ตอนที่ 8 : บทที่6:เอ็มม่า...คู่หมั้นกับหน้ากากที่ไม่เคยถอด [2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2297
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 222 ครั้ง
  20 มิ.ย. 62
     "หม่อมฉันอยากขอถอนหมั้นเพคะ"


.


.


.


     ก็อก! ก็อก! ก็อก!


    "ท่านพ่อคะ เอ็มเข้าไปนะคะ"  แอดด~

หลังจากที่เจ้าชายงี่เง่ากลับไปแล้ว  ฉันก็ตรงไปที่ห้องทำงานท่านพ่อทันที     "มีอะไรหรอลูก" ท่านพ่อถามฉันด้วยเสียงอ่อนโยน  "พ่อรู้มั้ยคะว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมวันนั้นเอ็มม่าถึงได้ตกบันได"  ฉันถามถึงเรื่องนี้เพราะคิดว่าพ่อไม่น่ารู้แน่ๆ ไอ้เจ้าชายก็คงบอกว่าเป็นอุบัติเหตุ      ท่านพ่อยักคิ้วเป็นเชิงถามฉัน  ฉันถึงเปิดคริป ภาพ เสียงแบบคมชัด ที่ขอให้ระบบหามาให้ ให้ท่านพ่อดู นี่ยังไม่รวมคริปอื่นๆ ที่เจ้าชายมันแอบด่าฉันลับหลังอีกเยอะแยะ      ปังง!!

     "ไอ้เจ้าชาย! กล้าดียังไง !!"  หลังจากดูคริปจบท่านพ่อก็ทุบโต๊ะดังปัง หักเป็นสองท่อน จนฉันเผลอคิดออกมาว่า


'ท่านพ่อ ท่านเกรี้ยวกราดช่างแบดยิ่งนัก!!'     "เอ็มอยากถอนหมั้นกับเจ้าชายค่ะ" ฉันบอกหลังไล่ความคิดอกุศลออกไปจากหัว "อ้อ แล้ววันนี้เจ้าชายนั่นมาขอให้ลูกช่วยเรื่องรัชทายาท ท่านพ่อจะทำยังไงคะ" ฉันพูดเรื่องนี้เพราะไม่รู้จะจัดการยังไง  แต่ที่แน่ๆ แกไม่ได้เป็นองค์รัชทายาทสมใจแน่..เจ้าชาย!


.


.


.


    หลังจากผ่านไป3วัน ที่ฉันไปหาท่านพ่อ วันนี้ก็ถึงวันที่จะได้จะถอนหมั้นแล้ว พ่อให้คนมาบอกว่า วันนี้จะพาเราทุกคนไปเข้าเฝ้าราชา      ฉันจึงใส่ชุดคล้ายชุดราตรี แต่เป็นแบบสั้น เปิดไหล่ ชุดสีเทา มีดอกไม้สีชมพูล้อมรอบ ส่วนผม ก็ถักเปียรวบไว้บนหัว     "มาแล้วค่ะ ขอโทษที่ช้านะคะ" ฉันบอกเมื่อเห็นทุกคนมากันครบแล้ว  วันนี้เป็นวันที่พวกเราทั้งครอบครัว รวมถึงครูส ต้องเดินทางไปวังหลวง เพื่องานถอนหมั้นของฉันโดยเฉพาะ  ตอนแรกที่บอกทุกคนว่าจะถอนหมั้น แทบไม่มีใครเชื่อเลย ถึงแม้ว่าฉันจะเปลี่ยนไปแล้วก็เถอะ จนถึงตอนที่ฉันเปิดคริปให้ดู ทุกคนโดยเฉพาะท่านพี่ แทบอยากจะฆ่าเจ้าชายซะเดียวนั้น...
     พูดถึงวังหลวง พระราชาองค์ปัจจุบัน 

แมทริค เลอ โลคาซันเดอร์  ผู้ปกครองอาณาจักรที่ใหญ่ที่สุดให้แดนมนุษย์ บอกว่าเป็นอาณาจักรใหญ่สุด เพราะแดนมนุษย์ 


     แบ่งออกเป็น 3อาณาจักรใหญ่ เพื่อถ่วงดุลอำนาจ โดยส่วนใหญ่จะเรียกว่า ประเทศ


   1.ประเทศโลซานเดอร์ หรือก็คือประเทศที่ฉันอยู่ ถูกปกครองโดยราชวงค์เลอ โลคาซันเดอร์ มีพื้นที่มากที่สุด โดดเด่นในเรื่องการศึกษา เป็นศูนย์รวมของทุกเผ่าพันธุ์

