นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

[Marvel] [Black Panther] เจ้าหญิง

โดย MALEEHAVEACAT

“อาจจะมีอยู่คนหนึ่งที่ชอบนะ ดูเอื้อมถึงยาก ท้าทายดี”

ยอดวิวรวม

865

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


865

ความคิดเห็น


7

คนติดตาม


40
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  13 มี.ค. 61 / 12:15 น.
นิยาย [Marvel] [Black Panther] ˭ԧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


*ฟิคแก้บนที่ Black Panther ทำเงินได้ 1,000 ล้านเหรียญหลังเข้าฉายไปไม่ถึง 1 เดือนค่ะ*
My Contact
Twitter : @Maleehavecat
WordPress : Maleehaveacat

เนื้อเรื่อง อัปเดต 13 มี.ค. 61 / 12:15


         

          ฝากให้เขาด้วย


          นั่นเป็นประโยคที่เธอพูดกับพี่ชายคนเดียวของเธอก่อนที่เขาจะเดินทางไปต่างประเทศกับแฟนสาวและบอดี้การ์ดส่วนตัว เธอจำสายตาของพี่ชายที่ดูจะงุนงงกับประโยคนี้ได้ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังรับกล่องสีเงินวาวขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือเล็กน้อยไปถือไว้อยู่ดี

          ให้ใครเขาถาม

          ยังจะต้องถามอีกหรือไงเธอจำได้ว่าโวยวายออกไป ก็บอกแล้วว่าฝากให้เขาด้วย ถือว่าเป็นของขวัญจากประเทศของเราก็แล้วกัน

          พี่ชายคนเดียวที่วัยห่างกันหนึ่งรอบพอดิบพอดีของเธอพยักหน้าเข้าใจ ทุกอย่างเหมือนจะไปได้สวยหากเขารับกล่องนั้นแล้วรีบออกจากห้องทำงานของเธอไป เธอจำได้ว่าเขามองไปรอบๆห้องทำงานที่เปรียบเสมือนห้องใต้หลังคาที่แสนจะปลอดภัยของเธออยู่ครู่หนึ่ง เขาขมวดคิ้วแล้วมองกลับมาอีกครั้ง

          เดี๋ยวนี้ในห้องทดลองไม่ได้เปิดเพลง Hip-Hop แต่เปลี่ยนมาเป็นเพลงป๊อบตั้งแต่เมื่อไหร่น้ำเสียงนั้นฟังดูก็รู้ว่านั่นไม่ใช่ประโยคคำถามแต่เป็นประโยคจับผิดแทบจะทั้งหมด เพลงรักเสียด้วย หรือว่าเจ้าของห้องทดลองเขาจะอินเลิฟกัน

          พูดมากน่านั่นคือประโยคสุดท้ายที่เธอพูดกับเขา ก่อนจะผลักคนที่เกือบจะรู้ทันให้ออกจากห้องทำงานของเธอไป          

          น้องสาวผมฝากมา


          ผมยื่นมือรับกล่องสี่เหลี่ยมขนาดไม่ใหญ่มากมาจากเพื่อนเก่าที่ไม่ได้พบกันมาพักใหญ่ ของผมหรอผมถามเพื่อความแน่ใจ

          น้องสาวผมคงไม่ได้ฝากของมาให้ใครคนอื่นนอกจากคุณเพื่อนเก่าของผมพูด ดูเหมือนจะเป็นสิ่งของจากในห้องทดลอง

          เริ่มจะกระจายวิทยาการของวาคานด้าแก่คนนอกแล้วหรือฝ่าบาทผมเอ่ยถามขณะนำกล่องสีเงินนั้นใส่ในกระเป๋าถือ ถือว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผมจะได้รับของขวัญจากวาคานด้าเป็นคนแรก

          นี่มันไม่ใช่ของจากวาคานด้าแต่เป็นของจากชูริชายผิวสีผู้รูปร่างสูงใหญ่กำยำแต่ทว่ามีเสียงอ่อนโยนพูด โปรดเก็บรักษาไว้อย่างดีเพราะน้องสาวของผมเขาตั้งใจมอบให้คุณ

          ชูริสบายดีใช่ไหมผมถามถึงน้องสาววัย 16 ปีของเขา ไม่ได้พบกันมาหลายเดือน ผมคิดว่าช่วงนี้น่าจะกำลังวุ่นวายอยู่กับการซ่อมห้องทดลองส่วนตัวไหนจะอาวุธที่เสียหายไปมากจากเมื่อครั้งก่อน

          ผมรู้ว่าประโยค เมื่อครั้งก่อนทำให้ชายที่ภูมิฐานคนนี้ดูมีแววตาที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย

          ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้นเขาพูดพร้อมใบหน้ายิ้มที่ดูเป็นมิตร อีกไม่นานต่อจากนี้

          เราพูดคุยกันอีกเล็กน้อย ก่อนที่ผมจะเป็นฝ่ายขอตัวเดินออกจากวงสนทนาเสียก่อนเนื่องจากมีประชุมในอีกไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงข้างหน้าที่หอประชุมใหญ่ขององค์การสหประชาชาติ          

