นิยายแปล Together Forever รักนี้ชั่วนิรันดร์ - นิยาย นิยายแปล Together Forever รักนี้ชั่วนิรันดร์ : Dek-D.com - Writer
×

    นิยายแปล Together Forever รักนี้ชั่วนิรันดร์

    จุดเริ่มต้นแห่งความรักอันงดงามระหว่างเขาและหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเขาเคยพบมาแล้ว เมื่อ 7 ปีก่อน พวกเขาไม่อาจต้านทานแรงดึงดูดของกันและกัน แต่ความสัมพันธ์ระหว่างอาจารย์หนุ่มและนักศึกษาสาว จะลงเอยได้เช่นไร

    ผู้เข้าชมรวม

    7,205

    ผู้เข้าชมเดือนนี้

    37

    ผู้เข้าชมรวม


    7.2K

    ความคิดเห็น


    100

    คนติดตาม


    280
    หมวด :  ซึ้งกินใจ
    จำนวนตอน :  59 ตอน
    อัปเดตล่าสุด :  31 ส.ค. 64 / 14:17 น.
    e-receipt e-receipt
    loading
    กำลังโหลด...
    ตั้งค่าการอ่าน

    ค่าเริ่มต้น

    • เลื่อนอัตโนมัติ

    เรื่อง รักนี้ชั่วนิรันดร์ TOGETHER FOREVER BY MO BAO FEI BAO

    http://www.shushengbar.net/?p=4753

    จำนวน 20 ตอน (แต่ละตอนมี 3 ตอนย่อย) + ตอนสุดท้าย( 5 ตอน ) + บทส่งท้าย (2 ตอน)


    แนะนำตัวละคร


    กู่ผิงเฉิง 

    อดีตศัลยแพทย์ที่เป็นแพทย์อาสาดูแลผู้ป่วยในช่วงโรคSARS ระบาดในจีน เขาติดโรคนั้นมาด้วยและได้รับเอฟเฟคจากวัคซีนรักษา มันกระทบระบบประสาทควบคุมส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย และที่รุนแรงที่สุดคือ มันทำให้เขาหูหนวก เขาหมดโอกาสในการทำอาชีพที่เขารัก หลังจากรักษาตัวในต่างประเทศ และเรียนรู้การพูดและอ่านปากคนสำหรับคนหูหนวกแล้ว เขาจึงเข้าศึกษาใหม่ทางนิติศาสตร์ เขาคือรองศาสตราจารย์ผู้โดดเด่นและมีความสามารถด้านกฎหมายระหว่างประเทศ และได้รับเชิญให้เข้ามาเป็นอาจารย์ในคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดัง 


    ถงเหยียน 

    เด็กสาวมหาวิทยาลัยธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่มีชีวิตครอบครัวที่แตกสลายและไม่อยากแม้แต่จะเอ่ยถึง ต้องดิ้นรนและทำงานเพื่อให้มีทุนในการศึกษา เธอจึงมักเป็นคนที่เฉยชาต่อผู้คน และไร้ความคาดหวัง เธอเพียงต้องการเรียนในสาขาใดก็ได้ แล้วเรียนจบมีงานทำเพื่อดูแลย่าของเธอ เธอจึงตัดสินใจสอบเข้าเรียนในคณะที่ได้รับความนิยมอย่างนิติศาสตร์ โดยมิได้มีความชื่นชอบหรือเป็นสิ่งที่เธอถนัด


    เรื่องย่อ

    กู่ผิงเฉิง อดีตศัลยแพทย์ที่เป็นแพทย์อาสาดูแลผู้ป่วยในช่วงโรคSARS ระบาดในจีน เขาติดโรคนั้นมาด้วยและได้รับเอฟเฟคจากวัคซีนรักษา มันกระทบระบบประสาทควบคุมส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย และที่รุนแรงที่สุดคือ มันทำให้เขาหูหนวก เขาหมดโอกาสในการทำอาชีพที่เขารัก หลังจากรักษาตัวในต่างประเทศ และเรียนรู้การพูดและอ่านปากคนสำหรับคนหูหนวกแล้ว เขาจึงเข้าศึกษาใหม่ทางนิติศาสตร์ เขาคือรองศาสตราจารย์ผู้โดดเด่นและมีความสามารถด้านกฎหมายระหว่างประเทศ และได้รับเชิญให้เข้ามาเป็นอาจารย์ในคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดัง เขาตกลงที่จะทดลองสอนเป็นเวลา 1 เทอม ในวิชากฎหมายระหว่างประเทศ และมันเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความรักอันงดงามระหว่างเขาและหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเขาเคยพบมาแล้ว เมื่อ 7 ปีก่อน หน้าห้องผ่าตัด ทั้งแม่ของเขาและเธอต่างอยู่ในความเป็นความตาย เธอผู้แสดงอาการก้าวร้าวและอคติต่อแม่ของตัวเอง เขาซึ่งเคยเป็นแบบเธอมาก่อน เมื่อแม่ของเขาตัดสินใจฆ่าตัวตายในบ้านซึ่งอาศัยอยู่ด้วยกันกับเขา เขาที่อยู่ห้องติดกันกลับไม่สังเกตเห็นความผิดปกติ และกว่าจะรู้ตัวก็สายเกินกว่าจะช่วยชีวิตแม่ของเขากลับคืนมาได้อีกแล้ว เขาทนไม่ได้ที่จะเห็นเธอเป็นเช่นนั้น เขาตบหน้าเธอและเอ่ยเตือนเธอด้วยถ้อยคำที่รุนแรง นั่นคือแรกพบที่เลวร้ายระหว่างเขาและเธอ และมันคือจุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างในชีวิตของเขา จากแพทย์หนุ่มที่มีความมั่นใจในตัวเอง เห็นแก่ตัว มีทิฐิสูง และขาดความอบอุ่น กลายเป็นหมอที่ทุ่มเทเสียสละ เขาไปเป็นแพทย์อาสาในทวีปแอฟริกา และอาสาในคราวที่จีนโรคSARS ระบาดและไร้วัคซีนรักษา เขากลายเป็นคนอบอุ่นและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