  

   2.ประเทศโทจิ ประเทศที่ใหญ่รองลงมา ปกครองโดยราชวงค์โทโทจิ มีอาณาเขตติดทะเล ศูนย์รวมแห่งการท่องเที่ยว


  3.ประเทศมอสตัน พื้นที่เล็กที่สุด ติดภูเขาทางตอนเหนือ ประเทศที่รวมเผ่าและส่งออกอัญมณี ต่างๆไว้มากที่สุด และถือเป็นประเทศที่รวยที่สุดเช่นกัน  เรียกง่ายๆว่า จิ๋วแต่แจ๋ว      ส่วนองค์ราชินีของประเทศนี้มีอยู่ด้วยกัน2คน


     คนแรก ราชินีอันดับที่1 ไดอาน่า เลอ โลคาซันเดอร์ เจ้าหญิงจากเผ่ามนุษย์หมาป่า และเป็นคนรักขององค์ราชาด้วยเช่นกัน มีลูกชาย1คน เจ้าชายอลาโน่ เลอ โลคาซันเดอร์ เจ้าชายอันดับที่1 มีสิทธิ์ในบัลลังก์โดยชอบธรรม และยังเป็นคนที่เอ็นดูเอ็มม่า เหมือนน้องสาวแท้อีกด้วย อายุมากกว่าฉัน2ปี เท่าพี่ออสก้า      ราชินีอันดับที่2 ลิเลียน แซมม์ เป็นบุตรสาวของขุนนางจากประเทศโทจิ ที่ยัดเยียดลูกตัวเองให้องค์ราชา เพื่อไม่ให้ตระกูลตัวเองล่มสลาย ซึ่งทำยังไงถึงมาเป็นราชินีอันดับ2 ได้นั้นฉันไม่รู้ รู้แค่ว่าองค์ราชานั้นไม่ชอบนางเอามากๆ ถึงขึ้นสั่งห้ามใช้นามสกุลของราชวงค์ และองค์ราชาก็รักมั่นเพียงราชินีไดอาน่าเท่านั้น ส่วนเจ้าชายริชาร์ทที่มาได้นั้น เพราะคุณเธอวางยาองค์ราชานั่นเอง  แค่นี้ก็น่าจะรู้แล้วว่านิสัยเป็นยังไงนะ...      "ถึงแล้วครับ" เสียงครูสดังมาจากนอกรถม้า ปลุกฉันให้ตื่นจากผวัง ก่อนจะลงจากรถแล้วเดินเข้าปราสาท        ต้องยอมรับว่าวังหลวงใหญ่และสวยมาก  ทั้งปราสาทแทบทำจากทองทั้งหมด ถ้าแงะไปได้ คงรวยทั้งชาติ...     ฉันเดินเข้าไปในห้องโถง เห็นราชา ราชินีและเจ้าชายทั้ง2รออยู่ก่อนแล้ว  "ถวายพระพรพ่ะย่ะค่ะ/เพคะ " พวกเราทั้งครอบครัวทำความเคารพโดยการก้มตัวเล็กน้อยแทนการคุกเข่า

ถ้าเป็นคนที่ไม่รู้เรื่องมาเห็นแบบนี้ คงว่าพวกเราเสียมารยาทแล้วล่ะ แต่ใครจะรู้ ว่าการทำความเคารพแบบนี้ เป็นการ 'ให้เกียรติ'มากแล้ว หากนับตามฐานันดรศักดิ์ ศักดิ์ของตระกูลเราแล้วสูงส่งกว่าราชวงศ์เลอ โลคาซันเดอร์ อยู่มากโข เลยล่ะ      เพราะท่านแม่ ชื่อเดิมของท่านคือ 