          เจ้าหญิงยังเด็กท่านนายพล สุดยอดทหารองครักษ์ของผมกล่าวขึ้นเมื่อเห็นคู่สนทนาชาวอเมริกันเดินจากไปได้เพียงครู่เดียว มันยังไม่ถึงเวลา

          อีกไม่กี่เดือนก็อายุ 17 แล้วผมกล่าว

          แต่ถ้าเทียบความต่างของอายุนั่นก็ห่างกันมากเธอพูด มันไม่เหมาะสม

          ผมยิ้มแต่พยายามมากที่จะไม่ส่งเสียงหัวเราะออกมา ไม่เอาน่าโอโคเย เขา 2 คนเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้

          เธอทำหน้าตาขึงขังใส่ผม กับคนอเมริกัน ?”

          แต่เป็นคนอเมริกันที่ช่วยชีวิตนาเคีย ช่วยเราป้องกันวาคานด้าโดยไม่ลังเล เขาสละชีวิตของเขาเพื่อพวกเรานะโอโคเยผมกล่าว เราจะอคติกับเขาเพียงเพราะเขาเป็นคนอเมริกันไม่ได้หรอกนะ

          แต่ถึงอย่างนั้นอุปกรณ์หรืออาวุธใดๆก็ไม่ควรถูกส่งออกมาจากวาคานด้าโดยไม่ได้รับการอนุมัติเพราะเราไม่มีทางรู้ว่าผู้รับจะนำมันไปใช้ทำอะไร และเมื่อเราควบคุมผู้ใช้ไม่ได้ มันจะเป็นภัยกับเราเอง

          แค่ข้อมือ Komoyo แค่เส้นเดียวเอง แถมระบบถูกตัดออกไปหมดแล้ว มันใช้ทำอะไรไม่ได้อีกแล้วนอกจากจะเป็นของที่ระลึกเพียงแค่ชิ้นเดียวเท่านั้นผมตัดสินใจบอกความจริง ข้าตรวจสอบดีแล้วก่อนที่จะนำมันมามอบให้เขา

          ก่อนที่บุคคลที่เปรียบเสมือนเพื่อนและพี่สาวของผมจะพูดอะไรขึ้นมาอีก ผมจึงกล่าวต่อไป ให้ชูริได้พบคนข้างนอกบ้าง จะได้มีเพื่อนหลากวัย หลากเชื้อชาติ ข้าไม่อยากเลี้ยงน้องสาวเอาไว้แต่ในห้องทดลองนะผมเว้นหายใจครู่หนึ่งก่อนจะต่อ อย่างน้อยเราก็รู้ว่าชูริกำลังคุยกับใครและคนนั้นไว้ใจได้มากแค่ไหน สำหรับข้านี่ก็เพียงพอแล้ว

          ถ้าพูดขนาดนี้ก็คงไม่ต้องขัดอะไรอีก

          ผมยิ้ม อย่าเสียเวลามาโต้เถียงกันในเรื่องพวกนี้เลย หลังจากนาเคียประชุมเรื่องการก่อตั้งศูนย์ผู้ลี้ภัยเสร็จเราจะไปช้อปปิ้งกัน เจ้าสนใจแฟชั่นสมัยใหม่ในนิวยอร์คแฟชั่นวีคหรือไม่ ข้าว่าเราจะไปลองดูกันซัก 2-3 คอลเล็คชั่น


          ผมรู้ว่าเธอเริ่มจะโกรธผมขึ้นมาจริงๆเสียแล้ว          

          สายตาจับจ้องไปยังวัตถุสีขาวที่ดูพลาสติกๆจนออกจะเหมือนของเล่นที่วางอยู่บนเตียงนอนของเธอ เธอกอดอกแล้วจ้องมองมันเสมือนมันเป็นวัตถุจากต่างดาว

          อันที่จริงหากเป็นวัตถุจากต่างดาวเธอน่าจะมีท่าทีที่ยินดีมากกว่านี้แน่ๆ แต่ทว่าสิ่งที่นอนแอ้งแม้งอยู่บนเตียงเธอคือโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดในสหรัฐอเมริกาที่พึ่งวางจำน่ายเพียงแค่ 2 วันเท่านั้นแต่มันกลับเป็นสิ่งของล้าสมัยที่สุดในรอบ 3 ปีที่เธอเคยสัมผัสมาเลย

          ของฝากจากนิวยอร์ค ทุกอย่างพร้อมใช้งาน พี่ชายของเธอกล่าวเมื่อเขากลับมาจากสหรัฐอเมริกา


          ไอโฟนเนี่ยนะคือของฝาก ล้อเล่นกันใช่ไหมเนี่ย


          เธอเดินไปยังเตียงนอนแล้วทิ้งตัวลงบนเตียงนุ่มๆ ก็ซื้อมันมาแล้วนี่นะ เล่นซัก 2-3 วันเอาให้พี่ชายของเธอพอใจก่อนจากนั้นจะแงะชิ้นส่วนเอาไปไว้ในห้องทดลอง หลอมมันไปกับไวเบรเนี่ยมของเธอ บางชิ้นอาจจะเอาไปต่อยอดทำของเล่นเล็กๆน้อยๆได้ อย่างน้อยก็ไม่เสียเปล่า