    เขาได้พบเธออีกครั้งในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ และที่น่าแปลกใจคือ เขากลับจำเธอได้ในทันทีทั้ง ๆ ที่เธอเปลี่ยนแปลงไปมาก จากเด็กสาวอายุ 13 ปี กลายเป็นสาวน้อยผู้งดงามและถ่อมตัววัย 20 ปี แต่ที่แปลกมากกว่านั้นคือ เขาจดจำน้ำเสียงของเธอได้ดี มันก้องอยู่ในใจของเขาอย่างแจ่มชัด จนตัวเขาเองก็ยังแปลกใจ ในตอนแรกเขาเห็นใจเธอ เพราะเธอเป็นเหมือนกับเขา ครอบครัวแตกแยก แม่ทอดทิ้ง ชีวิตที่ต้องดิ้นรนเพียงลำพังเช่นนั้นเขาเข้าใจมันดี

    เขาเริ่มต้นด้วยการช่วยเธอติววิชาฟิสิกส์ที่เธอสอบตกมาแล้วถึงสามครั้ง และมีเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมายเกิดขึ้นทำให้เขารู้จักเธอมากขึ้น เธอมีความสามารถในการเป็นพิธีกร ร้องเพลง เป็นเด็กกิจกรรม แต่มักกั้นตัวเองออกมาความสนิทสนมกับผู้อื่นเสมอ ยิ่งรู้จักเธอเขากลับยิ่งชอบเธอมากขึ้นเรื่อย ๆ มันเหมือนมีแรงดึงดูดบางอย่างที่ทำให้เขาและเธอเข้ามาหากันเสมอ แต่เขาจะทำอย่างไร ในเมื่อเธอคือศิษย์ของเขา เขาพยายามห้ามใจตัวเอง พยายามกันตัวเองออกจากเธอ แต่ในที่สุดก็ไม่อาจทำใจให้พรากจากเธอได้ 

    เธอ ถงเหยียน เด็กสาวมหาวิทยาลัยธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่มีชีวิตครอบครัวที่แตกสลายและไม่อยากแม้แต่จะเอ่ยถึง ต้องดิ้นรนและทำงานเพื่อให้มีทุนในการศึกษา เธอจึงมักเป็นคนที่เฉยชาต่อผู้คน และไร้ความคาดหวัง เธอเพียงต้องการเรียนในสาขาใดก็ได้ แล้วเรียนจบมีงานทำเพื่อดูแลย่าของเธอ เธอจึงตัดสินใจสอบเข้าเรียนในคณะที่ได้รับความนิยมอย่างนิติศาสตร์ โดยมิได้มีความชื่นชอบหรือเป็นสิ่งที่เธอถนัด หลังจากเข้าศึกษาเธอสามารถทำมันได้ดี เธอเป็นเด็กกิจกรรม เป็นกรรมการสภานักศึกษา และมีความสามารถโดดเด่นในการเป็นพิธีกรและร้องเพลง จากภายนอกเธอเหมือนเด็กสาวที่สดใสธรรมดาคนหนึ่ง แต่ความจริงเธอคือเด็กคนหนึ่งซึ่งปิดกั้นหัวใจตัวเอง และไม่ชอบที่จะเผยความรู้สึก แต่ก็ยังเป็นคนที่ตรงไปตรงมา แน่วแน่ และหยิ่งในศักดิ์ศรีของตัวเอง

    ********************************

    ><// เรื่องราวเหมือนมีกลิ่นดราม่า รัก ๆ ใคร่ ๆ ระหว่างอาจารย์กับนักศึกษา นะคะ แต่จริง ๆ แล้ว เรื่องมันโรแมนติกมากกกก พระเอกอบอุ่นมากกกก อยากให้ได้อ่านกันมาก

    เนื้อหาอันนี้ เอาหลัก ๆ ให้เห็นภาพและคาแรคเตอร์ตัวละครนะคะ เรื่องจะปมไม่เยอะมาก ปมส่วนใหญ่จะอยู่ที่ครอบครัวของตัวละครทั้งพระเอกและนางเอก

    แต่ย้ำว่าเรื่องสนุก ละมุน อ่านแล้วโรแมนติกฝุด ๆ ซึ้งมากๆ แอดเสียน้ำตาไปหลายปิ๊บเลย

    ลองไปอ่านกันดูนะคะ

    ปล. เรื่องนี้ไม่มีเรื่องผิดจริยธรรมนะคะ คอนเฟริมว่า ดีงามจริง ๆ 


    ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

    loading
    กำลังโหลด...

    อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

    loading
    กำลังโหลด...

    ความคิดเห็น