การเข้าใจที่เเท้จริง - นิยาย การเข้าใจที่เเท้จริง : Dek-D.com - Writer
×

การเข้าใจที่เเท้จริง

โดย Junior2547jjj

ทำไมคนอื่นไม่คิดเเบบเรา ผมจะอธิบายให้ฟัง

ยอดวิวรวม

24

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


24

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  2 มิ.ย. 65 / 13:56 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
หลายคนอาจจะเจอปัญหาที่ว่า เเล้วทำไมเขาถึงไม่คิดเเบบเราอ่ะ ทำไมเเบบนี้มันก็ดีที่สุดเเต่เขาก็ไม่คิดเเบบเรา

การที่เราตั้งคำถามว่าทำไม ถือว่าคือ "การใส่ใจคนๆนั้นในขั้นหนึ่ง" ถึงได้อยากรู้เหตุผลเเละอยากช่วยเขาให้เข้าใจ เเละผมจะอธิบายหรือช่วยให้ทุกคนคิดน้อยลง

ต้องเข้าใจก่อนนะว่าเราคือมนุษย์คนนึงที่เกิดมา เเละเเน่นอนว่าคนเราทุกๆคน "ไม่เหมือนกันทุกคน ทั้งความคิด เเละลักษณะรูปร่างหน้าตา" เเละมันถึงโยงมาประเด็นของเราที่ว่า ทำไมเขาถึงเข้าใจยาก หรือคิดไม่เหมือนเรา
เราอย่าโทษคนอื่นเลย เรื่องนี้ไม่มีใครผิดใครถูก เรามีความคิดอันเป็นส่วนตัวเเละส่วนบุคคลของเราเอง เช่นกัน คนอื่นๆก็เหมือนกับเรา มองโลกกว้างๆเเล้วพยายามเข้าใจในสิ่งที่ไม่ได้ตรงกับที่เราคิด โลกมันมีอะไรมากมายกว่าที่รู้

ให้เราคิดเเค่ว่า "ไม่เป็นไร" ทำไมล่ะ ก็เพราะการที่เขาไม่รู้หรือไม่คิดเเบบเรามันไม่ได้ผิดอะไรเลย เราไม่สามารถบังคับใครได้ ให้เราพูดในใจว่าไม่เป็นไรเเละปล่อยให้เขาคิดในเเบบของเขาพอ เรื่องนี้วามารถใช้ในเรื่องความรักได้ดีเเละค่อนข้างบ่อย การอภัย การเข้าใจการปล่อยวาง ค่อสมบัติล้ำค่าที่ทำให้เรายังอยู่กับคนอื่นๆได้

เชื่อผมเถอะโลกนี้มันต้องการความเข้าใจเเละการปล่อยวาง เเละยังต้องการอื่นๆอีกหลายปัจจัย เเต่คุณจะอยู่บนโลกใบนี้ เเละ สามารถทำความเข้าใจกับชีวิตบนโลกนี้ได้ ปัญหาข้อสงสัย เเละหลายๆเรื่องที่ทุกคนอาจจะไม่รู้ หรือต้องการคำตอบ

ผมจะเขียนจากตัวตนของผม เเละประสบการณ์ทุกอย่าง มันอาจจะไม่ได้เยอะ เเต่เป็นเรื่องที่ผมอยากอธิบายให้หลายคนเข้าใจ

"นี่เป็นการเขียนครั้งเเรกของผม อาจจะไม่ได้ดีพอที่จะทำให้ทุกคนชื่นชอบ เเต่ผมตั้งใจเขียนมากๆ ถ้าผิด ถูก อะไร ผมขออภัยเเละยอมรับฟัง เพื่อพัฒนาต่อไปนะครับ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น