          ยังต้องใช้นิ้วมือสัมผัสหน้าจออยู่อีกหรอ ที่นี่เขาไม่ต้องใช้จอแบบสัมผัสได้กันแล้วรู้หรือเปล่าเธอพูดกับเจ้าวัตถุสีขาวในมือ ข้อมือ Komoyo ทำได้ทุกอย่างตั้งแต่เป็นเครื่องประดับ เครื่องมือสื่อสาร เรียกยานพาหนะ ……. “

          เธอหยุดชะงักไปครู่หนึ่งก่อนจะพูดต่อ ใช้ห้ามเลือดของคนบางคนที่บาดเจ็บสาหัสยังได้เลย

          คนไม่มีน้ำใจเอ๊ย ช่วยรักษาให้แล้วคำขอบคุณสักคำก็ไม่มี นี่ให้ข้อมือ Komoyo ไปตั้งเส้นหนึ่ง จะฝากคำขอบคุณมากับพี่ชายฉันก็ไม่ได้ จะถามว่าสบายดีไหมสักคำก็ไม่มีจู่ๆเธอก็รู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาเมื่อนึกถึงใครบางคน เป็นคนนิสัยแบบนี้หรือไง ไม่น่าเชื่อ ไอ้เราก็คิดว่าเป็นคนดี

          ธอโยนโทรศัพท์ในมือไปบนโต๊ะข้างเตียงอย่างไม่ใส่ใจ ไม่ใช้ของพวกนี้หรอก ของมาจากอเมริกา พวกคนที่นั่นก็เป็นคนไม่มีหัวใจ ล้าสมัยเหมือนไอโฟนเครื่องนี้นั่นแหละ          

          ว่าแต่……มันเปิดระบบยังไงนะ


          ผมชูเจ้าสร้อยคอมือสีดำเข้มที่ทำมาจากลูกปัดแกะสลักอักษรโบราณขึ้นมาดูเพื่อหาปุ่มเปิดการใช้งานแต่ก็หาไม่พบ


          หรือว่าจะต้องทำท่านั้น


          ผมสวมสร้อยข้อมือไว้ที่ข้อมือข้างซ้าย ก่อนจะยกแขนทั้ง 2 ข้างขึ้นมาไขว้กันที่หน้าอก ผมหลับตาแล้วกลั้นใจอยู่หนึ่งจึงพูด วานคานด้า

          มันยังคงไม่มีปฏิกิริยาอะไรตอบโต้กลับมา ผมชูแขนซ้ายของตัวเองมาตรงหน้าแล้วค่อยๆหมุนลูกปัดไปทีละลูกช้าๆ ผมยื่นหน้าเข้าไปใกล้มันอีกเล็กน้อยแล้วกระซิบ

          ชูริ

          ชูริ ได้ยินหรือเปล่า

          ผมไล่กระซิบใส่ลูกปัดทีละลูกแต่มันก็ไม่มีอะไรตอบสนองกลับมาเลยจนผมถอดใจ จริงๆมันอาจจะเป็นเพียงข้อมือธรรมดาที่มีขายทั่วไปในวาคานด้า มันอาจจะเป็นคนละเส้นกับที่ผมเคยได้จากเธอในตอนนั้น

          ผมถอดข้อมือออกอย่างเสียดาย พี่ชายของเธอคงตัดระบบสื่อสารหรือระบบอะไรก็ตามที่มากับสร้อยข้อมือเส้นนี้ ผมเข้าใจเขานะหากมันจะเป็นเช่นนั้น เพราะเธอก็เป็นน้องสาวเพียงคนเดียวและด้วยอายุกับสถานภาพทางสังคมของเธอแล้ว เป็นผม ผมก็คงเป็นห่วงเหมือนกัน

          ผมหันไปหยิบกล่องสีเงินที่มากับสร้อยข้อมือเพื่อจะเก็บรักษามันไว้ในนั้นดังเดิม ผมเปิดฝากล่องออกมาแต่แล้วก็ต้องหยุดชะงักเพียงเท่านั้นเพราะพบสิ่งแปลกปลอมเป็นกระดาษโน้ตที่ถูกพับจนเล็กแล้วสอดมาใต้แผ่นรองในกล่องอีกชั้นหนึ่ง ผมขมวดคิ้วด้วยความสงสัยในกระดาษปริศนาชิ้นนี้ก่อนจะหยิบมันออกมาแล้วเปิดอ่าน


