[Review / Comment] ก้าวใหม่ของ SNSD กับการเดบิวท์ยูนิท OH! GG - [Review / Comment] ก้าวใหม่ของ SNSD กับการเดบิวท์ยูนิท OH! GG นิยาย [Review / Comment] ก้าวใหม่ของ SNSD กับการเดบิวท์ยูนิท OH! GG : Dek-D.com - Writer

  [Review / Comment] ก้าวใหม่ของ SNSD กับการเดบิวท์ยูนิท OH! GG

  โดย Blind Justice

  11 ปีแล้วไง อายุ 30 กันแล้วไง...SNSD น่ะ ยังคงเป็นที่สุดเสมอนั่นแหละ!

  ผู้เข้าชมรวม

  725

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  3

  ผู้เข้าชมรวม


  725

  ความคิดเห็น


  1

  คนติดตาม


  5
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  7 ก.ย. 61 / 13:20 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  11 ปีแล้วไง?

  อายุ 30 กันแล้วไง...?

  SNSD น่ะ ยังคงเป็นที่สุดเสมอนั่นแหละ!            หลังจากปล่อยให้เป็นที่สงสัยกันมานาน ว่าหาก SNSD เหลือสมาชิกเพียง 5 คนแล้วจะทำเพลงออกมาในรูปแบบใด จะร้องกันอย่างไรบ้าง
            ซึ่งในที่สุด เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมานั้น เพลง "Lil' Touch" ก็ได้มาคลี่คลายความสงสัยนี้ให้พ้นไปเรียบร้อยแล้ว


  -เพลง-
            #LilTouch เป็นเพลงที่จังหวะเพลงไม่ค่อยโดดเด่นมาก แต่ฟังสนุก ออกแนวเลื้อยๆ อินเดีย(หรือละตินนะ?)หน่อย พอติดหูระดับนึง ซึ่งเอาเข้าจริงองค์ประกอบที่ทำให้เพลงติดหู คือเนื้อเพลงและตัวศิลปินเสียมากกว่าที่ทำให้เพลงนี้ติดหูด้วยท่อน "ปัลลี ล๊าลาลาล๊าลา" ซึ่งติดหูแบบหนักหน่วงมาก ชนิดที่เอาออกจากหัวไม่ได้เลย สำคัญคือติดหูแต่ไม่ใช่เพลงขายความน่ารักด้วยเนี่ยสิ ซึ่งไม่ได้เห็นอะไรแบบนี้มานานแล้วจาก SM  เลยกลายเป็นว่าเพลงนี้ตัวโซชิเองนี่แหละที่เป็นฝ่ายคุมเพลง แล้วเสียงทุกคนคือดีอะ เสียงเหมาะกับท่อนตัวเองมากและไม่มีใครกลบใครเลย เชื่อว่าใครหลายคนฟังเพลงนี้คงตกใจที่แทยอนแทบไม่ต้องแบกเพลงและซันนี่ก็ร้องเพลงได้มากกว่าที่ใครหลายคนคิด 555 

