[FanFic. Sherlock BBC] [Johnlock] Unspoken

ตอนที่ 1 : มาคุยกับนักเขียนกันก่อนนะคะ : )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,331
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  5 ต.ค. 59

            สวัสดีนักอ่าน , แฟนคลับเชอร์ล็อค (BBC) และชาว Johnlock ทุกๆคนค่าาาา ก่อนอื่นของฝากผลงานเรื่องแรกก่อนเลย "Unspoken" ที่ทุกคนกำลังจะได้อ่านต่อไปนี้ เป็นผลงานการเขียนนิยายเรื่องแรกและแฟนฟิคเรื่องแรกของเราเลย ขอฝากผลงานไว้ในใจนักอ่านและแฟนคลับหนุ่มๆเชอร์ล็อคและจอห์นด้วยนะคะ กราบ~~~~


            เราพึ่งมาเป็นแฟนคลับเชอร์ล็อคBBC ได้ไม่นานค่ะ ช้าเว่ออออ นี่พึ่งดูจบไปเมื่อเดือน พ.ค. แล้วก็ดูวนซ้ำ วนซาก (หลายคนเป็นใช่ม้าา 55555) แบบ...ติดอ่ะ ตอนดูรอบแรกก็ เห้ย! สนุกดี เป็นซีรี่ส์สืบสวนที่สนุกดี พอดูรอบสอง เริ่มรู้สึกอะไรบางอย่าง....เอ๊ะ...แฟลตเมตสองคนนี้มันยังๆกันนะ เพื่อนจริงอ่าาา เพื่อนจริงหรอออ พอมาดูรอบ 3 นี่ชัดเลย (ดูไป 3 รอบละ 5555555) พวกนายไม่ได้คิดกันแค่เพื่อนละม๊างงงงง บอกตรงๆเราไม่ใช่สาววายเลย แต่ก่อนไม่เข้าใจเลยว่าจิ้นไร จิ้นไปได้ไง แต่พอมาเจอคู่นี้ไปที ขอสมัครเป็นสมาชิกสมาคมสาววายทันที 5555555 แต่แปลกอ่ะ เราก็ดูซีรี่ส์เรื่องอื่นที่ว่าจิ้นๆ เรายังเฉยๆเลย แต่คู่นี้มันดึงดูดดดดดด สรุป เราจิ้นแค่คู่นี้คู่เดียว


           สาเหตุที่เราชอบคู่นี้มากๆอาจเป็นเพราะความอึดอัดในใจอะไรบางอย่าง 2 คนนี้เป็นเพื่อนรักกัน อาศัยอยู่ด้วยกัน ใครดูก็รู้ว่า 2 คนนี้แคร์กันมากแค่ไหน โหยหากันและกันมากแค่ไหน รักกันแค่ไหนแต่สองคนนี้กลับไม่เคยพูด แถมยังปฏิเสธคนอื่นตลอดว่าเป็นเพื่อนกัน (จอห์นน่ะตัวดีเลย) ส่วนเชอร์ล็อคเหมือนพยายามจะบอกหลายครั้ง แอบบอกอ้อมๆ แต่หมอก็ยังไม่เข้าใจซะที (หมอเอ๊ยยยยย) มันเลยกลายเป็นไม่เคยมีใครพูดอะไรออกไป แล้วก็ลังเลในใจไม่รู้อีกฝ่ายคิดเหมือนตัวเองรึเปล่าหรือเราคิดคนเดียว ถ้าพูดจะเสียเพื่อนมั้ย คนรอบตัวจะรับได้รึเปล่า (ต้องยอมรับว่าอังกฤษโอเคกับความรักของเพศเดียวกันนะ แต่สองคนนี้เป็นคนดังอ่ะ แล้วยังปฏิเสธมานานว่าเป็นเพื่อน อยู่ๆมาบอกว่ารักกันก็คงแปลกๆ) สุดท้าย....ในซีรีส์ไม่เลยไม่แฮปปี้เอ็นดิ้ง หมอเลือกที่จะใช้ชีวิตร่วมกับคนที่เข้าใจเขา และสังคมก็เข้าใจ....แล้วเชอร์ล็อคล่ะ? หมอไม่รักแล้วจริงๆหรอ? หรือที่ผ่านมาเชอร์ล็อคคิดเองคนเดียวว่าหมอก็รัก?  (ชั้นเพ้อไรเนี่ย ยาวจัง?)


