นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ลิขิตรักบรรพกาล ภาคองค์ชายเก้ากับพระสนมบ้า

วาสนาที่สวรรค์ลิขิตบนศิลาสวรรค์ กำหนดให้เหวินฉางเทียนจวินผู้ยิ่งใหญ่ มหาเทพแห่งสงคราม ปรากฏเนื้อคู่บุพเพเป็นสตรีมนุษย์ กำหนดให้ผู้เป็นใหญ่แห่งสรวงสวรรค์เผชิญเคราะห์กรรมรักอย่างแสนสาหัสจนมิอาจลืมเลือน

ยอดวิวรวม

3,380

ยอดวิวเดือนนี้

77

ยอดวิวรวม


3,380

ความคิดเห็น


13

คนติดตาม


96
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 45 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  5 เม.ย. 64 / 15:44 น.
นิยาย ԢԵѡþ ҤͧҡѺʹ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เหวินฉางเทียนจวิน/องค์ชายเก้า/จ้าวเฟยหลงฮ่องเต้

เหวินฉางเทียนจวิน ประมุขแห่งเทพเจ้าปกครองอยู่ ณ ดินแดนซือไฮ่ปาฮวงครอง 6 พิภพและสามโลก มหาเทพแห่งสงคราม อวตารมาเกิดจากดวงจันทรา รูปโฉมสลักหล่อเหลา งดงามอย่างยิ่งยวด มีพระเนตรสีทองอร่ามหวานซึ้งดั่งน้ำผึ้ง มีพระชนมายุ 310,000 ปี กรำศึกมานานนับหลายแสนปี เพื่อปราบหมู่มารและปีศาจของจอมมารคางค่าย 

จู่ๆ ศิลาสวรรค์ก็บังเกิดคู่บุพเพวาสนาอย่างไม่คาดคิด สวรรค์ลิขิตหรือชะตาเล่นตลกก็มิอาจรู้ได้ เมื่อคู่วาสนาของมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่กลับกลายเป็นสตรีมนุษย์แทนที่จะเป็นเทพสตรีชั้นสูงบนสรวงสวรรค์ 9 ชั้นฟ้า 

เคราะห์กรรมรักจึงบังเกิดตั้งแต่ยังมิทันเริ่ม เมื่อป้ายหยกจันทราและด้ายแดงผูกวาสนาแตกหักและถูกตัดขาดออกจากกัน ทำให้ไร้สิ้นวาสนาต่อกันไปอย่างไม่คาดคิด 


      


องค์หญิงเจียงอิ้งเยว่ แห่งแคว้นเจียง/เจ้าก้อนกลม เยี่ยนเยี่ยน

เจียงอิ้งเยว่ องค์หญิงจากแคว้นเจียงที่ล่มสลายไปเพราะถูกแคว้นจ้าวบุกยึดดินแดน พระนางสิ้นพระชนม์ตั้งแต่ประสูติออกมาได้เพียงหนึ่งก้านธูปเพราะหิมะจากเทือกเขาหัวซานถล่ม แต่แล้วเพราะหยกจันทราจากดินแดนสวรรค์ตกลงมาในเมืองมนุษย์สถิตอยู่บนเทือกเขาหัวซานนานนับหลายแสนปี แต่เทียบเท่ากาลเวลาบนสวรรค์เท่ากับ 9 หมื่นปี หยกจันทราได้กระเด็นหลุดลอยจากเทือกเขาหัวซาน 

ก่อนจะหลุดเข้าไปในร่างของพระนางเมื่อตอนเป็นทารกแรกเกิดสถิตอยู่ตรงหัวใจด้วยความบังเอิญหรือสวรรค์ลิขิตก็มิอาจล่วงรู้ได้ หยกจันทราจึงสถิตอยู่ในพระวรกายขององค์หญิงเจียงอิ้งเยว่ ทำให้พระนางเก่งกล้าดั่งเช่นบุรุษ มีวิชาเวทย์แก่กล้านับตั้งแต่ถือกำเนิดโดยมิรู้ตัว เอกลักษณ์โดดเด่นคือดวงตาสีทองอร่าม หวานซึ้งดั่งดวงจันทรแต่จะปรากฏให้เห็นในวันพระจันทร์เต็มดวง อันเป็นสัญลักษณ์ของผู้ครอบครองหยกจันทรา 