          น้องสาวของผมอยากไปดิสนีย์แลนด์


          กระดาษเขียนไว้เช่นนั้นพร้อมตัวเลขอีก 10 หลัก
          เธอไม่แน่ใจว่าตอนนี้หัวใจเธอเต้นเร็วกี่ครั้งต่อนาที แต่ที่แน่ๆลูกปัดที่ใช้วัดชีพจรหนึ่งในลูกปัดจำนวน 7 ลูกที่อยู่บนข้อมือของเธอกำลังเปลี่ยนเป็นสีแดงบ่งบอกถึงความไม่ปกติของการทำงานของหัวใจ เธอพยายามสูดอากาศเข้าปอดให้มากๆ เผื่อว่าออกซิเจนจะช่วยทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

          เมื่อกี้พูดว่าเจ้าคือใครนะเธอถามอีกครั้งเผื่อว่าตัวเองจะฟังผิดไป

          รอสส์

          แค่คำเดียวก็ทำเอาโอโฟนในมือของเธอเกือบจะหล่นวูบ โชคดีที่เธอไม่ใช่คนอ่อนไหวง่ายขนาดนั้น

          โทรมาทำไมเธอเสียงแข็งกลับไป

          อ้าว …. “ ปลายสายส่งเสียงสงสัยกลับมา

          ไม่มีอะไรใช่ไหม งั้นแค่นี้นะ จะไปนอนแล้วเมื่อสิ้นคำพูดเธอแทบอยากจะกัดลิ้นตัวเองให้ขาดตอนนี้ไปเลย นี่เธอพูดอะไรออกมา หากเขาวางสายขึ้นมาจริงๆจะทำยังไง ทำไมพูดอะไรไปไม่คิดเลยนะ

          โอเค….. ถ้าอย่างนั้นก็….”

          ได้รับข้อมือแล้วหรือยังเธอพูดขัดขึ้นมา ไม่คิดจะขอบคุณสักคำหรือไง

          เธอคิดว่าเธอได้ยินเสียงหลุดหัวเราะออกมาเบาๆจากอีกฝั่ง จากตอนแรกไม่คิดจะโกรธจริงๆที่ไม่ได้รับคำขอบคุณหรือการติดต่อกลับ ตอนนี้เธอชักจะไม่พอใจขึ้นมาบ้างแล้ว

          ขอบคุณ

          ขำอะไร

          ไม่นี่

          ก็ได้ยินเธอตวาดกลับ ไม่ได้หูตึงนะ

          โอเค ผมอาจจะเผลอหัวเราะแต่จำไม่ได้แล้วว่าเรื่องอะไรเขากล่าว ผมขอโทษ

          ให้อภัย

          ขอบพระทัยเจ้าหญิง

          ประโยคขอบคุณของเขาทำให้เธอต้องย่นจมูกใส่วัตถุสีขาวในมือด้วยความรำคาญใจ อย่ามาทำพิธีรีตองใส่ คนอเมริกันไม่ได้ชอบทำอะไรแบบนี้หรอก พวกระบอบการปกครองแบบที่อเมริกาไม่มี หรือความเจ้ายศเจ้าอย่าง ลำดับชั้นกษัตริย์อะไรแบบนี้

          อาจจะมีอยู่คนหนึ่งที่ชอบนะเขาตอบ ดูเอื้อมถึงยาก ท้าทายดี

          เธอไม่ควรจะต้องรู้สึกยินดียินร้ายอะไรกับประโยคพวกนี้ เธอไม่ควรแอบอมยิ้มหรือแอบขยำชายกระโปรงตัวเองเล่นอย่างที่ทำอยู่ตอนนี้ เธอพยายามรวบรวมสติโดยการสูดอากาศเข้าปอดให้มากๆ และพยายามที่จะบอกกับคู่สนทนาว่าจะพูดอะไรให้ระวังบ้าง ถึงแม้ว่าเธอจะอายุยังน้อยแต่เธอก็เป็นเจ้าหญิงนะ

          นี่ จะพูดอะไรก็ให้ระวังหน่อย ข้าเป็นเจ้าหญิ……”


          ปลายเดือนหน้าผมจะไปแคลิฟอร์เนียร์พอดี ไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์กันไหมเขาเอ่ยถามประโยคชวนให้เธอหัวใจวายออกมา ถ้าหากพี่ชายของคุณจะไม่ว่าอะไร          ว่าสิ เขาต้องว่าแน่ๆ !!!


          ผมพึ่งจะมามีสติก็หลังจากเอ่ยปากชวนเจ้าหญิงของประเทศที่ปิดกั้นตัวเองมาตั้งแต่โลกเริ่มบันทึกประวัติศาสตร์ไปเที่ยวสวนสนุกนี่แหละ ให้ตายสิ นี่ผมกำลังคิดอะไรอยู่ นั่นเจ้าหญิงนะ เจ้าหญิงที่อายุยังไม่ถึง 17 ปีแถมมีพี่ชายคนเดียวเป็นกษัตริย์ปกครองประเทศที่เทคโนโลยีล้ำที่สุดในโลก นี่ผมบ้าไปแล้วหรือเปล่าเนี่ย กระดาษแผ่นนั้นอาจจะมีใครแกล้งหรือทำขึ้นมาทดสอบความซื่อสัตย์กับผมโดยการใส่เบอร์โทรของชูริมา ถึงมันจะเป็นเบอร์จริง ผมก็ไม่ควรชวนหญิงสาววัย 16 กว่าๆข้ามน้ำข้ามทะเลมาเที่ยวสวนสนุกมั้ยล่ะ ! อะไรทำให้ผมกล้าเอ่ยปากชวนเธอมาเที่ยวได้นะ ให้ตายเถอะ อายุก็ไม่น้อยแล้วเขาควรจะต้องมีการยับยั้งชั่งใจมากกว่านี้