            มาท่อนฮุคบีทก็หนักขึ้น ช่วยเร้าให้เพลงนั้นสนุกและมันกว่าเดิม ฟีลคล้าย DDU-DU ของแบล็คพิงค์ ที่จังหวะเพลงมันส่งเสริมคนฟังให้ออกมาเต้น 5555+  
            ชอบที่ทุกคนได้ร้องท่อน "Give me a lil touch" นะ ร้อง 5 คน ก็ได้เสน่ห์ทั้ง 5 แบบกลับมา เสียงใส เสียงเซ็กซี่ เสียงมั่นใจ เสียงทุ้มแหบ เสียงนุ่มลึก นี่คิดว่าเพลงแบ่งท่อนดีด้วย จำนวนท่อนร้องก็เหมาะสมแล้วกับตัวของแต่ละคนเอง  -ศิลปิน-
            ตัวเพลงเริ่มที่เสียง #แทยอน ร้องท่อนฮุคเปิดเป็นคนแรก เป็นอะไรที่จับใจมาก ชอบที่มีเสียงสูดลมหายใจของแทยอนก่อนจะเริ่มบรรเลงเสียงไพเราะและทรงพลังต่อ
            ตามมาด้วยเสียงของ #ซันนี่ ที่ร้องต่อด้วยเสียงนุ่มและเซ็กซี่กว่า ถึงอย่างนั้นก็เป็นการรับท่อนที่เข้ากันจนพูดได้เลยว่าแค่นี้ก็ทำให้ติดใจเพลงนี้แล้ว ซึ่งตลอดทั้งเพลงทั้งคู่ก็ได้ร้องท่อนที่ใช้พลังเสียงตัวเองได้ดีมากๆ
            ต่อกันด้วยท่อนของ 3 สมาชิก #ฮโยยอน #ยูริ #ยุนอา ที่รับหน้าที่ร้องท่อนอื่นๆ และประโยคติดหูของเพลง "Give me a lil touch" ใครหลายต่อหลายคนเชื่อว่าจะมีเพียงแทยอนแบกทั้งเพลง แต่ฟังเพลงนี้จบแล้วคงรู้ตัวกันแล้วว่าคิดผิด 555 เพราะต่างมีบทบาทในเพลงนี้มากกว่าที่คิด จริงอยู่ที่ในสายตาแฟนเพลงทั่วไป ฮโยยูลยุน ซึ่งเป็นสายลีด/เมนแดนซ์ สกิลการร้องเพลงอยู่ในระดับดี พอฟังได้ หากพอมาเป็นเพลงนี้ ทั้งสามกลับที่ร้องท่อนต่างๆ ได้ดี เสียงแต่ละคนเป็นเอกลักษณ์และน่าฟังมีเสน่ห์มาก เสียงแหบ ทุ้ม ต่ำ ช่วยฉุดเพลงไม่ให้มีเสียงสูงและมีพาวเวอร์อย่างเดียวจนมากไป
            อีกคนที่อยากพูดถึงมากๆ คือ ซันนี่ หลังจากเป็น 1 ใน Lead Vocal ที่ถูกลืมมานานแสนนาน ในที่สุด วันที่มียูนิท 5 คน เธอก็ได้โชว์เสียงของเธอให้คนฟังจำได้อีกครั้ง ว่าเธอคือหนึ่งในวอคัลหลักของวง เดิมซันนี่มีภาพลักษณ์ว่าต้องร้องแต่ท่อนที่เสียงแอ๊บแบ๊ว น่ารักเท่านั้น แต่เธอก็ได้สร้างความตกใจและประทับใจต่อคนฟังด้วยเพลงนี้ เสียงซันนี่เพราะมาก เพราะแบบเคลิ้มตามแทยอนเลย เหลือแค่เอื้อนกับไฮโน้ตแล้วล่ะที่อยากฟัง เธอได้ใช้สกิลวอคัลของตัวเองอย่างเต็มที่มากกว่าเดิม ซึ่งในความเห็นเรามองว่าเธอยังใช้ไม่สุดด้วยซ้ำ เชื่อว่าซันนี่ยังทำได้มากกว่านี้ แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ดีแบบมากๆ มากจนไม่รู้จะพูดอย่างไรที่ซันนี่ได้มีโอกาส Show what her got, her skill. (ปาดน้ำตา) แต่เอาเข้าจริงคือยิ่งฟังเพลงนี้ยิ่งโหยหาซันนี่หนักมากขึ้น อยากได้ยินซันนี่ร้องมากกว่านี้ 5555+ 
            อ้อ...อินเนอร์ของทั้ง 5 ที่แสดงออกในเพลงนี้ ยังตราตรึงแบบลบภาพออกจากหัวยากพอๆ กับ "ปัลลี ล๊าลาลาล๊าลา" ด้วยนะ ฮ่าาาาา สาวๆ สวยมากกกก สวยจนไม่รู้จะหาคำไหนมาอวยแล้ว >____<  -ท่าเต้น-          

