ความรู้ความสำคัญของเทคโนโลยี

อยากรู้ความสำคัญของเทคโนโลยี ก็เข้ามาศึกษากันนะ

ยอดวิวรวม

96

ยอดวิวเดือนนี้

8

ยอดวิวรวม


96

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


3
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  9 มิ.ย. 65 / 19:47 น.


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 9 มิ.ย. 65 / 19:47


มารู้ความสำคัญของเทคโนโลยีกันเถอะ 

-เทคโนโลยีมีความสำคัญกับเราไหม 

คือสำคัญกับเรามากเพราะไม่รู้ว่าอนาคตข้างหน้าเทคโนโลยีจะเข้ามาพัฒนาขึ้นมากขนาดไหนเพราะยิ่งนับวันการพัฒนาของมนุษย์ยิ่งไม่อยู่ที่เดิมและนี่อาจเป็นปัจจัยในการใช้ชีวิตของมนุษย์เพื่อความสะบายที่ไม่เหมือนในอดีตและเพื่อประหยัดเวลาในการทำงานและทันในเวลาที่ส่งเพราะงั้นในอนาคตเทคโนโลยีจึงเป็นปัจจัยหลักสำคัญในการทำงานเเละมีประโยชน์ต่อผู้คนที่ศึกษาและสื่อสารเพื่อให้ทุกวัยทันยุคสมัยใหม่ไม่ว่าจะเป็นการใช้คอมพิวเตอร์หรือโทรศัทพ์หรือสิ่งต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์จึงทำให้เรานั้นต้องศึกษาเกี่ยวกับวิชาเทคโนโลยีเพื่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและเพื่อพัฒนาอย่างรวดเร็ว และนำมาใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ 

ปัจจุบันและเป็นยุคที่หน่วยงานต่าง ๆ เห็นความจำเป็นและใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในการดำเนินงาน การบริหารงานและการตัดสินใจ ซึ่งในหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนทั้งในวงการธุรกิจ อุตสาหกรรมและการศึกษา ต้องมีข้อมูลสารสนเทศที่ดีโดยมีกระบวนการจัดการผ่านคอมพิวเตอร์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ นับตั้งแต่การผลิต การจัดเก็บ การประมวลผล การเรียกใช้และการสื่อสารสารสนเทศ รวมทั้งการแลกเปลี่ยนและการใช้ทรัพยากรสารสนเทศร่วมกันให้เกิดประโยชน์ ทัศนะเกี่ยวกับความสำคัญของเทคโนโลยีสารสนเทศสรุปได้ ดังนี้ 

-ช่วยให้สามารถจัดระบบอัตโนมัติ เพื่อการจัดเก็บประมวลผลและเรียกใช้สารสนเทศ 

-ช่วยในการเข้าถึงสารสนเทศได้อย่างรวดเร็วมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

-ช่วยในการสื่อสารระหว่างกันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ลดอุปสรรคเกี่ยวกับเวลาและ ระยะทางโดยการใช้ระบบโทรศัพท์และอื่น ๆ 

ดังนั้น วิชาเทคโนโลยีเป็นวิชาที่สอนให้เราใช้ ทักษะ, วิธีการ หรือ กรรมวิธี ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตผลิตภัณฑ์และการให้บริการ หรือเพื่อนำไปใช้ให้บรรลุวัตถุประสงค์ โดยการทำงานให้มีลำดับขั้นตอนคิดวิธีที่ทำให้เราสิ่งประดิษฐ์หรือหาวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นหรือสิ่งที่เราสนใจ

เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา เทคโนโลยี5

นางสาวจิรภัทร ใหม่วงษ์ ผู้เขียน

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น

×