          ถ้าเธอเอาไปฟ้องพี่ชายของเธอว่าผมพูดอะไรกับเธอบ้าง ผมตายแน่ๆ แย่ๆแน่ๆ หวังว่าการดำเนินคดีทางกฎหมายของวาคานด้าจะปราณีแก่สายลับชาวอเมริกันอย่างผมบ้างนะ

          เธอเงียบไปนานมาก นานจนผมรู้สึกใจไม่ดีว่าจะมีกองทัพทหารจากต่างแดนบุกมาถึงหน้าอพาร์ตเมนต์ของผมที่นิวยอร์กหรือเปล่า สาบานด้วยความสัตย์จริงเลยว่าผมเคยเห็นกองทัพทหารของพวกเขาแล้วและด้วยประสบการณ์ของอดีตทหารอากาศอย่างผมสามารถบอกได้ว่ากองทัพของวาคานด้าเป็นกองทัพที่แข็งแกร่งมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ถ้าพวกเขาจะบุกมาที่นี่เพื่อมาจับผมเพราะผมพูดจาล่วงเกินเจ้าหญิงของพวกเขา ผมจะยอมไปดีๆโดยไม่ขัดขืนสักนิดเลยเพราะรู้ว่ามันเสียแรงเปล่า !

          เอ่อ ….. ดิสนีย์แลนด์หรอในที่สุดเธอก็ยอมพูดออกมาเสียที สวนสนุก….อ่านะ

          อ่าอืม….นั่นแหละจู่ๆผมก็มีอาการติดอ่างขึ้นมาชั่วขณะ ที่ที่มีมิกกี้เมาส์ มินนี่เมาส์ หมีพูห์ ทอยสตอรี่แลนด์ ……. ”

          มีปราสาทเจ้าหญิงด้วยใช่ไหมน้ำเสียงของเธอดูตื่นเต้นมากขึ้นเล็กน้อย ที่แคลิฟอร์เนียร์มีปราสาทใหญ่ที่สุดในบรรดาดิสนีย์แลนด์ทั้งหมดใช่หรือเปล่า

          เอ่อ …. ผม ไม่รู้สิ มันอาจจะใช่ผมจำไม่ได้จริงๆว่าผมไปดิสนีย์แลนด์ครั้งสุดท้ายตอนกี่ขวบ ยิ่งข้อมูลจำเพาะอย่างปราสาทที่ไหนใหญ่ที่สุด ผมจะไปรู้ได้ยังไง

          ต้องใช่แน่ๆ คิดว่าไม่น่าจะจำผิดผมได้ยินเสียงเธอบ่นพึมพำกับตัวเอง

          คุณเป็นเจ้าหญิงจริงๆนะ และผมก็มั่นใจว่าปราสาทที่คุณมีอยู่จริงมันใหญ่กว่าสวนสนุก 10 แห่งรวมกันเสียอีก

          ยุ่ง

          ประโยคสั้นๆของเธอทำให้ผมคลายความกังวลลงมาได้เยอะมากเลยทีเดียว อย่างน้อยเธอก็ยังไม่ได้ไปฟ้องพี่ชายของเธอว่าผมพูดอะไรไปบ้าง อย่างน้อยผมก็รอดตายจากกองทัพวาคานด้าก็แล้วกัน

          ผมลืมไปว่าเด็กผู้หญิงเขาชอบเจ้าหญิงดิสนีย์กันทั้งนั้น ใครบางคนแถวๆนี้ก็คงชอบเหมือนกันแม้ว่าตัวเองจะเป็นเจ้าหญิงจริงๆก็ตามผมเอ่ยขึ้นมาลอยๆอย่างอารมณ์ดี ชอบใครล่ะ เอลซ่าหรือว่าเบลล์

          ไม่ต้องยุ่ง

          ผมชักจะติดใจคำสั้นๆเหล่านี้ที่เธอพูดออกมาเสียแล้ว แต่ผมรู้ว่าถ้าหากยั่วโมโหเธอบ่อยๆ บทสนทนาที่ควรจะเต็มไปด้วยความเป็นมิตรของคนที่ไม่ได้พบกันมานานก็จะเต็มไปด้วยความชวนทะเลาะเสียมากกว่า ผมจึงเลือกที่จะไม่ชวนทะเลาะกับเธออีกต่อไป

          ถ้าตอบช้า ผมจะเคลียร์ตารางงานไม่ทันผมถามซ้ำ สรุปว่าจะไปดิสนีย์แลนด์ไหม ผมจะพาไป          อยากไป…..แต่ต้องขออนุญาตท่านพี่กับท่านแม่ก่อน


