YOU WANNA BE MY GIRL? | ได้โปรดเป็นเจ้าสาวของผมที

ตอนที่ 40 : ปลายทางแห่งรัก (End)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,691
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  30 ต.ค. 58

          เปลือกตาอันหนักอึ้งของวิชญาณีถูกเปิดขึ้นอีกครั้งหลังจากที่เธอหลับไหลไปตั้งแต่เมื่อไหร่แล้วก็ไม่รู้ได้ แววตาคมตื่นมาพร้อมกับมองภาพที่กำลังปรากฏอยู่ตรงหน้า ภายนอกหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดกว้างอยู่เผยให้เห็นหาดทรายสีทองที่ส่องประกายสวยงามเมื่อต้องแสงสุริเยนทร์ยามเย็น เกลียวคลื่นที่ซัดกระทบฝั่งกับกลิ่นอายของน้ำทะเลทำให้รู้สึกเหมือนได้ปล่อยวางทุกสิ่งอย่าง ผืนน้ำสะท้อนเงาแสงทองส่องไล่ระดับสวยงามราวกับอยู่ในดินแดนแห่งความฝัน......ฉันมาที่นี่ได้อย่างไร แต่ยังไม่ทันที่หญิงสาวจะหาคำตอบแววตาคู่คมกลับมองเห็นอะไรบางอย่างที่วางอยู่ริมหน้าต่างบานนี้...

'ไฮเดรนเยีย : ขอบคุณที่เข้าใจและยอมรับในตัวผม' วิชญาณีอ่านโน๊ตที่แปะไว้กับดอกไฮเดรนเยียสีม่วงครามก่อนจะเผยรอยยิ้มออกมาทั้งที่ในใจนึกเอ็นดูชายหนุ่มไม่น้อย หญิงสาวสูดดมกลิ่นหอมรัญจวนจากดอกไม้ช่องามพร้อมใบหน้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข.... แต่แล้ว เธอก็พบเห็นบางอย่างเข้าอีกจนได้...กลีบดอกกุหลาบที่เรียงรายอยู่เต็มพื้นถูกโปรยเป็นทางราวกับต้องการนำพาเธอไปที่ใดสักแห่ง วิชญาณีจึงเดินตามกลีบกุหลาบนั้นไปด้วยหัวใจที่พองโต

'ลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์ : ความอ่อนหวานของคุณช่วยเติมเต็มชีวิตผมให้สมบูรณ์'

'การ์ดิเนีย : คุณน่ารักสำหรับผม'

'ไฮยาซินท์ : จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงความรักของเราได้'

โน๊ตที่วางเอาไว้พร้อมกับเหล่าดอกไม้สีสวยถูกเปิดอ่านโดยวิชญาณีใบแล้วใบเล่า ความรู้สึกของเขาได้ส่งผ่านโดยความหมายของดอกไม้เหล่านี้หญิงสาวยังคงเดินตามหาดวงใจของเธออย่างไม่มีทีท่าเหน็ดเหนื่อยเลยสักนิด กลีบกุหลาบที่โปรยเป็นทางยาวนั้นได้พาเธอเดินผ่านหาดทรายสีทองที่สะท้อนแสงสวยงามแห่งนี้จนกระทั่ง.....มืองามได้เปิดโน๊ตใบสุดท้ายออกมาอ่าน

'เยอบีร่า : คุณคือแสงอาทิตย์แห่งชีวิตของผม' ร่างของนภัทรปรากฏขึ้นหลังจากที่วิชญาณีได้อ่านข้อความนี้ หญิงสาวมองชายคนรักด้วยแววตาที่ห่วงหาในขณะที่เขากำลังเดินเข้ามาพร้อมกับดอกเยอบีร่าช่อใหญ่ในมือ
"กัน..." หญิงสาวร้องเรียกชื่อชายคนรักอย่างแผ่วเบา
"กันมีบางอย่างที่อยากจะบอกแก้ม" นภัทรพูดพลางทิ้งตัวลงคุกเข่าต่อหน้าเธอ
"................"

