสดใส  วัยไม่สาวไม่แก่  ...ดวงตะวัน...นักเขียนคนนี้ยิ้มแย้มตลอดเวลาเลย  ผมดูอยู่แป๊ปหนึ่งแล้วเดินกลับมาที่ Plenary Hall(คนแน่น!~!!!!!!)

   เวลาช็อป+++!!!!

   เดอะไวท์โรดภาคสองเล่มสาม  หุๆ  ลดจาก ๒๕๐ เหลือ ๒๐๐

   ที่เพิร์ล  ผมหยุดชั่งใจอยู่ครูแล้วจึงค่อยตัดสินใจเลือก  \"สายลับรสมะนาว\"  และ  \"ฆาตกรรมแฟนเทเชีย\"(Dead Famous ของ Ben Elton ผมมีภาคอังกฤษอยู่  แต่ยังอ่านไม่จบ  ดูภาคไทยดีกว่า)  ราคา ๒๓๐ กับ ๒๘๕ รวมกันได้ ๕๑๕ แต่ลดแล้วเหลือ ๔๓๗ บาท

   จากนั้นก็ที่ซุ้มบลิส พับลิชชิ่ง  ผมซื้อเป็นเซ็ตมา  ชุดผลงานของเคท ไวท์  \"ตายเพราะความสวย\" กะ \"ศพในสปา\"(เพราะดูแล้วมีคนชอบเยอะ)  รวมกันได้  ๓๔๐ บาท  ลดเหลือ ๒๕๕ บาท(เยอะแฮะ!)

   จากนั้นที่สุดท้าย  คือ  อมรินทร์  ตอนแรกผมกะจะซื้อชุด Unputdownable Mystery เป็นเซ็ตสามเล่ม  แต่เงินดันไม่พอ  เลยเลือกแค่ \"หาย\" กับ \"ล่ารหัสมรณะ\" แทน

   แล้วก็เป็นอันจบการซื้อ หุๆ

   เงิน ๒๐๐๐ - หนังสือ ๙ เล่ม คงเหลือ= ๑๖๐ กว่าบาท!!!!!!!

   โอ้พระเจ้าจอร์จ  มันเยี่ยมมาก...เสียงเล็กๆในใจนึก

   ทางด้านน้อง  นอกจากการ์ตูนกว่าสิบเล่มแล้ว  คือ \"หนุ่มซึ้งหนุ่มแสบ รักแนบหัวใจ\" ของควียอนีเล่มหนึ่งกับสองของแจ่มใสที่ฮิตกันมาก(ผมเหมือนกัน)  แต่ไม่ได้ซื้อที่บู๊ตนะ  หลบมาซื้อที่อื่นแทน  และก็  \"จุดเริ่มต้นของหัวใจให้ 1%\"  ว้าววววว  น่าอ่านทุกเล่มเยย เหอๆๆๆๆ

   จากนั้นกินข้าวเป็นสปาร์เก็ตตี้กันแล้วกลับบ้าน...^____________________________^  ได้หนังสือมาอ่านจมอีกเพียบ  เอื๊อก  สูตรคณิตของนาย Manus : โซฟา+หมอนอิง คูณด้วย หนังสือเก้าเล่ม ผลลัพธ์ = วันหยุดที่สมบูรณ์แบบ^O^

   แล้วเจอกันคราวหน้าครับ

   Manus

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×