ภายหลังถูกองค์ชายปีศาจร่ายเวทกลายร่างเป็นแมวน้อยแสนสวยขนปกปุย และได้กลายเป็นแมวทรงเลี้ยงตัวโปรดขององค์ชายเก้า และอยู่ในพระทัยของเหวินฉางเทียนจวินอยู่ตลอดเวลาแม้ว่าพระองค์จะกลับขึ้นสู่สวรรค์เก้าชั้นฟ้าไปแล้วก็ตามเทพเจ้าจันทรา พระนามเยว่เทียน

เทพเจ้าหนุ่มหล่อผู้อวตารมาจากดวงจันทร์ เป็นเทพบรรพกาล อายุ 390,000 ปี องอาจ ผึ่งผาย โฉมสลักงดงามภายใต้ลักษณะที่โดดเด่นคือมีเกศาสีเงินยวงและดวงตาสีฟ้าคราม มีปานแดงกลางหน้าผากสัญลักษณ์ของผู้ที่เกิดมาจากดวงจันทรา เป็นเทพเจ้าผู้ควบคุมกาลเวลา อดีต ปัจจุบันและอนาคต 

เป็นหนึ่งในเทพบรรพกาลที่เหลืออยู่เพียง 3 พระองค์นั่นก็คือ เหวินฉางเทียนจวิน  เทพศาตราเฟิ่งเหมี่ยนและเทพจันทราเยว่เทียน ผู้ปกครองเทือกเขาจันทราและดูแลศิลาสวรรค์กับหินบรรพกาลและหยกจันทรา สิ่งวิเศษของเทพบิดร เป็นนักรบในบรรพกาลและพระองค์ยังเคยเป็นอดีตเทียนจวินพระองค์แรกของซือไฮ่ปาฮวง ภายหลังปลีกวิเวกไม่ลงมือทำสงครามเฉกเช่นกาลก่อน เทพเจ้าศาสตรา พระนามเฟิ่งเหมียน

ว่าที่เทียนจวินพระองค์ต่อไป ซึ่งจะต้องขึ้นนั่งปกครองดินแดนซืไฮ่ปาฮวงทั้งหมด แต่ด้วยเพราะถนัดแต่การทำสงครามและสร้างศาสตราวุธ จึงทำหน้าที่เพียงแค่รักษาการณ์ตำแหน่งเทียนจวินร่วมกับเทพจันทราให้เท่านั้น เป็นเทพเจ้าหนุ่มสำราญ หล่อเหลา งดงามมีพระเนตรสีเม็ดองุ่นวาวระยับ 

พระองค์ทรงเนื้อหอมอย่างยิ่งยวดในเมืองมนุษย์ มีอารมณ์ขันและชอบโวยวาย แต่รักเพื่อนมากชนิดที่ว่า ยอมตายแทนได้เลยทีเดียว มีเพื่อนสนิทที่เป็นเทพบรรพกาลด้วยกันคือ เหวินฉางเทียนจวินและเทพเจ้าจันทราเยว่เทียน มีพระชนมายุ 250,000 ปี


องค์ชายชิงซาง/จอมมารองค์ปัจจุบัน แห่งเผ่ามารอสูร

องค์ชายปีศาจ เป็นพระโอรสองค์โตของจอมมารคางค่าย เป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวจากมหาสงครามระหว่างเผ่าเทพกับมาร หรือที่ชาวสวรรค์มักเรียกมหาสงครามครั้งนี้ว่า ศึกคางค่ายนั้นเอง พระองค์หนีไปกบดาน ณ ดินแดนทะเลประจิม และค้นพบวิธีทำให้คางค่ายรวบรวมดวงจิตที่แตกดับกลับคืนมาอีกครั้งโดยต้องใช้หยกจันทราของเทพบิดร นำมารวบรวมดวงจิตที่แตกดับไปให้หวนกลับคืนมา 

