พรหมลิขิต (My Destiny)

ตอนที่ 55 : คิดถึง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 596
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
  1 ก.ค. 62

ณ บ้านบดินทร์ทร

ทุกคนมารวมกันที่ห้องโถงเช่นเหมือนวันที่เปิดพินัยกรรม ศจีมาในชุดสวยงามและหน้าตาสดใส ส่วนศศินั่งเงียบอยู่ข้างๆปกรณ์ก็นั่งนิ่งอีกมือกุมมือลูกสาวไว้  เมื่อได้เวลาอาทิตย์ก็เริ่มแจ้งให้ทั้งบุคคลเกี่ยวข้องและพยานได้รับรู้พร้อมกัน

“จากที่เรามารวมตัวกันวันนี้เพื่อจะแจ้งเรื่องการจากไปของคุณรัฐวิทย์ บดินทร์ทร ทายาทตามพินัยกรรมของตระกูล และเมื่อตำแหน่งทายาทว่างลงเราจึงขอแต่งตั้งทายาทโดยชอบธรรมขึ้น” ศจียิ้มน้อยยิ้มใหญ่เพราะรู้ว่าไม่มีใครนอกจากสามีของเธอ อาทิตย์เว้นวรรคไว้เพื่อรวบรวมคำพูดที่ไม่อยากพูดออกไป

“คุณอาทิตย์เงียบทำไมละคะทุกคนรอฟังอยู่คะ”

“ผู้รับสืบทอดมรดกในลำดับต่อไปคือคุณ….

“ไม่มีใครมาแทนที่แปลนได้ทั้งนั้นครับ” เสียงของมีนแทรกขึ้นพร้อมกับกำลังตำรวจที่ตามเข้ามา ศจีลุกขึ้นพร้อมกับท่าหยิ่งผยองเพราะคิดว่าตัวเองถือไพ่เหนือกว่า

“ก็ผลตรวจออกมาแล้ว เธอมีหลักฐานอะไร” ศจียิ้มเยาะมีนที่มุมปากนิดหนึ่ง มีนยื่นแฟ้มให้อาทิตย์ตรวจสอบเมื่ออาทิตย์ได้อ่านจึงยิ้มขึ้นอย่างพอใจและยื่นแฟ้มให้ผู้ว่าฯ และผู้กำกับดู ทุกคนลงความเห็นว่านั่นคือผลตรวจที่แท้จริง

“ไม่จริงก็นี่ไงผลตรวจ แปลนตายแล้วที่บ้านหลังนั้น พวกแกอ่านหนังสือไม่ออกหรือไงเนี่ยห๊า” ศจีโวยวายขึ้น ศศิจึงคว้าแขนคนเป็นแม่ไว้แล้วบอกให้ใจเย็น

“ถ้ามันยังไม่ตายไหนละ แน่จริงก็ให้มันออกมาสิ ออกมาตัวเป็นๆตอนนี้เลย หาว่าฉันปลอมแปลงเอกสาร แล้วไอ้เอกสารที่ได้มาเนี่ยมันของแท้หรือเปล่าละ ถ้าจะยืนยันกันจริงๆเอาแปลนออกมาเลยมาสิ”

“ผมอยู่นี่ครับ”

และแล้วทุกคนก็มองไปตามเสียงนั้น สภาพของแปลนคือเนื้อตัวมอมแมมใส่เสื้อผ้าชุดเดิมและอุ้ม”เจ้าด่าง”ยืนอยู่หน้าประตูบานใหญ่ของบ้านบดินทร์ทร ศจีเห็นแบบนั้นเข่าอ่อนลงทันที แปลนเดินเข้ามาพร้อมไอ้ด่างที่พอเห็นหน้าศจีก็เห่าทันที

“หยุดไอ้ด่างนั่นป้าของฉันเอง” ไอ้ด่างหยุดอย่างว่าง่ายแปลนจึงค่อยๆวางมันลงแล้วมองไปรอบๆสายตามาหยุดที่มีนที่ตอนนี้แปลนรู้สึกได้ว่ามีนอยากเข้ามากอดเขาพอๆกับที่เขาก็อยากกอดมีนเช่นกัน แต่ทุกอย่างต้องเก็บเอาไว้ก่อน

“ผมอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ไปเมื่อวาน ผมเป็นทายาทที่ถูกต้องตามพินัยกรรม ดังนั้นเมื่อผมมีสิทธิ์ในมรดกทุกอย่างผมก็ต้องมีสิทธิ์จัดการมรดกพวกนั้นด้วย ผมขอแจ้งให้ทุกคนในที่นี้ทราบว่าผมจะทำพินัยกรรมใหม่เพื่อยกทุกอย่างให้กับ ศศิ  บดินทร์ทร และลูกของเธอ ส่วนผมขอไม่ยุ่งเกี่ยวกับมรดกนี้อีกไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม” จบคำของแปลนศศิค่อยๆพยุงท้องและลุกขึ้นเดินเข้าไปกอดญาติผู้พี่

“ศศิไม่อยากได้คะพี่แปลน ศศิรักพี่แปลน พี่แปลนมีบุญคุณกับศศิและลูกแค่นี้ศศิก็ดีใจแล้วคะ” ศจีกระชากแขนลูกสาวอย่างแรงจนศศิเกือบล้มถ้าไม่ได้แปลนคว้าร่างเอาไว้

“ถือว่าพูดแล้วนะแปลนงั้นก็เซ็นต์ยกทุกอย่างให้ใยศศิเลยแล้วกัน”

“แต่เรื่องมันยังไม่จบนะครับคุณศจี ผมขอจับคุณในข้อหาพยายามฆ่าและปลอมแปลงเอกสารทางราชการ”

“จับฉันเหรอ” ศจีคว้าศศิลูกสาวมาเป็นตัวประกันอย่างเร็ว

“หลีกไปถ้าไม่หลีกฉันลั่นไกลแน่” 

“คุณศจีใจคุณทำด้วยอะไรนั่นก็ลูกสาวคุณ และในท้องนั่นก็หลานคุณ” อรกล่าวขึ้นด้วยความตื่นกลัว ทุกคนในห้องต่างไปกระจุกรวมกันอยู่มุมหนึ่ง ศจียังเอาปืนจี้ที่เอวของศศิอย่างไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น

 

================

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

154 ความคิดเห็น

 1. #142 pukpik03 (@pukpik03) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 07:52
  เลวจริงๆ
  #142
  0
 2. #137 0869760885 (@0869760885) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 20:54
  ศจีนางโหดร้ายมากกกก
  #137
  0