  เห็นปุ๊บรู้ปั๊บว่านี่มันการเต้นสไตล์ SM เและโซชิ ท่าที่เซ็กซี่และแฝงไปด้วยความแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน ยิ่งดูยิ่งรู้สึกไม่พอ รู้สึกโลภ อยากเห็นมากกว่านี้ อยากเห็นทั้ง 5 เต้นเพลงนี้ออกรายการเพลง อยากเห็นตอนสลับเปลี่ยนไลน์เต้นผลัดเป็นเซ็นเตอร์ด้วย TT^TT

            ที่ดีใจอย่างนึงคือฮโยยอนกับยูริมีซีนเต้นและซีนการเป็นเซนเตอร์มากขึ้นจนอยากกราบขอบคุณใครสักคนที่ทำให้ทั้งคู่ออกเยอะ 555+  -MV-
            ไม่ชมไม่ได้กับ MV ที่แม้จะถ่ายทำอยู่ในฉาก แต่ดูแพงและอลังการ ไหนยังจะการตัดต่อ MV ที่ทำได้ดีและแบ่งซีนให้ทุกคนได้เหมาะสมไม่มีใครกลบใครด้วย แต่ละฉากที่ตัดต่อ/มุมกล้องสร้างอิมแพค สร้างแอทแทคใจคนดูด้วยความสวย ความเสน่ห์ของทั้ง 5 ได้ในเวลาเดียวกันจริงๆ นะ T////T โดยเฉพาะท่อนที่ฮโยยอนเป็นเซ็นเตอร์ร้องท่อนฮุค แล้วร้องท่อนตัวเองต่อนี่คือตัดต่อได้แอทแทคคอมโบมากกก  -ชุด-
            คือ...ชุดอะ สวยเว้ย สวยมาก สวยทุกชุดเลย แต่หลายชุดมันก็เหมาะแก่การถ่ายแบบ อยู่นิ่งๆ เดินไปเดินมาก็พอ มันไม่เหมาะที่จะเอามาเต้นเลยจ้าาาาา ยิ่งชุดกระโปรงซีทรูสีดำของซันนี่ ฮโย แท ชุดเสือยุนอา หลายๆ ชุดของยูริเงี้ย มันไม่จั้ยยยยย มันไม่ควรเอามาเต้นโว้ยยยยยย  -สิ่งที่เสียดาย-
            ไม่มีไฮโน้ต...อย่าหาว่าเป็นคนที่เสพไฮโน๊ตเลยนะ แต่มันเสียดายจริงๆ ช่วงท่อนฮุคสุดท้ายถ้ามีแทยอนหรือซันนี่มาไฮโน๊ตพ่นไฟสักหน่อย น่าจะช่วยทำให้เพลงมันน่าหลงใหลมากขึ้น
            ไม่มีแรพ...ยูนิทนี้รวมลีดแรพ เมนแรพไว้ แต่ไม่มีใครได้แรพเลย TT-TT 
            ท่อนฮุค...ถ้าไม่นับท่อนที่แทยอนกับซันนี่ร้องเปิด Lil' Touch มีท่อนฮุค 3 รอบ และร้องเหมือนกันทุกรอบเลย 555+ จริงๆ มาบ่นเรื่องนี้มันก็ไม่ถูก ขึ้นชื่อว่าท่อนฮุคก็ต้องร้องเหมือนกันอยู่แล้ว แต่สิ่งที่อยากจะสื่อคือ ถ้าท่อนฮุคครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นฮุคปิดเพลงมีจังหวะเพลงที่เร้ามากขึ้น หรือให้แท/ซันนี่ร้องไฮโน๊ตคลอมันน่าจะดีกว่านี้นะ เพลงจะได้ดูไม่ซ้ำวนไปมามากเกินไป  ถ้านึกไม่ออกก็อยากขอให้นึกถึงเพลง IGAB ที่ท่อนฮุคมีซันนี่กับแทยอนร้องไฮโน๊ตคลอระหว่างเพื่อนๆ ร้องท่อนฮุคกัน  -สรุป-
            มองโดยรวมคือชอบมากกกก มากถึงมากที่สุด >< เพลงดี ศิลปินเลิศ MV สุดยอด ด้วยเพลงที่ติดหูน่าจะทำให้คนเกาหลีและฝั่งเอเชียชอบไม่ยาก อีกทั้งยังมาสายลุค Girl Crush อันเป็นที่ชื่นชอบของฝั่งตะวันตกอีก เป็นการเดบิวท์ยูนิทที่เอาใจแฟนเพลงทั้งโลกอย่างแท้จริง ซึ่งทำสถิติได้ดีเกิดคาดด้วย! 
            24 ชม. แรก ฟาดยอดวิวจาก Youtube ไป 9.02 ล้าน ยอดไลค์อีก 8 แสนกว่า ก่อนจะแตะ 10 ล้านวิว ในอีก 2 ชั่วโมงต่อมา!!!

