บุปผางดงามใต้เงาจันทร์ - นิยาย บุปผางดงามใต้เงาจันทร์ : Dek-D.com - Writer
×

  บุปผางดงามใต้เงาจันทร์

  โดย JustMoonlight

  ฟื้นชีพคืนกลับมาในวัยเด็กอีกครั้ง ในชีวิตนี้มู่จิ่นไม่คิดจะต้องอับจนอยู่ใต้เงาจันทร์อีกแล้ว แต่เลือกที่จะอยู่กับครอบครัวที่แสนอบอุ่นคอยปกป้องพวกเขาเพื่อชดเชยความผิดในชีวิตที่ทำพลาดไปแล้วของตนเอง

  ผู้เข้าชมรวม

  16,425

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  1,777

  ผู้เข้าชมรวม


  16.42K

  ความคิดเห็น


  268

  คนติดตาม


  146
  จำนวนตอน :  169 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  20 มิ.ย. 67 / 08:06 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  บุปผางามใต้แสงจันทร์

  เฝ้ารอวันเมฆาเคลื่อน

  กาลเวลาผันผ่านไม่ลืมเลือน

  สิ้นแสงเดือนตะวันส่องทั่วฟ้าไกล

  เป็นบทกลอนคำทำนายจากใต้ซือรูปหนึ่งที่ท่านหญิงซินอี๋เคยคิดว่าช่างไม่แม่นยำแม้แต่น้อย…

     ในชีวิตก่อนนางต้องต่อสู้อย่างเหน็ดเหนื่อยเพื่อชัยชนะ ทำร้ายคนรอบกายเพียงเพื่อความสุขของตนเองและคนที่ตนเองรัก แต่กลับต้องสิ้นชีพอย่างโดดเดี่ยวไร้ครอบครัวที่เคยรักและคอยดูแลนางเป็นอย่างดีมาโดยตลอด  ส่วนคนที่นางใช้ทั้งชีวิตทุ่มเททุกอย่างมอบให้แก่เขา  สุดท้ายกลับท้อดทิ้งนางอย่างโหดร้าย

  โชคดีได้ย้อนเวลากลับมาในชีวิตวัยเยาว์ของตนเองใหม่อีกครั้ง  จึงได้มีโอกาสแก้ไขเรื่องราวที่เคยทำผิดพลาดทุกเรื่องในชีวิตนั้น  เพื่อไม่ให้ชีวิตนี้ซ้ำรอยชีวิตเดิมที่จบสิ้นไปแล้ว  ลั่วมู่จิ่นจึงขอชดเชยความผิดของตนเองโดยพยายามปกป้องทุกคนในจวนฝูกั๋วกง  แก้แค้นเอาคืนคนที่เคยทำร้ายตน  และคิดอยากจะใช้ชีวิตใหม่นี้โดยการเลือกหนทางดำเนินชีวิตใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ตนเองมีชีวิตที่ยืนยาวอยู่อย่างมีความสุขต่อไปในอนาคต..


   

       

  แนะนำตัวละครในนิยายเรื่องนี้

  คุณหนูสาม ลั่วมู่จิ่น   เป็นดอกชบาแสนงดงามแห่งตระกูลลั่ว ฐานะที่แท้จริงคือท่านหญิงซินอี๋ ท่านหญิงที่เป็นความสุขที่แสนงดงามแห่งราชสกุลเฟิงเจวี๋ย   เป็นบุตรสาวของหนิงอ๋องเฟิงเจวี๋ยวหร่านแห่งแคว้นอู่กับเย่วซินแห่งราชสกุลเย่วจากแคว้นเซิง

          มู่หรงอี้เทียน   องค์ชายสามแห่งราชวงค์มู่หรงเป็นพระโอรสองค์ที่สามของฮ่องเต้จงเหวินตี้ที่กำเนิดจากพระสนมลั่วเสียนเฟยจากตระกูลลั่ว      เขาบุรุษที่งดงามเยือกเย็นและมีจิตใจโหดร้ายเป็นอย่างยิ่ง  ในชีวิตเดิมของท่านหญิงซินอี๋ที่จบสิ้นไปแล้ว  เป็นฝีมือของเขาที่วางยาพิษใส่นางจนทำให้นางไม่สามารถใช้ชีวิตปกติเหมือนดังสตรีคนอื่นทั่วไปได้  สุดท้ายแล้วท่านหญิงซินอี๋ยังมาจบชีวิตลงที่แท่นบันทมขององค์ชายสาม 