               พอเราอินกับคู่นี้มากกกก เลยไปเสาะแสวงหา FanArt แล้วก็พวกวิดีโอFanmade ใน youtube ดูเพลินๆลามไปยังอ่านแฟนฟิค (ไม่เคยอ่านมาก่อนเลย นี่ครั้งแรก 55555) บางอันก็ดีมากกก ชอบมาก รักมาก (ของคนไทยก็มีเยอะนะที่เราชอบ) แต่ดันเขียนไม่จบ คนเขียนทิ้งเราไว้กลางทางซะอย่างนั้น บางอันก็ไม่ชอบ ไม่ใช่เขาเขียนไม่ดีนะ แต่มันไม่ถูกใจเราจริงๆ เลยเอาวะ !!!! ชั้นจะเขียนเอง !!!! จึงเริ่มต้นแฟนฟิคเรื่องนี้ขึ้นมา


          แรงบันดาลใจในการเขียนโครงเรื่องคร่าวๆ ส่วนใหญ่จะยังมาจากในซีรี่ส์ค่ะ เราอยากให้คนอินกับมันได้ง่ายขึ้น เข้าใจนิสัยตัวละครง่ายๆ ไม่ต้องเซ็ตอารมณ์ใหม่ (เพราะเราไม่เคยเขียนนิยายด้วยแหละ แล้วยังมาเป็นแฟนฟิคอีกมันยากมากๆสำหรับเรา) ดังนั้นเหตุการณ์บางอย่าง คำพูดบางคำอาจเคยเห็นในซีรีส์ก็อยากบอกไว้ว่าลอกมาค่ะ 555555 ทุกคนจะได้คิดถึงซีรี่ส์แล้วกลับไปดูบ่อยๆไง~~~


           ส่วนเรื่องเด็กหญิงปริศนาที่จะวุ่นวาย (?) หรือมาช่วยเป็นกาวใจเชื่อมโยงใจให้หนุ่มๆ เราได้แรงบันดาลใจมาจาก FanArt รูปนี้ค่ะ              น่ารักเน้ออออ แต่ในรูปเป็นเด็กผู้ชายอ่ะ เราชอบเด็กผู้หญิงมากกว่าเลยเปลี่ยนเด็กผู้ชายในรูป เป็นเด็กหญิงจอมซนซะเลย : )


            เด็กผู้หญิงในเรื่อง (ขออุบชื่อไว้ก่อนนะ) เราถอดลักษณะภายนอกมาจากน้องคนนี้ค่ะ (หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตา) นั่นคือน้องบีน่า นั่นเองค่ะ นี่เพจน้องนะคะ ไปกดไลค์กันนะ https://m.facebook.com/binakaaaaa/

   

        น่ารักกกกกก >/////< ลองคิดภาพชายตัวสูงๆนิสัยหยิ่งๆ ต้องมาอุ้มเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารักขนาดนี้ โดยมีคุณหมอทหารตัวเล็กๆเดินอยู่ข้างๆสิคะ มันจะน่ารักขนาดไหนนนนน

       โอ๊ย พล่ามมาซะยาว คงต้องจบลงตรงนี้ ถ้าอ่านแล้วชอบหรือไม่ชอบยังไง ติชมเข้ามานะคะ จะพัฒนายิ่งๆขึ้นไปค่ะ สัญญาว่าจะไม่ทำลายตัวละครที่เรารักมากๆอย่างแน่นอนค่ะ ไว้มาคุยกันใหม่นะคะ : )


รักทุกคนค่ะ
                                                                                                                            MaleeHaveACat =^^=

       
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

385 ความคิดเห็น

 1. #7 Chanita (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 / 18:52
  โห่ ยินดีต้อนรับสู่สมาคมสาววายค่ะไรต์ 555 เราอ่านเรื่องของไรต์แบ้วน่ะค่ะ นี่แต่งครั้งแรกจริงดิ แต่งเก่งมากเลยง่าาาาา อ่านแล้วเข้าใจเนื้อเรื่องได้เร็วมากค่ะ อีกอย่างเราเข้าใจความรู้สึกของไรต์เลยค่ะที่เจอนิยายที่ถูกใจมากๆแต่คนเขียนเค้าไม่มาแต่งต่อซะงั้นโอ๊ยยยมันเศร้ามากอ่ะบอกเลย ขัดใจสุดๆเลยล่ะ เราหวังไว้ว่าไรต์จะไม่ทำให้รีดเดอร์ตาดำๆคนนี้ผิดหวังน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ รักไรต์น้าาาาาา จุฟๆ
  #7
  1
  • #7-1 MaleeHaveACat(จากตอนที่ 1)
   22 กรกฎาคม 2559 / 21:20
   ขอบคุณน๊าาาค๊าาา สัญญาว่าจะไม่ทิ้งคนอ่านไว้กลางทางแน่นอนนนน จะพยายามมาอัพอาทิตย์ละตอนหรือ 2 ตอนค่ะ พอดีไม่ได้คิดไปพิมพ์ไป เราใช้วิธีจดเป็นโน้ตอ่า (บางทีนึกบทพูดเด็ดๆได้ตอนขับรถกลับบ้านงี้ 5555555) แล้วค่อยมาพิมพ์ มาเลยช้านิดดดนึง กว่าจะเขียน กว่าจะพิมพ์ แต่จะมาอัพแน่นอน มาอ่านมาเม้นบ่อยๆน้าา กอด~~~~
   #7-1