องค์หญิงเฮเลน่า ไวท์ แคลฟเวนส์ เจ้าหญิงอันดับที่1 แห่งราชวงค์ไวท์ แคลฟเวนส์ ผู้ปกครองดินแดนแห่งเทพ  ส่วนท่านพ่อคือ ท่านชายแอนดริว พี.เค. เลโอนาร์ด ดยุกแห่งตระกูลเก่าแก่ของแดนปีศาจผู้สืบสายเลือดธาตุมืด มาจากจักรพรรดิจอมมารรุ่นแรก      เพราะเหตุนี้ ทำให้ความจริงแล้วคนจากราชวงค์ 'ต้องทำความเคารพเรา' ด้วยซ้ำ แต่ก็เอาเถอะ อยู่ที่ไหนยังไงก็ต้องให้เคารพแก่ผู้ปกครองประเทศนั้นอยู่แล้วนี่       "อื้ม ทุกคนเรียกเราเหมือนเดิมเถอะนะ อย่ามากพิธีเลย เราละอายใจ" ราชาแมทริคพูดอย่างติดตลกนิดหน่อย ทำให้บรรยากาศดูดีขึ้นมานิดนึง  "ว่าแต่ ที่เจ้าเรียกพวกเรามารวมกันเพื่ออะไรล่ะ แอนดริว" ราชาถามอย่างใคร่รู้ เพราะเจ้าเพื่อนบ้านี่ อยู่ๆก็นัดเรียกให้ทุกคนรวมตัวกัน โดยไม่บอกอะไรแม้แต่น้อย     ท่านพ่อจึงปรายตามองฉันพลางถามหยั่งเชิง ฉันจึงพยักหน้าบอกท่านพ่อ ว่าเดี๋ยวฉันจัดการเอง ฉันจึงก้าวเดินออกไปข้างหน้า ราชา ราชินี ที่นั่งอยู่บนบัลลังก์ตอนนี้ทุกคนมองฉันที่ยืนเด่นอยู่กลางห้องโถง ก่อนฉันจะพูดด้วยเสียงดังฟังชัด