       มู่หรงอี้เฉิน  เป็นดังพระจันทร์ที่สว่างไสวของท่าหญิงซินอี๋  องค์ชายรองแห่งราชสกุลมู่หรง  เขาหล่อเหลากล้าหาญเก่งกาจในการต่อสู้มีกลยุทธ์ยอดเยี่ยมในการทำศึก  เขามีวรยุทธสูงส่งเป็นคนที่ท่านหญิงซินอี๋มอบหัวใจและอุทิศชีวิตให้แม้ว่าตนเองจะต้องเหน็ดเหนื่อยและมีชีวิตยากลำบากมากก็ตาม  พระโอรสองค์ที่สองของฮ่องเต้จงเหวินตี้แห่งแคว้นอู่ ที่ถือกำเนิดมาจากฮองเฮาเย่วซื่อแห่งราชสกุลเย่วจากแคว้นเซิง

  คุณชายใหญ่ลั่วมู่หยาง  บุตรชายคนโตของลั่วหย่งเซินกับเย่วเล่อแห่งราชสกุลเย่วจากแคว้นเซิง

  คุณชายรองลั่วมู่หยุน  บุตรชายคนรองของลั่วหย่งเซินกับเย่วเล่อ  ในชีวิตก่อนของท่านหญิงซินอี๋ ชีวิตของพี่ชายรองจากตระกูลลั่วผู้นี้ช่างมีชีวิตที่แสนสั้น

  คุณชายสามลั่วมู่เหยียน   บุตรชายคนที่สามของลั่วหย่งเซินกับเย่วเล่อ  ผู้คนทั่วไปรู้ว่าเขาคือพี่ชายฝาแฝดของลั่วมู่จิ่น  เมื่อได้รับตำแหน่งเป็นท่าหญิงซินอี๋เขากลายเป็นเพียงญาติผู้พี่จากตระกูลลั่วเท่านั้น

  มู่หรงอี้หาน  องค์ชายใหญ่แห่งตระกูลมู่หรงบุตรของพระสนมซูเฟยแห่งตระกูลหวาง

  เย่วซื่ออัน  ท่านหญิงใหญ่ทายาทสายตรงคนโตจากสกุลเย่วแคว้นเซิง ต่อมาได้รับการแต่งตั้งเป็นฮองเฮาแห่งแคว้นอู่เสียชีวิตหลังจากการล่มสลายของจวนหนิงอ๋อง

  เย่วเล่อ  คุณหนูสี่ เป็นบุตรสาวคนโตจากบ้านสายรองจากสกุลเย่ว ต่อมาคือ ฮูหยินซื่อจื่อฝูกั๋วกงแคว้นอู่

  เย่วซิน   คุณหนูหก  เป็นบุตรสาวคนรองจากบ้านสายรองจากสกุลเย่ว ต่อมาคือพระชายาเอกหนิงอ๋องเฟิงเจวี๋ยหร่าน [พระมารดาผู้ให้กำเนิดท่านหญิงซินอี๋]   

  สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน ขอบคุณที่ให้การสนับสนุน JustMoonLight  มาโดยตลอดนะคะ

  นิยายเรื่องนี้จะอัพลงทุกวัน ให้ อ่านฟรี! หนึ่งวัน หลังจากลงไปแล้วจนกว่าจะจบเช่นเดิม

  ตอนจบขออนุญาตติดเหรียญนะคะ

  ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้

  ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยล่วงหน้าด้วยค่ะ

   

           *****นิยายเรื่องนี้  ใครซื้อตอนไปแล้วสบายใจได้ไม่ลบค่ะ  แต่ขอร้องว่าอย่าcoppy นิยายไปเลยนะคะ*****
   

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น