            และขอทิ้งท้าย...

            จากความที่หลายต่อหลายคนชอบเพลงนี้มาก ซึ่งรวมไปถึงแฟนคลับวงอื่นๆ ด้วย ทำให้หลายคนอยากให้ Lil' Touch เป็นเพลงครอบรอบ 10 ปี ซึ่งน่าจะปังและเป็นที่พูดถึงมากกว่านี้

            ......ก็เห็นด้วยนะ แต่คิดอีกที เราว่าเพลงนี้ไม่เหมาะสำหรับฉลอง 10 ปีเลย เพราะแต่ต้นโซชิไม่ได้เดบิวท์มาสายเกิลครัชหนักๆ แบบนี้ เพราะงั้นถึงจะขัดใจไปบ้าง แต่ MV ครบรอบ 10 ปีให้เป็น Holiday ที่ให้ภาพเป็นเด็กสาวที่โตแล้วน่าจะเหมาะกว่า 555+
            อืม...ที่โซชิอยู่กัน 5 คนอาจไม่ใช่เรื่องดี เมื่อเกิดความคิดว่าอย่างไรก็อยากให้สาวๆ อยู่ด้วยกันครบทั้ง 8 (หรือ 9) คนมากกว่า แต่การที่มียูนิทเช่นนี้ ก็ทำให้ตัวโซวอนและคนฟังขาจรได้เห็นสกิลของทุกคนมากขึ้นกว่าเดิมทั้งการร้อง การเต้น และการเป็นเซ็นเตอร์ ซึ่งถือว่านี่ก็เป็น 1 ในข้อดีอย่างนึงที่จะทำให้หลายคนหัน มาสนใจโซชิแบบรายคนมากขึ้นนะ ;)  SNSD-Oh! GG

  คือการเดบิวท์ยูนิทที่โคตรสุดยอดเลย!!

  #LilTouch_Oh_GG

  #소녀시대OhGG_몰랐니_몰랐니

  #GirlsGeneration_Oh_GG
  ปล.ส่วนอีกเพลงในอัลบั้ม Fermata เป็นเพลงที่หากฟังต่อจาก Lil' Touch จะรู้สึกเหมือนโดนลากขึ้นมาจากนรก วางแหมะที่ริมชายหาดทรายสีขาวลมพัดโชยอ่อนๆ อะ คนละภพกันมาก 55555
  .
  ปล2.นี่รีวิว/คอมเม้นเพลงเกาหลีแบบยาวสุดในชีวิตแล้วอะ 555+ ไม่เคยเขียนของใครยาวขนาดนี้มาก่อนเลย จากปกติเขียนแต่ในเฟส มาครั้งนี้อยากขอลงในเด็กดีด้วย 5555+ ขอบคุณใครก็ตามที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ -/\-


  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×