"หม่อมฉันอยากขอถอนหมั้นกับ

เจ้าชายริชาลเต้เพคะ''เกิดเดดแอร์ขึ้นกลางห้องโถง เป็นเวลา3วินาที

ก่อนราชินีลิเลียน จะได้สติเป็นคนแรกพร้อมตะโกนไปว่า


      "ไม่ได้!!!"  จะให้ถอนหมั้นไม่ได้เด็ดขาด นางรู้ว่า เจ้าชายอลาโน่ไม่ต้องการบัลลังก์ เพราะงั้นนางดึงทำทุกอย่าง ทุกอย่างจริงๆ เพื่อสนับสนุนลูกของนางให้ได้เป็นรัชทายาท  โดยอย่างแรกเลยคือ นางให้ลูกของนางไปทำให้ท่านหญิงเอ็มม่า แห่งตระกูล พี.เค. เลโอนาร์ด หลงรัก เพราะถ้ามีตระกูลนี้ ตำแหน่งองค์รัชทายาทก็จะง่ายเหมือนปอกกล้วย  แต่ตอนนี้ยัยเด็กนี่ ที่หลงรักลูกชายนางจนไม่ลืมหูลืมตาเนี่ยนะ จะเป็นฝ่ายขอถอนหมั้นเอง ไม่ได้!ยังไงก็ไม่ได้เด็ดขาด นางไม่ยอมให้สิ่งที่ทำมาทั้งหมดสูญเปล่าหรอกนะ
      " ราชินีอันดับ2 เสียมารยาท!!" องค์ราชาแมทริคกล่าวออกมาด้วยความโมโห ที่ไม่รู้กาละเทศะของหญิงสาวผู้เป็นราชินีอันดับ2 "ขะ..ขออภัยเพคะ" นางพูดอย่างคิดไม่ตก ว่าอะไรทำให้ท่านหญิงเล (เลโอนาร์ด) ผู้นี้กล่าวถอนหมั้นออกมาได้     ทางด้านฉันที่สังเกตุทุกคนอยู่ตลอดนั้น ถึงกับเบะปากอยู่ในใจ ทำไมฉันจะไม่รู้ว่าราชินีอันดับ2นั้นคิดอะไร     "หนูเอ็มจ้ะ ทำไมถึงอยากถอนหมั้นล่ะจ้ะ" ทางด้านราชินีไดอาน่า ที่เห็นบรรยากาศเห็นมาคุ รีบเอ่ยกับกับเด็กสาวที่ตนเอ็นดูเหมือนลูกแท้ๆแทน     ฉันที่สัมผัสได้ถึงความจริงใจผ่านน้ำเสียงและดวงตาคู่นั้น รวมถึงความทรงจำจากเอ็มม่า คนก่อนทำให้รู้ว่าคนตรงหน้า รักร่างนี้เหมือนลูกหลานแท้ๆ  จึงพูดตอบด้วยความสนิทสนมว่า "ท่านป้าคะ หนูไม่อยากถูกทำร้ายจิตใจซ้ำๆหรอกค่ะ" ฉันตอบเสียงเศร้าๆ แสดงถึงความเจ็บปวดที่ได้รับ      ทางด้านเจ้าชายริชาร์ทนั้น พึ่งหายช็อคจากคำพูดแรกของเด็กสาว พลั้นเข้าใจว่าเจ้าตัวคงน้อยใจที่ตนไม่ไปหาแน่ จึงรีบเดินออกไปจับมือเอ็มม่าไว้ "โถ่ เอ็ม น้อยใจที่พี่ไม่ไปหาหรอครับ เรื่องนี้เราไปคุยกันที่หลังก็ได้นี่ ไม่เห็นต้องประชดพี่ด้วยการถอนหมั้นแบบนี้เลย"     ฉันแทบอาเจียนกับประโยคหวานชวนเลียน ก่อนจะมองคนตรงหน้าด้วยสายตาเย็นชา ยังไม่ทันได้ดึงมือออก ท่านพ่อ ท่านพี่ อินเตอร์ ก็กันฉันออกมาแทบในทันที ก่อนจะไปจ้องหน้าเจ้าชายอย่างปีศาจร้ายที่มองเหยื่อ     เจ้าชายงี่เง่าที่ตอนนี้เริ่มสั่นกลัวจนถึงขั้วจิตวิญญาณ จากการถูกต้องจ้องจากเหล่าปีศาจร้ายทั้ง 3 "เอ่ออ หนูเอ็มทำไมพูดยังงั้นล่ะ เกิดอะไรขึ้น อธิบายให้ลุงฟังหน่อยสิ" ราชาแมทริคพูดแก้สถานการณ์ตรงหน้า เพราะตอนนี้เค้าเริ่มจะกลืนน้ำลายลำบายซะแล้ว     " งั้นช่วยดูนี่ค่ะ" ฉันเลือกที่จะใช้หินบันทึก ตอนแรกฉันบอกระบบว่า ยังไม่อยากให้ใครเห็นพลังเวทย์ของฉัน ซึ่งระบบก็แนะนำหินบันทึก  มันคุณสมบัติของมันก็คล้ายกล้องถ่ายวิดีโอนั่นแหละ แต่จะใช้เวทย์ในการบันทึก ฉันเลือกเอาแต่เด็ดๆมาทั้งนั้นแหละ จะได้เถียงไม่ออก...   'หึ ฉันเนี่ยนะ? รักเอ็มม่า เหอะ! แค่มาเกาะแกะก็น่ารำคารจะตาย ถ้าไม่เห็นว่ายัยนั่นมีอำนาจนะ ป่านนี้ฉันฆ่าทิ้งไปแล้ว พลังเวทย์ก็ต่ำเตี้ย ขยะชัดๆ'     'ยัยเอ็มม่า น่าโง่ชะมัดขออะไรก็ให้ แค่โปรดเสน่ห์นิดหน่อย ก็เขิลจนตัวบิด บ้าป่าววะ'    'ยัยโง่เอ๊ย ถ้าไม่มีอำนาจนะฉันไม่เอาหรอก'    และอีกสารพัดที่เล่นเอาทุกคนแทบช็อค ดูหน้ายัยราชินีอันดับ2สิ  วิญญาณหลุดออกจากร่างแล้วมั้ย เจ้าชายงี่เง่าก็หน้าซีดเผือก หึ น่าขัน      เมื่อวิดีโอจบลง แต่สติทุกคนยังไม่กลับ จนฉันต้องตบมือเรียก

แปะ! แปะ!


