ศิลปะและสถาปัตยกรรมจีน ที่น่าสนใจ

ตอนที่ 44 : อุปรากรจีน [นิทานละคร] หู่เจี้ยงฉิงโฉวเหม่ยเหรินเอน(ความรักขุนศึกสาวงาม)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 374
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  26 พ.ย. 51

หู่เจี้ยงฉิงโฉวเหม่ยเหรินเอน(ความรักขุนศึกสาวงาม)
中国国际广播电台

     ดอกบัวจิ่วเป่าสามารถรักษาโรคได้ทุกชนิด เป็นของล้ำค่าที่สืบทอดจากบรรพบุรุษของนายโจว หงเต๋อ แพทย์ในวังที่เกษียณอายุแล้ว  วันหนึ่ง เกิดน้ำท่วมร้ายแรง โจว หงเต๋อได้ช่วยชีวิตนายเลี่ยว จุ้งผิง และรับเป็นลูกบุญธรรม  เมื่อได้ยินข่าวว่าพระราชชนนีทรงพระประชวร ไม่มียารักษาได้ จึงให้บุตรชายตัวเองชื่อเจ้าเหนียนและลูกบุญธรรมจุ้งผิงเข้าวังถวายดอกบัวจิ่วเป่าเพื่อรักษาโรคของพระราชชนนี  ในระหว่างทางเข้าวัง จุ้งผิงเนรคุณ ผลักเจ้าเหนียนตกลงจากหน้าผา แย่งชิงดอกบัวจิ่วเป่าเข้าวัง หลังรักษาโรคของพระราชชนนีแล้ว ได้รับการแต่งตั้งเป็นหว้าน หู้โหว(หมื่น) จุ้งผิงสวมเครื่องแบบเต็มยศกลับบ้าน  หลอกลวงว่า เจ้าเหนียนเดินพลาดตกน้ำเสียชีวิต  เพื่อปิดปากและทำลายหลักฐาน  จุ้งผิงได้วางเพลิงเผาบ้านเรือนของตระกูลโจว  และชิงตัวหว่าน ชิง น้องสาวบุญธรรมมาเป็นเมีย  แต่หว่าน ชิงกระโดดแม่น้ำฆ่าตัวตาย เพื่อรักษาพรหมจารี

      สมาชิกครอบครัวโจวหนีไฟไหม้กระจัดกระจายไปอยู่สถานที่ต่างๆ  นายแพทย์โจว หงเต๋อป่วย เป็นหนี้สินรุงรัง เพื่อช่วยชีวิตของทั้งครอบครัว  ลูกสะใภ้ชื่อซู เสียนถูกบังคับให้แต่งงานกับโสง เย่เมิ่ง นายพลรักษาด่านชายแดน  วันแต่งงาน ในด่านชายแดนเกิดเหตุการณ์ด่วน  นายพลโสง เย่เมิ่งต้องไปราชการตามคำสั่ง ให้นางซู เสียนช่วยเลี้ยงดูแลบุตรชายตนชื่อโสง เหอเอิน

      หลังจากนั้น 8 ปี ซู เสียนได้เลี้ยงลูกชายตนชื่อโจว เสี่ยวผิงและลูกเลี้ยงโสง เหอเอินโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ลูกชายสองคนต่างได้คะแนนสูงในการสอบจอหงวน พอดีพบหว่านชิงที่กระโดดแม่นำและได้รับการช่วยชีวิตไปยื่นฟ้องที่เมืองหลวง ทั้งอากับหลานมีโอกาสพบหน้ากัน  ส่วนโจว เจ้าเหนียนที่ถูกผลักตกผาก็ได้รับการช่วยชีวิต กลายเป็นอ๋องขุนเขาเฟยหู่  ในการสู้รบกับโสง เย่เมิ่งครั้งหนึ่งนั้น ทั้งสองสาบานเป็นพี่น้องกัน  จัดงานเลี้ยงเพื่อฉลองการเอาชนะในการสู้รบ ได้พบซูเสียนภรรยาตนที่บ้านโสง เย่เมิ่งอย่างไม่คาดคิด  ทำให้ชายสองคนแย่งเมียคนเดียวกันและลูกชายสองคนแย่งมารดาคนเดียวกัน  ในวัง ต่างฝ่ายต่างเล่าเรื่องของตัวเอง จึงได้รู้เรื่องจริงกระจ่างแจ้ง เลี่ยว จุ้งผิงถูกลงโทษหนัก หว่านชิงแต่งงานกับโสง เย่เมิ่ง และครอบครัวโจวก็สามารถอยู่พร้อมหน้ากันในที่สุด

ที่มา thai.cri.cn
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

167 ความคิดเห็น

 1. #63 penyoomseadai (@penyoomseadai) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 18:35
  ชอบมากๆ เลย ขอบคุณมากน่าา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
  #63
  0