          เพราะประโยคนั้นทำให้เธอต้องมายืนด้อมๆมองๆอยู่หน้าห้องทำงานของพี่ชายเธอเอง ขณะนี้พี่ชายของเธอกำลังประชุมร่วมกับหัวหน้าเผ่าต่างๆอีกสักพักใหญ่กว่าจะกลับมาที่ห้องนี้เพื่อทำงานต่ออีกจนดึกดื่น พี่ชายของเธองานเยอะเสมอและไม่ค่อยมีเวลาว่างมากเท่าไหร่นัก นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องมาดักรอตรงนี้เพราะนอกเหนือจากห้องทำงานแล้วเธอก็ไม่รู้จะต้องไปดักพี่ชายตรงไหน

          มายืนทำตัวลับๆล่อๆอะไรตรงนี้

          เสียงนั่นทำให้เธอสะดุ้งโหยง ก่อนจะหันไปมองตามเสียง

          ตกใจอะไรเขาถาม ทำขวัญอ่อน

          ก็ท่านพี่มาเงียบๆ เป็นใครก็ต้องตกใจทั้งนั้น

          ถ้าไม่ทำตัวลับๆล่อๆก็คงไม่ตกใจพี่ชายของเธอมองมาด้วยสายตาจับผิด สรุปว่ามายืนทำอะไร

          พอดีว่าข้าจะมาขอ…..”

          จะขยายห้องทดลองอย่างนั้นหรือเขาถามขัดขึ้นมา หรือจะขอวัสดุหายากประเภทไหน

          ข้าอยากไปดิสนีย์แลนด์

          ดิส….นีย์แลนด์เขาทวนซ้ำอย่างช้าๆแล้วยิ้ม สวนสนุกน่ะหรือ

          ใช่ ข้าอยากไปเธอพูด ข้าอยากไปดิสนีย์แลนด์ที่แคลิฟอร์เนียร์

          ทำไมต้องเป็นที่แคลิฟอร์เนียร์เขามองด้วยสายตาจับผิด ไปที่อื่นไม่ได้หรือ อีก 2 เดือนพี่จะต้องไปญี่ปุ่น ไปที่นั่นได้หรือไม่จะได้ไปพร้อมกันเลย

          ไม่

          ทำไมเขาถามกลับแทบจะทันที เจ้านัดใครไว้ที่แคลิฟอร์เนียร์อย่างนั้นหรือชูริ

          เธอไม่ทันได้คิดว่าจะถูกถามกลับด้วยคำถามนี้ เธอเม้มปากแน่นสายตาหลุกหลิกไปมา มือกำเจ้าวัตถุล้าสมัยสีขาวในมือแน่นเสียจนคู่สนทนาสังเกตเห็น

          เขาชี้มาที่สิ่งของในมือของเธอ เจ้าใช้ไอโฟนที่พี่ซื้อให้ด้วยหรือ

          เธอเหลือบตามองแล้วพูด ก็ซื้อมาแล้วนี่ ซื้อมาแล้วก็ต้องใช้สิ

          แล้วเจ้าใช้คุยกับใครในเมื่อที่นี่ไม่มีใครใช้ไอโฟนเลยเขาถาม คุยกับคนต่างชาติอย่างนั้นหรือ

          ท่านพี่ถามเยอะแยะจัง ข้ามาที่นี่เพื่อขออนุญาตไปเที่ยวนะ ไม่เช่นนั้นข้าจะไปขอท่านแม่

          ท่านแม่พักผ่อนแล้วชูริอย่าไปรบกวนท่านพี่ชายของเธอกล่าวด้วยเสียงอ่อนโยน เจ้าจะขอไปเที่ยวโดยไม่บอกอะไรอย่างอื่นเลยว่าไปกับใคร ไปเมื่อไหร่ ไปนานแค่ไหนแล้วจะให้พี่อนุญาตได้อย่างไร

          ไปกับเพื่อนเธอตอบ ไปปลายเดือนหน้า ขอไปสัปดาห์เดียวก็พอ

          เขาเงียบไปพักหนึ่ง ทำท่าทางครุ่นคิดบางอย่างก่อนจะพูดขึ้นมา เห็นทีว่าจะไม่ได้ เดือนหน้าเราทุกคนจะงานยุ่งมากๆ พี่เองก็ไม่ว่างตลอดทั้งเดือน นาเกียก็เช่นกัน

          เธอถอนหายใจอย่างเสียดาย เธอยังเด็ก เธอรู้ดี เธอคงขอไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวไม่ได้ แม้เธอจะรับปากว่าเธอดูแลตัวเองได้แต่พี่ชายและแม่ก็คงไม่ให้ไปอยู่ดี