ภายหลังทรงได้ฝึกญาณตบะจนสำเร็จถึงขั้นที่ 8 กลายเป็นจอมมารองค์ปัจจุบัน และเป็นจอมมารที่แอบหลงรักองค์หญิงเจียงอิ้งเยว่ เป็นคู่วาสนาขององค์หญิงเจียงอิ้งเยว่ภายหลังจากที่พระนางไร้สิ้นวาสนากับเหวินฉางเทียนจวิน พระองค์คอยช่วยเหลือและปกป้อง ในขณะเดียวกันทำทุกอย่างเพื่อแย่งชิงหยกจันทราจากหญิงที่พระองค์ทรงหลงรัก เพื่อให้จอมมารคางค่ายกลับมามีพระชนม์ชีพอีกครั้งองค์หญิงอวี้หลิน จากแคว้นฉาง

นางมารของแท้และตัวจริง มีใบหน้างดงาม พระนางคือสตรีมนุษย์ที่เทพศาสตราต้องพระทัย เมื่อครั้งลงไปเมืองมนุษย์ และได้รับการช่วยเหลือจากเทพศาสตรา ทำให้เทพหนุ่มเจ้าสำราญปักพระทัยรักมั่นต่อพระนางภายหลังแคว้นฉางถูกแคว้นเว่ยบุกยึดดินแดน พระนางจำเป็นต้องจับดาบออกทำศึกแทนพระบิดาและพระเชษฐาที่ตายกันในสนามรบทั้งหมดเพื่อปกป้องดินแดน จอมมารคางค่าย ประมุขเผ่ามารอสูร

จอมมารคางค่ายเป็นประมุขเผ่ามารอสูร มีตบะแก่กล้าในระดับญาณขั้นที่ 8 จึงไม่มีความกลัวเกรงเหวินฉางเทียนจวิน ที่มีตบะเท่าเทียมกับตน ภายหลังเมื่อเทียนจวินสำเร็จตบะขั้นที่ 9 จึงร่ายเวทย์เปิดผนึกค่ายกลบรรพกาลที่แสนโหดเหี้ยม หยกพิฆารมาร ทำลายเผ้่าพันธุ์มารและอสูรล้มตายนับหลายแสนชีวิต ดวงจิตแตกดับไม่สามารถหวนกลับคืนมาได้อีก รวมไปถึงจอมมารคางค่ายก็แตกดับด้วยเช่นกัน

ภายหลังด้วยอำนาจของหยกจันทรา ทำให้จอมมารคางค่ายสามารถรวบรวมดวงจิตที่แตกดับได้หวนกลับมาอีกครั้ง และบุกยึดสวรรค์เพื่อทำลายซือไฮ่ปาฮวงทั้งหมด จนเทพจันทราซึ่งเป็นเทพบรรพกาล อดีตเคยเป็นนักรบจอมทัพของสวรรค์ต้องออกจากเทือกเขาจันทรากลับมาจับดาบอีกครั้ง ผนึกกำลังช่วยรบกับเหวินฉางเทียนจวินและเทพศาสตรา ทำลายจอมมารให้สูญสิ้นไป
พระสนมเข่อซิง จากแคว้นเหย้า

องค์หญิงจากแคว้นเหย้า ถวายตัวเพื่อมาเป็นพระสนมของฮ่องเต้ของแคว้นจ้าว ทันทีที่มาถึงแคว้นจ้าวและได้พบกับฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน ซึ่งคิดว่าเป็นฮ่องเต้ชราแต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น ทำให้พระนางทรงตกหลุมรักและลุ่มหลงฮ่องเต้แคว้นจ้าวอย่างถอนตัวไม่ขึ้น จนทำได้ทุกอย่างเพื่อได้ครอบครองหัวใจและองค์ฮ่องเต้

เครดิตภาพ: Pinterest

......................................................................................