"กันขอให้แก้ม เป็นเจ้าสาวของกันตลอดไปเลยได้ไหม?"
แม้นี่จะไม่ใช่สิ่งที่เขาขอเธอเป็นครั้งแรกแต่ความรู้สึกที่รุมเร้าอยู่ในจิตใจทำให้วิชญาณีไม่สามารถเอื้อนเอ่ยคำใดออกมาได้ น้ำตาแห่งความสุขได้รินไหลออกมาอีกครั้ง หญิงสาวรับดอกไม้ช่องามก่อนจะพยุงร่างของชายคนรักขึ้น มือเรียวจับใบหน้าคมเข้มของเข้าไว้ก่อนจะประทับรอยจูบอันแสนหวานให้แก่ชายหนุ่มด้วยหัวใจที่พองโตเหลือเกิน....นภัทรจะเป็นชายคนเดียวที่เธอจะซื่อตรงและมอบดวงใจอันบริสุทธิ์นี้ให้....ชั่วนิจนิรันดร์
มือหนาพาหญิงสาวเดินมาหยุดอยู่ริมชายหาดที่มีน้ำซัดสาดเพียงเล็กน้อยในมือของเขาถือแหวนดอกเยอบีร่าเอาไว้ด้วยความรู้สึกที่เปี่ยมล้น นภัทรหันมามองใบหน้างามของศรีภรรยาอีกครั้งก่อนจะตัดสินใจบางอย่าง.....
          แหวนดอกเยอบีร่าลอยออกไปสู่ผืนธาราที่กว้างใหญ่ด้วยแรงของชายหนุ่มเอง เขาตัดสินใจที่จะทิ้งมันไปเพราะตอนนี้เขาได้เข้าใจแล้วว่าการที่ทำให้คู่รักสามารถรักกันได้ยืนยาวนั้นหาใช่ถูกยึดเหนี่ยวด้วยสิ่งของมีค่าต่างๆไม่ แต่กลับเป็นดวงใจของคนสองคนต่างหากที่พันธนาการยึดเหนี่ยวซึ่งกันและกัน..... รอยเท้าของทั้งสองถูกพิมพ์รอยเอาไว้บนหาดทรายนวลสวยที่มีกลีบดอกกุหลาบโปรยเป็นทางเดินไว้ยาวไกลสุดลูกหูลูกตา ทั้งสองเดินจูงมือกันไปโดยไม่หวั่นว่าหนทางจะยาวไกลสักแค่ไหน ไม่เคยหวั่นว่าก่อนที่จะถึงปลายทางนั้นจะต้องพบเจอกับปัญหาอะไร ขอแค่ระหว่างทางที่กำลังเดินไปทั้งเธอและเขาจะจับมือกันไว้และไม่มีวันทอดทิ้งให้ใครต้องเดินสู่ปลายทางนั้นเพียงคนเดียว.....นภัทร♡วิชญาณี
______________________
จบบริบูรณ์


mx -xine
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

152 ความคิดเห็น

 1. #143 wichayapat (@witchayaphat) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2558 / 03:59
  หวานหนักมากกกกกก ฟินๆ
  #143
  1
  • #143-1 CARIBOHR (@MR_BROMINE) (จากตอนที่ 40)
   31 ตุลาคม 2558 / 10:46
   ดีใจที่ชอบค่ะ
   #143-1
 2. #137 kanda (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2558 / 20:33
  หวานมากไรท์ขอบคุณนะค่ะที่นำความฟินของกันแก้มมาให้อ่าน
  #137
  1
  • #137-1 CARIBOHR (@MR_BROMINE) (จากตอนที่ 40)
   31 ตุลาคม 2558 / 10:41
   ดีใจที่ชอบนะคะ^^
   #137-1
 3. #135 kanda (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2558 / 20:32
  หวานมากไรท์ขอบคุณนะค่ะที่นำความฟินของกันแก้มมาให้อ่าน
  #135
  1
  • #135-1 CARIBOHR (@MR_BROMINE) (จากตอนที่ 40)
   31 ตุลาคม 2558 / 10:40
   ยินดีค่ะ ดีใจที่ชอบนะคะ
   #135-1