          ไม่เป็นไร ไว้โอกาสหน้าก็ได้เธอตอบเสียงแผ่ว ข้าไม่รบกวนท่านพี่แล้ว ข้าขอตัวไปนอน

          เธอกล่าวลากับพี่ชายก่อนจะเดินคอตกอย่างซึมเศร้าออกมาจากตรงนั้น เดี๋ยวกลับห้องไปต้องโทรไปบอกคนทางฝั่งนู้นว่าเธอคงไปตามที่เขาชวนไม่ได้เพราะไม่มีใครสะดวกที่จะไปดูแลเธอที่นั่น เขาคงเข้าใจเพราะเธอก็ไม่ใช่เด็กทั่วไปที่อยากจะไปเที่ยวสนุกเมื่อไหร่ก็ได้ตามใจชอบ

          ชูริพี่ชายของเธอกล่าวเรียก

          มีอะไรหรือ

          เดือนหน้าพี่ นาเกียและโอโคเยจะเริ่มไปดูสถานที่สำหรับสร้างศูนย์พักพิงในที่โอ๊คแลนด์ หากเจ้าอยากจะไปก็ไปกับพี่ได้เขาพูด บอกเพื่อนของเจ้าว่าเจ้าจะว่างไปเที่ยวด้วยได้เฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์เท่านั้น มีเวลาให้ 2 วันก่อนที่เราจะเดินทางกลับ

          เธอรีบวิ่งกลับมาหาพี่ชายอีกครั้งด้วยท่าทีร่าเริงแตกต่างจากเมื่อครู่นี้อย่างสิ้นเชิง สัปดาห์ปลายเดือนใช่ไหมท่านพี่

          เขายิ้ม เห็นทีว่าจะเป็นเช่นนั้น

          เย้เธอกระโดดดีใจราวกับเด็ก 5 ขวบ งั้นข้าไปบอกเจ้าหน้าที่รอ…..เอ่อ….เพื่อนของข้าก่อนนะ

          แต่มีข้อแม้ 2 ข้อที่เจ้าจะต้องทำตามข้อตกลง เจ้าจะทำได้ไหม

          ย่อมได้

          ฟังก่อนชูริแล้วค่อยตอบ ยังไม่สายเขากล่าวตักเตือน เจ้าจะตอบตกลงทุกอย่างโดยไม่ทันฟังไม่ได้

          โอเค บอกมาเลยเธอพูด ข้าคิดว่าทำได้หมดแหละ

          เจ้าจะต้องช่วยพี่และนาเกียปฏิบัติภารกิจอย่างตั้งใจให้ลุล่วงด้วยดีก่อน เจ้าไม่ใช่เพียงแค่เด็กผู้หญิงทั่วไป เจ้ามีภาระหน้าที่อีกมากที่จะต้องทำในฐานะเจ้าหญิง เจ้าตกลงไหม

          เธอพยักหน้า ได้สิ ข้าตั้งใจจะช่วยอย่างเต็มที่อยู่แล้วเธอพูด อีกข้อล่ะ

          ขายิ้ม พาเพื่อนของเจ้ามาให้พี่ นาเกียและโอโคเยได้ทำความรู้จัก พี่อยากรู้จักเพื่อนของเจ้า

          ห้ะเธออ้าปากค้าง จะอยากรู้จักไปทำไม

          ไม่ได้หรือเขาถาม ถ้าอย่างนั้นก็คงให้ไปเที่ยวด้วยกันไม่ได้เพราะพี่ไม่รู้จัก

          เขาเป็นคนดีพวกท่านพี่ไม่ต้องห่วงหรอกเธอพูด เชื่อข้าสิ ข้าเลือกคบแต่เพื่อนดีๆ

          อย่างนั้นหรือพี่ชายของเธอทำท่าครุ่นคิดบางอย่างอีกครั้ง ถ้าอย่างนั้นเห็นทีว่าพี่จะต้องไปสวนสนุกกับเจ้าเพื่อดูแลความปลอดภัย

          ไม่ ข้าไม่ให้ท่านพี่ไปกับข้านะเธอถอนหายใจ ก็ได้ ก่อนไปเที่ยวข้าจะพามาให้รู้จัก

          ชายที่อายุมากกว่ายักคิ้วพอใจ ถ้าอย่างนั้นก็ดี พี่จะรอพบ

          ถ้าอย่างนั้นข้ากลับห้องแล้วนะท่านพี่เธอกล่าว ราตรีสวัสดิ์

          คล้อยหลังจากพี่ชายคนเดียวไปไม่ถึง 5 เมตร เธอก็ได้ยินเสียงกระแอมไอเบาๆก่อนที่เขาจะพูดขึ้นมา

          พี่ลืมบอกไปว่าตอนที่พี่ไปสหรัฐอเมริกาเจ้าหน้าที่รอสส์เขาถามถึงเจ้าด้วยนะว่าเจ้าสบายดีไหมและเขาก็ฝากคำขอบคุณเรื่องข้อมือมาด้วยเขาพูด พี่ขอโทษเจ้าด้วยที่ลืมบอก เจ้าคงไม่ว่าอะไรพี่ใช่ไหม

          

          ไม่ว่าอะไรอย่างนั้นหรือ ว่าสิ ! เธอต่อว่าคนทางนั้นไปชุดใหญ่เลย แถมแอบโกรธที่คนทางนั้นไม่ติดต่อมาให้เร็วกว่านี้ด้วย


          พี่ชายของเธอนี่ช่าง….