สวัสดีคร้านักอ่านที่น่ารักของไรท์

ครั้งนี้กลับมาพร้อมกับผลงานนิยายจีนโบราณ รักโรแมนติกกึ่งเทพเซียนนิดๆ แค่เพียงผิวเผินเจ้าค่ะ ในชื่อเรื่องว่า ลิขิตรักบรรพกาล ภาคองค์ชายเก้ากับพระสนมบ้า ถามว่าดราม่าไหมต้องขอบอกว่า มีนิดหน่อยพอกล่อมแกล้มผสมรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ สำหรับภาคนี้จะมีความยาวโดยประมาณที่ 35-45 ตอนจบ ส่วนเนื้อหาจะเป็นอย่างไรนั้นไปอ่านกันเลยเน้อ คิดเห็นกับแนวนี้อย่างไงบอกไรท์ด้วยนะ เพราะอยากนำไปปรับปรุงงานเขียนให้ดียิ่งๆ ขึ้น จริงๆ เป็นคนถนัดเขียนแนวดราม่ามากแต่ว่าหนักไปก็รู้สึกว่าหดหู่เสียเหลือเกิน พอลองเปลี่ยนมาเขียนแนวรักโรแมนติก พาฝันก็มันมือเลยพ่ะยะ่ค่ะ 5555 และขอขอบพระคุณนักอ่านที่น่ารักของไรท์ทุกท่านที่ติดตามงานเขียนมาโดยตลอด พร้อมทั้งสนับสนุนงานเขียนของเราด้วยดีเสมอ ขอบพระคุณมากค่ะ

รักคนอ่านมากมาย

เกรซ/ฮุยอิง


....................................................................................................................................

E-book ลิขิตรักบรรพกาล: ภาคองค์ชายเก้ากับพระสนมบ้า! 2 เล่มจบ วางจำหน่ายแล้ว

Thumbnail Seller Link
SET ลิขิตรักบรรพกาล ภาค: องค์ชายเก้ากับพระสนมบ้า ( ชุด 2 เล่มจบ)
ฮุยอิง&เกรซ
www.mebmarket.com
เมื่อบุรุษหนึ่งคืออดีตคู่บุพเพ    เหวินฉางเทียนจวินอีกหนึ่งบุรุษคือคู่วาสนาที่แท้จริง จอมมารชินซางรักแท้เพียงหนึ่งเดียวมอบให้โฉมตรู เจียงอิ้งเย...
Get it now

สารบัญ 45 ตอน อัปเดตล่าสุด 5 เม.ย. 64 / 15:4445 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ เกรซ,ฮุยอิง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

13 ความคิดเห็น

 1. #13 lhunsal (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2563 / 18:30

  ค้างมากค่ะ
  #13
  0
 2. #12 lhunsal (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2563 / 18:15

  ซื้อมาม่ามารอแล้วค่ะ
  #12
  0
 3. #11 KANOKMI (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2563 / 18:05
  หน่วงใจ อย่าผิดกันเลยยยย
  #11
  0
 4. #10 lhunsal (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2563 / 19:43

  สงสารนางเอก
  #10
  0
 5. #9 lhunsal (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2563 / 18:59

  ขอบคุณค่ะ
  #9
  0
 6. #8 lhunsal (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2563 / 18:21

  สนุกมากค่ะ
  #8
  0
 7. #7 lhunsal (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2563 / 20:16

  เริ่มซนกันแล้ว
  #7
  0
 8. #6 lhunsal (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 / 19:04

  เดี๋ยวก็ลืมเสี่ยวเย่ว์หรอก
  #6
  0
 9. #5 lhunsal (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 / 19:05

  หอมร่างแมวไปก่อน
  #5
  0
 10. #4 fadiana (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 03:03
  รอๆๆๆๆๆ
  #4
  0
 11. #3 lhunsal (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 / 18:37

  ค้าง......
  #3
  0
 12. #2 Funnut
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 19:06
  เนื้อเรื่องชวนน่าติดตามมากเลยค่ะ
  #2
  1
  • 11 พฤศจิกายน 2563 / 09:13
   ขอบคุณมากคร้าที่เข้ามาอ่านงานเขียนของไรท์
   #2-1
 13. #1 Chonthicha Namin (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2563 / 08:55
  สนุกมากคะ
  #1
  1
  • #1-1 MANEEPHATSORN(จากตอนที่ 8)
   26 ตุลาคม 2563 / 19:22
   ดีใจที่ชอบค่ะ และขอบคุณมากๆ เลยที่เข้ามาอ่านงานของไรท์นะคะ
   #1-1