×

Rainbow of balance ผจญภัยในโลกแห่งนิยาย

โดย Gray fairy

เมื่อเส้นทางของการเป็นนักเรียนไม่ได้มีแค่นั้น ตัวเธอที่ต้องกลายมาเป็นผู้กอบกู้เหล่าโลกนิยายทั้งหลายในฐานะผู้สร้าง แถมยังต้องร่วมเดินทางออกตามหา’สายรุ้ง’ไปพร้อมกับมาสคอตและน้องสาวของตัวเองอีกต่างหาก

ยอดวิวรวม

194

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


194

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


1
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  30 มี.ค. 64 / 23:24 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้เมื่อโลกนิยายที่ถูกสร้างขึ้นจากปลายปากกาของนักเขียนถือกำเนิดขึ้นจริงเช่นเดียวกับโลกของเหล่ามาสคอตทั้งหลาย แม้มันจะเป็นเรื่องที่ดีเพราะสามโลกต่างแยกตัวเป็นเอกเทศอย่างชัดเจน ทุกอย่างล้วนสงบสุขอย่างยิ่งหากไม่เพราะเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่คาดคิดขึ้นมาเสียก่อน...


โซเฟีย คือนามของสตรีผู้มีเรือนผมสีขาวบริสุทธิ์เช่นเดียวกับนัยน์ตาสีทองอร่ามของนาง รูปร่างหน้าตาผิวพรรณล้วนงดงามตามปลายปากกาของผู้สร้างอย่าง แฟรรี่ หญิงสาววัยยี่สิบปีที่เพิ่งจะได้กลับมาเคลียร์งานค้างทั้งหลายหลังจากที่หนีไปอู้เสียนาน

โชคชะตาล้วนเล่นตลก...

หนึ่งมาสคอตที่เพิ่งได้รับรู้ถึงตัวตนผู้สร้างกับหนึ่งนักเขียนธรรมดาที่ต้องมากู้วิกฤตของเหล่าโลกนิยาย แต่ถ้านั้นเป็นการผจญภัยแค่พวกเธอสองคนมันคงจะไม่ป่วนสักเท่าไหร่ หากไม่เพราะ ลดานักเขียนรุ่นน้องร่วมโปรเจคฟิครีบอร์นของแฟรรี่ดันซวยถูกดึงตัวไปผจญภัยกู้วิกฤตนั่นด้วยกัน


“....เมื่อกี้โซเฟียบอกว่าไงนะ?” แฟรรี่หันไปถามมาสคอตแสนเจ้าเล่ห์เสียงแข็ง หางคิ้วก็กระตุกไม่ยอมหยุด

“จะต้องไปตามหาสายรุ้งแห่งสมดุลในแต่ละโลกค่ะ และทุกโลกก็ล้วนเป็นจักรวาลในนิยายทั้งหมดของท่านผู้สร้างอีกด้วยค่ะ!

รอยยิ้มงดงามหวานหยดย้อยเช่นเดียวกับประกายแสนแวววับที่สะท้อนในนัยน์ตาคู่นั้น โซเฟียเอียงคอมองผู้สร้างของตนแล้วยกมุมปากแย้มยิ้มยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยผู้สร้างที่มีชะงักติดหลังเหงื่อตกพลางยื้อร่างตัวเองจนแขนขาเกร็งไปหมดปากก็เอ่ยต่อรองมิยินยอมแต่โดยดี

“ไม่ไปได้ไหม?”

“ไม่ได้ค่ะ” นางยังคงแย้มยิ้มขณะดันร่างของคนทั้งคู่เข้าไปในห้วงมิติทับซ้อนที่กำลังเปิดอยู่

เด็กสาวผู้อยู่ผิดที่ผิดทางยื้อตัวเองไม่ให้เข้าไปในห้วงมิตินั่นก่อนพี่สาว เธอเงยหน้ามองสตรีผู้งดงามด้วยแววตาออดอ้อน “ลดาไม่เกี่ยวนะคะ...ปล่อยลดาไปเถอะ” โซเฟียมองแววตาที่เว้าวอนคู่นั่นก่อนยกขาขึ้นถีบคนทั้งคู่เข้าไปด้านในอย่างไม่คิดจะถนอมกันเลยแม้แต่น้อย

“ไปผจญภัยด้วยกันนะดีแล้วค่ะ”

“กรี๊ด! / ม่าย!!


.

.

.


ทุกสิ่งล้วนด้วยเหตุผลของโชคชะตาเช่นเดียวกับกาลเวลาที่หมุนเวียนมาบรรจบ หนึ่งนักเขียนแสนธรรมดาแต่มากเรื่องความมโน หนึ่งมาสคอตผู้ถูกสร้างมาให้ดูดีไปเสียทุกอย่าง หนึ่งนักหัดเขียนผู้ถูกลากเข้ามาในเรื่องราวด้วยอย่างน่าสงสาร... นี่จะเป็นเรื่องราวการผจญภัยของสามสาวผู้แตกต่าง งานนี้จะป่วนหรือจะเละก็คงจะต้องไปรอลุ้นกันกับความซวยของผู้สร้าง ติดตามได้ใน Rainbow of balance ผจญภัยในโลกแห่งนิยาย


.

.

.


“เห~ ผู้สร้างงั้นเหรอ...น่าสนุกจังเลยเนอะ หิหิหิ”

ติ๊ด!
สมาชิกร่วมผจญภัย
แฟรรี่ (สมญานาม ภูติสีเทา) 

นักเขียนผู้สร้างโซเฟียขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว ถูกมาสคอตของตัวเองบังคับให้ไปผจญภัยเพื่อแก้ปัญหาที่ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นได้ยังไง แต่ที่แน่ๆ....

“แล้วไหงต้องมารุมฉันคนเดียวด้วยหะ!?”โซเฟีย (มาสคอตผู้แตกต่าง) 

หญิงสาวผู้ถูกสรรสร้างขึ้นมาให้อยู่ในรูปลักษณ์ที่แฟรรี่ปรารถนามากที่สุด รับหน้าที่เป็นคนมาพาผู้สร้างไปช่วยแก้ปัญหาเส้นสมดุลระหว่างสามโลกที่พังเสียหาย

“อุ๋ยตาย..โซ่มันไม่มีตานะเจ้าคะระวังหน่อยสิ”
ลดา (เงาลดาผู้ถูกลาก) 

เด็กสาวนักหัดเขียนที่อยู่ดีๆก็ถูกลากมาเอี่ยมในเรื่องนี้โดยมิยินยอม สุดท้ายจึงต้องร่วมผจญภัยไปกับสองสาวอย่างช่วยไม่ได้

“พี่แฟรร์! ไม่เป็นอะไรใช่มั้ยคะ?!

 ..............................................................

นิยายเรื่องนี้ร่วมแชร์ไอเดียกับคุณ เงาลดา นะคะ ในตอนนี้น้องลดาก็ได้เปิดเรื่องและลงไปแล้วหนึ่งตอน ส่วนแฟรร์...ขอดองไว้ก่อนแป๊บนุ้ง(แอ๊บเสียงเด็กน้อย) ไว้ยังไงเดี๋ยวไรท์จะมาอัพเดทให้ได้ทราบกันน่า จุ้บๆๆ 

แปะลิ้งค์นิยายน้องเงาลดานะคะ Dacyn&Darcy 

[ต้องขออนุญาตเจ้าของภาพที่นำมาใช้ในนิยายเรื่องนี้นะคะ]


By. ภูติสีเทา


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น