          กว่าเธอจะรู้ตัวว่าหันกลับมาช้าไปเธอก็ได้ยินเสียงพี่ชายจอมยุ่งของเธอเดินหนีเข้าห้องทำงานไปเสียแล้ว แถมปิดประตูล็อคอย่างแน่นหนาป้องกันเธอเข้าไปโวยวายอีกต่างหาก เธอไม่รู้ว่าเธอควรจะโกรธ เขินอายหรือควรโวยวายต่อเหตุการณ์นี้อย่างไรดี รู้อย่างนี้ไม่น่าฝากของไปเลย

          

          เดี๋ยวก่อนนะ…..ถ้าอย่างนี้พี่ชายของเธอก็รู้แล้วน่ะสิว่าเธอคุยโทรศัพท์กับใครและกำลังจะไปเที่ยวกับใคร


          เธอหันไปมองค้อนใส่ประตูห้องทำงานไปชุดใหญ่ก่อนจะรีบเดินหนีไปจากตรงนี้เพราะเกรงว่าเจ้าของห้องจะเปิดประตูมาทำตัวรู้ทันในเรื่องของเธออีก


          ฝากไว้ก่อนเถอะ พี่บ้า!


          เธอทำได้เพียงฝากความแค้นไว้ในความคิด ส่วนมือของเธอก็กำลังต่อสายทางไกลไปยังต่างประเทศเพื่อแจ้งข่าวให้ใครบางคนที่อยู่ปลายทางทราบว่าปลายเดือนหน้าเธอจะไปแคลิฟอร์เนียร์เพื่อทำงานและเพื่อไปพบเพื่อนเก่าแบบเขาด้วย

          เห็นทีว่าครั้งหน้าจะต้องนำข้อมือเส้นใหม่ไปให้อีกเส้น รอบนี้จะไม่ตัดสัญญาณสื่อสารออกแล้ว ไหนๆพี่ชายของเธอก็รู้ทันไปเสียทุกอย่างอยู่แล้ว เขาคงไม่ว่าอะไรหรอกมั้ง


          …..หวังว่าจะเป็นเช่นนั้นนะTalk

ตอนดูคือชอบคู่รอสส์กับชูริ น่ารักมากๆๆๆๆๆ ก็เลยเขียนมานิดนึง เรียกมันว่าฟิคหน้ามืดก็แล้วกันค่ะ เพราะชิปแบบหน้ามืดจึงได้ฟิคนี้มา 5555555

ผลงานอื่นๆ ของ MALEEHAVEACAT

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

7 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 00:06
  น่ารักมากกก >< เจ้าหญิงน้อยดูขี้งอนจัง น่าแกล้ง~ จนท.รอสก็ใจเย็น แต่ทำเจ้าหญิงน้อยเขินนะ

  เรือผีมาก55555 แต่ก็จิ้นได้ค่ะ น่าร้ากก
  #7
  0
 2. #6 zomweeri (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 12:19
  คู่นี้น่ารัก เราชอบคู่นี้
  #6
  0
 3. #5 Akame
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 18:13

  อ่านไปยิ้มไปแบบคนบ้าเลยค่ะ อร๊ายยยยยยย!!! (จะเขินทำไมแกไม่ใช่นางเอกสักหน่อย) อะเเฮ่ม! แฮ่ม ชอบคู่นี้มากค่ะ สนุกดี ขอบคุณที่แต่งให้อ่านนะคะ

  #5
  0
 4. #4 Cup_123Cake (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 21:17
  เป็นฟิคหน้ามืดที่ขอบมาก ชอบคู่นี้เหมือนกันดีใจที่มีคนแต่ง ^^
  #4
  0
 5. วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 19:56
  เราก็ชอบบคู่นี้เหมือนกานนนไม่นึกว่าจะมีคนแต่ง(แต่ไม่มีเลย)ส่วนมากเราอ่านของพวกฝรั่งมันก็มีอยู่เหมือนกันแต่บ่มีคนแปลT_Tเซ็งชิบบบ สนุกมากกกแต่งต่อนะๆๆ
  #3
  0
 6. วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 14:20
  อ๊ากกกกกกกกกกกกกก ชอบคู่นี้เหมือนกันค่ะ อือออออออออ ฤฆศษฌโศฆฏฌศฏฎฌ

  คู่นี้มันแรร์มาก แรร์ยื่งกว่าแรร์ซะอีก หายากและมองไม่เห็นยิ่งกว่าเรือผี เอื้ออออ
  #2
  0
 7. #1 P-e-c to the k
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 18:15
  หืมมมม คู่แรร์ที่ยังไม่มีคนแต่งฟิค55555  อยากเห็นตอนจนท.รอสส์ไปเที่ยวกับชูริที่ดิสนี่ย์แลนด์จังเลยยยย
  #1
  0