×

อลินตา... หมอผีข้ามภพ

เธอคือทายาทหมอผีที่มีชื่อเสียงโด่งดังไกลไป หลายภพ เบื้องหน้าคือนักธุรกิจสาวไฮโซ แต่เบื้องหลังคือทายาทปราบผีสายแข็งที่แม้แต่บรรพบุรุษยังต้องยอมก้มหัวให้...

ยอดวิวรวม

289,552

ยอดวิวเดือนนี้

10,513

ยอดวิวรวม


289.55K

ความคิดเห็น


2.21K

คนติดตาม


5.25K
จำนวนตอน : 102 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ต.ค. 65 / 19:56 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
     อลินตา นักเล่นหุ้นไฮโซสาวสวยที่เบื้องหน้า เธอคือหญิงสาวที่แสนจะเพอร์เฟคไปทุกอย่าง สวย รวย เก่ง  แต่...
ใครจะรู้ ว่าเบื้องหลังของไฮโซสาวนางนี้ กลับมีอีกอาชีพหนึ่งที่ไม่เคยได้รับการเปิดเผยให้ใครได้รับรู้มาก่อน นั่นคือ การเป็นหมอผี หรือว่านักปราบสัมภเวสีทุกประเภท และหญิงสาวยังรับงานทั่วราชอาณาจักร รวมทั้งยังรับปราบผีไปไกลถึงนอกภพชาติที่เหลื่อมทับซ้อนกัน 
     อลินตา เดินทางท่องเที่ยวปราบผีไปทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นช่วงกรุงรัตนโกสินทร์ หรือแม้แต่กรุงสุโขทัย หรือย้อนไปไกลถึงอาณาจักรล้านนา ล้านช้างในอดีตเป็นร้อยๆ ปีที่ผ่านมาแล้ว ถึงแม้เจ้าตัวจะไม่ค่อยรักอาชีพนี้เข้าเส้นเลือดเท่าไหร่นัก แต่กระนั้นสิ่งที่ทำให้อลินตายังยึดอาชีพนี้ ไม่ใช่เพราะเป็นผู้ทรงคุณธรรมอะไรหรอกนะ แต่เพราะ รายได้ที่ได้รับกลับมามันมหาศาลเสียยิ่งกว่าเล่นหุ้นอีก ทั้งที่ดิน ทรัพย์สิน ที่คนสมัยในอดีตแต่ละภพชาติจ่ายเพื่อจ้างเธอ 
     โดยเฉพาะของโบราณอันมีมูลค่ามหาศาล และบางชิ้นก็มีค่าเกินกว่าจะคำนวณราคาได้ด้วยซ้ำไป เรียกได้ว่าทุกครั้งที่ออกทำการปราบผี อลินตาจะต้องได้รับค่าเหนื่อยทั้งหมดโดยทำการเรียกค่าเหนื่อยตั้งแต่ยังไม่ได้ปราบผีด้วยซ้ำ เรียกได้ว่า งกจนต้องยกโล่รางวัลให้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว
     แต่สิ่งที่สำคัญเหนื่อกว่าอื่นใดนั่นคือ อลินตา ปฏิเสธการเป็นหมอผีไม่ได้ เพราะมันคือการสืบทอดต่อๆ กันมาระหว่าง สายเลือดสู่สายเลือด เพื่อปกป้องตระกูลและการรวมอำนาจของของผีร้ายซึ่งเป็นคู่ต่อสู้ของต้นตระกูลเธอ และอีกอย่างก็เพื่อรอวันสะสางความแค้นให้กับต้นตระกูลของเธออีกด้วย...

    ไรท์ขอฝากนิยายเรื่อง อลินตา.. หมอผีข้ามภพ อีกหนึ่งเรื่องด้วยนะค้าาาา 
นิยายเรื่องนี้ ไรท์ได้รับรางวัลที่ 1 ของ "พล็อตแนวผีสยองขวัญ" 
จากโครงการประกวดพล็อตละคร/ซีรีส์โทรทัศน์ ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัท ดีดี คอนเทนท์ จำกัด 
และตอนนี้ก็ได้เวลา นำนิยายเรื่องนี้ที่ใกล้จะเขียนจบมาออนไลน์ให้ได้อ่านกันแล้วจ้า 
ฝากสาวจอมงก ที่ชื่ออลินตา..ด้วยนะคะ รักคนอ่านทุกคนค่าาา
นิยายแฟร์ 2022

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2,214 ความคิดเห็น