     คนที่ได้สติคนแรกก็มีราชากับพี่อลัน ที่เอาแต่เงียบตั้งแต่เข้ามา "ริชาลเต้!"  องค์ราชากล่าวด้วยเสียงเรียบ ไม่บอกก็รู้ว่ากำลังโมโหมาก  ส่วนราชินีสีหน้าตอนนี้ไม่แสดงความรู้สึกอะไรนอกจากนิ่ง นิ่งจนน่ากลัว!     "เอ่อ..เสด็จพ่อ คือลูก.." ริชาร์ทพูดด้วยความร้อนรน อย่างติดๆขัดๆ "หุบปาก เจ้าลูกไม่รักดี! แก..แก กล้าพูดยังงี้ได้ยังไง!! " ราชาแมทริคลุกขึ้นชี้หน้าลูกไม่รักดี กล่าวด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยโทสะ     ส่วนเจ้าชายนั่นตอนนี้คุกเข่าอยู่กับพื้น เพราะทนแรงกดดันไม่ไหว  "แมทริคใจเย็นก่อน ที่พวกเรามาวันนี้เพราะอยากถอนหมั้นนะ" ท่านพ่อเอาน้ำเย็นเข้าลูบ พร้อมกับเตือนสติ     "ต้องถอน ต้องถอนอยู่แล้ว เดี๋ยวนี้เลย ไม่ต้องห่วงแอนดริว ฉันจะต้องลงโทษแน่นอน"     จากนั้นก็มีวงแหวนขึ้นที่ใต้เท้าฉัน ก่อนที่ลุงแมทริคจะหยิบกรรไกรมาตัดด้ายแดงที่เชื่อมระหว่างฉันกับริชาร์ท ทิ้งอย่างไม่ใยดี เป็นอันเสร็จพิธี     ถามว่าทำไมลิเลียนถึงไม่คัดค้าน แน่นอนว่านางย่อมมองสถานการณ์ออก ถ้าพลั้งปากพูดอะไรไป งานจะเข้าใครถ้าไม่ใส่นาง    [ โฮสต์ครับ เมื่อกี้โฮสต์โคตรเท่เลยครับ ระบบปรบมือให้รัวๆ ^•^ ]~•~•~•~•~•     หลายคนอาจสงสัยนะคะ ว่าทำไมยัยหนูเอ็ม ถึงเรียกราชา ราชินีว่าลุงกับป้า ทั้งๆที่พ่อแม่นางอายุปาไปเป็นร้อยแล้ว  คำตอบคือ ลุงกับป้าแกละอายหนังหน้าตัวเองค่ะ ในเรื่องคืออายุประมาณ 35-40 ปี ถึงแม้จะสวยหล่อแต่ก็เพราะทำงานหนัก เลยทำให้ดูหมองไปบ้าง ต่างจากพ่อแม่เอ็มม่า ที่ดูเหมือนอายุ25 กลางๆ     งงมั้ยคะ ว่าแค่เจ้าชายงี่เง่าด่าหนูเอ็มทำไมตาลุงแมทริคต้องโมโหขนาดนั้น เพราะอยากที่บอกในเนื้อเรื่องค่ะ ศักดิ์ของหนูเอ็มสูงส่งกว่ามากโข ชนิดที่ว่าการทำลายอาณาจักรนั้นไม่ผิด   แหมม ก็คนมันเส้นใหญ่ แม่เป็นเชื้อพระวงค์เเดนเทพจากดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์  ส่วนพ่อก็สืบสายเลือดมาจากจอมมารรุ่นปฐมกษัตริย์

นี่ยังไม่รวมญาตฝั่งย่า ฝั่งยายนะคะ แล้วยังงี้ไม่ให้เส้นใหญ่ได้ยังไง นางร้ายเรื่องนี้เป็นเทพทรูแบบไม่จำกัดวงเงินค่ะ (หัวเราะ)ระเอกให้นิยายลี่ลี่ ย้ำ ว่านิยาย เป็นตัวละครที่ฉีกทุกกฎความเป็นพระเอก  เห็นแก่ตัว ด่าผู้หญิง โลภมาก (เป็นพระเอกได้ไงเนี่ย) ก็อย่างที่แนะนำตัวละครไปนั่นแหละค่ะ สุภาพบุรุษจอมปลอม ส่วนไรท์ชอบมากเลยค่ะ เวลาได้พิมพ์คำว่า เจ้าชายงี่เง่า คาดว่าอีกไม่นานไรท์คงลืมชื่อจริงของพระเอกแล้วค่ะ 
      ใจจริงอยากเปลี่ยนชื่อตอนเป็น

'บทที่6:เอ็มม่า...กับอลันที่ไม่มีบทพูด'

วงวารน้องง  ไรท์พยายามยัดบทให้ทุกคนแล้วนะคะ ถึงแม้จะไม่ได้พูดก็ตาม แต่ก็ยังแสดงออกมาในการหวงน้อง/พี่สาว แต่ประทานโทษ ไรท์ไม่รู้จะยัดบทไหนให้อลันค่ะ (น้ำตากระซิกๆ) ก็เลยได้แค่ยืนเป็นตัวประกอบไปนะคะ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 222 ครั้ง

93 ความคิดเห็น

 1. #68 PrathupratPrat (@PrathupratPrat) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 03:16
  สะใจเว่อร์
  #68
  0
 2. #58 as700th (@as700th) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 22:47

  ตายแน่เจ้าชาย

  #58
  0
 3. #31 pim254688 (@pim254688) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 14:33
  อยากรู้แผงผังญาติน้องจังค่ะ
  #31
  0
 4. #30 prarthnachusaeng (@prarthnachusaeng) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 21:42
  ขอไม่ฮาเร็มนะเจ้
  #30
  2
 5. #29 Xinshen (@Xinshen) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 21:35

  สะใจเหลือหลาย อิ_อิ
  #29
  0
 6. #27 Dar699699 (@Dar699699) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 21:10

  รออ่านนะคะ สนุกชอบๆ
  #27
  0